[VẠCH TRẦN] Telegram là gì? Tìm hiểu về ứng dụng telegram từ A-Z

Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com – Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến
thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về Telegram là gì? Tìm hiểu về ứng dụng telegram từ A-Z này nhé

Telegram trọn vẹn có thể là một trong những dịch vụ nhắn tin thịnh hành nhất trên toàn cầu, nhưng vẫn còn đó nhiều người không biết toàn bộ về nó. Ứng dụng này thường bị nhắc tên trong số cuộc thảo luận liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, nhưng không phải toàn bộ những ứng dụng nhắn tin đều an toàn và đáng tin cậy? Không phải những ứng dụng thịnh hành hơn như WhatsApp và Facebook Messenger (tuy nhiên có mối quan hệ với Facebook) cũng đều phải sở hữu mã hóa “end-to-end” huyền thoại? Điều gì làm cho Telegram trở nên đặc biệt quan trọng?

Telegram là gì?
Telegram là gì?

Telegram là gì?

Ứng dụng Telegram là gì? đó là ứng dụng dịch vụ nhắn tin đa nền tảng do người kinh doanh người Nga Pavel Durov sáng lập. Nó tung ra lần thứ nhất trên iOS và Android vào thời điểm cuối năm 2013 và hiện có khoảng 500 triệu người tiêu dùng hàng tháng.

Cơ sở người tiêu dùng của Telegram có Xu thế tạo thêm bất kể khi nào một vụ bê bối về quyền riêng tư xảy ra với một trong những phe đối lập đối đầu và cạnh tranh to hơn của nó. 

Điều làm cho Telegram trở nên độc đáo và không giống nhau là triệu tập vào quyền riêng tư, mã hóa và một API nguồn mở. Có vô số người tiêu dùng không chính thức đi cùng với những ứng dụng Telegram chính thức và giao diện web. Nó cũng cho phép nhiều thiết bị sử dụng cùng một tài khoản (được xác minh bằng SMS) và nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.

Telegram của nước nào?

Telegram được tung ra vào năm 2013 bởi hai bằng hữu Nikolai và Pavel Durov người Nga. là những người đứng sau social VKontake – Nga.

Ứng dụng Telegram được Durov phát triển trở thành ứng dụng nhắn tin dựa trên technology điện toán đám mây có tính bảo mật cao. ứng dụng Telegram hiện đang có hơn 300 triệu người tiêu dùng trên toàn toàn cầu (số liệu được công bố bởi Ủy ban giao dịch thanh toán và sale chứng khoán Hoa Kỳ,2019).

Telegram được sáng lập bởi hai anh em Nikolai và Pavel Durov người Nga
Telegram được sáng lập bởi hai bằng hữu Nikolai và Pavel Durov người Nga

tác dụng của ứng dụng Telegram

tác dụng cốt lõi của Telegram cũng như hầu hết những ứng dụng nhắn tin khác: chúng ta trọn vẹn có thể nhắn tin cho những người tiêu dùng Telegram khác, tạo cuộc trò chuyện nhóm, gọi cho những liên hệ cũng như gửi tệp và nhãn dán. Tuy nhiên, có một vài tính năng ví dụ khiến cho nó sinh hoạt khác với những ứng dụng trò chuyện khác. 

Tính năng chính của Telegram là quyền riêng tư và để đảm bảo điều này  nó sử dụng mã hóa end-to-end. đó là điều ngăn những người bên phía ngoài cuộc trò chuyện hai chiều – trọn vẹn có thể là công ty, chính phủ, tin tặc hoặc ai đó – nhìn thấy những gì đã được gửi đi.

Tuy nhiên, Telegram chỉ sử dụng mã hóa này trong số cuộc gọi và trong tính năng “trò chuyện kín” chứ không phải trong số cuộc trò chuyện thường thì. Đó chỉ là những máy khách được mã hóa đến sever. trong những khi đó, WhatsApp, dịch vụ được cho là kém an toàn và đáng tin cậy hơn, đã sử dụng mã hóa đầu cuối trong số tin nhắn, cuộc gọi và cuộc gọi video Tính từ lúc năm năm nhâm thìn.

Một tính năng bảo mật khác là tên người tiêu dùng. Thay vì phục vụ cho mọi người số điện thoại chạm màn hình thông minh của chúng ta, chúng ta trọn vẹn có thể chỉ việc phục vụ cho họ tên người tiêu dùng của tôi. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn những thông tin có sẵn trên mạng và cách mọi người trọn vẹn có thể liên hệ với bạn trong tương lai. 

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Google Authenticator là gì? Hướng dẫn setup, sử dụng từ A-Z

Telegram có an toàn và đáng tin cậy để sử dụng không?

Nói chung, Telegram an toàn và đáng tin cậy hoặc an toàn và đáng tin cậy hơn hầu hết những ứng dụng trò chuyện khác. trọn vẹn có thể lập luận rằng mã hóa end-to-end của WhatsApp trên toàn bộ những tin nhắn là một cách tiếp cận tốt hơn, nhưng mối quan hệ của công ty với Facebook trọn vẹn có thể tắt những người ủng hộ quyền riêng tư. 

Ngoài ra, nếu người tiêu dùng đang sử dụng tính năng “trò chuyện kín”, chúng ta sẽ nhận được cùng một mức độ mã hóa đầu cuối. Tức là  người tiêu dùng không thể chuyển tiếp hoặc chụp Hình ảnh screen tin nhắn trong số cuộc trò chuyện kín và tin nhắn trọn vẹn có thể được lập trình để tự hủy.

Xóa tin nhắn cũng sẽ xóa nó so với toàn bộ mọi người trên dịch vụ và người tiêu dùng có tùy chọn xóa không chỉ là tin nhắn của riêng họ mà còn cả tin nhắn của người tiêu dùng khác.

Việc bán dữ liệu của chúng ta không phải là cốt lõi của quy mô sale của Telegram. Theo trang FAQ của Telegram, công ty được tài trợ bởi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Pavel Durov, không trải qua quảng cáo hay tích lũy và share dữ liệu.

Trên cùng một trang, Telegram cũng liệt kê một trong hai nguyên tắc về quyền riêng tư trên internet là “bảo vệ dữ liệu cá thể của chúng ta khỏi những bên thứ ba, ví dụ như nhà tiếp thị, nhà quảng cáo, v.v.” Điều đó trái ngược trọn vẹn với vô số dịch vụ của Facebook, Google, Amazon và những dịch vụ khác. 

Các cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa end to end giúp bảo mật tính riêng tư của người dùng
những cuộc trò chuyện kín được mã hóa end to end giúp bảo mật tính riêng tư của người tiêu dùng

Telegram có miễn phí không?

ứng dụng Telegram được sử dụng miễn phí và được hỗ trợ bởi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Pavel Durov. Công ty sẽ mở đầu vận dụng những phương thức kiếm tiền mới vào năm 2021, nhưng sinh hoạt sale cốt lõi là trò chuyện sẽ vẫn miễn phí cho toàn bộ mọi người. 

những phương thức kiếm tiền mới này bao hàm quảng cáo trên những kênh công khai minh bạch từ một đến nhiều kênh (sinh hoạt như nguồn cấp dữ liệu Twitter), những tính năng thời thượng dành riêng cho nhóm sale và người tiêu dùng thành thạo và gói hình dán trả phí.

một số trong những khoản tiền này sẽ được chuyển lại cho toàn bộ những người tiêu dùng dưới dạng tăng cường kỹ năng hiển thị cho những kênh hoặc thanh toán cho toàn bộ những người tạo ra những gói hình dán độc đáo và không giống nhau. 

Telegram trọn vẹn có thể được sử dụng trên PC không?

Vì Telegram lưu trữ những cuộc trò chuyện và tệp trên sever từ xa thay vì thiết bị của chúng ta nên bạn cũng đều phải sở hữu thể truy vấn mọi thứ (ngoại trừ những cuộc trò chuyện kín) từ web. truy vấn ứng dụng Telegram  qua cổng web hoặc ngẫu nhiên tiện ích mở rộng nào của Chrome. 

Công ty cũng phục vụ công khai minh bạch miễn phí API của tôi và mời những nhà phát triển tạo người tiêu dùng trên những nền tảng khác. người tiêu dùng cũng đều phải sở hữu thể tạo những bot, chủ đề, nhãn dán tùy chỉnh và nhiều thứ khác miễn phí.

Ưu điểm của Telegram

Cách sử dụng Telegram được nhận định là đơn giản và giản dị sử dụng so với người tiêu dùng bởi những tính năng có nhiều điểm nổi trội giữa những phe đối lập đối đầu và cạnh tranh. Dưới đó là danh sách ngắn một số trong những tính năng chính trọn vẹn có thể thúc đẩy bạn chuyển đổi ứng dụng nhắn tin.

  • Bảo mật tính riêng tư 

những cuộc trò chuyện kín nói trên là nơi chúng ta trọn vẹn có thể tham gia vào quy trình nhắn tin được mã hóa end-to-end với một liên hệ. Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của nó: những cuộc trò chuyện kín cũng không cho phép một người chuyển tiếp tin nhắn từ đó hoặc chụp Hình ảnh screen.

Tất nhiên, ai đó trọn vẹn có thể chụp Hình ảnh screen bằng thiết bị khác, nhưng điều đó vẫn không được khuyến khích và nó được hỗ trợ bởi một tính năng khác: bộ hẹn giờ tự hủy.  

nếu người tiêu dùng không muốn những tin nhắn trong số cuộc trò chuyện kín của tôi bị lưu lại mãi mãi, Telegram cho phép bạn đặt bộ hẹn giờ tự hủy để xóa chúng vĩnh viễn. sau khoản thời hạn nhận được tin nhắn, tin nhắn đó vẫn ở trong cuộc trò chuyện trong một khoảng thời hạn định trước – chúng ta trọn vẹn có thể chọn thời hạn từ một giây đến một tuần – trước lúc biến mất. 

chúng ta sẽ phải đặc biệt quan trọng quan tâm đến quyền riêng tư khi muốn làm điều này – điều đó Có nghĩa là chúng ta sẽ không còn khi nào có nhật ký trò chuyện – tuy nhiên, đó là một tùy chọn tuyệt vời mà Facebook Messenger, WhatsApp và WeChat không tồn tại. 

Telegram cho phép bạn đặt bộ hẹn giờ tự hủy để xóa chúng vĩnh viễn.Telegram cho phép bạn đặt bộ hẹn giờ tự hủy để xóa chúng vĩnh viễn.
Telegram cho phép bạn đặt bộ hẹn giờ tự hủy để xóa chúng vĩnh viễn.
  • Xóa tin nhắn toàn thị trường quốc tế 

Tính từ lúc phiên bản update vào năm 2019, Telegram đã cho phép người tiêu dùng xóa tin nhắn do người tiêu dùng khác gửi. Đó là một tính năng có phần gây chia rẽ. Bị người khác xóa tin nhắn của chúng ta không cảm thấy tốt lắm.

Nhưng nếu cuộc trò chuyện của chúng ta ra mắt giữa bạn và người mà bạn tin tưởng, thì đó là một cách hữu ích khác để kiểm soát thông tin liên lạc trực tuyến của chúng ta.

  • Giới hạn kích thước tệp lớn

nếu người tiêu dùng thích gửi những tệp lớn, Telegram có nhiều phe đối lập đối đầu và cạnh tranh với việc hỗ trợ tệp lên tới 2GB. trong những khi đó, giới hạn của WhatsApp là 16MB, giới hạn của WeChat là 100MB và giới hạn của Skype là 300MB. những tệp Telegram cũng rất được lưu trữ trên đám mây, vì vậy chúng ta trọn vẹn có thể truy vấn chúng từ những thiết bị khác.

Telegram đi kèm theo với một số trong những tùy chọn tùy chỉnh không tồn tại ở nhiều phe đối lập đối đầu và cạnh tranh, nơi chúng ta trọn vẹn có thể chọn màu ứng dụng chủ đạo, cách ứng dụng mở link, giao diện người tiêu dùng có hiển thị phim hoạt hình ảnh hay là không, v.v.

Ngoài ra còn tồn tại tích hợp chatbot, nơi chúng ta trọn vẹn có thể sử dụng bot để tăng cấp trải nghiệm. Bạn thậm chí trọn vẹn có thể tạo chủ đề, bot và ứng dụng khá đầy đủ của riêng mình bằng cách sử dụng Telegram API.

Nhược điểm của Telegram

  • thông tin người tiêu dùng mới

Một sai lầm về quyền riêng tư nữa là Telegram thông tin cho những liên hệ của chúng ta khi chúng ta tham gia – trừ khi họ đã chọn không tham gia trước đó. Ứng dụng không chú ý bạn rằng nó sắp ping danh bạ của chúng ta và đó là một chú ý lớn so với những người muốn sử dụng Telegram để giữ thông số kỹ thuật kỹ thuật thấp. 

  • mẩu chuyện và trạng thái

Telegram thiếu tính năng mẩu chuyện của một số trong những ứng dụng nhắn tin đối đầu và cạnh tranh cho phép bạn đăng hình Hình ảnh hoặc video ngắn mà không cần nhắn tin trực tiếp cho một liên hệ. Phải thừa nhận rằng nó không phải là một tính năng quan trọng cho hầu hết mọi người.  

trọn vẹn có thể nhược điểm lớn nhất mà Telegram gặp phải so với những tin nhắn thịnh hành hơn chỉ đơn giản và giản dị là: tính thịnh hành. tuy nhiên có hàng trăm triệu người hâm mộ, Telegram vẫn xếp sau WhatsApp, Facebook Messenger và WeChat về lượng người tiêu dùng sinh hoạt hàng tháng .

nếu người tiêu dùng đang ở phương Tây và bạn gặp một liên hệ mới, rất trọn vẹn có thể họ sẽ thích sử dụng WhatsApp hơn Telegram messenger. Sự thịnh hành tạo ra sự thịnh hành và nỗ lực truất ngôi WhatsApp là một đại chiến khó khăn so với Telegram. 

Có nên sử dụng Telegram không?

nếu người tiêu dùng là người đặc biệt quan trọng kín tiếng và gặp rắc rối với những report tin tức liên quan đến vi phạm quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, bạn trọn vẹn nên lưu ý đến sử dụng Telegram khi bật tính năng trò chuyện kín. chúng ta sẽ sở hữu trải nghiệm phần lớn tương tự với những ứng dụng nhắn tin thịnh hành hơn, với sự yên tâm hơn. 

Điều đó còn xa vời khi nói rằng Telegram sẽ bảo vệ bạn khỏi toàn bộ những mối đe dọa về quyền riêng tư mà toàn cầu trực tuyến gây ra – bạn nên xem hướng dẫn về quyền riêng tư trên Android của công ty chúng tôi   để sở hữu cái nhìn rộng hơn về điều đó. Telegram chỉ mang đến sự phối phối hợp tốt về mức thịnh hành và bảo mật cho những người có mối quan tâm về những ứng dụng nhắn tin khác.  

chúng ta trọn vẹn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí từ siêu thị Google Play qua nút dưới – hãy thử với một người bạn nếu người tiêu dùng quan tâm. Cách tốt nhất để quyết định xem nó có thích phù hợp với bạn hay là không là thử nó cho chính mình.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Whitepaper là gì? Cách tạo ra một phiên bản Whitepaper hoàn hảo và tuyệt vời nhất

Những điều về Telegram Open Network (TON)

Telegram đã phát triển nền tảng blockchain với tên thường gọi là Telegram Open Network (TON) đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư tài chính và sale chứng khoán. Cùng tìm hiểu sâu hơn về TON nhé.

Telegram Open Network là gì?
Telegram Open Network là gì?

Telegram Open Network là gì?

Telegram Open Network sẽ là người thay đổi trò chơi cho nhắn tin xã hội. Blockchain là một dự án công trình được sinh ra từ phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ, Telegram, sẽ tung ra vào thời điểm cuối tháng 10.

Tính đến nay, tổng cộng 1,7 tỷ đô la đã được huy động vốn cho dự án công trình này trải qua 200 nhà đầu tư tư nhân trải qua phục vụ tiền xu mở đầu. dự án công trình này trọn vẹn có thể là một liên kết kinh doanh rất sinh lợi cho những nhà đầu tư mới khi xem xét lượng người tiêu dùng điên cuồng mà nền tảng này còn có.

Rủi ro của TON

Một trong những trọng tâm chính của dự án công trình này sẽ là mở rộng quy mô Blockchain. Mở rộng quy mô chuỗi khối có những vấn đề kéo dãn dài đang rình rập rủi ro về  tiền điện tử và TON tuyên bố sẽ sở hữu biện pháp khắc phục điều này.

thử thách lớn phải đương đầu với những Blockchains hiện tại là không tồn tại kỹ năng mở rộng quy mô đủ để xử lý số lượng lớn giao dịch thanh toán thích hợp để vận dụng hàng loạt.

TON cũng đang có kế hoạch phục vụ bảo mật khá đầy đủ cho toàn bộ những người tiêu dùng. tiềm năng chính của technology này là thúc đẩy việc vận dụng tiền điện tử trên toàn thị trường quốc tế và điều này sẽ là không thể nếu họ không phục vụ bảo mật và bảo hiểm suốt ngày đêm cho toàn bộ những người tiêu dùng.

dự án công trình Telegram Open Network là nơi chào bán token (ICO) được gọi là TON Blockchain. khối hệ thống này cũng đều phải sở hữu tiền điện tử, GRAM coin, cơ chế đồng thuận và máy ảo của nó.

Đồng tiền gốc, GRAM, trọn vẹn có thể được sử dụng cho một số trong những tác dụng trên Blockchain bao hàm thanh toán vi mô, phục vụ quyền truy vấn vào DApp, thanh toán phí và cũng tạo ra giá trị cho những tin nhắn trải qua ứng dụng Telegram Messenger.

Blockchain này tự hào trọn vẹn có thể tạo tiện lợi cho những giao dịch thanh toán chỉ trong vài giây với những khoản phí giới hạn hoặc miễn phí. Nền tảng TON bao hàm một chuỗi khối và 292 mạng bổ sung update. Blockchain sẽ sở hữu kỹ năng hỗ trợ “technology sharding”, được đảm bảo để tăng cấp vận tốc giao dịch thanh toán.

Nguyên tắc Sharding

Sharding là một phương pháp để chia toàn bộ mạng thành một loạt những ngăn được gọi là phân đoạn, phối phối hợp những phần trạng thái và lịch sử hào hùng giao dịch thanh toán tự trị của chúng.

Nguyên tắc trung tâm đằng sau sharding là triển khai những giao dịch thanh toán theo cách tuy vậy tuy vậy để phân biệt dữ liệu thành một số trong những Blockchains nhỏ trọn vẹn có thể tiếp xúc với nhau. Blockchain công cộng cũng đều phải sở hữu nền tảng ứng dụng phi triệu tập và nền kinh tế tài chính lưu trữ và share.

Trong tuyên bố sách trắng của Telegram Open Network, Công ty đang có kế hoạch hợp nhất nền tảng ứng dụng nhắn tin với một loạt những điểm lưu ý khác. tác dụng này sẽ hữu ích nhất cho những người tiêu dùng tiền điện tử có hiểu biết.

lịch sử hào hùng của TON

Trở lại năm 2013, một số trong những người đam mê technology khao khát tạo ra một khối hệ thống mang lại sự tự do bằng phương pháp mã hóa. đó là mong muốn biến TON thành hiện thực ngày thời điểm hôm nay. TON được tạo ra để duy trì tính chất độc lập nghiêm ngặt và cũng là một tổ chức phi lợi nhuận.

Công ty đã tiếp bước người cố vấn của tôi, Wikipedia, bằng phương pháp tạo miền ‘.org’ để làm nổi trội hơn thế nữa tính chất phi thương mại của nó.

Lịch sử ra đời của TON
lịch sử hào hùng Ra đời của TON

Telegram là một dịch vụ thoại qua IP dựa trên đám mây nhắn tin tức thì được tạo ra bởi Telegram Messenger LLP. phụ vương đẻ của công ty là Pavel Durov và Nikolai Durov.

Tư tưởng phân quyền đáng kể của những người phụ vương sáng lập cũng rất được tận mắt chứng kiến ​​trong nền tảng vật chất của TON. Công ty sử dụng thiết kế sever nằm rải rác trên một số trong những cụm sever độc lập để đảm bảo mã hóa dữ liệu.

Do những tính năng tuyệt vời như mã hóa, vận tốc và quyền tự chủ, Telegram đã tận mắt chứng kiến ​​sự đón nhận rộng thoải mái từ hàng triệu người tiêu dùng chỉ trong vài tháng sau khoản thời hạn phát hành.

Sau đó, Telegram đã phát triển thành một khối hệ thống có tổng cộng hơn 12 phiên bản update trong một năm. Trong quý thứ nhất của năm năm nhâm thìn, khối hệ thống có 100 triệu người tiêu dùng đang sinh hoạt và đang gửi tới 15 tỷ tin nhắn mỗi ngày.

Trong quý sau cùng của năm 2017, khối hệ thống đã nhận được được 170 triệu người tiêu dùng mới và đang gửi tới 70 tỷ tin nhắn mỗi ngày. Tính đến tháng 3 năm 2018, Telegram đã có 200 triệu người tiêu dùng sinh hoạt. Tính đến ngày thời điểm hôm nay, 500.000 người tiêu dùng được thêm vào nền tảng hằng ngày.

những nhân viên xác định rằng những số lượng này sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong những năm qua. Telegram cho biết thêm họ đang có kế hoạch sử dụng những số liệu đáng để ý này để tạo ĐK cho việc vận dụng rộng thoải mái tiền điện tử của tôi.

điểm lưu ý của TON

Thông tin về giao thức cũng như thông tin về trình xác thực và số dư của chúng được lưu trữ trên Blockchain. những Blockchains ‘sinh hoạt’ cho phép người tiêu dùng triển khai những hợp đồng thông minh.

những Blockchains này được định thông số kỹ thuật kỹ thuật với những quy tắc không giống nhau và sử dụng những Máy ảo không giống nhau để triển khai những hợp đồng thông minh.  Dựa trên phiên bản phát hành sách trắng của nó, Telegram Open Network sẽ sở hữu một số trong những thành phần bao hàm:

1- TON proxy:

đó là một cơ chế trên mạng sẽ hỗ trợ người tiêu dùng che giấu danh tính của họ và tạo ra một mạng riêng ảo phi triệu tập (VPN) để đảm bảo quyền riêng tư trực tuyến. Cơ chế này được triển khai nhằm tiềm năng đảm nói rằng những dịch vụ đang được phục vụ, bao hàm cả Telegram, có đủ sự kiểm duyệt về hình thức bảo vệ.

2- TON lưu trữ:

Đây được mô tả như một cơ chế lưu trữ tệp được sử dụng để lưu trữ những tệp tùy ý sở hữu technology truy vấn tương tự torrent và những hợp đồng được sử dụng để triển khai tính khả dụng.

3- TON dịch vụ:

đó là một nền tảng mới khai trương mở bán sẽ được sử dụng để đảm bảo trải nghiệm duyệt web phi triệu tập và cả cho những hợp đồng thông minh.

4- TẤN DNS:

Tính năng này sẽ cho phép người tiêu dùng truy cập vào những dịch vụ phi triệu tập có sẵn bằng phương pháp chỉ định những tài khoản có nhãn mà con người trọn vẹn có thể đọc được.

5- TON thanh toán:

Điều này sẽ phục vụ hỗ trợ cho những khoản thanh toán ngoài chuỗi tức thì trong mạng. Nó cũng đều phải sở hữu những biện pháp bảo vệ tích hợp để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy khi triển khai chuyển khoản, đảm nói rằng những giao dịch thanh toán này an toàn và đáng tin cậy như những giao dịch thanh toán trên chuỗi.

6- Máy ảo TON:

đó là cơ sản xuất ĐK cho những hợp đồng thông minh trên mạng.

Tiền điện tử GRAM

Nếu TON là nền tảng blockchain do Telegram phát tiển thì GRAM là token tiền điện tử được sử dụng trong nền tảng TON. Cùm tìm hiểu về GRAM ở phần sau này.

Tiền điện tử GRAM là gì?Tiền điện tử GRAM là gì?
Tiền điện tử GRAM là gì?

Tiền điện tử GRAM là gì?

Để một Blockchain sinh hoạt thường thì, cần phải có một loại tiền điện tử gốc. Telegram đã phát hành GRAM làm tiền điện tử cơ sở cho TON.

Đồng tiền này sẽ sinh hoạt chủ yếu như một phần của hệ sinh thái trong ứng dụng trên Telegram và sẽ được sử dụng làm phương tiện thanh toán. Việc sử dụng bên phía ngoài của đồng xu này vẫn chưa được xác nhận.

Mục đích sử dụng GRAM

GRAM được xây dựng trên giao thức dẫn chứng cổ phần và được bảo vệ bằng phương pháp sử dụng “hợp đồng thông minh”. Điều này sẽ cho phép mạng triển khai tới 10 triệu giao dịch thanh toán mỗi giây. hơn thế nữa, đồng xu GRAM trọn vẹn có thể được sử dụng cho những mục đích sau:

  • Thanh toán cho những dịch vụ tích hợp do DApps phân phối

Nó trọn vẹn có thể được sử dụng để thanh toán cho việc lưu trữ và bảo mật và an toàn và đáng tin cậy dữ liệu theo cách phi triệu tập. Để thanh toán cho việc đăng ký tên miền Blockchain cũng như lưu trữ ngẫu nhiên website nào liên quan đến TON. Để trả tiền cho việc che dấu danh tính và địa chỉ IP, từ những người xem được chỉ định để tăng cấp quyền riêng tư hơn thế nữa.

Thanh toán cho các dịch vụ tích hợp do DApps phân phối.
Thanh toán cho những dịch vụ tích hợp do DApps phân phối.

Để trả tiền cho việc tránh kiểm duyệt mà những nhà phục vụ dịch vụ internet thường thực thi.

Để thanh toán cho những tài sản kỹ thuật số và tài sản vật lý được bán bởi những nhà môi giới bên trong hệ sinh thái TON hoặc trên những dự án công trình khác liên quan đến TON.

  • Đối phó với phe đối lập tiềm năng

Sự đối đầu và cạnh tranh rõ ràng mà TON sẽ phải đương đầu là dự án công trình tiền điện tử của Facebook, Libra. Libra là một nền tảng sẽ triển khai những tác dụng gần như tương tự như Mạng mở Telegram. tiềm năng chính của Libra trước tiên là sản xuất một loại tiền kỹ thuật số duy nhất sẽ đạt được sự đồng ý trên toàn thị trường quốc tế. 

Mục đích chính thứ hai là tạo ĐK tiện lợi cho những giao dịch thanh toán tài chính trong nước và quốc tế trên một giao diện di động cơ phiên bản. khối hệ thống này sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc Blockchain có kỹ năng đạt được vận tốc, bảo mật và kỹ năng mở rộng lớn. 

đó là những tiềm năng mà TON cũng đã đưa ra cho mình. Với những bước tiến mà TON đã và đang tích lũy được, dự kiến ​​thành phầm này sẽ nhận được sự đồng ý rộng thoải mái trên toàn thị trường quốc tế.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Coin MLM là gì? tìm hiểu những điều cần phải ghi nhận về Coin MLM

Trên đó là toàn bộ kiến thức và kỹ năng để bạn đọc vấn đáp được thắc mắc Telegram là gì? và những vấn đề liên quan đến Telegram. Beat đầu tư mong muốn đã phục vụ những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp đọc. Chúc bạn thành công trong đầu tư Blockchain trên nền tảng Telegram nhé.

Mã ID: p673

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
chi so pe la gi
[VẠCH TRẦN] Chỉ số P/E là gì? Cách tính chỉ số P/E trong đầu tư và chứng khoán
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng...
Xem thêm
cach giao dich voi chi bao stochastic 2
[VẠCH TRẦN] Stochastic là gì? Cách sử dụng Stochastic hiệu suất cao nhất
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta...
Xem thêm
Moi du an ICO thuc su tiem nang se khong bao gio bo qua Bitcointalk de quang ba
[VẠCH TRẦN] Top 10 những dự án công trình ICO tiềm năng nhất năm 2021
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm...
Xem thêm