[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022

[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022

Sử dụng Mạng xã hội làm Kênh Quảng cáo – Truyền thông ngày càng trở nên phổ biến và được đà phát triển. Phương thức liên lạc này được rất nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn không chỉ bởi số lượng khách hàng lớn mà còn bởi tốc độ liên lạc nhanh chóng. Trong đó, Facebook Ads là một trong những kênh quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Điều quyết định việc khách hàng có bị thu hút bởi vị trí đặt quảng cáo trên Facebook của bạn hay không chính là hình ảnh. Vậy bạn đã cập nhật thông tin mới nhất về kích thước quảng cáo Facebook cho năm 2022 chưa? Hãy cùng Money24h tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của kích thước ảnh và video quảng cáo Facebook tiêu chuẩn

Quảng cáo thu hút người xem không chỉ cần có nội dung hay mà còn phải có hình ảnh đẹp để truyền tải thông điệp của sản phẩm. Một ví dụ điển hình, rõ ràng là khi nó phù hợp với kích thước hiển thị tiêu chuẩn của Facebook. Vì vậy, khi biết kích thước banner Facebook, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình thiết kế, soạn thảo và truyền tải nội dung tới khách hàng.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2022

 • Kích thước 4 ảnh vuông

Đối với 4 hình ảnh đầu tiên của quảng cáo, bạn cần đặt trước kích thước 900 x 900 pixel và bạn có thể chụp các hình ảnh sau ở bất kỳ kích thước nào. Đây là kích thước chuẩn cho hình ảnh quảng cáo Facebook hiện nay.

Kích thước quảng cáo Facebook 4 hình vuông chuẩn
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 25
 • Tỉ lệ 1 ảnh ngang và 3 ảnh dưới

Thay vì sử dụng bố cục 4 ảnh bằng nhau, bạn cũng có thể sử dụng bố cục ảnh gồm 1 ảnh ngang ở trên và 3 ảnh nhỏ ở dưới. Đối với ảnh ngang có kích thước là 900 x 603 pixel, còn 3 ảnh bên dưới là 900 x 900 pixel. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước nào cho hình ảnh tiếp theo.

Kích thước ảnh Facebook chuẩn cho 1 ảnh ngang và 3 ảnh thấp hơn
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 26
 • Tỷ lệ hình ảnh cho 1 hình ảnh dọc và 3 hình thu nhỏ bên

Ngoài 2 bố cục ảnh kể trên, bố cục 1 ảnh đứng và 3 ảnh nhỏ bên cạnh cũng là một bố cục phổ biến, đem lại hiệu quả rất cao. Kích thước ảnh dọc là 598 x 900 pixel, 3 ảnh nhỏ bên cạnh là 900 x 900 pixel. Bạn có thể giữ nguyên kích thước của hình tiếp theo tùy thích.

Kích thước ảnh Facebook chuẩn với 1 ảnh dọc và 3 ảnh thu nhỏ cạnh
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 27
 • Tỷ lệ hình ảnh cho 1 hình ảnh dọc và 2 hình thu nhỏ

Khi sử dụng bố cục này, bạn nên phân phát quảng cáo của mình với 3 hình ảnh, 1 hình ảnh dọc và 2 hình ảnh cạnh nhỏ. Kích thước của ảnh dọc là 448 x 900 pixel và 2 ảnh thu nhỏ là 900 x 900 pixel. Vì chỉ được sử dụng 3 ảnh nên bạn cần chú ý đến thiết kế và nội dung ảnh để truyền tải đầy đủ thông điệp và thu hút khách hàng.

1 hình ảnh dọc và 2 hình thu nhỏ cạnh nhau.
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 28
 • 3 ảnh theo chiều ngang

Kích thước chuẩn cho bố cục này là 900 x 900 px cho cả 3 ảnh, đây cũng là tỷ lệ được nhiều người ưa chuộng vì bố cục ảnh đẹp và cân đối.

3 ảnh theo chiều ngang
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 29
 • Cả hai hình ảnh ngang có cùng tỷ lệ

Đối với 2 ảnh ngang nhau, kích thước chuẩn cho 2 ảnh là 900 x 452 pixel. Bạn chỉ có thể sử dụng 2 ảnh cho bố cục này.

Cả hai hình ảnh ngang có cùng tỷ lệ
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 30
 • Tỉ lệ 2 hình cách đều nhau

Cũng giống như 2 ảnh nằm ngang có tỷ lệ bằng nhau, bạn cũng sử dụng tối đa 2 ảnh trong bố cục này. Kích thước tiêu chuẩn cho cả hai hình ảnh là 900 x 900 pixel.

Tỉ lệ 2 hình cách đều nhau
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 31
 • Tỷ lệ hình ảnh cho một hình ảnh duy nhất

Nếu bạn không muốn sử dụng quá nhiều hình ảnh và chỉ cần một hình ảnh để truyền tải thông tin đến khách hàng, bạn có thể kết hợp một hình ảnh. Kích thước tiêu chuẩn cho một hình ảnh là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

Tỷ lệ hình ảnh cho một hình ảnh duy nhất
[Update] Kích thước quảng cáo Facebook hình ảnh và video chuẩn 2022 32

Kích thước hình ảnh quảng cáo trên Facebook theo loại quảng cáo (Cập nhật tháng 2/2022)

 • Kích thước hình ảnh video trên Facebook

Kích thước hình ảnh chuẩn cho video trên Facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh phải nhỏ hơn 4GB và tỷ lệ chữ trong hình ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo Nhấp vào trang

Click to Web là hình thức quảng cáo trên Facebook bằng đường dẫn trực tiếp đến website. Hình thức này giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm trực tiếp trên website và quảng bá website một cách tổng quát hơn.

Kích thước chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 680 pixel, với tỷ lệ hình ảnh là 1,9:1 và tỷ lệ văn bản trên hình ảnh thấp hơn 20%.

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Đây là một quảng cáo trên Facebook giúp bạn tạo một biểu mẫu (tương tự như Google Forms) với các thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, email, v.v. Khi một khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn và trở nên quan tâm đến quảng cáo của bạn, họ sẽ nhấp vào lời kêu gọi hành động của bạn và một biểu mẫu sẽ xuất hiện để họ điền vào. Kích thước hình ảnh cho loại quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, với tỷ lệ 1,9 : 1 và tỷ lệ văn bản trên hình ảnh dưới 20%.

 • Kích thước quảng cáo sự kiện trên Facebook

Sự kiện trên Facebook dành cho các doanh nghiệp sử dụng chương trình khuyến mãi trực tuyến để quảng bá hình ảnh và thu hút khách hàng. Kích thước hình ảnh quảng cáo phù hợp là 1920 x 1080 pixel, với tỷ lệ 1,9:1 và giảm 20% tỷ lệ văn bản trên hình ảnh.

 • kích thước ảnh chạy page like ad

Đây là phương thức quảng cáo giúp Fanpage bán hàng tăng like, kích thước ảnh quảng cáo này là 1200 x 444 pixel, tỷ lệ ảnh 1.9:1, tỷ lệ ảnh trên chữ dưới 20%.

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo ưu đãi Facebook

Kích thước hình ảnh cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, với tỷ lệ hình ảnh là 1,9:1 và giảm 20% tỷ lệ văn bản trên hình ảnh. Phương pháp quảng cáo này hoạt động tốt cho các bài viết cung cấp mã giảm giá và khuyến mãi.

Kích thước hình ảnh được đề xuất tối thiểu là 1080 x 1080 pixel, định dạng chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel, hình ảnh tối đa là 30MB và tỷ lệ 1:1 là JPG hoặc PNG, đây là phương thức quảng cáo phù hợp. Thích hợp để xây dựng thương hiệu dưới dạng ảnh/video.

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo Bộ sưu tập Facebook (Collection ad)

Mục tiêu chính của loại quảng cáo này là khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển đến trang chủ của quảng cáo. Tại đây, khách hàng được trực tiếp tìm hiểu về sản phẩm đồng và tăng tương tác với khách hàng. Kích thước tiêu chuẩn cho hình ảnh quảng cáo là 400 x 150 pixel.

 • Facebook Right Column Ads Kích thước quảng cáo (Right Column Ads)

Hình thức quảng cáo này phù hợp với doanh nghiệp, và quảng cáo này chỉ hiển thị trên giao diện máy tính. Kích thước hình ảnh được đề xuất là 1200 x 628 pixel với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel. Tỷ lệ khung hình từ 9:16 đến 16:9 và ảnh ở định dạng JPG hoặc PNG.

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo Messenger được tài trợ

Để tăng mức độ tương tác trên Facebook Messenger, quảng cáo này có thể giúp bạn tương tác lại với những khách hàng đã trò chuyện trước đó để cho họ biết về các chương trình khuyến mãi đang diễn ra tại cửa hàng của bạn. Kích thước hình ảnh quảng cáo chuẩn là 1200 x 628 pixel, với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao là 133 pixel. Tỷ lệ khung hình từ 9:16 đến 16:9, hình ảnh và văn bản ở định dạng JPG hoặc PNG nhỏ hơn 20%.

3 Mẹo Giúp Bạn Có Hình Ảnh Quảng Cáo Facebook Chất Lượng

Quy tắc ⅓ sẽ giúp hình ảnh của bạn có bố cục rõ ràng và cân bằng hơn. Với quy tắc ⅓ này, bạn chỉ cần chia ảnh thành 9 phần bằng nhau, sau đó đặt phần chính của quảng cáo vào các dấu chấm. Bằng cách này, bức ảnh có nhiều không gian hơn và thu hút nhiều đối tượng hơn.

 • Văn bản trong hình ảnh quảng cáo không được vượt quá 20%

Ảnh có tỷ lệ chữ cao hơn 20% có thể không được Facebook chấp thuận cho quảng cáo hoặc có thể không nhắm đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn. Vì vậy, để đảm bảo quảng cáo của bạn được chấp thuận, bạn có thể sử dụng công cụ lớp phủ văn bản để kiểm tra.

 • Màu sắc và phông chữ trong ảnh

Màu sắc của ảnh phải phù hợp với sản phẩm và mang đúng ý nghĩa và thông điệp. Đừng sử dụng quá nhiều màu sắc trong ảnh của bạn. Điều này tạo ra sự nhầm lẫn và khiến khách hàng khó tập trung vào thông điệp chính của bức ảnh.

Về phông chữ, bạn chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 phông chữ, điều này sẽ làm cho thông điệp rõ ràng hơn và thu hút người xem hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cách tính kích thước ảnh quảng cáo Facebook cụ thể cũng như các mẹo giúp bạn có những bức ảnh quảng cáo thu hút hơn. Hy vọng qua bài viết này của Money24h, bạn sẽ giải quyết được bài toán tiếp cận và tương tác với khách hàng, nâng cao hiệu quả quảng cáo của mình.

Điểm đánh giá post