Việc làm ngân hàng và mức lương hấp dẫn

Cập nhật mới nhất về chủ đề Việc làm ngân hàng và mức lương hấp dẫn

Có thể nói, ngành ngân hàng là một trong những ngành nghề chưa bao giờ ngừng được các bạn trẻ yêu thích từ trước đến nay. Vì thế, Công việc ngân hàng và tiền lương Đó là mức độ mà hầu hết các ứng viên quan tâm. Đặc biệt là những thí sinh muốn hiểu rõ hơn về chuyên ngành này.

Vì thế công việc ngân hàng Bao gồm những vị trí nào? Mức lương cho công việc ngân hàng Bao nhiêu? Hãy cùng Glints tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này ngay sau đây.

Chức vụ tại ngân hàng và mức lương tương ứng

Giống như bất kỳ ngành nào khác, có rất nhiều chức danh công việc khác nhau trong ngân hàng.Vì vậy, hiểu việc làm tại ngân hàng Và mức lương của những vị trí đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Vì thế công việc ngân hàng Bao gồm những vị trí nào? Mức lương cho những vị trí này là bao nhiêu? Dưới đây là câu trả lời mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc, cụ thể như sau:

Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên còn được gọi là bộ mặt của ngân hàng, là bộ phận tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng. Công việc chính của giao dịch viên là tư vấn, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền.

Vậy mức lương của vị trí giao dịch viên là bao nhiêu?Hiện tại, mức lương cho vị trí này xấp xỉ 12.400.000 VNĐ/thángCác mức lương phổ biến là 8.500.000 – 11.300.000 VNĐ/thángcao nhất là 34.000.000 VNĐ/tháng.

Giao dịch viên là một trong những vị trí của ngân hàng
Giao dịch viên là một trong những vị trí của ngân hàng

đọc thêm: Top 7 Ngân Hàng Giá Trị Nhất Việt Nam 2022

lái buôn

nhân viên bán hàng là một vị trí ngân hàng Nhận được nhiều sự quan tâm từ các ứng viên. Đây cũng là một phần quan trọng giúp đảm bảo dòng doanh thu của ngân hàng, giúp ngân hàng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng sử dụng cho doanh nghiệp.

Mức lương trung bình của một nhân viên bán hàng là khoảng 14.600.000 VNĐ/thángMức lương phổ biến sẽ từ 5.800.000 – 16.000.000 VNĐ/thángvà mức lương này là không giới hạn.

trợ lý tín dụng

Nhân viên hỗ trợ tín dụng được biết đến là vị trí được các ngân hàng tuyển dụng thường xuyên. Trong khi sự cạnh tranh cho vị trí này khá cao thì mức lương của nhân viên hỗ trợ tín dụng lại khá hấp dẫn.

Công việc chính của vị trí này là tìm kiếm nguồn khách hàng, hỗ trợ và giải đáp khi khách hàng có nhu cầu liên quan đến tín dụng.

Thu nhập bình quân của một nhân viên hỗ trợ tín dụng xấp xỉ 13.600.000 VNĐ/thángMức lương phổ biến từ 8.200.000 – 9.900.000 VNĐ/thángcao nhất là 23.300.000 VNĐ/tháng.

tiếp thị qua điện thoại

Công việc tiếp thị qua điện thoại liên quan đến quá trình tham gia, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi cần. Với vai trò này tại ngân hàng, công cụ chính của bạn là điện thoại di động.

Mức lương cho một Telemarketer là 15.900.000 – 17.800.000 VNĐ/tháng.

Điện thoại viên để được chăm sóc và tư vấn
Điện thoại viên để được chăm sóc và tư vấn

Nhân viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên Thanh toán Quốc tế sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý các chứng từ liên quan đến giao dịch và thanh toán quốc tế. Bộ phận này sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng khi phát sinh các vấn đề hoặc thắc mắc liên quan đến giao dịch quốc tế.

Hiện tại, mức lương của một Chuyên viên Thanh toán Quốc tế sẽ nằm trong khoảng sau 16.000.000 VNĐ/tháng.

đọc thêm: RM trong ngân hàng là gì?Khám phá người quản lý tài khoản từ đầu đến cuối

Chuyên gia phân tích tài chính

nhà phân tích tài chính là một Việc làm ngành tài chính Thu hút sự chú ý của rất nhiều học sinh. Đúng như tên gọi, nhân viên của bộ phận này sẽ thực hiện phân tích các vấn đề tài chính của ngân hàng.

Mức lương của nhà phân tích tài chính nằm trong các phạm vi sau 22.100.000 VNĐ/tháng.Mức lương này sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Chuyên viên quản lý rủi ro được xem là một trong những vị trí có mức lương hấp dẫn tại các ngân hàng.

Tùy thuộc vào chuyên môn sẵn có của họ, các nhà quản lý rủi ro sẽ dự đoán và phân tích các vấn đề và rủi ro có thể xảy ra trong chương trình ngân hàng. Đây cũng là một phần của chương trình nhằm giúp các ngân hàng giảm thiểu những rủi ro này.

Mức lương của một nhà quản lý rủi ro ngân hàng xấp xỉ 14.000.000 VNĐ/thángMức lương phổ biến từ 8.000.000 – 9.900.000 VNĐ/tháng cao nhất là 23.000.000 VNĐ/tháng.

Chuyên viên quản lý rủi ro là một trong những vị trí việc làm của ngân hàng
Chuyên viên quản lý rủi ro là một trong những vị trí việc làm của ngân hàng

Kiểm toán nội bộ

Vị trí Chuyên viên Kiểm soát nội bộ sẽ thực hiện các công việc liên quan đến công tác giám sát, kiểm tra các hoạt động của ngân hàng.Lương tháng của kiểm toán viên nội bộ khoảng 23.800.000 VNĐ/tháng.

đọc thêm: IT ngân hàng Mức lương và cơ hội nghề nghiệp IT ngân hàng

Tóm lại là

Công việc ngân hàng và tiền lương Các chức danh công việc cho từng vị trí rất đa dạng.Công việc trong ngân hàng rất áp lực nhưng thu nhập hấp dẫn, nhiều phúc lợi, giúp ích cho cuộc sống công việc ngân hàng Nó đã khơi dậy sự quan tâm và chú ý của rất nhiều thí sinh hiện nay.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post