[VẠCH TRẦN] Vietnam Airlines – Lịch Sử Hình Thành Hãng Hàng Không Việt Nam

Chào chúng ta đên với blog của Vương Chí Hùng, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Vietnam Airlines – lịch sử hình thành hãng hàng không Việt Nam này bạn nhé.

Lưu ý

Thông tin mình chia sẽ đều là quan điểm của cá thể và kỹ năng mình tự tổng hợp, rất có thể dúng với cùng 1 số người và không đúng với vài người.

Những quyết định đều là của công ty

Vietnam Airlines từ lâu đã là một thương hiệu được nhiều hành khách tin dùng. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử dân tộc hình thành, phát triển cũng như thời cơ tuyển dụng của hãng hàng không vương quốc Việt Nam trong nội dung bài viết sau

Giới thiệu về Vietnam Airlines

Thông tin công ty

 • Tên không hề thiếu: Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP
 • Trang chủ Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/trang chủ
 • Trụ sở chính của doanh nghiệp: 200 Nguyễn Sơn, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Thành.
 • Tổng đài Vietnam Airline: 1900 1100

Lịch sử hình thành, phát triển

Hãng hàng không vương quốc Việt Nam – Vietnam Airlines mở đầu hoạt động và sinh hoạt từ tháng 1/1956. Thời điểm này cũng ghi lại sự xây dựng của ngành hàng không gia dụng tại Việt Nam. Trong thời điểm đầu xây dựng, đội bay của hãng hàng không Vietnam Airlines vẫn còn đấy rất nhỏ với những dạng máy bay cánh quạt chủ yếu như IL 14, AN 2…. Chuyến bay trong nước thứ nhất được doanh nghiệp khai thác vào tháng 09/1956.

Vào tháng 4/1993, Vietnam Airlines chính thức được hình thành trên thị trường với tư cách là doanh nghiệp chuyên sale vận tải hàng không tồn tại quy mô của phòng nước. Ngày 27/05/1995: Tổng công ty Hàng không Việt Nam được xây dựng, Trong số đó hãng hàng không Vietnam Airlines được lấy làm nòng cốt sale.

Vietnam Airlines – Lịch sử hình thành hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Ảnh 1
giới thiệu về Vietnam Airlines

 

Tính từ lúc thời điểm xây dựng tổng công ty hàng không Việt Nam, doanh nghiệp đã trải qua những giai đoạn sale đáng nhớ gồm:

 • Năm 2002: tung ra hình tượng Bông sen vàng, gắn sát với những nâng cấp về dịch vụ, mở rộng đường bay
 • Năm 2003: Tiếp nhận những dòng máy bay Boeing 777. đấy là giai đoạn khởi đầu cho việc tân tiến hóa đội bay của hãng
 • Năm 2006: Trở thành thành viên chính thức của IATA – Liên minh vận tải hàng không quốc tế
 • Năm 2010: Trở thành thành viên thứ 10 thuộc Skyteam
 • Năm 2014: Niêm yết cổ phiếu tại sở thanh toán đầu tư và chứng khoán TP HCM – HOSE
 • Năm 2015: hoạt động và sinh hoạt theo quy mô công ty cổ phần. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không thứ nhất của Châu Á tiếp nhận những tàu bay Airbus A350 – 900 thế hệ mới.
 • Năm năm nhâm thìn: Vietnam Airlines được công nhận là hãng hàng không quốc tế 4 sao theo chuẩn chỉnh Skytrax
 • Năm 2017: Giá trị vốn hóa trên thị trường đầu tư và chứng khoán của hãng hàng không vương quốc Việt Nam đứng đầu thị trường UPCOM
 • Tháng 12/2017: mừng đón hành khách 200 triệu. Đạt 1.5 triệu thành viên Bông Sen Vàng
 • Năm 2018: 3 lần liên tục đạt chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao trong 3 năm. Ngoài ra, hãng cũng chính thức đón dòng máy bay Airbus A321 NEO thứ nhất gia nhập đội bay.

cỗ máy lãnh đạo

cỗ máy hội đồng quản trị của hãng hàng không Vietnam Airlines hiện nay gồm những thành viên:

 • Ông Đặng Ngọc Hòa – quản trị HĐQT
 • Ông Lê Hồng Hà – Thành viên HĐQT
 • Ông Lê Trường Giang – Thành viên HĐQT
 • Ông Tạ Mạnh Hùng – Thành viên HĐQT
 • Ông Tomoji Ishii – Thành viên HĐQT

Tại sao nên lựa chọn Vietnam Airlines để phát triển sự nghiệp?

rất có thể nói rằng, Vietnam Airlines là một địa chỉ lựa chọn hàng đầu của không chỉ là những hành khách mà còn là những ứng viên tìm kiếm việc làm đang muốn lựa chọn một tổ chức rất có thể giúp mình phát triển được sự nghiệp.

trong những đợt tuyển dụng của hãng hàng không vương quốc Việt Nam ở mọi vị trí, luôn luôn có hàng trăm ứng viên từ mọi miền lựa chọn tham gia tuyển dụng Vietnam Airlines. Trong số đó, lương thưởng; những cơ chế đãi ngộ giành cho những người lao động là yếu tố mê hoặc ứng viên đến với công ty.

Vietnam Airlines – Lịch sử hình thành hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Ảnh 2
Tại sao nên lựa chọn Vietnam Airlines để phát triển sự nghiệp?

Trung bình, mỗi cán bộ nhân viên khi thao tác làm việc tại hãng Vietnam Airline rất có thể nhận được mức thu nhập khoảng 28 triệu/ tháng. Trong số đó:

 • so với tiếp viên hàng không: 200.000 VND/ giờ bay. Trung bình những nhân sự trong vị trí này phải bay từ 80 – 100 giờ/ tháng.
 • so với phi công: trung bình khoảng 50 – 70 triệu/ tháng. Tuy nhiên mức thu nhập này rất có thể bị điều chỉnh tùy thuộc vào loại tàu bay mà phi công khai minh bạch thác.

Dường như, Vietnam Airlines cũng rất có thể có thêm rất nhiều cơ chế đãi ngộ cho nhân viên. Trong số đó, những cán bộ nhân viên của VNA sẽ được đặt vé máy bay vietnam airlines giảm giá; bao hàm cả thuế, phí. Hoặc bạ rất có thể có vé máy bay thuộc dạng dự trữ. Những vé dự trữ này tuy không đảm bảo nặng tay là có chổ, nhưng phần lớn đều phải sở hữu.

Quy trình tuyển dụng Vietnam Airlines giành cho ứng viên

Hàng năm, Vietnam Airlines tuyển dụng rất nhiều vị trí ở những khối; phòng ban không giống nhau. Tuy nhiên, quy trình tuyển dụng Vietnam Airlines cũng không hề giản dị. những ứng viên sẽ cần phải trải qua những vòng thi sau:

so với những vị trí thường thì

Vòng 1: Sơ loại hồ sơ

so với vòng này, những ứng viên sẽ cần phải sẵn sàng hồ sơ tìm việc làm cụ thể như khi ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không

Vòng 2: Kiểm tra nhận định tích điện

so với vòng thi này, những ứng viên sẽ được yêu cầu làm những bài thi IQ, GMAT… bằng tiếng Anh. Với bài thi GMAT, phần tử nhân sự Vietnam Airlines tuyển dụng yêu cầu bạn phải tính toán nhanh gọn lẹ, không sử dụng đến máy tính. Và tùy từng từng vị trí mà ứng viên sẽ cần phải làm những bài thi không giống nhau. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo ngại, chỉ việc tiếng Anh tốt và nắm chắc những kỹ năng cơ bạn dạng là trọn vẹn rất có thể vượt qua được bài thi một cách giản dị

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp

so với vòng thi này, chúng ta sẽ được gặp trực tiếp hội đồng tuyển dụng Vietnam Airlines và sẽ phải vấn đáp những thắc mắc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Về cơ bạn dạng, những thắc mắc sẽ có được những dạng không giống nhau như:

 • tung ra bạn dạng thân anh/ chị
 • ưu điểm, điểm yếu kém lớn nhất của công ty là gì?
 • Tại sao bạn lại nghỉ việc ở vị trí trước đó?
 • tiềm năng nghề nghiệp của công ty là gì?
 • Bạn biết những gì về Vietnam Airlines?
 • Tại sao mình muốn thao tác làm việc cho Vietnam Airlines?
 • Bạn có những kinh nghiệm gì có liên quan đến vị trí ứng tuyển?
Vietnam Airlines – Lịch sử hình thành hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Ảnh 3
Quy trình tuyển dụng Vietnam Airlines giành cho ứng viên

Đây hầu hết là những dạng thắc mắc phỏng vấn phổ cập để nhà tuyển dụng rất có thể nắm vững hơn về con người của công ty. Vì thế, ứng viên cần tìm hiểu kỹ những thông tin về vị trí ứng tuyển, thông tin về doanh nghiệp. Cùng với đó, bạn cũng cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin, chuyên nghiệp của bạn dạng thân mình mình.

so với vị trí tiếp viên hàng không

Vị trí tiếp viên hàng không là một công việc rất đặc trưng. Vì thế, yêu cầu tuyển dụng Vietnam Airlines giành cho những ứng viên cũng rất khắt khe. chúng ta sẽ cần phải trải qua những vòng thi sau nếu muốn được thao tác làm việc tại công ty với vị trí này:

Vòng 1: Sơ loại hồ sơ

Hồ sơ ứng tuyển TVHK của VNA hiện tại gồm:

 • Phiếu đăng ký thi tuyển theo mẫu của hãng
 • Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, CMT, hộ chiếu bạn dạng sao có công chứng
 • những bằng cấp có liên quan
 • 08 Hình ảnh màu 4×6
 • 02 Hình ảnh toàn thân 12 x 15

Vòng 2: Phỏng vấn sơ loại

Với vòng này, ứng viên sẽ được chia nhóm, đánh số bao ganh và đi catwalk cùng lúc tới bàn của giáo khảo. Vì thế, trước ngay thi tuyển, bạn hãy tập dáng đi thật sự tự tin. Sau đó, ứng viên sẽ phải vấn đáp một số trong những thắc mắc để kiểm tra kỹ năng phản ứng. Vì thế, hãy nhanh nhạy thâu tóm những thắc mắc và đưa ra phương án vấn đáp nhanh gọn lẹ nhất.

Vòng 3: Phỏng vấn tiếng Anh

Ứng viên sẽ phải vấn đáp những thắc mắc bằng tiếng Anh tương tự như vòng thứ 2. Tuy nhiên, bạn nên vấn đáp một cách ngắn gọn, súc tích, chuẩn chỉnh ngữ pháp để rất có thể sở hữu được điểm tuyệt đối tới từ nhà tuyển dụng.

Vòng 4: Team work

Với vòng này, những ứng viên sẽ được chia nhóm để Gameplay. Những trờ chơi trong vòng này chủ yếu nêu cao tinh thần đồng đội, kỹ năng phán ứng nhanh. Sau đó, những nhóm sẽ được phát 1 tờ A0 để vẽ tranh về ước mơ của cả nhóm. Sau đó, từng người sẽ thuyết trình về bức tranh vừa vẽ theo tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên hãy nỗ lực đưa ra một ý tưởng không giống nhau để tránh việc đén người sau cùng thì hết ý. Với vòng này, sẽ không còn tồn tại ai bị nockout.

Vòng 5: Phỏng vấn hội đồng

Ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi hội đồng giám khảo là những thành viên ban lãnh đạo, đoàn tiếp viên. Tại vòng này, những khuyết điểm ngoại hình sẽ được đưa lại và yêu cầu ứng viên tìm cách giải quyết và xử lý. Vì vậy, bạn hãy bình tĩnh; tự tin vào bạn dạng thân. Ngoài ra, nếu như có những tài lẻ không giống nhau thì ban giám khảo cũng sẽ kiến nghị bạn thể hiện. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tăng thêm thời cơ trúng tuyển lên.

Hy vọng những thông tin việc làm về Vietnam Airlines đã giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được vị trí mong muốn. Hàng không luông là một nghành nghề thu hút được rất nhiều ứng viên. Vì thế, đừng ngại ngần ứng tuyển nếu có thời cơ,.

 

Nguồn tổng hợp

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Case Study 7.000 don hang trong 3 ngay 2
Hiếu Suro là ai? kỷ lục gia cá nhân bán hàng online trên sàn TMĐT với 7.000 đơn hàng trong 3 ngày
Hiếu Suro được biết với cái tên ky lục gia cá nhân về bán hàng trên sàn TMĐT với hơn 7.000 đơn hàng chỉ trong...
Xem thêm
109 1096605 transparent youtube play button clipart cool youtube logo removebg preview 1
YOUTUBER CHÂN CHÍNH – CHIẾN THUẬT BIẾT NGƯỜI BIẾT TA TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG
Như thầy Huấn đã dạy, không làm mà muốn có ăn chỉ có ăn c*c với ăn đầu b*i thoy. Nên không có gì là...
Xem thêm
click through rate lC3A0 gC3AC
Mới nhất Ctr Viết Tắt Của Từ Gì? Tỷ Lệ Ctr Facebook Bao Nhiêu Là Tốt
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com - Nơi bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng có ích...
Xem thêm