TVC quảng cáo là gì?Một số loại TVC phổ biến nhất hiện nay

Chào tất cả các bạn tới mang Vuongchihung.com, các thông báo được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề TVC quảng cáo là gì?Một số loại TVC phổ biến nhất hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp ngày nay luôn chi mạnh tay để thực hiện TVC quảng cáo. Bởi đây được coi là hình thức marketing hiệu quả giúp sản phẩm, thương hiệu tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Vậy TVC quảng cáo là gì? Hiện nay có những loại TVC quảng cáo nào? Hãy cùng Sabo tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. TVC là gì?

TVC là tên viết tắt của Television Video Commercials, được hiểu là đoạn phim quảng cáo của doanh nghiệp nhằm giới thiệu sản phẩm hoặc hoạt động đến công chúng. TVC quảng cáo thường được phát sóng trên hệ thống truyền hình hoặc các nền tảng video trực tuyến. TVC quảng cáo giúp thương hiệu tăng phạm vi tiếp cận, kích thích và tạo thuận lợi cho quá trình mua hàng.

Quảng cáo truyền hình là gì?
Quảng cáo truyền hình là gì?

Bằng việc cung cấp những câu chuyện gần gũi, thông tin ý nghĩa, TVC quảng cáo tiếp cận và tác động đến hành vi, thói quen mua hàng của người dùng. Nhiều doanh nghiệp “hái ra tiền” nhờ ý tưởng sáng tạo, có sức mạnh truyền thông mạnh mẽ và TVC quảng cáo ấn tượng. Là thế hệ 8x, 9x chắc hẳn chúng ta không thể nào quên những video quảng cáo Con Bò Cười và Sữa Jinjin, giai điệu bắt tai và hình ảnh chân thực phải không nào?

Hầu hết các TVC thương mại thường có độ dài từ 15-30 giây và sẽ được phát xen kẽ với các đài truyền hình trước, giữa hoặc sau các chương trình giải trí hoặc phim truyện. Vì đây là những nội dung mà khán giả quan tâm khi xem trên TV nên đây được coi là cơ hội vàng để các nhà kinh doanh giới thiệu sản phẩm của mình.

tvc quang cao la gi 3
tvc thường phát sóng trên tv

2. Các bước sáng tạo của TVC quảng cáo?

Để có được TVC quảng cáo 15s là cả quá trình sáng tạo và làm việc nghiêm túc của cả ê-kíp. Bạn băn khoăn không biết các bước để tạo nên một TVC quảng cáo hoàn hảo là gì? Hãy cùng Sapo theo dõi nhé.

Xem Thêm: Chạy Quảng Cáo Facebook Là Gì? Các loại quảng cáo do Facebook cung cấp

Để làm một TVC quảng cáo hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu TVC quảng cáo là gì? Quảng cáo TVC có đáp ứng nhu cầu tiếp thị của chúng tôi hay chúng tôi chỉ trôi theo dòng chảy mà quên đi định vị và kế hoạch ban đầu.

tvc quang cao la gi 2
Các bước để tạo một TVC quảng cáo là gì?

Sau khi xác định nội dung trên, chúng ta cần nắm được một số bước cơ bản sau:

  1. Thu thập dữ liệu khách hàng
  2. Ý tưởng kịch bản (Khái niệm)
  3. Viết kịch bản văn học (ý tưởng Crips)
  4. viết kịch bản minh họa
  5. đúc (đúc)
  6. tiền sản xuất
  7. hậu kỳ
  8. Xuất thành phẩm và giao cho khách hàng

3. Một số loại TVC phổ biến hiện nay

Mọi người thường nghĩ rằng chỉ những đoạn phim được phát sóng trên TV mới được gọi là TVC quảng cáo. Đây không phải là sự thật? Ngoài ra còn những hình thức TVC quảng cáo nào nữa?

3.1 Quảng cáo TVC

Đây là hình thức phổ biến nhất và thường là hình thức TVC được các doanh nghiệp hướng tới. Loại TVC này có xu hướng sản xuất tốn kém, nhưng nó dành cho mọi đối tượng, không bị lọc. Ngoài ra, quảng cáo truyền hình còn bị ràng buộc về thời gian phát sóng và sự kiểm soát chặt chẽ về nội dung của các đài truyền hình. Tuy nhiên, TVC Quảng cáo đặc biệt hấp dẫn bởi hiệu quả lan tỏa cao.

3.2 Quảng cáo việc làm

Đây là dạng TVC quảng bá thương hiệu doanh nghiệp ra công chúng nhằm thu hút nhiều ứng viên giỏi ứng tuyển vào các vị trí cần thiết. Hình thức quảng cáo này được đánh giá là “một mũi tên trúng hai đích”. Doanh nghiệp vừa tăng độ nhận diện thương hiệu, vừa có thêm cơ hội chiêu mộ nhân tài để phát triển hơn nữa.

3.3 Quảng cáo TVC để phổ biến nội bộ

Loại TVC quảng cáo này phù hợp để tuyên truyền các giá trị cốt lõi, đề cao giá trị văn hóa doanh nghiệp, tăng tính gắn kết tập thể và truyền thông nội bộ.

3.4 Quảng cáo trực tuyến (TVC Online)

Nếu bạn sử dụng mạng xã hội như Facebook hay Youtube và thấy một video quảng cáo thì đây là một hình thức quảng cáo trực tuyến (TVC Online). TVC Online thường không bị giới hạn thời lượng và giờ phát.

loại quảng cáo
Quảng Cáo Trực Tuyến (TVC Online)

Tuy nhiên, để một TVC quảng cáo trực tiếp thu hút khách hàng thì ngay từ đầu, nó cần truyền tải những nội dung hấp dẫn, thú vị. Nếu không, rất dễ khiến người xem đọc lướt nhanh. Một lợi thế lớn của TVC Online là chi phí vận hành cũng thấp hơn nhiều so với quảng cáo trên TV.

XEM CSONG: 3 điều học hỏi từ quảng cáo trên mạng xã hội của Nike (P1)

3.5 Quảng cáo 3D

Đúng như tên gọi, TVC 3D là ứng dụng công nghệ 3D vào sản xuất phim quảng cáo. Với công nghệ này, người xem sẽ có trải nghiệm hình ảnh mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thông thường, các doanh nghiệp lớn với ngân sách truyền thông được đầu tư đều lựa chọn hình thức quảng cáo này để truyền tải mọi thông điệp đến khán giả.

TVC quảng cáo là công cụ truyền thông và là chiến lược marketing thông minh của doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận khách hàng.Theo dõi các bài viết sau trên Sapo Blog để biết thêm các công cụ marketing hiệu quả

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông báo sở hữu tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post