Vay Tamo có lừa đảo truy cập danh bạ không? Tamo sẽ thu nợ như thế nào vào năm 2023

Vay Tamo có lừa đảo truy cập danh bạ không? Tamo sẽ thu nợ như thế nào vào năm 2023

Tamo là một trong những ứng dụng cho vay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những phản hồi tích cực thì vẫn có tin đồn Tamo lừa đảo? Vì vậy, sự thật là gì? Điều gì xảy ra nếu bạn không thể trả tiền?

Hãy cùng laisuat.org tìm hiểu thêm qua bài viết Vay Tamo có lừa đảo truy cập danh bạ không? Tamo sẽ thu nợ như thế nào vào năm 2023 ngay chỗ này!

Một số thông tin cơ bản về Tamo

tamo la gi Vay Tamo vn Lua dao khong min

Tamo là đơn vị cho vay tài chính trực tiếp do Công ty TNHH SOFI SOLOTIONS quản lý. Đối tác chính của Tamo là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DIGITAL CREDIT.

Thủ tục cực kỳ đơn giản, thời gian thanh toán nhanh chóng Tamo được nhiều khách hàng lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính. Tamo sẽ cung cấp cho khách hàng hạn mức từ 1 triệu đến 17 triệu đồng với lãi suất từ ​​12% – 20%/năm trong thời hạn tối đa 180 ngày.

Ngoài ra, Tamo đã liên kết với một số ngân hàng lớn và uy tín để tạo thêm độ tin cậy cho khách hàng như VP Bank, Vietcombank, Viettel Post, v.v.

tên người cho vay Tama
hình thức cho vay Vay trực tuyến thông qua trang web/ứng dụng trên thiết bị di động của bạn.
khu vực hỗ trợ toàn thể đất nước.
lứa tuổi 18-60 tuổi.
lớp 1.000.000 – 17.000.000 VNĐ.
lãi suất 12% – 20%.
giai đoạn = Stage 90 – 180 ngày.
chương trình Miễn là có CMND/CCCD.
Giá cả phi dịch vụ.

phí trả trước.

phí trễ hạn.

ban cho Lãi suất khoản vay đầu tiên là 0%.

Vay Tamo có lừa đảo không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng sẽ đặt ra khi có nhu cầu vay vốn tại đơn vị chúng tôi. Vì vậy, sự thật là gì?

 • Thứ nhất, là đơn vị có trụ sở, địa chỉ rõ ràng, được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính. Điều này khẳng định Tamo không phải là công ty “ma” và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.
Tên công ty CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SOFI
Tên đơn xin vay tamo.vn
đối tác thanh toán CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TÍN DỤNG SỐ.
luật thuế 0315413378 Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/11/2018.
Địa chỉ Lầu 3, Phòng 2, Tòa nhà NTA, Số 469, Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, TP.HCM.
đường dây nóng 086 6272345.
 • Thứ hai, các khoản vay và lãi suất phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý. Lãi suất 12% – 20%/năm, không vượt quá mức quy định của pháp luật.

Chỉ cần khách hàng tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng với Tamo thì sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào, tránh tình trạng vượt quá số tiền dự kiến.

Vậy tại sao lại có tin Tamo lừa đảo?

Mặc dù nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng khi sử dụng ứng dụng này, nhưng cũng có một số phản hồi tiêu cực cho rằng Tamo lừa đảo. Vì sao thì hãy cùng tìm hiểu tại đây:

Khách hàng vội vàng ký hợp đồng mà không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Các điều khoản trong hợp đồng ghi rõ các khoản phí và lãi suất mà khách hàng phải trả. Tuy nhiên, do không đọc kỹ hợp đồng nên số tiền thanh toán vượt quá mong đợi khiến khách hàng hoang mang.

Ngoài ra, Tamo tính thêm tiền bồi thường thiệt hại khi thanh toán trễ, làm tăng số tiền cần thanh toán. Đây là lý do tại sao khách hàng nghĩ rằng họ đã bị Tamo lừa đảo.

Khách hàng sử dụng dịch vụ vay tại công ty Tamo giả mạo

Có rất nhiều tổ chức cho vay tài chính có tên tương tự trên thị trường. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và có mức phí hợp lý.

Khách hàng có nhu cầu vay tiền nhưng không tìm hiểu kỹ đã vào nhầm địa chỉ không phải Tamo. Điều này dẫn đến lãi suất cắt cổ, phải trả nhiều hơn số tiền họ có thể trang trải và khiến khách hàng hiểu lầm rằng Tamo là một trò lừa đảo.

Không chỉ vậy, còn có nhiều kẻ xấu giả danh nhân viên Tamo và cho khách hàng vay tiền với lãi suất trên trời. Khi khách hàng không trả được, chúng dùng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp để đòi nợ. Điều này khiến khách hàng hoang mang và sợ hãi.

Khách hàng vay nhiều hơn khả năng chi trả

Khách hàng vay nhiều hơn khả năng chi trả mà không cần cân nhắc trước. Điều này dẫn đến việc thanh toán trễ, khiến họ phải chịu các hình phạt bổ sung và lãi suất cao hơn mức mà họ đáng lẽ phải nhận. Do đó, số tiền phải trả tăng lên rất nhiều khiến khách hàng nghi ngờ Tamo lừa đảo.

Một số điều nên và không nên khi vay tiền ở Tamo để tránh bị lừa đảo

Nếu không thực sự cần thiết, bạn nên đến ngân hàng để vay tiền với lãi suất thấp hơn. Nếu bạn muốn vay tiền ở Tamo, bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Trước khi vay tiền từ Tamo, bạn nên cân nhắc khoản vay và khả năng trả nợ của mình.
 • Trước khi chọn “Đồng ý vay”, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay để nắm rõ các chi phí phát sinh để không vi phạm hợp đồng.
 • Hãy nhớ trả nợ đúng hạn, và tránh trả nợ trễ hạn nếu bạn không muốn chịu thêm phí trả chậm.
 • Xem xét kỹ hơn các khoản vay, lãi suất và tính toán để tính đến khả năng tài chính của bạn.
 • Trước khi quyết định cho vay, vui lòng kiểm tra xem thông tin trên trang web bạn đang xem có thuộc về Tamo hay không.

Tamo có thể truy cập danh bạ không?

Hình thức vay tiền online hiện nay trên thị trường rất tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng được nhiều khách hàng lựa chọn. Và bên cho vay cũng cần phải có sự đảm bảo độ tin cậy với khách hàng, bởi hình thức này cũng mang lại rất nhiều rủi ro.

Do đó, truy cập danh bạ cũng là một thủ tục cần thiết để tạo niềm tin vào công ty cho vay từ khách hàng. Tamo cũng vậy. Khi truy cập danh bạ, Tamo sẽ cần thêm số điện thoại của bạn bè, người thân của khách hàng để phòng trường hợp họ chậm thanh toán hoặc có ý định vỡ nợ thì có thể liên lạc được.

Ngoài ra, Tamo cũng muốn xác định xem khách hàng đó là khách hàng thật hay ảo, hay chủ sở hữu trước khi phê duyệt khoản vay.

Luật đòi nợ của Tamo

Hầu hết các tổ chức tín dụng đều có các phương thức thu hồi nợ tương tự nhau để khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng. như sau:

 • Khi sắp thanh toán, nhân viên Tamo sẽ gọi điện nhắc nhở khách hàng thanh toán. Đồng thời, Tamo sẽ gửi email thông báo cho khách hàng số tiền phải trả và thời điểm đến hạn.
 • Đến ngày trả nợ mà khách hàng chưa trả hết nợ, nhân viên Tamo sẽ tiếp tục gọi điện cho khách hàng. Độ trễ càng lâu, tần suất gọi càng dày và các số điện thoại khác nhau.
 • Ngoài ra, họ còn liên lạc với Zalo, Facebook của khách hàng từng giờ, từng phút. Người thân và bạn bè của bạn cũng sẽ bị quấy rầy theo cách tương tự.
 • Khi tất cả những điều trên đều thất bại, Tamo đã chuyển hồ sơ cho một công ty đòi nợ. Công ty sẽ dùng các biện pháp truy thu gắt gao hơn để buộc khách hàng trả nợ.

Thanh toán trễ hoặc vỡ nợ sẽ ảnh hưởng đến Tamo như thế nào?

Các vấn đề sau phát sinh khi khách hàng thanh toán quá hạn hoặc có ý định phá nợ Tamo:

tính phí trễ hạn

Khi đến hạn trả nợ nhưng vì lý do nào đó khách hàng chưa thanh toán. Tại thời điểm này, Tamo sẽ tính phí trả chậm cùng với việc tăng tỷ lệ. Đây là những điều khoản được quy định trong hợp đồng giữa khách hàng và Tamo. Kết quả là khách hàng sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với dự kiến ​​ban đầu.

Nợ Xấu CIC

CIC là trung tâm lưu trữ tín dụng quốc gia, chuyên lưu trữ hồ sơ vay vốn của khách hàng. Khi khoản vay đến hạn mà khách hàng chưa trả, thông tin được đưa lên CIC và đưa vào danh sách nợ xấu.

Khi vào danh sách này, khách hàng sẽ không được vay tiền trong 5 năm. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị liên lụy, giảm khả năng vay tiền.

Danh mục nợ xấu sẽ được chia thành các nhóm cụ thể như sau:

Nhóm 1: Các khoản nợ quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày.

Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày hoặc nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhưng trên 30 ngày.

Nhóm 4: Khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày hoặc đã được gia hạn nhưng quá hạn từ 30 đến 90 ngày.

Nhóm 5: Các khoản nợ quá hạn trên 180 ngày, nhóm nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ sau 90 ngày đầu tiên quá hạn và nhóm nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai.

Bị quấy rối bởi các cuộc gọi điện thoại, bôi xấu bởi phương tiện truyền thông xã hội

Khi một khách hàng thanh toán quá hạn, Tamo sắp xếp để nhân viên gọi điện thoại nhiều lần yêu cầu trả nợ. Nhân viên sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau và gọi nhiều lần trong ngày. Số cuộc gọi đến ngày một nhiều, kèm theo những lời nhận xét khiếm nhã. Ngay cả những người thân và bạn bè của khách hàng cũng sẽ bị làm phiền theo cách tương tự.

Ngoài ra, Tamo còn đăng thông tin, hình ảnh của khách hàng lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để gây áp lực buộc họ phải trả nợ. Điều này sẽ gây tổn hại lớn đến uy tín, danh dự của khách và ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa người thân và bạn bè.

Làm thế nào để hoàn trả khoản vay của Tamo?

Khi khoản nợ đến hạn, khách hàng có thể sử dụng một số phương thức khác nhau để thanh toán khoản nợ đó, tùy thuộc vào các cam kết trong hợp đồng. Trong số đó, hai phương pháp sau phổ biến hơn cả:

Thanh toán qua Viettel Post: Khách hàng có thể đến cửa hàng giao dịch hoặc bưu điện Viettel gần nhất để thanh toán khoản vay cho Tamo.

Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng: Tamo có liên kết với nhiều ngân hàng lớn và uy tín nên khách hàng có thể thanh toán dễ dàng. Trong đó có 2 ngân hàng chính là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank.

với bài báo Vay Tamo có lừa đảo truy cập danh bạ không? Tamo sẽ thu nợ như thế nào vào năm 2023 Chia sẻ nó ở đây. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các công ty cho vay Tamo và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về các ứng dụng này khi cần vay tiền.

>

Điểm đánh giá post