[VẠCH TRẦN] quy mô nến đảo chiều là gì? 10 quy mô nến đảo chiều mạnh nhất

Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com – Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến
thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về quy mô nến đảo chiều là gì? 10 quy mô nến đảo chiều mạnh nhất này nhé

quy mô nến đảo chiều là yếu tố quan trọng giúp Trader (những người đang sale trên thị trường tài chính) thâu tóm được thời điểm giá đảo chiều để trọn vẹn có thể ra quyết định vào lệnh, thoát lệnh an toàn và đáng tin cậy. Vậy, có những quy mô nến đảo chiều nào, cách đọc quy mô nến và lưu ý khi sử dụng quy mô này ra sao, tìm hiểu ngay nội dung bài viết trong tương lai để “nằm lòng” được những kiến thức và kỹ năng này nhé.

quy mô nến đảo chiều là gì?

quy mô nến đảo chiều hay quy mô nến Nhật là công cụ giúp báo hiệu Xu thế tăng hoặc giảm của giá cả ở thời điểm hiện tại. đấy là trợ thủ đắc lực giúp Trader sử dụng để phân tích kỹ thuật khi tiến hành những giao dịch thanh toán nhất định. 

Cấu thành của mô hình nến đảo chiều
Cấu thành của quy mô nến đảo chiều

Hiện nay, có 2 loại quy mô nến chính: quy mô nến đảo chiều tăng giá và quy mô nến đảo chiều giảm giá. Cùng cúng tôi theo dõi tiếp nội dung trong tương lai.

quy mô nến đảo chiều tăng giá

quy mô nến đảo chiều tăng giá nhằm mục đích diễn đạt Xu thế giảm giá sẽ kết thúc, thay vào đó, Xu thế tăng giá sẵn sàng được hình thành. 

Để làm rõ về loại quy mô đảo chiều tăng giá này, chúng ta cùng xét rõ ràng ở những loại nến thịnh hành như:

Dragonfly Doji 

Nến Dragonfly Doji thường xuất hiện cuối Xu thế giảm; với đặc trưng thân ngắn, bóng nến dưới dài, bóng nến trên rất ngắn hoặc gần như không tồn tại. Loại nến này được tạo ra vào thời điểm giá tối đa trong phiên, rõ ràng là giá Open, giá tạm ngưng hoạt động trùng nhau. 

Dragonfly Doji thể hiện rõ sự đối lập giữa phe mua và phe bán. Theo đó, ở khoảng thời hạn đầu, phe bán trọn vẹn có thể kiểm soát và đẩy giá xuống thấp. Khi áp lực mua tăng cao sẽ làm cho nến rút chân tạo một bóng nến dài có hình dạng giống phần thân và đuôi chuồn chuồn. Cuối phiên, phe mua tìm cách đẩy giá lên để kiểm soát tình hình và khi tạm ngưng hoạt động, đây cũng là thời điểm giá tối đa phiên.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: quy mô lá cờ là gì? Hướng dẫn giao dịch thanh toán với quy mô lá cờ

Bullish Engulfing

quy mô Bullish Engulfing xuất hiện ở cuối Xu thế giảm và khi nằm đúng vùng kháng cự, hiệu suất cao của nến sẽ đạt giá trị cao hơn. quy mô này gồm 2 cây nến, cây thứ nhất là nến giảm và cây thứ 2 là nến tăng, có đặc trưng che phủ toàn bộ thân của cây nến thứ nhất. 

Bullish Engulfing cho thấy sự đảo chiều mạnh mẽ và uy lực. Khi cây nến tăng xuất hiện sẽ thể hiện cho phe mua đang đổ xô vào thị trường, đẩy giá tăng thêm. Còn khi cây nến này kết thúc, nhiều nhà giao dịch thanh toán có kĩ năng sẽ đẩy giá xuống nhằm mục đích hỗ trợ vùng chính và cân bằng giá cả. 

Hammer

đấy là mẫu nến đơn, giúp những Trader nhận thấy dấu hiệu đảo chiều. Về tổng quát, nến Hammer tương tự với nến Doji, chỉ khác ở điểm thân nến và bóng nến không co rụm lại ở giữa mà dịch chuyển trọn vẹn phần thân lên phía trên hoặc xuống dưới, kèm theo với đó là một chút bóng nến và phần râu nến dài.

Ý nghĩa của quy mô nến này là chỉ ra giá đang giảm xuống mức thấp mới, tuy nhiên, trước sức ép mua buộc giá tạm ngưng hoạt động cao hơn. Nến Hammer không xem xét Xu thế, do đó để tăng tỷ trọng xác suất cao, Trader cần tìm kiếm thêm những thông tin bổ sung update trên biểu đồ để hỗ trợ. 

Inverted Hammer 

Nến búa ngược Inverted Hammer có đặc trưng thân nhỏ, bóng trên dài, bóng dưới ngắn. quy mô này xuất hiện tại đáy của Xu thế giảm. Khi phe mua có đủ tích điện, họ thường đẩy giá lên rất cao trong thời hạn ngắn, điều này sẽ tạo ra bóng nến dài. 

Mô hình nến búa ngược Inverted Hammer
quy mô nến búa ngược Inverted Hammer

tuy nhiên, sự tăng giá do nến búa ngược thể hiện không duy trì được trong thời hạn dài hạn, bởi khi đó thị trường sẽ dần dần trở lại với mức Open. quy mô này giúp những nhà đầu tư nhận thấy được sự manh nha thăm dò mức giá phía trên của thị trường, với mong muốn đẩy giá lên rất cao hơn. 

Morning Star 

Morning Star là sao kim, quy mô với 3 nến gồm: nến thứ nhất là nến giảm dài, nến thứ hai là nến Doji tăng hoặc giảm, nến thứ ba là nến tăng cao. Morning Star sẽ xuất hiện ở Xu thế giảm. 

khởi đầu với nến giảm giúp nhận thấy phe bán đang kiểm soát tình hình, đẩy giá xuống thấp. Lúc này, thị trường xuất hiện luồng tư tưởng trung lập, một số trong những người trong cuộc sẽ chốt để thu lời, người ngoài cuộc mua và nhóm người sót lại sẽ giữ lại được tư tưởng ngần ngại, sợ không dám giao dịch thanh toán.

Khi lực mua mới xuất hiện, phe bán sẽ chuyển sang phe mua, đẩy giá lên ở mức cao và sau cùng tạm ngưng hoạt động. Thời điểm đó, Trader vào lệnh bán ở nến thứ nhất và thứ hai sẽ chịu khoản lỗ. Và khi cắt lỗ, thậm chí chuyển sang bên mua thì giá được đẩy tăng, thị trường đảo chiều.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: quy mô nến Nhật là gì? Top 10 quy mô nến thịnh hành nhất

quy mô nến đảo chiều giảm giá 

những quy mô nến đảo chiều giảm giá thường xuất hiện cuối Xu thế tăng, nhằm mục đích mục đích báo hiệu sự đảo chiều xuống của thị trường.  một số trong những quy mô nến đảo chiều giảm mà những Trader không nên bỏ qua đó là:

Shooting Star

đấy là quy mô 1 nến với đặc trưng thân nến nhỏ, bóng trên dài gấp 2 – 3 lần thân nến, bóng dưới không tồn tại hoặc rất ngắn. 

Shooting Star diễn tả khi thị trường Open, phe mua sẽ  kiểm soát và đẩy giá lên rất cao hơn. Ở đỉnh điểm khi giá tối đa, áp lực bán lớn xuất hiện và đẩy giá xuống thấp. Khi áp lực bán quá mạnh thì giá tạm ngưng hoạt động sẽ về sát với giá Open. 

Gravestone Doji 

Gravestone Doji là quy mô nến đơn, sự xuất hiện của nó chú ý Xu thế trọn vẹn có thể đảo chiều thành Xu thế giảm. Khác với những quy mô nến khác, Gravestone Doji không tồn tại thân nến, bóng trên dài. 

quy mô nến Gravestone Doji thể hiện việc phe bán kiểm soát trọn vẹn trong những phiên giao dịch thanh toán sau. Khi bóng trên càng dài sẽ càng thể hiện lực bán mạnh, và khi đó kĩ năng đảo chiều Xu thế càng tốt.

Tweezer Top 

đấy là quy mô nến đôi đảo chiều giảm, xuất hiện ở Xu thế tăng. Trong số đó, cây nến thứ nhất là nến tăng, có đuôi trên dài, thân nhỏ. Cây nến thứ hai là nến giảm có đuôi trên dài, giá tạm ngưng hoạt động bằng giá Open của nến thứ nhất.

Sự khác biệt giữa Tweezer Bottom và Tweezer Top
Sự không giống nhau giữa Tweezer Bottom và Tweezer Top

Nến cho biết thêm phe mua đang gặp khó khăn trong việc đẩy giá thị trường tăng thêm nhưng không thành công, và khi đó, phe bán trọn vẹn chiếm ưu thế. Khi xuất hiện quy mô nến này thì kĩ năng giao dịch thanh toán thành công là rất cao.

Bearish Engulfing

Bearish Engulfing là quy mô nến đôi đảo chiều giảm. Nến thứ nhất là cây nến tăng và cây nến thứ hai là cây nến giảm, có thân che phủ cây nến thứ nhất.

Ở cây nến thứ nhất, phe mua kiểm soát thị trường, đẩy giá tạm ngưng hoạt động cao hơn giá Open. Còn cây nến thứ hai, lúc này áp lực bán mạnh do đó sẽ đẩy giá tạm ngưng hoạt động thấp hơn cây nến thứ nhất. quy mô này giúp những Trader nhận thấy phe bán đang áp đảo phe mua.

Evening Star

Evening Star là quy mô bộ 3 nến. Cây nến đầu là nến tăng mạnh cho thấy phe mua đang kiểm soát. Cây nến thứ hai không tồn tại thân nến hoặc thân rất nhỏ biểu lộ sự thiếu quyết đoán của thị trường khi giá cả cân bằng. Còn cây nến thứ ba là nến giảm cho thấy phe bán thành công và hạ giá tạm ngưng hoạt động xuống mức thấp. 

Tổng quát, quy mô này cho biết thêm phe mua đã kiệt sức và phe bán trọn vẹn nắm quyền kiểm soát.

Cách đọc biểu đồ hình nến

Việc diễn giải sự hình thành của nến và nhận thấy những quy mô giá trong nến là những cách đọc biểu đồ hình nến thịnh hành hiện nay.

Phân tích sự hình thành của nến

Phân tích biểu đồ nến trải qua những chân nến riêng lẻ nhằm mục đích phục vụ thêm nhiều thông tin cụ thể về tư tưởng thị trường. Dẫn chứng như với những chân nến: Hammer, Shooting Star, Hanging Man… sẽ phục vụ manh mối về sự việc thay đổi động lượng và kĩ năng giá theo Xu thế nào.

Trader trọn vẹn có thể tận dụng sự hình thành nến Hammer để mua vào khi nến tạm ngưng hoạt động. Chân nến này sẽ hỗ trợ cắt lỗ một cách ngặt nghèo, chốt lời được đặt theo tỷ trọng Risk/Reward dương, đảm bảo mức chốt lời to hơn mức cắt lỗ.

quy mô giá trong nhiều nến

trải qua cách nhận thấy quy mô giá sẽ hỗ trợ Trader tận dụng như những tín hiệu để vào hoặc thoát khỏi thị trường. Ví dụ với quy mô nến Bullish Engulfing, sự phối hợp của nến đỏ và nến xanh lam cho thấy dấu hiệu sự suy yếu của cặp tiền tệ.

Mô hình giá Bullish Engulfing
quy mô giá Bullish Engulfing

Khi Trader tận dụng lợi thế này để mua vào sau khoản thời hạn nến xanh tạm ngưng hoạt động thì quy mô giá sẽ hình thành. Trader sẽ đặt lệnh dừng lỗ dưới quy mô này, đảm bảo mức dừng lỗ được ngặt nghèo và sau đó sẽ chốt lời. 

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: quy mô tam giác là gì? Cách giao dịch thanh toán tiền điện tử hiệu suất cao với quy mô tam giác

Lưu ý quan trọng khi giao dịch thanh toán với quy mô nến Nhật

quy mô nến Nhật giúp Trader thâu tóm được Xu thế của giá cả, tuy nhiên, việc dự đoán đó sẽ không còn thể đúng chuẩn chỉnh trọn vẹn nếu người tiêu dùng đọc bỏ qua những lưu ý quan trọng trong tương lai.

Xác nhận đúng chuẩn chỉnh quy mô nến đảo chiều khi nến tạm ngưng hoạt động

Ở thời điểm tạm ngưng hoạt động thì việc xác định quy mô nến đảo chiều có được hình thành hay là không mức thực sự chuẩn chỉnh xác, do đó, những Trader cần “canh” khoảng giờ vàng này. một số trong những khung giao dịch thanh toán thịnh hành hiện nay đó là: M1, M5, M15, M30, hay H1, H4, D1, W1, và MN.

Ở những khung như: M1, M5, M15, M30, H1, W1 và MN sẽ rất đơn giản để xác định thời hạn đóng nến. Còn 2 khung sót lại sẽ phức tạp hơn, Trader nên biết được thời hạn Open, tạm ngưng hoạt động của thị trường Forex (theo giờ Việt Nam).

phối hợp nến và những công cụ khác

Để tăng hiệu suất cao của việc sử dụng, tăng xác suất thành công thì việc phối hợp quy mô nến đảo chiều với những công cụ kỹ thuật khác là điều quan trọng. một số trong những công cụ hỗ trợ như: RSI, kháng cự, kênh giá, trendline hay Bollinger Bands….

Đặt Stop loss

tỷ trọng thành công của nến đảo chiều giữ ở một mức nhất định, vì vậy, Trader không nên bỏ qua bước đặt Stop loss khi tiến hành giao dịch thanh toán để tăng xác suất thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài share của Beat Đầu Tư. Trên đấy là những loại nến trong biểu đồ hình nến mà Trader cần nắm để tiến hành việc giao dịch thanh toán được tiện lợi. Hy vọng qua kiến thức và kỹ năng share trọn vẹn có thể giúp Trader “làm chủ trò chơi show” trong thị trường Forex.

Mã ID: dc437

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
rsi co y nghia quan trong
[VẠCH TRẦN] RSI là gì? Ý nghĩa & cách dùng chỉ số RSI trong Forex từ A-Z
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng...
Xem thêm
MACD la gi
[VẠCH TRẦN] MACD là gì? kiến thức và kỹ năng về đường chỉ báo MACD bạn phải ghi nhận
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta...
Xem thêm
Giai dap thac mac Pancake Swap la gi
[VẠCH TRẦN] Pancakeswap là gì? Tìm hiểu về sàn Pancake Swap từ A
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta...
Xem thêm