Vật Tư Nông Nghiệp – Yếu Tố Quan Trọng Bạn Cần Biết

Chào mọi các bạn tới có Vuongchihung.com, các thông báo được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Vật Tư Nông Nghiệp – Yếu Tố Quan Trọng Bạn Cần Biết

Do nhu cầu thị trường và hướng phát triển của ngành nông nghiệp, kinh doanh vật tư nông nghiệp luôn được biết đến với lợi nhuận tương đối ổn định. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi nhiều yêu cầu đặc biệt cũng như chuyên môn của chủ doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao không phải ai cũng có thể giao dịch nguồn cung đi ngang. Vậy kinh doanh vật tư nông nghiệp là gì và những vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh vật tư nông nghiệp.

xem thêm: Hàng chục ý tưởng kinh doanh ở nông thôn sẽ phát triển mạnh vào năm 2023

1. Vật tư nông nghiệp là gì?

Vật tư đầu vào nông nghiệp thường rất đa dạng về mặt hàng, chủng loại và thương hiệu. Được sản xuất theo nhu cầu và đặc điểm của ngành nông nghiệp, vật tư nông nghiệp thường được chia thành các loại sau:

 • Nơi trồng: Đất tẩy rửa, Đất hữu cơ đa năng, Đất tẩy rửa phù sa,…
 • phân bón: Phân vô cơ, phân hữu cơ, NPK,…
 • Giá có thể là: Than bùn, mùn cưa, vỏ cây, mụn dừa, trấu hun khói…
 • Thuốc bảo vệ thực vật: Thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt côn trùng,…
 • Thiết bị làm vườn: Xẻng, máy tỉa, cuốc, cưa…
 • hạt giống: Hạt giống cây trồng, hạt giống rau củ,…
 • cây con: Cây ăn quả, cây công nghiệp,…
 • Hệ thống tưới nước: Hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun sương,…
 • Nồi và chảo: Khay Chậu Trồng Rau, Chậu Hoa, Khay Tiểu Cảnh,…
 • Chất xử lý, cải tạo môi trường trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản

Tài nguyên nông nghiệp

Đầu vào nông nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng trong phát triển ngành nông nghiệp

2. Những vấn đề cần chú ý khi lựa chọn nguyên liệu

 • Nhãn đầy đủ: Vật tư nông nghiệp được coi là một trong những loại thương phẩm có tính độc hại tương đối cao, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được chọn mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm có tem mác không đầy đủ.
 • ngày hết hạn: Đối với vật tư nông nghiệp, sản phẩm đặc thù như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật phải có hạn sử dụng. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng mà còn liên quan trực tiếp đến nguy cơ ngộ độc cho con người khi tiếp xúc.
 • Giá bán rõ ràng: Bạn có thể bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách so sánh giá từ một số cửa hàng khác nhau hoặc theo giá niêm yết trên bao bì sản phẩm.

3. Doanh nghiệp vật tư nông nghiệp lớn nhất hiện nay

3.1 Công ty Vật tư Nông nghiệp

Đây là đơn vị quan trọng cung cấp cho nhân dân các loại vật tư trong quá trình sản xuất và vận hành. Sau hơn 54 năm hình thành và phát triển, Công ty luôn gắn liền với sự phát triển của ngành nông nghiệp 3 miền Bắc Trung Nam, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất nông nghiệp trên cả nước.

Các công ty vật tư nông nghiệp hiện đang cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,… với số lượng lớn để đảm bảo nguồn cung ứng cho hoạt động trồng trọt.

3.2 Trung tâm Giống cây trồng – Viện Khoa học Nông nghiệp

Trung tâm Giống cây trồng – Viện Khoa học Nông nghiệp là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh giống cây trồng chất lượng cao. Để ươm trồng những giống cây trồng có ưu điểm vượt trội, từ giống cây trồng đến phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm sinh học và các loại vật tư nông nghiệp quan trọng khác, trung tâm luôn cung cấp cho bà con đầy đủ thông tin sản phẩm và kỹ thuật canh tác thiết thực nhất.

hạt cây

Trung tâm Giống cây trồng – Viện Khoa học Nông nghiệp là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh giống cây trồng chất lượng cao.

3.3 Công ty TNHH Nông nghiệp Hewlett-Packard

Được thành lập từ năm 2004, công ty đã liên tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng, hiệu quả giúp nông dân làm giàu. Hoạt động chính của công ty là gia công, sản xuất và đóng gói các loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa nhiều hoạt chất đặc trị sâu bệnh hại cây trồng như bimethiazole trị bệnh cháy lá, chlorothalonil trị nấm bệnh hay thuốc đặc trị Kresoxim-methyl. ..

3.4 Công ty Cổ phần Nicotex

Nổi tiếng với thương hiệu thuốc BVTV Nicotex, hoạt động kinh doanh chính của Nicotex là sản xuất và mua bán thuốc BVTV. Sau hơn 30 năm phát triển, Nicotex đã trở thành nhà cung cấp vật tư nông nghiệp uy tín, cung cấp các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm của Nicotex thường rất đa dạng: thuốc trừ đạo ôn, thuốc vàng lá, lép hạt, thuốc trừ ốc sên…

4. Cách tìm cửa hàng vật tư nông nghiệp lân cận

Nếu nói ở nông thôn tìm cửa hàng vật tư nông nghiệp không quá khó, nhưng ở các thành phố lớn, do đặc thù của ngành nên không dễ.

Vậy đâu là cách nhanh nhất giúp bạn tìm được cửa hàng cung cấp nông sản gần mình với thời gian dễ dàng nhất? Không khó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cửa hàng cung cấp gần nhất dựa trên vị trí hiện tại của mình bằng ứng dụng Google Maps vô cùng quen thuộc.

bước 1: Truy cập: https://www.google.com/maps

Bước 2: Trong hộp tìm kiếm, tìm kiếm “Cửa hàng cung cấp nông trại gần đó

Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy cửa hàng cung cấp gần nhất với vị trí hiện tại của bạn được đánh dấu trên bản đồ.

5. Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp cần chú ý những gì?

5.1 Tìm đúng nhà cung cấp

Kinh doanh vật tư nông nghiệp là ngành mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung của các cửa hàng này cũng đang tăng lên từng ngày. Việc đánh giá và kiểm soát chất lượng sản phẩm cũng trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, đối với các cửa hàng vật tư, hãy cố gắng chọn những nhà cung cấp vật tư quy mô lớn, đã qua kiểm định về chất lượng và chính sách phân phối hoặc làm đại lý vật tư nông nghiệp. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát được chất lượng hàng hóa mà còn đảm bảo được chính sách nhập hàng cũng như giá thành.

nhà cung cấp vật liệu

Tìm được nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm

Bạn có thể chọn đơn vị nhập khẩu phù hợp nhất bằng cách so sánh giá nhập khẩu và phản hồi của bạn bè. Đừng quá chú ý đến thương lái với giá nhập rẻ, bởi chất lượng mới là yếu tố quyết định bạn có tiến xa được trong lĩnh vực kinh doanh vật tư nông nghiệp hay không.

Đồng thời, bạn cũng có thể nghiên cứu thêm về nhu cầu và xu hướng của thị trường để xem người nông dân gặp vấn đề gì, nhu cầu và xu hướng hiện tại của họ là gì để có kế hoạch nhập hàng phù hợp hơn.

5.2 Quản lý hàng hóa

Kinh doanh vật tư nông nghiệp là ngành có mã hàng hóa tương đối đa dạng. Điều này tạo ra nhiều vấn đề về quản lý hàng tồn kho và kiểm soát hàng tồn kho khi kinh doanh.

Đặc biệt trong công tác quản lý hạn sử dụng của từng sản phẩm, từng lô nhập phải đẩy hàng bán kịp thời, tránh bán hàng hết hạn sử dụng cho khách hàng do tồn kho hoặc do nhầm lẫn.

quản lý vật tư

Quản lý hàng hóa chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong quản lý tài nguyên nông nghiệp

Có nhiều cách để quản lý toàn bộ kho hàng của cửa hàng bạn.Tuy nhiên, khi số lượng sản phẩm tăng lên, việc sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp cần thiết.

Phần mềm không chỉ quản lý toàn bộ kho hàng, thông tin sản phẩm mà còn giúp bạn theo dõi hạn sử dụng hàng loạt. Tại thời điểm này, quy trình tạo đơn đặt hàng và bán hàng hiển thị các lô hàng đến hạn mới nhất để thúc đẩy hoạt động bán trước và giảm thiểu hàng tồn kho quá hạn.

Đặc biệt hơn, với tính năng quản lý kho chuyên biệt, phần mềm còn cảnh báo sắp hết hàng để bạn có kế hoạch nhập hàng phù hợp.

Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp

Phần mềm quản lý kho vật tư nông nghiệp

Cách quản lý kho theo lô, hạn sử dụng hiệu quả, chống thất thoát. Tự động tính tiền và in hóa đơn bán hàng.

👉 xem bây giờ

5.3 Quản lý nợ

Đối với một cửa hàng bán nông sản, khách hàng của bạn rất đa dạng, nhưng hầu hết họ là nông dân. Thu nhập của những khách hàng này có xu hướng theo mùa, vì vậy không có nhiều người có thể trả tiền cho bạn tất cả cùng một lúc.

Đây là lý do tại sao việc lưu trữ tất cả các hóa đơn và thông tin của khách hàng để đảm bảo việc thu hồi nợ là vô cùng quan trọng. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến việc quản lý công nợ nhà cung cấp, đảm bảo thời gian thanh toán, tránh ảnh hưởng đến việc nhập hàng tại cửa hàng.

6. Sapo POS – Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất

Với nhiều tính năng đặc biệt hỗ trợ cửa hàng của bạn từ bán hàng đến quản lý chung, Sapo POS là phần mềm dễ sử dụng và tốt nhất dành cho cửa hàng kinh doanh nông sản.

Sapo POS giúp bạn bán hàng nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải nhớ giá, loại bỏ rủi ro sai sót, nhầm lẫn trong quá trình bán hàng, kể cả khi cửa hàng có hàng nghìn mã sản phẩm.

Lưu tất cả hóa đơn, chi tiết đơn đặt hàng và thông tin khách hàng. Giúp các cửa hàng theo dõi công nợ và xử lý các vấn đề sau bán hàng.

Quản lý xuất nhập kho và hạn chi tiết, chính xác từng lô hàng. Việc này sẽ giúp chủ kinh doanh theo dõi được những mặt hàng sắp hết hạn sử dụng và thúc đẩy doanh số sớm để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cảnh báo hàng tồn kho thấp giúp chủ cửa hàng lên kế hoạch trước cho hàng hóa nhập về hoặc giải phóng hàng tồn kho khó bán để đảm bảo quy trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

 • Quản lý nhà cung ứng

Đối với cửa hàng cung cấp nông sản, quản lý nhà cung cấp sẽ giúp bạn đánh giá khả năng hỗ trợ cũng như chất lượng sản phẩm. Đây là cơ sở để bạn xây dựng kế hoạch nhập hàng phù hợp hơn trong tương lai. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi tất cả các khoản nợ của mình và xử lý các vấn đề thanh toán một cách kịp thời.

 • Giám sát hiệu quả kinh doanh

Hệ thống báo cáo kho, báo cáo bán hàng, báo cáo nhập hàng và báo cáo tài chính giúp chủ doanh nghiệp theo dõi được toàn bộ nguồn tiền cùng với tình hình hoạt động kinh doanh chi tiết. Dễ dàng theo dõi theo ngày, tháng, năm hoặc bất kỳ thời điểm nào.

Trên đây là thông tin tổng quan về vật tư nông nghiệp và những điều cần chú ý khi kinh doanh vật tư. Sapo hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp mọi người hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh này và có kế hoạch phát triển phù hợp nhất.

phần mềm bán hàng

phần mềm bán hàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông báo sở hữu tính tham khảo, không chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post