Ví Điện Tử Và Cuộc Cách Mạng Web3

Sự phát triển gần đây trên toàn thế giới của ví kỹ thuật số là đáng kinh ngạc. Một nghiên cứu mới từ Juniper Research đã “chỉ ra rằng tổng số người dùng ví kỹ thuật số sẽ vượt quá 5,2 tỷ trên toàn cầu vào năm 2026, tăng từ 3,4 tỷ vào năm 2022; cho thấy sự phát triển mạnh mẽ hơn 53%. Nghiên cứu dự đoán rằng việc sử dụng ví kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở các nước đang phát triển như Việt Nam, nơi hiện được coi là “giàu tiền mặt”.

Hiện tại, các giao dịch thông qua các ứng dụng ngân hàng đã đủ để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhưng chúng vẫn phải dựa vào hệ thống ngân hàng tập trung. Trong khi đó, ví blockchain làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Vi Dien Tu

Cuộc Cách Mạng Web3

Ví Web3 là một “siêu ứng dụng” đang dẫn đầu sự phát triển của một loại ví kết nối người dùng với hơn 3700 ứng dụng trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử. Theo Statista, những con số này đã tăng đáng kể trên toàn thế giới, đáng chú ý nhất là ở Brazil, Indonesia, Nga, Ấn Độ và Nigeria.

Các ví này được xác định trên blockchain bằng một chuỗi số. Vì vậy, chúng được bảo mật ở mức độ mà bạn chọn để giữ danh tính của bạn tách biệt với danh tính của ví. Mọi giao dịch bạn thực hiện với ví đều được ghi lại trên blockchain và dữ liệu đó có thể tạo ra danh tính kỹ thuật số, tương tự như lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn.

Nhưng dữ liệu Web3 của bạn thuộc sở hữu của bạn, không phải bởi một công ty tư nhân. Và do đó, nó không thể được bán cho các nhà quảng cáo hoặc được sử dụng bởi các thuật toán được thiết kế để bán cho bạn các sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể cần hoặc có thể không cần.

Trong thế giới của Web3, các ứng dụng như Daylight và DeBank có quyền đọc dữ liệu ví của bạn – bạn thực sự đăng ký dữ liệu đó khi bạn liên kết với ứng dụng của họ và có thể thu hồi quyền truy cập bất kỳ lúc nào. Sau khi được liên kết, các ứng dụng này có thể theo dõi các giao dịch của bạn và lập danh mục tài khoản của bạn hoặc liệt kê tất cả các đợt airdrop, phiếu bầu DAO và các lợi ích khác mà ví của bạn đủ điều kiện. kiện. nhận được trên blockchain.

Tuy nhiên, các ứng dụng Web3 yêu cầu “chuyên môn không tầm thường” (đó là một cụm từ tôi đã chọn khi đọc danh sách trắng của các dự án blockchain). Vì vậy, hãy tham gia một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX).

Hầu hết những người bắt đầu sử dụng tiền điện tử đều bắt đầu bằng cách mua thông qua một trong những nền tảng CEX chính. Và như một cửa ngõ quan trọng vào thế giới của Web3, các nền tảng này cung cấp các ví tương tự được thiết kế để dễ sử dụng.

Ví CEX cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (DApps) tương tự như MetaMask và những thứ tương tự, nhưng sàn giao dịch sẽ đảm nhận việc lưu trữ khóa của bạn một cách an toàn và thanh toán phí. và kiểm soát chúng. Kiểm tra DApp để đảm bảo an toàn. Những chiếc ví này là một bước cần thiết để người dùng khám phá hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn với nhiều rủi ro và phức tạp đã được loại bỏ.

Khi metaverse mở rộng, ví kỹ thuật số sẽ phát triển hơn nữa. Đầu năm nay, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã giới thiệu Soulbound NFT, một tiêu chuẩn mã thông báo mới mà một khi trong ví của bạn là không thể chuyển nhượng.

Trong khi NFT tiêu chuẩn ERC-721 ban đầu có thể được sử dụng để đại diện cho các mặt hàng dựa trên blockchain như đồ sưu tầm jpeg hoặc túi xách hàng hiệu hoặc các mặt hàng vật chất khác, Soulbound NFT mới có thể đại diện cho những thứ như bằng đại học, điểm tín dụng và thành tích giáo dục.

Khi nộp đơn xin việc, thay vì CV có ảnh chụp nhanh, bạn sẽ liên kết một trong các ví của mình – ví chứa thông tin đăng nhập của bạn – để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xem và xác minh trình độ của bạn. “Một khi bạn học được điều gì đó trên 101, nội dung khóa học và bằng chứng về việc bạn đã vượt qua sẽ được lưu trữ vĩnh viễn và có thể được chia sẻ,” Tim Connors, Giám đốc điều hành của nền tảng giáo dục cho biết. với bất kỳ ai trên thế giới. Crypto Education 101, cho biết trên Twitter. “Thay vì phải tin tưởng vào các tổ chức giáo dục, chúng ta có thể chỉ cần nhìn thẳng vào những gì chúng ta đã học được. Tất cả đều minh bạch.”

Có thể dễ dàng tưởng tượng rằng ví blockchain của bạn sẽ không chỉ được sử dụng để lưu trữ khóa tiền điện tử hoặc truy cập DApp, mà sẽ kết hợp các yếu tố của hộ chiếu, CV, thậm chí cả phương tiện truyền thông xã hội của bạn, vào Thể dục và hơn thế nữa vào một ứng dụng duy nhất mà bạn kiểm soát. Chúng sẽ là chìa khóa của bạn vào thế giới Web3, bất kể nó trông như thế nào.

Theo Nathan Thompson, cây bút công nghệ hàng đầu tại Bybit

Về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch có thể tìm thấy việc thực hiện lệnh cực nhanh, hỗ trợ khách hàng và một cộng đồng đa dạng. ngôn ngữ. ngôn ngữ tuyệt vời.

Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh và giao ngay trực tuyến sáng tạo, các sản phẩm khai thác và đặt cược, thị trường NFT và hỗ trợ API, cho các khách hàng tổ chức và bán lẻ trên toàn thế giới, đồng xu đang cố gắng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới đáng tin cậy nhất.

Đối với các yêu cầu về truyền thông, vui lòng liên hệ: press@bybit.com

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Điểm đánh giá post