[VẠCH TRẦN] Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từ A đến Z cho toàn bộ những người mới

Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com – Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến
ngày hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từ A đến Z cho toàn bộ những người mới này nhé

Bạn đang muốn mua cổ phiếu và mở đầu đầu tư đầu tư và chứng khoán nhưng không biết nên triển khai mua cổ phiếu ra sao? nội dung bài viết ngay trong tương lai sẽ hướng dẫn bạn cách mua cổ phiếu nhanh gọn giản dị qua vài bước cơ bạn dạng. Đồng thời những thông tin trong tương lai cũng là kỹ năng về cổ phiếu quan trọng nên biết. 

Phân loại những loại cổ phiếu 

Hiện nay toàn bộ những công ty hầu như đều phát hành những loại cổ phiếu bao hàm 2 loại sau: 

co-phieu-la-gi
Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu thường 

Cổ phiếu thường là dạng cổ phiếu có quyền chuyển nhượng tự do. Không những thế người tiêu dùng còn tồn tại quyền biểu quyết so với những quyết định của công ty tại Đại hội cổ đông đồng thời cũng tương đối được hưởng cổ tức theo kết quả sale cũng như giá trị cổ phiếu mà người ta nắm giữ. 

Cổ phiếu ưu đãi

đấy là dạng cổ phiếu mà những cổ đông nắm giữ được hưởng nhiều ưu đãi. Cổ phiếu ưu đãi đem về nhiều lợi nhuận ổn định hơn. Đồng thời cũng tương đối được nhận cổ tức trước tiên. Và khi công ty có nguy hại phá sản, họ cũng sẽ là người được công ty trả trước. Tuy nhiên không tồn tại quyền được bầu cử và ứng cử vào những thành phần chức vụ của công ty.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: So sánh giữa cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi trong thị trường vốn

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu?

Đầu tư cổ phiếu đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Và dưới đấy là những Tại Sao vấn đáp cho thắc mắc tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư mua cổ phiếu, chơi đầu tư và chứng khoán

loi-ich-cua-co-phieu
Lợi ích của cổ phiếu

Có mức lợi nhuận dài hạn 

Cổ phiếu mà bạn sở hữu sẽ hỗ trợ cho bạn có kỹ năng chiếm và nhận lợi nhuận từ 6-7% một năm với tổng mức tăng trưởng trung bình của công ty. Với vận tốc tăng trưởng của công ty tiềm năng cao sẽ hỗ trợ cho những nhà đầu tư càng nhận được nhiều lợi nhuận hơn. đặc trưng là khi nhờ vào việc mua bán chênh lệch giá cổ phiếu. 

Có tính thanh khoản cao 

Tính thanh khoản được biết là kỹ năng chuyển đổi thành tiền của những loại tài sản. trọn vẹn có thể nói rằng thị trường và gap trong đầu tư và chứng khoán là nơi người tiêu dùng người bán trải qua món đồ đầu tư và chứng khoán là cổ phiếu để rút ngắn thời hạn thanh khoản. Từ đó, đảm bảo tính thanh khoản cao hơn những hình thức sale và đầu tư khác. 

Đầu tư cổ phiếu đảm bảo tính linh hoạt 

Nó có kỹ năng đem về được nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư từ nguồn vốn thấp nhất Tính đến nguồn vốn lớn. Sự linh hoạt thể hiện trong cả nguồn vốn lẫn cách đầu tư cũng như mua bán cổ phiếu khi chúng ta thích. Sự linh hoạt này giảm tỷ trọng rủi ro cao cho những ai mua cổ phiếu và tham gia vào thị trường đầu tư và chứng khoán phái sinh với mong muốn đầu tư lớn. 

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chơi đầu tư và chứng khoán phái sinh từ A – Z cho chủ đầu tư mới

một trong những lệnh giao dịch thanh toán cổ phiếu cơ bạn dạng

Lệnh LO cho phép nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu ở mức giá xác định
Lệnh LO cho phép nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu ở mức giá xác định

Muốn muốn đặt mua cổ phiếu, mọi nhà đầu tư cần nắm vững những lệnh giao dịch thanh toán cơ bạn dạng. Hiện nay trên những sở giao dịch thanh toán đầu tư và chứng khoán tại Việt Nam sẽ vận dụng 3 loại lệnh giao dịch thanh toán.

 • Lệnh LO: đấy là loại lệnh giới hạn cho phép nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu ở mức giá xác định. Khi lựa chọn lệnh giao dịch thanh toán này, bạn có quyền thiết lập khoảng giá mong muốn điểm mua một lượng cổ phiếu nào đó.
 • Lệnh MP: Hay còn được biết đến là lệnh thị trường. Có nghĩa nhà đầu tư trọn vẹn có thể sử dụng lệnh LM liên tục trong phiên giao dịch thanh toán, đồng ý mua những mã cổ phiếu nào đó với ngẫu nhiên giá nào.
 • Lệnh ATO / ATC: Nếu như sử dụng lệnh giao dịch thanh toán này, nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu những bức xạ tại thời điểm thấp lệnh. Theo đó, lệnh ATO thường đặt ở đầu phiên giao dịch thanh toán, xác định giá xuất hiện. Còn lệnh ATC lại xác định giá chốt phiên, thường đặt ở đoạn phim phiên giao dịch thanh toán. Nhà đầu tư chỉ trọn vẹn có thể sử dụng lệnh ATO / ATC trong những phiên giao dịch thanh toán định kỳ.

Trong ba loại lệnh trên, lệnh LO thường được sử dụng nhiều nhất bởi vì nó tương thích với nhu yếu giao dịch thanh toán của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên so với những nhà giao dịch thanh toán chuyên nghiệp, họ không nhất thiết phải trung thành với một loại lệnh nào này mà sẽ linh hoạt thay đổi tùy từng diễn biến thị trường

3 Cách đặt mua cổ phiếu thịnh hành nhất

trước lúc đi vào hướng dẫn cụ thể, Beat Đầu Tư sẽ trình làng đến bạn 3 cách đặt mua cổ phiếu thịnh hành nhất tại Việt Nam thị trường hiện nay.

Đặt mua cổ phiếu qua tổng đài công ty môi giới công ty môi giới

Hình thức đặt mua cổ phiếu qua điện thoại chạm màn hình được triển khai một cách giản dị nhanh gọn. đặc trưng, nó tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng nhà đầu tư, trong cả những người xa lạ sử dụng thiết bị technology smartphone, máy tính.

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ mua cổ phiếu qua điện thoại tại các công ty môi giới chứng khoán 
người tiêu dùng cần đăng ký dịch vụ mua cổ phiếu qua điện thoại chạm màn hình tại những công ty môi giới đầu tư và chứng khoán

Tuy nhiên trước lúc trọn vẹn có thể đặt mua cổ phiếu bằng phương pháp gọi điện qua tổng đài, bạn phải đến trực tiếp công ty môi giới để đăng ký dịch vụ. Khi đó, công ty sẽ cấp cho người tiêu dùng một trong những điện thoại chạm màn hình riêng. 

Khi cần mua bất loại cổ phiếu nào, bạn chỉ việc gọi đến số điện thoại chạm màn hình được phục vụ bằng chính số điện thoại chạm màn hình đã đăng ký với công ty môi giới. Quy trình mua một loại cổ phiếu ngẫu nhiên sẽ ra mắt theo 3 bước cơ bạn dạng.

 • Bước 1: Gọi điện đến số điện thoại chạm màn hình được phục vụ trước đó và trao đổi trực tiếp với nhân viên giao dịch thanh toán.
 • Bước 2: Tiến hành phục vụ một trong những thông tin quan trọng như STK, chủ TK, lệnh mua cổ phiếu, mã cổ phiếu, số lượng cổ phiếu cần mua, mức giá và mật khẩu.
 • Bước 3: Phía nhân viên trực máy có trọng trách kiểm tra, xác minh thông tin. Khi lệnh đã được khớp, nhân viên tổng đài sẽ thông tin cụ thể thông tin cụ thể đến người tiêu dùng qua email hoặc điện thoại chạm màn hình.

thường thì những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ đến sàn giao dịch thanh toán theo dõi diễn biến thị trường. Khi nhận thấy một vài mã cổ phiếu tiềm năng, họ sẽ đặt mua qua điện thoại chạm màn hình. Công ty môi giới lúc này giữ vai trò quan trọng trong việc thực thi lệnh giao dịch thanh toán cho nhà đầu tư.

Đặt mua cổ phiếu bằng phương pháp nhắn tin

Đặt mua cổ phiếu bằng cách nhắn tin cực kỳ đơn giản
Đặt mua cổ phiếu bằng phương pháp nhắn tin cực kỳ giản dị

kề bên gọi điện trực tiếp, nhà đầu tư còn trọn vẹn có thể đặt lệnh mua cổ phiếu trải qua thao tác nhắn tin. Với cách này bạn vẫn đến công ty môi giới có đăng ký số điện thoại chạm màn hình sử dụng để đặt lệnh giao dịch thanh toán. Quy trình đặt lệnh mua cũng ra mắt theo 3 bước cơ bạn dạng.

 • Bước 1: Nhà đầu tư cần soạn thảo tin nhắn theo đúng phương pháp đã quy định. Sau đó gửi đến số điện thoại chạm màn hình đã công ty môi giới được phục vụ.
 • Bước 2: Phía thành phần nhận lệnh giao dịch thanh toán có trọng trách kiểm tra và xác thực thông tin người tiêu dùng đã phục vụ. Tiếp đó, Nếu thông tin đã được xác thực lệnh giao dịch thanh toán sẽ khớp.
 • Bước 3: sau khoản thời hạn khớp lệnh giao dịch thanh toán, nhân viên bên phía công ty môi giới sẽ vấn đáp người tiêu dùng trải qua tin nhắn điện thoại chạm màn hình hoặc email để xác thực lệnh giao dịch thanh toán đã khớp.

Khi triển khai đặt mua cổ phiếu qua tin nhắn điện thoại chạm màn hình, chúng ta sẽ cần trả một khoản phí nhất định. Nhìn chung, mức phí không phải quá cao.

Đặt mua cổ phiếu trực tuyến qua smartphone/máy tính 

Đây có lẽ là hình thức đặt mua cổ phiếu hiện hành nhất bởi linh hoạt, thuận tiện cho nhà đầu tư. quy trình đặt lệnh mua được triển khai trọn vẹn trực tuyến, không Yêu cầu người chơi phải đến trực tiếp sàn giao dịch thanh toán. 

Đặt mua cổ phiếu online qua smartphone/máy tính 
Đặt mua cổ phiếu trực tuyến qua smartphone/máy tính

Phần lớn những công ty môi giới đầu tư và chứng khoán đang hoạt động và sinh hoạt đều đã xây dựng khối hệ thống website trực tuyến, app giao dịch thanh toán trên di động. chỉ việc sở hữu một tài khoản trên sàn giao dịch thanh toán, nhà đầu tư sẽ dễ dàng và giản dị đặt lệnh mua cổ phiếu bất kể khi nào nào tại ngẫu nhiên đâu.

 • Bước 1: Bạn hãy truy vấn vào website hoặc tải về app giao dịch thanh toán của từng nhà môi giới. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch thanh toán. Lúc này bạn tôi cần phục vụ những thông tin như số tư tiền mặt hoặc đầu tư và chứng khoán, thông tin cá thể cơ bạn dạng.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của website hoặc app giao dịch thanh toán, bạn nên lựa chọn ” Lệnh thường thì”.
 • Bước 3: Bạn hãy mở đầu chọn lệnh mua và phục vụ một trong những thông tin quan trọng. ví dụ như mã cổ phiếu cần mua, số lượng, loại lệnh muốn đặt, mức muốn giá đặt mua.
 • Bước 4: Khi đã bổ sung update thông tin quan trọng, bạn nên lựa chọn “Đặt lệnh”. Trên giao diện theo dõi sẽ xuất hiện phần thông tin để nhà đầu tư kiểm tra và xác nhận.
 • Bước 5: Để xác nhận lệnh mua, bạn phải nhập đúng chuẩn chỉnh mã pin và chọn “Xác nhận”.

Khi triển khai đặt lệnh mua cổ phiếu trực tuyến, lệnh ở trong nhà đầu tư sẽ được tự động đưa lên khối hệ thống sàn đầu tư và chứng khoán. Nếu như lệnh đã khớp thì sau khoảng 2 ngày tiền trong tài khoản sẽ bị trừ tương ứng với giá trị cổ phiếu đã đặt mua.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu cụ thể

Nhiều người mới mở đầu tìm hiểu vẫn không biết làm thế nào để mua cổ phiếu. Để mua cổ phiếu, bạn chỉ việc triển khai giản dị theo những bước cơ bạn dạng sau:

cach-mua-co-phieu-don-gian
Cách mua cổ phiếu giản dị

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản đầu tư và chứng khoán 

Trước hết chúng ta trọn vẹn có thể tham gia đầu tư cổ phiếu khi chúng ta mở tài khoản giao dịch thanh toán. Việc mở tài khoản giao dịch thanh toán trọn vẹn có thể triển khai tại quầy của những công ty đầu tư và chứng khoán. chúng ta trọn vẹn có thể lựa chọn 2 hình thức mở tài khoản đầu tư và chứng khoán cơ bạn dạng là trực tiếp hoặc gián tiếp như sau:

dang-ky-mo-tai-khoan-chung-khoan
Đăng ký mở tài khoản đầu tư và chứng khoán
 • so với cách mở trực tiếp: Với cách mở trực tiếp bạn đem theo căn cước công dân hoặc minh chứng thư nhân dân đến trực tiếp phòng giao dịch thanh toán của công ty đầu tư và chứng khoán mà bạn lựa chọn. Sau đó điền thông tin và ký hợp đồng mở tài khoản.
 • so với cách mở gián tiếp: Hay còn gọi là cách mở từ xa thì bạn cần điền những thông tin hồ sơ trực tuyến và kiểm tra xem có đúng chuẩn chỉnh hay là không. Trong hồ sơ đó có đính kèm xác nhận chữ lý và CMND. so với thủ tục từ xa này thì thời hạn hoàn tất sẽ phải mất đến vài ngày. sau khoản thời hạn đã mở xong, chúng ta sẽ được cấp tài khoản và sẽ đăng nhập trực tiếp vào khối hệ thống giao dịch thanh toán của công ty đó.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Mở tài khoản đầu tư và chứng khoán có mất phí không? Cần bao nhiêu tiền?

Bước 2: Tải và triển khai thiết đặt ứng dụng giao dịch thanh toán 

sau khoản thời hạn bạn đã sở hữu tài năng khoản rồi thì việc tiếp theo bạn cần triển khai đó đó là tải ứng dụng giao dịch thanh toán đầu tư và chứng khoán về. ứng dụng giao dịch thanh toán hay ứng dụng là công cụ giúp cho bạn triển khai đặt lệnh mua bán cũng như trọn vẹn có thể vận hành, chuyển tiền bằng hình thức trực tuyến mà mỗi công ty đều phải sở hữu. 

su-dung-phan-mem-giao-dich
Sử dụng ứng dụng giao dịch thanh toán

công dụng của những ứng dụng giao dịch thanh toán:

 • triển khai lệnh mua bán đầu tư và chứng khoán. 
 • triển khai giao dịch thanh toán chuyển và nhận tiền. 
 • phục vụ những thông tin về bảng giá và đồ thị đầu tư và chứng khoán. 
 • Giúp nhà đầu tư vận hành danh mục đầu tư. 
 • Phân tích kỹ thuật HSC iTrade. 

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Tài khoản đầu tư và chứng khoán cũng như tài khoản ngân hàng. Bạn cần triển khai giao dịch thanh toán nạp tiền vào để trọn vẹn có thể triển khai giao dịch thanh toán và triển khai mua bán cổ phiếu, cổ phần. Nạp tiền vào tài khoản hứng khoán hiện nay rất giản dị với những cách cơ bạn dạng như sau:

nap-tien-vao-tai-khoan
Nạp tiền vào tài khoản
 • triển khai nộp tiền mặt trực tiếp ở quầy giao dịch thanh toán của công ty.
 • Nạp bằng tiền mặt ở quần ngân hàng.
 • Chuyển tiền trực tuyến, rút từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản đầu tư và chứng khoán. 

Bước 4: Mua cổ phiếu

thao-tac-mua-co-phieu
Thao tác mua cổ phiếu

ở đầu cuối, sau khoản thời hạn đã có tài năng khoản, có tiền trong tài khoản rồi, bước tiếp theo chúng ta trọn vẹn có thể triển khai là mua cổ phiếu. 

Đăng nhập vào ứng dụng giao dịch thanh toán sau đó, triển khai lệnh mua, bán cổ phiếu theo số tiền bạn có. Cách đặt lệnh giản dị bởi những thiết kế thanh công cụ trực tuyến trên những ứng dụn và web. Đó là toàn bộ công việc mua cổ phiếu mà chúng ta trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm qua và triển khai theo nhanh gọn và an toàn và đáng tin cậy.  

Cách mua cổ phiếu trực tuyến 

giao dịch thanh toán cổ phiếu trực tuyến là Xu thế tất yếu của thời đại. Bởi không phải nhà đầu tư nào thì cũng đều phải sở hữu thời hạn để đi đến tận sàn giao dịch thanh toán theo dõi và đặt lệnh mua bán. Trong phần này, Beat Đầu Tư sẽ minh họa cụ thể cách mua cổ phiếu trực tuyến trên sàn VNDIRECT.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

trước tiên bạn hãy truy vấn vào trang chủ của sàn VNDIRECT theo đường link https://www.vndirect.com.vn/. Ngay phía bên tay phải screen, bạn nên lựa chọn vào nút “Đăng nhập”.

Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên VNDIRECT
Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên VNDIRECT

Để đăng nhập vào tài khoản, bạn hàng cho đúng chuẩn chỉnh những tên người tiêu dùng (username) và mật khẩu. Sau đó, nhấp chuột chọn vào phần “giao dịch thanh toán”.

Click chọn vào phần "Giao dịch"
nhấp chuột chọn vào phần “giao dịch thanh toán”

Lưu ý sau khoản thời hạn đăng nhập vào tài khoản trên sàn VNDIRECT, Nếu muốn mở đầu đặt lệnh giao dịch thanh toán chúng ta sẽ cần phải nhập OTP / VTOS. thường thì, nút đăng nhập OTP / VTOS đã có sẵn trong mục thông tin tài khoản.

Trong số đó, OTP là công thức để bạn nhận mã xác nhận. chúng ta trọn vẹn có thể lựa chọn tải VNDirect Stock để nhận mã OTP qua chính ứng dụng này. Ngoài ra, VNDIRECT còn hỗ trợ gửi mã OTP theo tạo tin nhắn điện thoại chạm màn hình lại theo thiết lập của người tiêu dùng.

Còn với VTOS, khi khối hệ thống gửi đến bạn một form thông tin điền mã, bạn chỉ việc nhập mã thẻ VTOS và bấm chọn nút “Xác nhận” là xong.

Bước 2: Đặt lệnh giao dịch thanh toán 

Có 2 phương pháp để bạn đặt lệnh giao dịch thanh toán trên VNDIRECT.

 • Cách 1: di dời đến bảng giá Lightning, nhấp chuột chuột vào từng mức giá trên bảng giá. Một cửa sổ đặt lệnh sau đó lập tức hiện lên. Thông tin liên quan đến mã cổ phiếu cần mua đều phải sở hữu trong phần đặt lệnh này.
Di chuyển đến bảng giá Lightning, click chuột vào từng mức giá trên bảng giá
di dời đến bảng giá Lightning, nhấp chuột chuột vào từng mức giá trên bảng giá
 • Cách 2: di dời đến phần bảng giá Lightning và bấm chọn nút “Đặt lệnh” tại ngay vị trí phía dưới biểu đồ xếp hạng Index. Sau đó, cửa sổ lệnh sẽ hiện ra. Tại đây, bạn hãy mở đầu lựa chọn lệnh, nhập mã cổ phiếu và số lượng cổ phiếu cần mua.

Bước 3: Lưu và xác nhận lệnh giao dịch thanh toán

sau khoản thời hạn bạn đăng nhập không hề thiếu thông tin để đặt lệnh, bạn hãy ghi lại tick vào 2 ô nhỏ tại giữa screen. tùy từng nhu yếu giao dịch thanh toán, chúng ta trọn vẹn có thể lựa chọn “Lưu lệnh” hoặc “Đặt lệnh”. Sau đó, lệnh sẽ chuyển vào sàn VNDIRECT để chờ khối hệ thống xử lý.

Tùy theo nhu cầu giao dịch, bạn có thể lựa chọn "Lưu lệnh" hoặc "Đặt lệnh"
tùy từng nhu yếu giao dịch thanh toán, chúng ta trọn vẹn có thể lựa chọn “Lưu lệnh” hoặc “Đặt lệnh”

Một lệnh giao dịch thanh toán cần cần đảm bảo những yếu tố như thời hạn, giá mua, loại lệnh triển khai,.. Khi lệnh được xử lý, khối hệ thống lập tức gửi thông tin lệnh mua cổ phiếu đã triển khai thành công. khi chúng ta bấm chọn “Xác nhận”, phần “Sổ lệnh” lại hiện ra lưu lại những giao dịch thanh toán vừa triển khai.

VNDIRECT hiện là một trong những sàn đầu tư và chứng khoán trước tiên tại Việt Nam xây dựng nền tảng ứng dụng và trung tâm xử lý dữ liệu vận tốc cao. Nếu có nhu yếu giao dịch thanh toán cổ phiếu trực tuyến, bạn nên đăng ký tài khoản trên sàn VNDIRECT.

Hướng dẫn cách mua đầu tư và chứng khoán Mỹ tại một sàn giao dịch thanh toán lớn 

Thị trường đầu tư và chứng khoán Mỹ là mảnh đất màu mỡ cho nhà đầu tư trên toàn toàn cầu. Trên tai Việt Nam nếu muốn vẫn trọn vẹn có đầu tư vào đầu tư và chứng khoán Mỹ thông tin một trong những sàn giao dịch thanh toán lớn như sàn XTB, sàn ICMarkets.

Cách mua cổ phiếu trên sàn ICMarkets

ICMarkets hiện phục vụ đến nhà giao dịch thanh toán rất nhiều loại cổ phiếu Mỹ tới từ những công ty, tập đoàn lớn hàng đầu. Nếu chưa tồn tại tài khoản trên sàn ICMarkets, bạn hãy theo dõi lại nội dung bài viết về sàn giao dịch thanh toán này Beat Đầu Tư từng tổng hợp.

Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể công việc tạo tài khoản. Còn trong phần trong tương lai Beat Đầu Tư chỉ xin phép minh họa quy trình mua cổ phiếu.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và tìm về nền tảng giao dịch thanh toán MT5. Bạn hãy xuất hiện sổ Market bằng phương pháp chọn vào mục View và chọn Market Watch.

Mở cửa sổ Market bằng cách chọn vào mục View và chọn Market Watch
xuất hiện sổ Market bằng phương pháp chọn vào mục View và chọn Market Watch

Bước 2: Trong phần Market Watch, nên lựa chọn mục Symbols.

Chọn Symbols trong phần Market Watch
Chọn Symbols trong phần Market Watch

Bước 3: khối hệ thống mở đầu hiển thị tên những thành phầm đầu tư và chứng khoán để nhà giao dịch thanh toán lựa chọn.

Danh sách sản phẩm chứng khoán có trên sàn ICMarkets
Danh sách thành phầm đầu tư và chứng khoán có trên sàn ICMarkets

Bước 4: nhấp chuột chọn vào mã cổ phiếu muốn tìm hiểu và đầu tư, thông tin cụ thể liên quan đến mã cổ phiếu bạn chọn sẽ hiển thị.

Bước 5: Nếu muốn mua loại cổ phiếu nào đó, bạn hãy đặt lệnh giao dịch thanh toán tại phần Market Watch. Theo đó, hãy nhấp chuột phải  vào mã cổ phiếu cần mua. Tiếp theo, chọn New Order và đặt lệnh mua BUY.

Đặt lệnh BUY để mua loại cổ phiếu bạn quan tâm 
Đặt lệnh BUY để mua loại cổ phiếu bạn quan tâm

Cách mua cổ phiếu trên sàn XTB

Sàn XTB đang phục vụ đến người tiêu dùng trên 1700 loại cổ phiếu. Trong số này còn có rất nhiều cổ phiếu tới từ doanh nghiệp hàng đầu tại Mỹ. Để mua cổ phiếu Mỹ trên sàn XTB, trước tiên bạn cần sở hữu một tài khoản giao dịch thanh toán. Sau đó triển khai công việc hướng dẫn trong tương lai.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã tạo trên XTB, tìm về phần danh mục cổ phiếu STC. Tiếp đó, bạn lựa chọn loại cổ phiếu Mỹ quan tâm và mở đầu triển khai giao dịch thanh toán.

Lựa chọn danh mục cổ phiếu Mỹ
Lựa chọn danh mục cổ phiếu Mỹ

Bước 2: Trong danh mục cổ phiếu Mỹ sẽ sở hữu một danh sách dài nhiều loại cổ phiếu để bạn lựa chọn. Khi cần tìm hiểu hoặc mua loại cổ phiếu nào đó, bạn hãy nhấp chuột chọn vào mã cổ phiếu. ở đầu cuối, chọn vào dòng xoáy “Mở lệnh”.

Mở lệnh mua cổ phiếu 
Mở lệnh mua cổ phiếu

Bước 3: Khi cửa sổ lên hiện lên, việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là đặt lệnh mua BUY. sau khoản thời hạn lệnh mua hoàn tất, khối hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản của công ty tương ứng với giá trị cổ phiếu đã mua.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: [Tổng hợp] những yếu tố tác động đến giá cổ phiếu khi đầu tư

một trong những nguyên tắc đặt lệnh lúc mua cổ phiếu

Khi đặt lệnh, bạn cần nắm được nên ưu tiên lệnh mua nào và nên setup thời hạn ra sao. Khi tiến hành mua cổ phiếu và đặt lệnh mua, bạn cần để ý những nguyên tắc cơ bạn dạng như sau:

nguyen-tac-dat-lenh-mua-co-phieu
Nguyên tắc đặt lệnh mua cổ phiếu
 • Thứ nhất về lệnh ưu tiên cần để ý ưu tiên lệnh đặt phiên định kỳ và phiên liên tục. 
 • Tiếp theo đó là ưu tiên về giá, bạn nên ưu tiên mức giá mua cao và giá cả thấp. 
 • Ưu tiên thời hạn cho những lệnh đặt trước. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về phong thái lệnh mua bán tại sàn công ty đầu tư và chứng khoán mà bạn lựa chọn để rõ hơn trong việc lựa chọn và đặt lệnh sao cho đúng chuẩn chỉnh nhất nhé!

Trên đấy là toàn bộ những thông tin về cổ phiếu, cách mua bán cổ phiếu ra sao mà những ai mới mở đầu vào nghề nên biết mà Beat Đầu Tư tổng hợp được. Tham gia đầu tư và chứng khoán trước tiên cần phải nắm được những kỹ năng cơ bạn dạng như cách mua cổ phiếu mới trọn vẹn có thể giúp cho bạn thành công và nhận được lợi nhuận cao.

Mã ID: m457

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
ti le no tren tong tai san la gi
[VẠCH TRẦN] Tìm hiểu về hệ số nợ trên tổng tài sản & Tỷ số nợ từ A đến Z
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta...
Xem thêm
chi so usd index giup nha dau tu phan doan xu huong tang giam dong do la my
[VẠCH TRẦN] USD Index là gì? Công thức tính & Vai trò chỉ số USD index
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng...
Xem thêm
fx4 la gi
[VẠCH TRẦN] Sàn Forex4you là gì? Hướng dẫn đăng ký Forex4you từ A đến Z
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm...
Xem thêm