Vệ sĩ là gì?Sự khác biệt giữa vệ sĩ và vệ sĩ

Cập nhật mới nhất về chủ đề Vệ sĩ là gì?Sự khác biệt giữa vệ sĩ và vệ sĩ

Vệ sĩ là gì? Và liệu công việc vệ sĩ có thực sự mang lại một công việc ổn định như bao người khác? Nếu bạn tò mò về nghề độc đáo và đôi khi khá “bí ẩn” này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về nghề vệ sĩ và những điều kiện cần cho một người muốn trở thành.

Vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là người bảo vệ sự an toàn của người khác, cụ thể có thể là khách hàng hoặc thân chủ. Khi được chọn làm người cận vệ cho ai thì nhiệm vụ của người cận vệ là phải bảo vệ an toàn cho người đó, tránh mọi nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, danh dự và nhân phẩm của người đó. .Vệ sĩ tiếng Anh là cận vệ.

công việc vệ sĩ
công việc vệ sĩ

Một vệ sĩ có thể được giao nhiệm vụ bảo vệ một người hoặc một nhóm người. Họ có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Có cả vệ sĩ riêng và công ty vệ sĩ.

Ngoài một số yêu cầu đặc thù về nghề nghiệp và kiến ​​thức chuyên môn, vệ sĩ còn cần phải có sức khỏe tốt và có thể sử dụng thành thạo một số công cụ hỗ trợ quá trình làm việc như trang bị bảo hộ, đảm bảo an toàn, các công nghệ cần thiết.

Khách hàng cần vệ sĩ thường là những người giàu có, người nổi tiếng, nguyên thủ quốc gia và những nhân vật quan trọng khác.

Một vệ sĩ nếu làm tốt và được khách hàng yêu thích thì có thể làm việc cho khách hàng nhiều năm, thậm chí cả đời. Khi xã hội ngày càng trở nên phức tạp, nhu cầu thuê vệ sĩ cá nhân hay vệ sĩ cấp cao trở thành nhu cầu cấp thiết và hết sức bình thường.

Mô tả công việc vệ sĩ

Nhiệm vụ chính của vệ sĩ là bảo vệ thân chủ. Cụ thể, họ thường đảm nhận các nhiệm vụ sau:

 • Luôn theo sát khách hàng và không để họ phải chịu bất cứ phiền phức nào trong công việc
 • Quan sát, theo dõi môi trường xung quanh, phát hiện và ứng phó kịp thời với các tình huống xấu bất ngờ như đánh nhau, xâm phạm đời tư, trộm cướp, v.v.
 • Giữ khách hàng an toàn cho dù họ ở đâu
 • Thông báo kịp thời cho khách hàng những nguy hiểm có thể xảy ra với họ

Vệ sĩ có giống nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp?

Sự khác biệt giữa vệ sĩ và vệ sĩ là gì?

Rất dễ nhầm lẫn vệ sĩ với bảo vệ. Lý do là về cơ bản, vệ sĩ và bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ người hoặc vật. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa hai nghề này bởi những điểm sau:

tính năng phân biệt Bảo vệ cận vệ
đối tượng bảo vệ Bảo vệ mọi cá nhân, công ty, tổ chức, sự kiện hoặc cửa hàng theo các quy trình và thủ tục cụ thể. Bảo vệ một người hoặc một nhóm người nổi tiếng, quan trọng và luôn ở bên cạnh họ mọi lúc khi họ yêu cầu.
Yêu cầu Có thể không có yêu cầu bắt buộc về thể lực, kỹ năng tự vệ, v.v. Yêu cầu bắt buộc về thể lực, kỹ năng phòng thủ, sử dụng thiết bị bảo hộ và an toàn. VÂN VÂN
Công việc Chỉ những tập thể, cộng đồng nói chung có tác phẩm ít tính chất mới có thể được bảo vệ. Do đó, việc bảo vệ các cá nhân hoặc nhóm người có khả năng gặp rủi ro cao không phải là công việc bảo vệ.
đồng phục Dịch vụ bảo vệ có đồng phục cụ thể. Đồng phục bảo vệ có thể là vest đơn giản, đồng phục công ty bảo vệ, hoặc theo yêu cầu riêng của khách hàng. Vệ sĩ thậm chí có thể không phải mặc đồng phục.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết để trở thành vệ sĩ

vệ sĩ của nguyên thủ quốc gia
cận vệ của nguyên thủ quốc gia

Không phải ai cũng có thể làm vệ sĩ. Ngoài tố chất bên trong, vệ sĩ còn có những tiêu chuẩn, và những người muốn dấn thân vào nghề này cần phải đáp ứng những yêu cầu vô cùng khắt khe. Mỗi đơn vị, công ty đào tạo vệ sĩ có thể có khung chương trình và yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Về ngoại hình: Nam cao trên 1,68m, nữ trên 1,58m, cân nặng trên 50kg.
 • Vệ sĩ phải là học sinh tốt nghiệp cấp 3 có lý lịch trong sạch
 • Thể lực là điều kiện tiên quyết của vệ sĩ
 • Các vệ sĩ cần phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt về thể lực, võ thuật và kỹ năng.
 • Nếu các vệ sĩ muốn làm việc cho khách hàng nước ngoài, họ có thể cần phải có ngoại ngữ.
 • Vệ sĩ phải nhạy bén, có óc quan sát, khả năng phán đoán và giải quyết vấn đề tốt.
 • Vệ sĩ phải tôn trọng, trung thành, đáng tin cậy và “biết cách giữ bí mật”.

Ngoài những tố chất và yêu cầu trên, muốn trở thành vệ sĩ còn cần có niềm đam mê và quyết tâm không bỏ cuộc. Làm vệ sĩ có thể mang lại cho bạn thu nhập hậu hĩnh, chưa kể đến sự hào phóng và hơi lòe loẹt khi gặp người nổi tiếng. Tuy nhiên, có một số mặt trái mà bạn cần cân nhắc, cụ thể là nguy cơ rủi ro. Vì khi khách hàng gặp nguy hiểm, vệ sĩ phải là người đầu tiên đứng ra bảo vệ họ.

đọc thêm: Cách giải quyết xung đột nhóm một cách khéo léo

chấm dứt

Sau đây là thông tin cơ bản về Vệ sĩ là gì? Và những yêu cầu để có thể trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn làm vệ sĩ, hãy coi nó như bao nghề nghiệp bình thường khác và trang bị cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng cũng như một “hồ sơ” tốt để có thể ứng tuyển vào vị trí vệ sĩ riêng, bác sĩ cao cấp hay bất cứ vị trí nào. nghề này.

Chúc may mắn và đừng quên theo dõi blog Glints để cập nhật nhiều ngành nghề khác.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post