Xác định các ứng dụng kiếm tiền gian lận vì vậy hãy cẩn thận

Xác định các ứng dụng kiếm tiền gian lận vì vậy hãy cẩn thận

MMO (Kiếm tiền trực tuyến) đã xuất hiện từ lâu và không còn là một khái niệm mới.Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh trong thời gian qua, việc làm Kiếm tiền trực tuyến Hot trở lại, được săn đón nhiều hơn. Bên cạnh những trang, ứng dụng kiếm tiền uy tín còn có vô số ứng dụng kiếm tiền lừa đảo, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tiền bạc, công sức của nhân viên.Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ xem xét một số dấu hiệu nhận biết Ứng dụng có dấu hiệu lừa đảo có thể kiếm tiền Ngăn chặn và mang về một số ứng dụng kiếm tiền uy tín để giúp tăng thu nhập của bạn.

Các dấu hiệu của một ứng dụng kiếm tiền lừa đảo là gì?

Tìm việc làm kiếm thêm thu nhập đã khó mà lại bị lừa tiền mất tật mang. Vì kiếm tiền online bằng gọi điện thoại nên số tiền bị mất từ ​​hàng trăm nghìn đến hàng triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Chuyện không mới nhưng nhiều người “sập bẫy”.

Bên cạnh đó, hình thức lừa đảo luôn thay đổi nhanh chóng dẫn đến tâm lý người tiêu dùng có những biến đổi khó lường. Đặc biệt là lần cuối cùng nó là một ứng dụng lừa đảo. Nhiều người nghĩ rằng đó là một APP và chỉ khi “tận tâm cẩn thận” họ mới có thể cảm thấy an toàn. có thật không? Hãy tránh điều đó bằng các mẹo chung của chúng tôi dành cho các ứng dụng lừa đảo bên dưới!

Không có sẵn trong cửa hàng ứng dụng.Phải được tải xuống qua trang web hoặc bên thứ ba

Để có mặt trên Cửa hàng Play hoặc iOS, nhà phát triển cần đảm bảo ứng dụng của họ đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và các yêu cầu khác. Vì vậy, ứng dụng cũng được lựa chọn nhiều hơn khi lên cửa hàng ứng dụng. Tuy nhiên, điều này không khẳng định 100% rằng xuất hiện trên app store là uy tín và không xuất hiện trên app store là không.

Nhiều kẻ lừa đảo cũng rất chuyên nghiệp, vì vậy để đánh giá chính xác một ứng dụng kiếm tiền có phải là lừa đảo hay không, cần xem xét nhiều yếu tố khác.

Cần có một số vốn nhất định để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền

Ứng dụng mời tải xuống miễn phí, kiếm tiền miễn phí nhưng yêu cầu trả phí để đăng ký lại. Cùng với lợi nhuận hấp dẫn mà không phải làm gì nhiều.

Quá trình gửi và rút tiền phức tạp và cần được gửi vào tài khoản ngân hàng cá nhân

Các ứng dụng lừa đảo tiền thường nhắm mục tiêu vào các tài khoản ngân hàng cá nhân vì không khó để thiết lập. Tương ứng, quá trình gửi và rút tiền rất phức tạp và bao gồm nhiều bước.

Sử dụng những câu chuyện thành công hào nhoáng nhưng sai lầm

Để thuyết phục người tham gia, những kẻ lừa đảo thường đưa ra những hình ảnh hào nhoáng, thay đổi cuộc sống của một số nhân vật. Người dùng sẽ cảm thấy muốn là được và sạc luôn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng khi một ứng dụng yêu cầu bạn cung cấp thông tin như số điện thoại, số chứng minh nhân dân/số chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng, v.v., đó có thể là hành vi lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin từ ứng dụng để lấy tiền. Hãy cảnh giác với những yêu cầu như vậy.

Cảnh giác với các ứng dụng kiếm tiền lừa đảo
Cảnh giác với các app kiếm tiền lừa đảo (nguồn: Internet)

Lừa đảo qua ứng dụng cho vay

Hiện nay do sự phát triển của ứng dụng nên thủ tục vay vốn đã được đơn giản hóa rất nhiều so với trước đây. Thay vì đến trực tiếp ngân hàng, người dùng có thể vay tiền thông qua ứng dụng. Do sự tiện lợi, nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng sự cả tin của người vay bằng cách dụ họ sử dụng các ứng dụng cho vay không có thật để chiếm đoạt tiền.

dấu hiệu nhận dạng

Để dụ người có nhu cầu vay tiền, các ứng dụng lừa đảo ban đầu thường đưa ra các đề xuất cho vay với lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn. Sau đó khi người dùng đăng ký thông tin, họ yêu cầu đặt cọc làm tài sản bảo đảm. Qua kiểm tra các nguồn thông tin, chúng tôi nhận thấy hầu hết các hồ sơ vay lừa đảo đều có điểm chung như sau:

 • Thông tin mập mờ, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không công khai…
 • Đăng tin cho vay không cần thế chấp mà không cần chứng minh nhân thân, thu nhập.
 • Nộp tiền đặt cọc. Sau đó chỉ thanh toán một phần hoặc báo lỗi thanh toán. Người vay muốn lấy lại số tiền đã mất sẽ phải chuyển thêm tiền vào một tài khoản khác. Bằng cách này, nó đã rơi vào vòng luẩn quẩn lừa đảo nạp tiền.

Các ứng dụng lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau. Là người tiêu dùng, chúng ta cần hiểu những lĩnh vực mà chúng ta không biết nhiều và nâng cao nhận thức về những lời đề nghị hấp dẫn và lố bịch để tránh tiền mất tật mang. Nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, hãy thông báo ngay cho cơ quan chức năng.

Bị bắt bằng ứng dụng

Lưu ý rằng sau đây chỉ là một trong số các ứng dụng cho vay bị bắt vào năm 2022. Có nhiều ứng dụng lừa đảo khác vẫn tồn tại nhưng chưa được báo cáo. Vì vậy, bạn phải luôn thận trọng và chỉ vay tiền từ các ngân hàng hoặc ứng dụng đã được kiểm tra an toàn.

Danh sách hồ sơ vay bị bắt gồm:

 • vay nhanh
 • phía đông của tôi
 • Đông Gia
 • xe đựng tiền
 • nhiều khoản vay hơn
 • VD trực tuyến
 • khoản vay thông minh
 • tiền hàng đầu
 • đánh bại tiền mặt …

Không có ứng dụng gian lận nào để kiếm tiền vào năm 2022

Ngày càng có nhiều ứng dụng kiếm tiền lừa đảo với thủ đoạn tinh vi khiến nhiều người nhìn chung có cái nhìn không tốt về ngành MMO. Nhưng đừng bỏ qua kênh tăng thu nhập tiềm năng này bằng cách làm “con sâu làm rầu nồi canh” và cùng Money24h tìm hiểu một số chương trình, ứng dụng kiếm tiền uy tín sau:

ACCESSTRADE – Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Accesstrade là một nền tảng để kiếm tiền khỏi bàn tiếp thị liên kết (Tiếp thị liên kết). Accesstrade là sản phẩm hợp tác giữa Interspace Việt Nam (thuộc Tập đoàn MOG) và Interspace Nhật Bản. Đây là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Khách hàng của Accesstrade (các nhà quảng cáo) là các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… cũng là đối tác của Accesstrade.

Hệ sinh thái của Accesstrade
Hệ sinh thái của Accesstrade (Nguồn: Internet)

Đối với các nhà quảng cáo, lợi thế của Accesstrade nằm ở nền tảng công nghệ tốt và nhiều nhà xuất bản chất lượng cao.

Khi đăng ký kiếm tiền với Accesstrade, bạn tham gia với tư cách là nhà xuất bản. Chính sách của các Publisher tại đây cũng được đánh giá cao nhờ chính sách hoa hồng hấp dẫn, chương trình đào tạo kiến ​​thức.

Có thể nói Accesstrade là hệ thống có tổ chức và chuyên nghiệp nhất dành cho các Publisher Việt Nam kiếm tiền từ tiếp thị liên kết hiện nay.

DiMuaDi – Tăng doanh thu cho người bán hàng online

DiMuaDi là một nền tảng giao dịch trực tuyến được phát triển bởi D2C Accesstrade. Đối tượng mà DiMuaDi hướng đến là các nhà bán hàng, kinh doanh số lượng lớn với giá sỉ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dimuadhi đã có hơn 10.000 SKU với nhiều chủng loại, mang lại thu nhập 100.000 đến 15 triệu mỗi tháng cho các seller và đối tác.

Lợi thế cạnh tranh của DiMuaDi so với các app kiếm tiền cùng ngành:

 • Sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất.
 • Hoa hồng hấp dẫn lên đến 50%.
 • Bạn có thể vận hành mà không cần nhập hàng.
 • Cung cấp các công cụ hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp.
 • Học viện đào tạo và hỗ trợ bán hàng.
image 113
Mô hình bán hàng của Dimoadhi (Nguồn: Internet)

KOC – App giúp KOC/Influencers kiếm tiền

Giống như DiMuaDi, KOC cũng là một sản phẩm của hệ sinh thái Accesstrade.

KOC là viết tắt của Key Ý kiến ​​người tiêu dùng. Cũng giống như KOL (Key Opinion Leader), KOC là người có ảnh hưởng trong cộng đồng của mình. Công việc chính của KOC là sử dụng, trải nghiệm và đánh giá lại cho mọi người.

Nói về ứng dụng Access KOC, đây là một nền tảng kết nối thương hiệu và KOC cho các chiến dịch bán hàng.

Vào năm 2021, KOC đã nhảy từ vị trí thứ 100 lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Apple Store.

Để tham gia KOC, bạn cần có ít nhất 2000 người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Instagram…

Các câu hỏi thường gặp

Kiếm tiền bằng viết bài đánh giá có phải là lừa đảo không?

Viết đánh giá để kiếm tiền là một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay. Trong các nhóm, có vô số tin tuyển dụng trả tiền cho người bình luận.

Công việc này chủ yếu là viết đánh giá, nhận xét về sản phẩm để tạo uy tín và giúp người bán hàng bán hàng thuận lợi hơn. Nhìn chung, công việc này khá nhẹ nhàng nhưng vẫn có thu nhập nên được nhiều người quan tâm.

Trên thị trường, có những bên cung cấp dịch vụ này và trả tiền cho cộng tác viên thật, nhưng phần nhiều hoặc đa phần là lừa đảo. Nếu bạn thấy các nhà tuyển dụng yêu cầu một khoản tiền đặt cọc trước khi bạn có thể nhận được một công việc, bạn nên cảnh giác.

Kiếm tiền trên Zalo có lừa đảo không?

Zalo cung cấp cho người dùng chương trình kiếm tiền để tăng số lượng người sử dụng ứng dụng. Tùy từng thời điểm, mức thưởng Zalo Pay khi mở tài khoản thành công sẽ khác nhau. Ví dụ mời bạn nhận 300k khi tải app thành công và thực hiện thao tác mong muốn.

Zalopay là một trong những cách tốt nhất để gửi tiền
Zalopay, ứng dụng chuyển tiền với nhiều phần thưởng (Nguồn: Internet)

Đây là hình thức tiếp thị liên kết mà Zalo pay đang áp dụng. Tất cả thông tin về các chương trình này có thể được tìm thấy trên trang chính của ứng dụng thanh toán Zalo. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp một cơ hội kiếm tiền khác nhưng không có thông tin trên các kênh chính thức của Zalo, thì rất có thể những kẻ lừa đảo đang sử dụng danh tiếng của Zalo để lừa đảo tiền của bạn.

Lark làm việc cùng nhau có phải là lừa đảo không?

Lark là một ứng dụng cung cấp các tiện ích như nhắn tin (Messenger), tài liệu và trang tính trực tuyến (Docs and Sheets), lưu trữ đám mây, lập lịch và hội thảo video. Ứng dụng được phát triển bởi ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng Tiktok nổi tiếng.

Lark thuộc sở hữu của một công ty có uy tín và không phải là một ứng dụng lừa đảo. Tuy nhiên, Lark giống như một ứng dụng xã hội và những kẻ lừa đảo có thể sử dụng nó như một công cụ để lấy lòng tin và sau đó moi tiền. Đó là lý do tại sao bạn cần xem xét cẩn thận các dịch vụ chuyển tiền do người khác cung cấp.

Lark là một ứng dụng được phát triển bởi ByteDance
Lark – ứng dụng do ByteDance phát triển (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đã tổng hợp Ứng dụng kiếm tiền gian lận.Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích và mẹo phòng ngừa rủi ro từ các ứng dụng không minh bạch. Theo dõi Money24h để biết thông tin mới nhất về cách tăng thu nhập của bạn với Bitcoin và các trang web hữu ích khác!

Điểm đánh giá post