[VẠCH TRẦN] (Update 2021) Cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại chạm màn hình

Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com – Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến
thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về (Update 2021) Cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại chạm màn hình này nhé

Từ khóa “cách đào Bitcoin” đang thu hút một lượng tìm kiếm lớn. đặc trưng là khi giá Bitcoin liên tục tạo kỷ lục trong những tháng thời điểm đầu năm mới 2021. Ngoài cách cách đầu tư Bitcoin trên những sàn thanh toán, dân am hiểu kỹ thuật máy tính sẽ lựa chọn cách tự đào. nhằm tiềm năng nâng cao lợi nhuận, không thể bị tùy từng nguồn cung trên sàn.

Đào Bitcoin là quá trình các nodes hay chính là hệ thống máy tính tham gia cạnh tranh giải các bài toán
Đào Bitcoin là quy trình những nodes hay đó là khối hệ thống máy tính tham gia đối đầu giải những bài toán

Trong nội dung bài viết sau này, Beat Đầu Tư sẽ hướng dẫn cụ thể cách đào Bitcoin hiệu suất cao trên cả máy tính và điện thoại chạm màn hình. Đồng thời, công ty chúng tôi cũng đã tổng kinh nghiệm xương máu của những bạn hữu từng tham gia đào coin. Hy vọng với phần share này, bạn có quyết định nên tự đào coin hay chỉ thanh toán đơn thuần.

Lưu ý : Top 5 sàn crypto uy tín nhất, hãy đăng ký ngay và liên hệ beat đầu tư để được vào nhóm vip: 

1.0$20,000

Đào Bitcoin là gì?

Mạng Blockchain của Bitcoin ứng dụng cơ chế đồng thuận PoW. Đào Bitcoin là quy trình những nodes hay đó là khối hệ thống máy tính tham gia đối đầu giải những bài toán. Khi triển khai xong bước tính toán có nghĩa đội ngũ thợ đào đã triển khai xác nhận thanh toán, link khối dữ liệu và lưu chúng vào Blockchain.

Phần thưởng cho đội ngũ thợ đào sau thời điểm đã hoàn thành khâu tính toán, xác nhận dữ liệu vào mạng Blockchain đó là đồng Bitcoin. Phần thưởng khối cho thợ đào coin sẽ giảm đi 50% sau 4 năm. Giai đoạn từ thời điểm năm 2020 đến năm 2024, phần thưởng khối giảm xuống chỉ từ 6.25 BTC.

thời hạn để tạo một khối BTC mất trung bình 10 phút. Vậy nên, so với việc đào ETH hay một vài loại Altcoin khác, đào Bitcoin có vẻ như tốn thời hạn hơn. Tuy nhiên, giá mỗi BTC hiện giờ lên tới vài chục ngàn USD, cao hơn rất nhiều so với toàn bộ những loại tiền mã hóa khác.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: update cách mua bán Bitcoin cụ thể & tiên tiến nhất 2021

2 Hình thức khai thác Bitcoin cơ phiên bản 

Hiện nay, khi tham gia khai thác Bitcoin, mọi người trọn vẹn có thể chọn hình thức Hardware Mining hoặc Cloud Mining. Mỗi cách đào Bitcoin như vậy lại có những ưu và nhược điểm nhất định.

Hardware Mining

Hardware Mining là hình thức khai thác Bitcoin dựa vào phần cứng
Hardware Mining là hình thức khai thác Bitcoin phụ thuộc phần cứng

đó là hình thức khai thác Bitcoin phụ thuộc phần cứng. Có nghĩa người khai thác phải tự đầu tư nền tảng cơ sở hạ tầng để tham gia đào coin. bao hàm khối hệ thống máy tính, mạng internet, khu vực đặt máy.

Ưu tiên 

 • giản dị điều chỉnh lượng BTC cần khai thác. 
 • Chi tiêu đầu tư khởi đầu thấp hơn so với hình thức Cloud Mining.
 • Được trực tiếp tham gia vào quy trình đào coin.

Nhược điểm 

 • Phát sinh nhiều loại Chi tiêu như tiền điện, phí gia hạn khối hệ thống máy móc, phí thuê mặt bằng và đội ngũ vận hành.
 • yên cầu người triển khai phải có kỹ năng am hiểu về máy tính và khối hệ thống Blockchain.
 • vận tốc khai thác vẫn còn đó bị tùy từng phần cứng (tuổi thọ dàn máy đào chỉ không tồn tại hai năm).

Cloud Mining

Cloud Mining là hình thức khai thác Bitcoin dựa vào công nghệ điện toán đám mây
Cloud Mining là hình thức khai thác Bitcoin phụ thuộc technology điện toán đám mây

Cloud Mining là hình thức khai thác Bitcoin phụ thuộc technology điện toán đám mây. Với hình thức này, bạn không trực tiếp đào coin như Hardware Mining. Mà thay vào đó sẽ khai thác gián tiếp trải qua một bên trung gian.

Bên trung gian này còn có trách nhiệm đứng ra thiết lập mạng lưới khai thác, điều phối những sinh hoạt. Như vậy nếu muốn tham gia đào coin, bạn cần đăng nhập hợp đồng riêng

Ưu điểm 

 • Không cần đầu tư cho khối hệ thống phần cứng như Hardware Mining. 
 • trọn vẹn trọn vẹn có thể khai thác ngay mà không cần tiến hành setup. 
 • vận tốc khai thác ổn định vì đã quy định ví dụ trong hợp đồng đã ký kết.
 • Không cần đầu tư cho Chi tiêu gia hạn, vận hành khối hệ thống đắt đỏ như Hardware Mining.

Nhược điểm

 • Chưa được tham gia trực tiếp vào quy trình đào Bitcoin. 
 • Có kĩ năng bị lừa đảo bởi những tổ chức điều phối khai thác Bitcoin không uy tín.

Nói chung, hình Cloud Mining sẽ tương thích với đối tượng người tiêu dùng tham gia không tồn tại nguồn lực vốn lớn. bởi vì nó không yêu cầu phải đầu tư cho phần cứng. Tuy nhiên, lượng coin khai thác lại không thể giản dị điều phối như Hardware Mining.

Làm sao để đào Bitcoin?

Để khởi đầu tham gia vào quy trình khai thác, bạn rất cần được sẵn sàng nền tảng kỹ năng cơ phiên bản về mạng vận hành của khối hệ thống tiền ảo này. Ngoài ra vẫn còn đó phải đương đầu với thách thử thách đối đầu ngày một gay gắt từ đội ngũ thợ đào trên toàn trái đất.

nắm vững cơ chế vận hành khối hệ thống tiền ảo Bitcoin

trước lúc bắt tay tham gia đào Bitcoin, bạn cần tìm nắm vững khối hệ thống vận hành của khối hệ thống tiền ảo này. Bitcoin được vận hành trên technology Blockchain. Trong số đó mọi thành viên tham gia đều phải có quyền thay đổi của khối hệ thống.

Đội ngũ tham gia khai thác BTC cần nắm rõ hệ thống vận hành của mạng Bitcoin 
Đội ngũ tham gia khai thác BTC cần nắm vững khối hệ thống vận hành của mạng Bitcoin

Đào coin giản dị tựa như việc bạn tham gia ganh đua với những khối hệ thống máy tính khác để cùng đưa ra lời giải cho qua những phép tính. Muốn vượt lên trước những phe đối lập khác, bạn phải upgrade vận tốc khai thác Hash Rate (Beat Đầu Tư sẽ đề cập cụ thể trong phần sau).

Sau 4 năm, phần thưởng khối của bitcoin lại giảm xuống một nửa. Vì thế, chiến lược khai thác cũng phải thay đổi để tương thích với tình hình vận hành thu của khối hệ thống.

Đầu tư chuyên nghiệp cho dàn máy đào

Nếu lựa chọn đào coin theo phương thức Hardware Mining, bạn cần đặc trưng đầu tư cho khối hệ thống máy móc. Máy tính trực tiếp đào coin phải là dạng chuyên được sự dụng sở hữu thông số kỹ thuật kỹ thuật mạnh.

cạnh bên dàn máy chính, những chủ khai thác lớn còn phải đầu tư thêm cả khối hệ thống làm mát (quạt, điều hòa), địa nơi đặt máy thông thoáng.

Hệ thống máy đào Bitcoin quy mô lớn
khối hệ thống máy đào Bitcoin quy mô lớn

Hiện nay, có một số trong những người mới tham gia khai thác thường lựa chọn mua lại máy đào coin cũ. nhằm tiềm năng tiết giảm Chi tiêu đầu tư khởi đầu. Thế nhưng bạn cần nhớ rằng độ khó của việc đào coin sẽ ngày một tăng. Vậy nên, nếu sử dụng dàn thiết bị đời cũ, bạn nặng tay là không thể theo kịp những phe đối lập khác.

Máy tính xử tự đào coin nên là loại sở hữu thông số kỹ thuật kỹ thuật VGA càng tốt càng tốt hoặc trọn vẹn có thể là loại máy trang bị chip ASIC mạnh. Những loại máy này mới đủ kĩ năng xử lý những thuật toán ngày càng nhanh hơn của Blockchain Bitcoin. Từ đó thu về phần thưởng khối đứa to hơn. Dưới đó là một số trong những yêu cầu cơ phiên bản về thông số kỹ thuật kỹ thuật máy tính sử dụng để đào Bitcoin:

 • Main: Ưu tiên chọn loại main có chứa nhiều hơn nữa CPI. Đồng thời mấy phải có ít nhất 4 khe cắm GPU.
 • CPU: Chọn loại máy có CPU chuyên sử dụng để xử lý đồ họa và tương thích với phần main đã chọn.
 • RAM: Máy tính đào Bitcoin hình phải có RAM 8GB.
 • ROM: Thấp nhất phải từ 250GB đồng thời nên trang bị thêm bộ nhớ SSD, nó sẽ hỗ trợ sức bạn tiết kiệm ngân sách tích điện hơn trong tiến trình vận hành.
 • PSU: Nguồn PSU phải đảm bảo tối thiểu từ 1000W trở lên.

Lường trước độ khó ngày một tăng 

một số trong những người tham gia vào mạng lưới Bitcoin thường lầm tưởng rằng đó là một hệ sinh thái trọn vẹn miễn phí. tuy nhiên trên lý thuyết là vậy nhưng Chi tiêu sẽ phát sinh từ khâu khai thác đến thanh toán.

Độ khó khi khai thác Bitcoin sẽ ngày càng tăng khi có thêm nhiều người tham gia đào
Độ khó khi khai thác Bitcoin sẽ ngày càng tăng khi có thêm nhiều người tham gia đào

Người sáng tạo ra Bitcoin là lập trình viên ẩn danh Satoshi Nakamoto đợi trích lập quy tắc khai thác riêng. Theo đó, khi ngày càng có đông tham gia thì độ khó trong khai thác lại càng tăng. Quy trình tính toán, đưa ra lời giải cho những bài toán ngày một phức tạp hơn.

Mục đích chính của việc ngày càng tăng độ khó trong khai thác khi có thêm nhiều đội ngũ thợ đào tham gia đó là kiềm chế mức lạm phát của đồng Bitcoin. Chính bởi vậy khởi đầu tiến hành đào Bitcoin, bạn cần lường trước độ khó. Từ đó kiên trì triển khai, không ngừng tìm cách upgrade chỉ số Hash Rate.

Hướng dẫn cụ thể cách đào Bitcoin nhanh nhất có thể 

Cách đào Bitcoin không đến nỗi quá khó. Tuy nhiên quy trình này cũng không phải là dễ trước sự việc đối đầu gay gắt của đội ngũ thợ nào trên toàn trái đất. Trong mục sau này, Beat Đầu Tư sẽ gửi đến bạn phần hướng dẫn cách khai thác Bitcoin trên cả máy tính và điện thoại chạm màn hình.

Cách đào Bitcoin trên máy tính

Hầu hết lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường hiện nay đều được đào từ khối hệ thống máy tính. Theo một thống kê vào năm 2018, trên trái đất đang có 6 nhóm đào coin quy mô lớn Trong số đó 5 nhóm trong số này thuộc quản trị và vận hành của rất nhiều công ty Trung Quốc. Về cơ phiên bản, quy trình đào Bitcoin trên máy tính sẽ ra mắt trong 5 bước chính.

Bước 1: Tạo ví lưu trữ Bitcoin 

Đội ngũ thợ đào sẽ không còn thể khai thác Bitcoin nếu không tạo ví lưu trữ đồng tiền này từ trước. Để lưu trữ đồng BTC, chúng ta trọn vẹn có thể lựa chọn loại ví điện tử hoặc ví cứng không kết nối với môi trường thiên nhiên internet.

Bạn nên lựa chọn ví cứng để lưu giữ lượng Bitcoin đào được
Bạn nên lựa chọn ví cứng để lưu giữ lượng Bitcoin đào được

Loại ví điện tử chỉ thích hợp lưu trữ một lượng Bitcoin vừa phải trong thời hạn ngắn. Còn nếu như bạn khai thác được nhiều Bitcoin thì nên lựa chọn loại ví cứng. Vì đó là loại ví trọn vẹn không trở nên hacker xâm nhập, có kĩ năng chứa một lượng lớn Bitcoin an toàn và tin cậy trong thời hạn dài.

Bước 2: Thiết lập khối hệ thống đào Bitcoin 

Hệ thống khai thác Bitcoin cần phải kết nối với Internet tốc độ cao
khối hệ thống khai thác Bitcoin cần phải kết nối với Internet vận tốc cao

khối hệ thống khai thác Bitcoin sẽ bao hàm 4 thành phần cơ phiên bản. ví dụ như:

 • Mặt bằng khối hệ thống (ưu tiên không khí rộng thoải mái thông thoáng).
 • Nguồn điện hỗ trợ cho khối hệ thống máy đào.
 • khối hệ thống mạng Internet vận tốc cao.
 • khối hệ thống máy tính đào coin chuyên được sự dụng.

Lưu ý, máy tính đào coin phải là loại chuyên được sự dụng sở hữu thông số kỹ thuật kỹ thuật mạnh. Bạn đừng cố tận dụng chiếc máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay đang dùng làm đào coin. Vì chúng sẽ không còn đủ để bù đắp lại cho số tiền điện bạn phải chi trả trước lúc đào nổi 1 coin.

Bước 3: Tìm kiếm mỏ đào tương thích

Lợi nhuận mà bạn thu về từ quy trình đào Bitcoin phụ thuộc rất rộng vào từng mỏ đào. Vì thế trong bước này, chúng ta trọn vẹn có thể lựa chọn khai thác một mình hoặc tham gia với một nhóm đào coin khác sau đó ăn chia lợi nhuận.

Nếu lựa chọn tham gia theo nhóm, phần thưởng khối sẽ được phân chia theo tỷ trọng đóng góp của từng thành viên tham gia. Mitrade, Bitmoon, Binance,.. Là những trang đào Bitcoin nổi tiếng được nhiều nhà khai thác trên toàn trái đất lựa chọn.

Bước 4: Tiến hành setup ứng dụng đào Bitcoin 

ứng dụng đào coin tử trọng trách link đội ngũ thợ đào với mỏ đào. Nhờ đó chúng ta trọn vẹn có thể xác định tỷ trọng băm là bao nhiêu trong cùng một nhóm khai thác. toàn bộ những ứng dụng hỗ trợ đào Bitcoin hiện nay đều tương thích với những hệ điều hành thịnh hành. ví dụ điển hình Windows, Mac và Linux.

Bước 5: Lựa chọn sàn thanh toán Bitcoin 

Khi tiến hành khai thác và lưu trữ vào ví thành công, bạn cần bán số lượng Bitcoin đó đi để kiếm lời. Trừ khi giá Bitcoin thời điểm đó quá thấp thì bạn mới nên giữ lại, chờ giá lên rất cao. 

Bạn hãy lựa chọn những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao
Bạn hãy lựa chọn những sàn thanh toán tiền điện tử có khối lượng thanh toán lớn, tính thanh khoản cao

trong tiến trình lựa chọn sàn thanh toán để bán Bitcoin, bạn hãy ưu tiên những sàn Crypto có khối lượng lớn, thanh khoản cao. Ví như sàn Binance, Huobi, Coinbase,.. Bạn hãy update danh sách sàn thanh toán tiền điện tử toàn trái đất trên website thống kê, xếp hạng CoinMarketCap.

Cách đào Bitcoin trên điện thoại chạm màn hình

đó là hình thức đào Bitcoin trực tuyến trải qua những ứng dụng trên di động. Tuy nhiên, nó không hẳn là kiểu khai thác coin theo như định nghĩa về phong thái đào Bitcoin. Bởi người tiêu dùng chủ yếu chỉ việc hoàn thành trọng trách trong một tựa trò chơi nào đó và nhận thưởng Bitcoin.

Đào Bitcoin thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game Alien Run
Đào Bitcoin trải qua việc hoàn thành những trọng trách trong trò chơi Alien Run

Thế nhưng số lượng Bitcoin lại vô cùng nhỏ (thường dưới dạng đơn vị Satoshi bằng 1/100.000.0000 BTC. sau này 5 ứng dụng trên di động cho phép người tiêu dùng tham gia chơi và nhận thưởng Bitcoin.

 • Alien Run: App hỗ trợ Smartphone chạy hệ điều hành Android. Với tựa trò chơi này, người chơi cần phải điều khiển và tinh chỉnh nhân vật Daniel D’Alien hoàn thành cuộc đua, nâng level và nhận thưởng Bitcoin theo đơn vị Satoshi. Ngoài ra, người chơi cũng đều phải trọn vẹn có thể nhận thưởng Bitcoin bằng việc xem quảng cáo.
 • Bitcoin Aliens: đó là tựa trò chơi săn Bitcoin hỗ trợ cả thiết bị di động chạy Android và iOS. Người chơi cần hoàn thành trọng trách tiêu diệt quái vật để được nhận thưởng Satoshi. những quái vật trong tựa trò chơi này phân phân thành nhiều cấp độ. Nếu tiêu diệt thành công Aliens, lượng Bitcoin mà bạn được thưởng thế to hơn.
 • không lấy phí Bitcoin: Nếu có thời hạn xem nhiều quảng cáo, số lượng Bitcoin người chơi thu về trên ứng dụng di động này cũng tương đối. Hình như, bạn còn trọn vẹn có thể kiếm Bitcoin bằng phương pháp hoàn thành trọng trách trong trò chơi.
 • Blockchain trò chơi: so với tựa trò chơi này, người chơi cần hoàn thành trọng trách sắp xếp những ô vuông thành những hàng thẳng, xếp càng tốt càng tốt. Lượng Bitcoin người nhận về sẽ tùy từng độ cao cắt hàng ô vuông đã xếp.
 • Abundance: Trò chơi này sẽ giành cho người tiêu dùng nào thích học tiếng Anh. Bởi khi đó, người chơi cần phải mở phần New Quote, chọn một câu danh ngôn tiếng Anh. Tiếp đến, triển khai quay xổ số để nhận về số lượng Satoshi tương ứng. Nếu như ý quay trúng ô “Gold”, số lượng Satoshi sẽ nhiều hơn nữa những ô khác.

Nhìn chung, việc đào Bitcoin trên di động chỉ mang tính chất chất giải trí với ai có thời hạn rảnh. Còn với dân khai thác chuyên nghiệp, họ sẽ chẳng lúc nào lựa chọn hình thức này vì lượng Bitcoin thu về quá nhỏ.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: 1 satoshi bằng bao nhiêu vnd? Cách đổi Satoshi sang Bitcoin

Cách đào Bitcoin miễn phí

Hiện nay có một số trong những website cho phép người chơi tiến hành đào Bitcoin miễn phí. trước lúc khởi đầu khai thác Bitcoin trên những website này, bạn cần tạo một ví lưu trữ và khởi đầu kiếm coin. Tuy vậy, đào Bitcoin miễn lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi không phải website nào thì cũng uy tín. Thậm chí, một số trong những website còn cài cả mã độc để tích lũy trái phép thông tin của người tiêu dùng.

Chính vì thế, khi tham gia đào Bitcoin miễn phí, bạn cần chọn lọc những website uy tín, hỗ trợ dịch vụ đào coin chuyên nghiệp. ví dụ như Abundance, không lấy phí Bitcoin, Dailyfreebits, BTCclicks, Faucethub,.. Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản trên đó và khởi đầu tham gia đào Bitcoin.

Hướng dẫn cụ thể cách tính lợi nhuận đào Bitcoin

không nên chỉ trọn vẹn có thể chăm chăm vào cách đào Bitcoin mà quên đi khâu tính toán lợi nhuận. Việc khai thác của chúng ta sẽ công cốc nếu không thu về ngẫu nhiên khoản lãi nào. Để tính toán lợi nhuận từ việc đào Bitcoin, bạn hãy tìm tới website www.cryptocompare.com và triển khai theo quy trình sau.

Bước 1: dịch chuyển đến mục Mining và chọn vào MINING CALCULATORS để khởi đầu tính toán lợi nhuận.

Tìm đến mục Mining và chọn vào MINING CALCULATORS
tìm tới mục Mining và chọn vào MINING CALCULATORS

Bước 2: Lựa chọn loại coin đang đào và cần tính lợi nhuận ở mục Currency.

Bước 3: Nhập những thông số kỹ thuật cơ phiên bản của máy đào. bao hàm công suất, điện năng tiêu thụ và thuật toán khai thác.

Nhập thông số cơ bản của máy đào coin 
Nhập thông số kỹ thuật cơ phiên bản của máy đào coin

Bước 4: khối hệ thống sẽ trả kết quả tính toán lợi nhuận đào Bitcoin. Lợi nhuận cao hay thấp còn tùy từng số coin đào được và giá trị của loại coin đó trong từng thời điểm.

phương pháp để tăng vận tốc đào Bitcoin

Để cải thiện chỉ số Hash Rate, bạn cần tiến hành làm mát CPU 
Để upgrade chỉ số Hash Rate, bạn cần tiến hành làm mát CPU

vận tốc đào Bitcoin đo lường và tính toán bằng chỉ số Hash Rate. Theo đó, Hash Rate càng tốt thì số lượng coin bạn đào được trong tầm time nào nó lại càng nhiều. Tuy nhiên độ khó trong khai thác trên toàn mạng cũng cao lên. Vậy làm thế nào để upgrade vận tốc đào Bitcoin? Dưới đó là 3 cách cơ phiên bản để upgrade chỉ số Hash Rate:

 • Làm mát CPU cho dàn máy đào Bitcoin bằng quạt thông số kỹ thuật, điều hòa. Nói chung, khâu làm mát này sẽ hơi tiêu tốn điện năng một chút.
 • Lựa chọn ứng dụng khai thác tương thích, bạn hãy chạy thử những phiên phiên bản Trải Nghiệm của từng ứng dụng. Sau đó, lựa chọn ra ứng dụng cho hiệu suất đào lý tưởng nhất.
 • Ép xung cho CPU, việc này cần tiến hành đúng kỹ thuật để không khiến tác động đến toàn khối hệ thống.

Kinh nghiệm đào Bitcoin

Không phải bất kể ai tham gia đào Bitcoin cũng thành triệu phú. rất nhiều bạn hữu vì chạy theo Xu thế, không tìm hiểu kỹ năng bị cuốn vào cơn sốt đào coin đã phải tán gia bại sản. Cách đào Bitcoin không khó nhưng nếu vận dụng sai chiến lược dễ khiến cho thợ đào không tối ưu hóa được lợi nhuận. Hay thậm chí là thua lỗ.

 • Nên tham gia theo từng nhóm đào: Nếu không tồn tại đủ tiềm lực về vốn, bạn nên tham gia đào coin theo từng nhóm. Lợi nhuận thu về trọn vẹn có thể không tốt như làm một mình nhưng rủi ro sẽ ít hơn. Mặt khác, khi những anh trong team cùng hỗ trợ nhau, công việc khai thác vừa bớt phần vất vả và lại vừa hiệu suất cao hơn.
 • Đào xong bán luôn luôn: Biến động giá của Bitcoin thường rất rộng. Vì thế khi khai thác đến đâu, bạn nên bán luôn luôn, quy đổi ra USD đến đó. Ngoại trừ trường hợp giá Bitcoin quá thấp thì bạn mới lên giữ lại.
 • Quy đổi sang những loại Altcoin khác: Nếu nắm giữ nhiều Bitcoin, bạn nên quy đổi một phần sang những loại Altcoin khác. Đầu tư vào Altcoin trong bối cảnh giá Bitcoin không biến động mạnh là lựa chọn không tồi để bạn tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Chỉ xem đào Bitcoin như nghề tay trái: Giá Bitcoin biến động lên xuống thất thường. Nếu xem việc đào Bitcoin là nghề chính, bạn khó mà trụ vững nếu giá Bitcoin giảm sâu như hồi năm 2017. Vì thế hãy chỉ xem đó là nghề tay trái thôi và đừng lúc nào đi vay lãi nặng hay đổ hết gia tài vào nó.

Tất nhiên phần share kinh nghiệm trên đây chỉ mang tính chất chất chủ quan của một vài nhóm người đã từng tham gia đào Bitcoin. Tuy nhiên, nếu vận dụng những kinh nghiệm này trong giai đoạn từ thời điểm năm 2017 đến nay, có lẽ rất nhiều thợ đào Bitcoin tại Việt Nam dường như không rơi vào tình trạng nợ nần đến nỗi phải phá sản. 

Khi tham gia đào ngẫu nhiên nghành nghề nào thì cũng vậy, kể cả đào coin, bạn hãy luôn luôn chừa lại cho mình một đường lui an toàn và tin cậy. trọn vẹn có thể khi đó bạn không thành giàu nhưng ít nhất cũng không đến nỗi rơi vào tình trạng trắng tay, nợ nần ông chồng chất.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cực nhanh chỉ với sau 5 phút

Kết luận

Cách đào Bitcoin về cơ phiên bản không khó nếu như bạn nắm vững cách vận hành của mạng lưới Bitcoin và kỹ thuật máy tính. Hy vọng sau bài tổng hợp share của Beat Đầu Tư, chúng ta sẽ sở hữu cho mình quyết định có nên tham gia vào mạng lưới khai thác Bitcoin hay là không!

Mã ID: cz245

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
sideway thi truong di ngang
[VẠCH TRẦN] Sideway là gì? Cách xác định Xu thế Sideway trong đầu tư và chứng khoán
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng...
Xem thêm
cach tao tai khoan giao dich
[VẠCH TRẦN] sàn TigerWit là gì ? uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản TigerWit
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng...
Xem thêm
Phuong phap hedging trong chung khoan
[VẠCH TRẦN] Hedge, Hedging là gì? Chiến lược sử dụng hedging forex 2021
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm...
Xem thêm