[VẠCH TRẦN] Quy đổi 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tiên tiến nhất 2021

Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com – Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến
thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về Quy đổi 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tiên tiến nhất 2021 này nhé

Đồng tiền won là tiền được lưu thông chính ở giang sơn Hàn Quốc và khác về mệnh giá so với tiền VNĐ của Việt Nam. Nhiều người thắc mắc quy đổi 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt để khi cần sử dụng trọn vẹn có thể cân đối được? Thông tin của nội dung bài viết này sẽ nêu rõ về giá trị đồng won và quy đổi ra tiền VNĐ cho mọi người nắm vững.

Tìm hiểu Won – Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Tiền Won là đơn vị tiền tệ sử dụng ở giang sơn Hàn Quốc và được phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc (ngân hàng of Korea, KOB). Thông tin rõ ràng:

 • Won:  tiếng Hàn: 원,
 • Tiếng Việt: uôn
 • Ký hiệu: KRW và ₩.
 • Mã ISO 4217 của đồng tiền Won: KRW,
 • Ký hiệu quốc tế: ₩.

Vào năm 1946 Ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc phát hành tiền giấy 10 won và 100 won. Tiếp đó vào năm 1949 thì Ngân hàng tiếp tục phát hành ra tiền giấy có mệnh giá 5 won và 1000 won. Tính đến năm năm 2016 thì Ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc ra thông tin ngừng phát hành tiền giấy có mệnh giá dưới 1000 won. 

Tiền Won của nước Hàn Quốc
Tiền Won của nước Hàn Quốc

Về tiền won thì tại Hàn Quốc được sử dụng dưới 2 dạng đó là tiền xu và tiền giấy, Tính đến lúc này người dân vẫn dùng tuy vậy tuy vậy 2 loại tiền này để phục vụ nhu yếu nhu yếu trong cuộc sống đời thường. Về giá trị tiền won mệnh giá thấp thì có giá trị rất nhỏ nhỏ nên muốn chuyển đổi sang VNĐ sử dụng được thì cần tới mệnh giá nghìn, triệu won.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Quy đổi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? JPY TO VND?

những dạng tiền won sử dụng trên thị trường

Có 2 dạng tiền xu và tiền giấy won rõ ràng là:

Tiền Won dưới dạng tiền Xu

Tính đến lúc này thì tiền won dưới dạng xu vẫn được người dân sử dụng để trao đổi, mua bán. Thường những dạng tiền xu có mệnh giá thấp như một, 5, 10 won,…chủ yếu để trả tiền sinh hoạt mỗi ngày. Thông tin mô tả những đồng xu won:

 • 1 Won: Đồng tiền xu được làm bằng nhôm, có white color.
 • 5 Won: Đồng tiền xu được bằng kim loại tổng hợp đồng và kẽm, có màu vàng.
 • 10 Won: Đồng tiền xu làm bằng hộp kim đồng và kẽm có màu vàng; làm từ kim loại tổng hợp đồng và nhôm có màu hồng.
 • 50 Won: Đồng tiền xu làm bằng kim loại tổng hợp đồng, nhôm và nickel, có white color.
 • 100 Won: Đồng tiền xu làm bằng kim loại tổng hợp đồng và nickel, có white color.
 • 500 Won: Đồng tiền xu làm bằng kim loại tổng hợp đồng và nickel, có white color.

lịch sử dân tộc sử dụng đồng tiền xu won từ trước tới nay:

Mệnh giá Năm đúc Ngày phát hành Sử dụng đến
1 Won 1966 16/8/1966 1/12/1980
5 Won 1966 16/8/1966 1992
10 Won 1966 16/8/1966 Đang sử dụng
50 Won 1972 1/12/1972 Đang sử dụng
100 Won 1970 30/11/1970 Đang sử dụng
500 Won 1982 12/6/1982 Đang sử dụng

Tiền Won dưới dạng tiền giấy

Ở nước Hàn Quốc thì người dân thường thanh toán bằng tiền giấy vì mệnh giá cao hơn, cũng tiện hơn cho việc cất giữ khi dịch chuyển. Tiền giấy có mệnh giá thấp thấp bên Hàn Quốc là 1000 won có màu xanh da trời. Trên mặt tờ tiền 1000 won này còn có in hình nhà triết học Nho giáo Yi Hwang.

Thông tin mô tả tiền giấy won:

 • 1000 Won: Loại tiền giấy có màu xanh da trời.
 • 5000 Won: Loại tiền giấy có red color và màu vàng. Trên mặt của tờ tiền này còn có in hình một nhà Nho giáo tên là Yi L.
 • 10000 Won: Loại tiền giấy có màu xanh lá cây. Trên mặt tờ tiền có in hình vị vua nổi tiếng của Hàn Quốc tên là Sejong.
 • 50000 Won: Loại tiền giấy có màu cam. Trên mặt tờ tiền này còn có in hình của một vị nữ nghệ sĩ nổi tiếng thời Joseon, mẹ của phòng Nho giáo Yi L

lịch sử dân tộc sử dụng những tờ tiền won từ trước tới nay:

Mệnh giá Ngày phát hành Sử dụng đến
1000 Won 14/8/1975 Đang sử dụng
5000 Won 1/12/1980 Đang sử dụng
10000 Won 15/6/1979 Đang sử dụng
50000 Won 23/6/2009 Đang sử dụng

Quy đổi 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Mọi người khi hỏi về giá trị tiền Hàn Quốc hay hỏi nhau là 1 won bao nhiêu tiền Việt? Thế nhưng thực tiễn rằng đồng 1 won có giá trị rất thấp đổi ra thì được hơn 20 đồng tiền Việt Nam thì cũng không sử dụng sắm sửa hay trao đổi được gì.

1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Vậy nên người ta thường sẽ quy đổi 1000 won tiền Hàn sang tiền Việt Nam. Tỷ giá này sẽ sở hữu biến động theo từng thời kỳ và nền kinh tế tài chính của giang sơn. rõ ràng 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt? vừa mới đây thì cập nhập tình hình quy đổi tiền 1000 won của Hàn Quốc được 20.235,89 VND, có nghĩa hơn 20 nghìn đồng thì trọn vẹn có thể sử dụng mua bán được một trong những món đồ.

Dưới đó là bảng quy đổi tỷ giá won sang VNĐ:

1 Won 20,2359 VND
10 Won 202,36 VND
50 Won 1.011,79 VND
100 Won 2.023,59 VND
1 000 Won 20.235,89 VND 
10 000 Won  202.358,94 VND
100 000 Won  2.023.589,44 VND 
1 000 000 Won  20.235.894,40 VND

Lưu ý: Giá trị quy đổi tiền Won sang VNĐ trọn vẹn có thể thay đổi khác với số liệu được kê trên bảng nhưng cũng không chênh lệch quá không giống nhau. mình muốn biết số liệu đúng chuẩn chỉnh thì liên hệ với ngân hàng đang hoạt động và sinh hoạt tại Việt Nam sẽ được cán bộ thông tin rõ.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Quy đổi 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? (2021)

Quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Với người ở Hàn Quốc về Việt Nam có việc như Du Lịch, thăm bạn hữu, đi công tác, thao tác làm việc,…hay người Việt Nam mang tiền Won về sử dụng tại Việt Nam sẽ sở hữu nhu yếu quy đổi tiền Won sang tiền VNĐ. Khi có tiền Hàn Quốc trong tay thì chúng ta sẽ tìm tới những vị trí sau để đổi sang tiền Việt Nam:

Đổi tiền tại những ngân hàng: Ngân hàng đang hoạt động và sinh hoạt ở Việt Nam đó là tổ chức được hoạt động và sinh hoạt chính thức về những thanh toán tiền. Do vậy người dân yên tâm đi đổi tiền Won sang tiền VNĐ với biểu giá chuẩn chỉnh xác tại từng thời điểm. bạn cũng đều phải sở hữu thể đổi tiền ở bất kể ngân hàng nào hoạt động và sinh hoạt hợp pháp tại Việt Nam như Agribank, BIDV, SHB, Sacombank, Vietinbank,…

Đổi tiền Won sang tiền VNĐ ở đâu Việt Nam?
Đổi tiền Won sang tiền VNĐ ở đâu Việt Nam?

Trường hợp nếu người tiêu dùng cần đổi số tiền lớn thì khi tới ngân hàng phải mang theo CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu, sách vở và giấy tờ minh chứng nghề nghiệp hoặc người lao động bên Hàn Quốc hoặc người Hàn Quốc. Khi đổi tiền bao nhiêu thì cán bộ ngân hàng sẽ thông tin rõ để bạn Để ý đến đổi.

Đổi tại những sân bay: bạn cũng đều phải sở hữu thể đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ngay tại sân bay đang hoạt động và sinh hoạt tại Việt Nam. Ở những cảng hàng không quốc tế luôn luôn có quầy đổi tiền, bạn vào hỏi nhân viên sẽ tư vấn kỹ về giá trị quy đổi và tiến hành đổi tiền giúp sức bạn.

Đổi tại forum phượt: Một hình thức khác là bạn cũng đều phải sở hữu thể đổi tiền tại những forum phượt quốc tế. Thường sẽ sở hữu người tiến hành dịch vụ đổi tiền nhưng cách này thường không được khuyến cáo về độ an toàn và tin cậy.

Đổi tại những tiệm vàng: Đổi tiền Won sang VNĐ tại những tiệm vàng thì người tiêu dùng thường sẽ nhận được mức chênh lệch tốt. Thế nhưng pháp lý Việt Nam lại không cho phép người dân được đổi tiền tự do tại tiệm vàng vì khó kiểm soát được tiền hợp pháp.

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu Hàn Quốc?

Với người đang ở Hàn Quốc muốn đổi tiền Won sang tiền VND thì đổi ở đâu. Có rất nhiều trường hợp khi xác định về Việt Nam hoặc muốn gửi tiền về Việt Nam cho doanh nghiệp hữu, người thân, người thương đã chọn đổi sang tiền Việt. bạn cũng đều phải sở hữu thể đổi tiền bằng 2 cách:

Đổi tiền tại những ngân hàng địa phương Hàn Quốc: Hình thức đổi này đơn giản và giản dị vận dụng cho mọi người vì ngân hàng đáng tin cậy hơn những tổ chức đổi tiền bên phía ngoài. Tại Hàn Quốc bạn cũng đều phải sở hữu thể tới ngân hàng Shinhan ngân hàng và Wooribank đổi tiền sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhanh gọn. 

Đổi tiền Won sang tiền VNĐ tại Hàn Quốc
Đổi tiền Won sang tiền VNĐ tại Hàn Quốc

Bạn xác định tới ngân hàng đổi tiền thì lưu ý tới thời hạn thao tác làm việc tại những ngân hàng ở Hàn Quốc, thời hạn cũng khác nhiều so với Việt Nam. thường thì thì những ngân hàng sẽ thao tác làm việc từ thứ 2-6 trong tuần, giờ thao tác làm việc từ 9h – 16h. bạn cũng đều phải sở hữu thể mang theo thẻ đổi tiền nếu không muốn mang theo nhiều tiền mặt. Ở giang sơn Hàn Quốc người dân chuộng sử dụng thẻ hơn như Visacard, Mastercard…

Đối tiền tại sân bay: bạn cũng đều phải sở hữu thể đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại những quầy đổi tiền ngoại tệ trong cảng hàng không quốc tế Hàn Quốc. Đương nhiên bạn phải ghi nhận ngữ điệu Hàn hoặc tiếng Anh thì dễ thì thầm hơn.

một trong những lưu ý khi đổi tiền Won sang tiền VNĐ

Việc quy đổi giá trị tiền Won sang tiền VNĐ thì mọi người cũng cần phải nắm một trong những lưu ý sau để tránh tiền mất tật mang và mất công sức của con người nhé

 • Theo quy định của pháp lý Việt Nam không cho phép người dân tự do trao đổi ngoại tệ, không thanh toán tự do với những đơn vị, tổ chức không được cấp phép bởi Nhà nước bởi khó kiểm soát dòng tiền. Do này mà người dân muốn đổi ngoại tệ cần tới đúng những vị trí được cho phép là ngân hàng, sân bay quốc tế
 • Khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam tại nước Hàn Quốc thì bạn nên lựa chọn ngân hàng link với những ngân hàng quốc tế khác để sở hữu mức phí ưu đãi hơn
 • Người dân không nên đổi tiền ngoại tệ ở phiên chợ đêm, những forum tiền tệ hay ở những tổ chức đổi tiền Won tự phát. Đó là điều cấm trái pháp lý cũng như kỹ năng người dân bị lừa tiền, bị cướp giật,…

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Quy đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền VNĐ?

Mối quan hệ giữa nước Việt Nam và Hàn Quốc hiện nay rất tốt cho nên người dân hai nước sử dụng đồng tiền thanh toán, quy đổi nhiều cũng là dễ hiểu. Với thông tin nội dung bài viết của Beat Đầu Tư hỗ trợ thì mọi người cũng nắm vững đổi 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt rồi. Giờ đây nếu người tiêu dùng cần đổi tiền thì nhớ ra ngân hàng đổi cho yên tâm nhé.

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Airdrop la gi
[VẠCH TRẦN] Airdrop, Bounty là gì? Hướng dẫn làm Airdrop kiếm tiền điện tử
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta...
Xem thêm
ti le no tren tong tai san la gi
[VẠCH TRẦN] Tìm hiểu về hệ số nợ trên tổng tài sản & Tỷ số nợ từ A đến Z
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta...
Xem thêm
Tim hieu ve cach su dung may Ichimoku toan tap nang cao
[VẠCH TRẦN] Cách sử dụng mây Ichimoku nâng cao hiệu suất cao nhất 2021
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng...
Xem thêm