Ví shopee là gì?Cách sử dụng Ví Shopee đơn giản nhất

Chào mọi những bạn tới mang Vuongchihung.com, các thông tin được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Ví shopee là gì?Cách sử dụng Ví Shopee đơn giản nhất

Ví Shopee là cái tên quá quen thuộc với người bán hàng trên sàn thương mại điện tử này, nhưng không phải ai cũng sử dụng ví này vì chưa hiểu rõ những lợi ích mà nó mang lại. Cùng Sapo khám phá bài viết này để biết cách sử dụng và thanh toán loại ví này nhé.

1. Ví Shopee là gì? Tại sao nên sử dụng Ví Shopee?

Ví Shopee là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người bán hàng quan tâm. Ví Shopee được xem là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền giao dịch đơn hàng, là thu nhập của người bán, còn tiền hoàn trả của người mua được chuyển trực tiếp vào ví mà không cần chờ đợi.

Cách sử dụng ví shopee

Ví này được tạo ra để tăng tính dễ dàng theo dõi doanh số bán hàng và kiểm tra quy trình bán hàng của cửa hàng bạn. Khoản tín dụng này không bao gồm phí vận chuyển, mã giảm giá hoặc xu shopee và các khoản phí khác.

Giá trị mặc định sẽ được tự động chuyển từ ví shopee sang ngân hàng của bạn vào thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần miễn phí. Riêng từ thứ 3 đến thứ 5, người bán có thể sử dụng tùy chọn rút tiền miễn phí hàng ngày để giúp bạn sử dụng tiền trong ví Shopee một cách chủ động hơn.

Vậy ví Shopee mang lại lợi ích gì cho người dùng?

 • Dễ dàng theo dõi số tiền được cộng vào tài khoản ngân hàng từ Ví Shopee, tự động cập nhật dòng tiền và cho phép người dùng lọc giao dịch theo thời gian.
 • Bất cứ khi nào bạn cần xuất thông tin, dữ liệu luôn ở trong tầm tay bạn.
 • Chủ động rút tiền từ Ví Shopee của bạn theo thời gian giúp bạn kiểm soát tốt hơn dòng tiền của mình.
 • Bảo mật tuyệt đối khi mọi yêu cầu rút tiền từ ví đều yêu cầu nhập số bảo mật.

Ví shopee là gì?

Ngoài ra, thanh toán qua ví còn có thể giúp người bán hạn chế tối đa tình trạng thất thoát hàng hóa, hàng tồn kho, phí đổi trả…

Tìm hiểu thêm: Cách Rút Tiền Từ Ví Shopee Đơn Giản Và Dễ Dàng

2. Cách sử dụng Ví Shopee

Để sử dụng Ví Shopee, bạn cần biết các thông tin sau:

2.1.Tổng quan

Sau khi đăng nhập vào ví Shopee, trang đầu tiên hiện ra là trang Tổng quan, trên trang này có một số chỉ số cần nắm rõ:

còn lại:

Tất cả các khoản thanh toán từ tiền bán hàng và tiền hoàn lại cho các đơn đặt hàng yêu cầu sẽ được ghi lại trong phần này và nếu bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình, số dư sẽ thay đổi.

Rút tiền: Có 2 phương thức rút tiền

Trong phần Cài đặt Ví, bạn kích hoạt chức năng yêu cầu thanh toán tự động và chọn thời gian yêu cầu thanh toán 2 lần/tháng (vào ngày thứ Ba đầu tiên và thứ ba của mỗi tháng) hoặc 1 lần/tháng. Sau đó xác nhận và nhập mật khẩu là xong.

 • Rút tiền thủ công:

Bạn chọn tài khoản ngân hàng muốn nhận tiền và số tiền muốn rút, sau đó xác nhận mật khẩu và rút tiền.

Thanh toán bằng ví shopee

2.2. Giao dịch gần đây

Tại mục này sẽ hiển thị các giao dịch vừa thực hiện giúp người dùng theo dõi và kiểm soát dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chủ gian hàng cách bán hàng hiệu quả trên Shopee

3. Hướng dẫn thanh toán qua Ví Shopee

Để thanh toán bằng Ví Shopee, số dư trong Ví của bạn phải lớn hơn hoặc bằng số tiền đơn hàng. Bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới để thực hiện thanh toán:

 • bước 1: Chọn sản phẩm

Truy cập hệ thống Shopee và đăng nhập tài khoản mua hàng. Chọn sản phẩm bạn muốn mua. Hoặc bạn muốn tìm mã giảm giá cho các mặt hàng trên Shopee. Khi bạn tìm thấy những gì bạn muốn mua, hãy thêm nó vào giỏ hàng của bạn và xác nhận mua hàng của bạn.

 • Bước 2: chọn phương thức thanh toán

Vui lòng sử dụng Ví Shopee để chọn phương thức thanh toán. Nếu chưa đặt mật khẩu, bạn có thể đặt theo cách sau: Chọn Ví Shopee -> Đặt Ví Shopee -> Nhập Mã Xác Nhận -> Tạo Mật Khẩu.

LƯU Ý: Bạn không thể chia sẻ mã pin này với bất kỳ ai. Mỗi khi thanh toán hoặc rút tiền từ Ví Shopee, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN.

Nhập mật khẩu của bạn để tiến hành thanh toán và tiền của bạn sẽ tự động được khấu trừ từ ví của bạn

Thanh toán bằng ví shopee hoàn toàn miễn phí, bạn yên tâm mua sắm, phương thức thanh toán cũng vô cùng đơn giản.

4. Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài cách sử dụng ví Shopee đã chia sẻ ở trên, Sapo cũng sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp của người dùng trong quá trình sử dụng ví:

Ai có thể yêu cầu thanh toán từ Ví Shopee?

Có số dư trong ví của người mua và người bán

ví mua sắm

Khi nào Shopee thanh toán cho cửa hàng? Làm thế nào để trả tiền? Đơn hàng đã được giao cho người mua nhưng tại sao tiền chưa được ghi có vào Ví Shopee?

Tiền thanh toán cho đơn hàng thành công sẽ được chuyển vào Ví Shopee của tài khoản người bán theo các cách sau:

Người bán thuộc Shopee:

 • 08 ngày sau khi đơn hàng được giao thành công cho khách hàng, hoặc
 • Không yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả hàng ngay sau khi người mua bấm “đã nhận hàng” trên ứng dụng Shopee.

Người bán không thuộc Shopee:

 • Sau 04 ngày kể từ khi đơn hàng được giao thành công cho khách hàng.
 • Hoặc không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả sau khi người mua nhấn “Đã nhận hàng” trên ứng dụng Shopee.Làm cách nào để nhận yêu cầu thanh toán/hủy thanh toán nếu tài khoản ngân hàng sai?

Bạn vào ứng dụng Shopee cập nhật thông tin tài khoản chính xác và liên hệ CSKH Shopee để thông báo. Nếu Shopee thanh toán sai thông tin tài khoản ngân hàng, lệnh thanh toán sẽ bị hủy và số tiền hoàn trả sẽ được ghi nhận vào ví Shopee của người bán.

Nếu bạn là người bán Shopee, xin đừng bỏ lỡ Phần Mềm Hỗ Trợ Bán Hàng Sapo GO Giúp bạn kinh doanh hiệu quả trên nền tảng thương mại điện tử với các tính năng sau:

 • Phát hành sản phẩm theo đợt Đến cửa hàng Shopee
 • công cụ hỗ trợ Chuẩn SEO Lên Sàn Có hiệu lực
 • Tự động đồng bộ hàng tồn kho thời gian thực
 • Báo cáo chi tiết và đầy đủ Doanh thu, lãi lỗ, thông tin khách hàng
 • Quản lý tin nhắn tập trung ở một nơi
 • ….

Dùng thử miễn phí phần mềm Sapo GO, tăng đơn hàng, tăng doanh thu

Tặng gói trải nghiệm Sapo POS miễn phí!

mũi tên
dùng thử miễn phí

Trên đây là những chia sẻ của Sapo về Ví Shopee, hi vọng bài viết sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và giúp ích cho bạn. Bán hàng trên Shopee Công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông tin mang tính tham khảo, không chịu bổn phận pháp lý về những sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post