Xây dựng đội ngũ là gì?Giới thiệu về sự kiện Team Building của Glints Việt Nam

Cập nhật mới nhất về chủ đề Xây dựng đội ngũ là gì?Giới thiệu về sự kiện Team Building của Glints Việt Nam

Niềm vui ở nơi làm việc không dừng lại ở thói quen, đáp ứng thời hạn, đáp ứng KPI hoặc nhảy ngân hàng khi tiền lương quay trở lại. Cuộc sống công sở của chúng ta sẽ thật nhàm chán nếu nhân viên trong công ty không có sự gắn kết với nhau và thiếu đi những đồng nghiệp thân thiết sát cánh.

Chính vì điều này, làm việc theo nhóm và xây dựng đội nhóm là điều không thể không có ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Giá trị tinh thần này không chỉ là sợi dây gắn kết, là động lực để nhân viên gắn bó với công ty mà còn là liều thuốc tốt giúp thúc đẩy năng suất lao động và sự thành công, phát triển của toàn đội. Tất nhiên, điều này cũng không ngoại lệ trong Glints.

Vì thế Xây dựng đội ngũ là gì?? Glintsstars (tên nhân viên của Glints) nghĩ gì về hoạt động team building của công ty? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xây dựng đội ngũ là gì?

Team building (hay xây dựng đội ngũ) là quá trình phát triển một nhóm nhân viên riêng lẻ thành một tập thể thống nhất trong một tổ chức, cùng nhau làm việc và đạt được mục tiêu chung.

Theo TeamBonding.com, team building là hoạt động gắn kết mọi người lại với nhau và là nguồn động lực để tinh thần đồng đội và sự hợp tác trong công việc. Mục đích của hoạt động team building là tạo nên một tập thể vững mạnh thông qua việc tạo ra sự gắn kết và kết nối giữa các thành viên (1).

Xây dựng đội ngũ là gì?
Tỏa sáng Việt Nam tại TP.HCM

Tương tự với định nghĩa trên, chị Huyền, People Operation Generalist của Glints Việt Nam cũng nhấn mạnh:

“Team building là hoạt động xây dựng đội nhóm với giá trị tin cậy và gắn kết, nhờ đó mọi người sẽ có động lực làm việc hướng đến mục tiêu chung và xây dựng đội ngũ nhân sự ngày càng vững mạnh.”

Quan điểm của Glintstars: Tại sao phải tổ chức team building?

Có thể thấy team building đóng vai trò vô cùng tích cực trong quá trình team building. Vậy cụ thể những giá trị tốt đẹp mà các hoạt động team building thường mang lại là gì? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Glintstars nhé!

1. Kết nối để hiểu nhau hơn

Linh Trần, Chuyên gia thu hút nhân tài tại Glints Việt Nam cũng nói về tầm quan trọng của các sự kiện team building, “như một chất xúc tác tuyệt vời giúp các đồng nghiệp hiểu nhau hơn, mở rộng mạng lưới, học hỏi và tìm hiểu thêm về các dự án khác”. công ty . “

Giao lưu, kết bạn nơi công sở không chỉ nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp các thành viên mới hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đặc biệt trong xu hướng hybrid office hay WFH work, chúng ta cũng sẽ trở nên “dễ thở” trước những hạn chế về địa lý, dễ dàng tương tác, gặp gỡ đồng nghiệp khi có thể kết nối.

Không giới hạn ở các hoạt động kỷ niệm, team-building quy mô lớn, công ty còn có thể tổ chức các trò chơi nhỏ, thân mật để tăng sự gắn kết của nhân viên.

Cách tổ chức trò chơi team building như thế nào?
Team building là cầu nối để các thành viên xích lại gần nhau hơn.

2. Giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả

“Theo tôi, team building vô cùng quan trọng. Công việc của nhân viên ở bất kỳ vị trí nào cũng liên quan mật thiết đến nhau và đến mục tiêu kinh doanh của công ty. Vì vậy, team building là cơ hội để mọi người làm quen và hiểu nhau hơn. công việc của nhau. Điều đó Quá trình hợp tác và làm việc nhóm cũng trở nên suôn sẻ hơn khi làm việc cùng nhau. Các thành viên giờ đây cũng có thể giao tiếp dễ dàng để có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau tốt nhất.” (Trợ lý thu hút nhân tài).

Thật vậy, tại Glints, team building chính là cầu nối để các thành viên xích lại gần nhau hơn. Sau một dự án team building hay thậm chí là một trò chơi kết nối “nhỏ mà mạnh”, Glintstars sẽ hiểu biết toàn diện hơn về điểm mạnh, điểm yếu, sở thích của những đồng nghiệp xung quanh… giúp giao tiếp và cộng tác hiệu quả hơn trong tương lai.

3. Nâng cao tinh thần đồng đội và văn hóa doanh nghiệp

Khi mọi người cố gắng trở thành người giỏi nhất trong những gì họ làm, điều đó cũng có nghĩa là thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp tích cực. Điều này cũng thúc đẩy tinh thần đồng đội và sự gắn kết trong công ty.

“Team building rất quan trọng, bởi bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đoàn kết để phát triển. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây nên một núi”. Và hoàn thành sứ mệnh của chúng ta.” (Ms Ngọc – Talent Acquisition Assistant tại Glints Vietnam).

Các hoạt động/trò chơi xây dựng nhóm cũng đóng góp một số giá trị đặc biệt cho văn hóa RIIBCOH – hướng dẫn phát triển của Glints, cũng như tính cách chung của công ty và môi trường làm việc tích cực.

Đọc thêm: RIIBCOH – Giá trị dẫn đến thành công

Team building tại gia đình Glints bao gồm những gì?

Vậy Glints Vietnam có những hoạt động nào để team building, tổ chức sự kiện/trò chơi để gắn kết mọi người lại với nhau?

1. Ăn trưa/tối theo nhóm (gặp và ăn cùng nhau)

Người ta thường nói đùa với nhau rằng “con đường ngắn nhất để chinh phục trái tim đàn ông là đi qua dạ dày”.

Nhưng điều này là sai. Ở công sở cũng vậy, chỉ cần những bữa tối nhỏ và thân mật cũng đủ để “kéo dài” khoảng cách giữa các thành viên. Glints cũng được hiểu là có gói phúc lợi hấp dẫn hỗ trợ chi phí cho các cuộc họp ăn trưa/ăn tối của nhóm công ty.

Công ty tổ chức team building như thế nào?

Bên bàn ăn tối, mọi khoảng trống trong công việc dường như tan biến. Mọi người có thể nói về vô số điều trong cuộc sống với “Tám”. Tất nhiên, mối quan hệ của Glintstars cũng trở nên thân thiết hơn, quá trình giao tiếp nơi công sở cũng trở nên dễ dàng hơn.

2. Trò chơi ngoài giờ

Ngoài board game – “món ăn tinh thần” không thể thiếu của giới văn phòng, Glints Việt Nam còn có vô số ý tưởng tổ chức các trò chơi gắn kết/ team building khác với chủ đề thú vị và sáng tạo không kém.

“Mình hay kết hợp ăn uống và chơi game ở đây. Có nhiều game hay như Kahoot, điền chữ, đố vui trúng thưởng… (Có quà nhỏ như trà sữa, động viên tinh thần là chủ yếu hihi). Chủ đề là khá đa dạng, có lịch sử, ẩm thực, văn hóa và cả sở thích cá nhân của từng thành viên, tất nhiên, tán gẫu, xả tress bên lề cũng rất cần thiết khi chơi game.” – Chị Nhi (Talent Acquisition Assistant, Glints Vietnam) chia sẻ thêm thông tin.

3. Tất cả nhân viên địa phương – cảm thấy tốt vào thứ Sáu

Thứ 6 hàng tuần tại Glints Việt Nam cũng sẽ tổ chức Local All-hands – họp toàn thể nhân viên để cập nhật thông tin cần thiết, giới thiệu thành viên mới và chúc mừng thành viên mới. Kết quả tốt, qua giai đoạn dùng thử, hoặc gắn bó lâu dài với Glints.

    Trò chơi văn phòng sáng tạo
“Cuộc thi” chụp ảnh nhóm sáng tạo tại cuộc họp chung tay của Glints Việt Nam tại địa phương.

Sau đó, điều mà mọi người mong chờ nhất chính là Feel Good Friday. Đây thường là phần mọi người ngồi lại với nhau và lắng nghe bất kỳ thành viên nào được chọn chia sẻ. Các chủ đề được chia sẻ cũng rất thú vị và gần gũi, từ hành trình nghề nghiệp/cuộc sống, sở thích cá nhân, giới thiệu kiến ​​thức mới, thậm chí tổ chức các trò chơi xã hội để mọi người cùng chia sẻ và tham gia…

4. Tiệc thân mật, tiệc cuối năm

Chị Linh – Chuyên viên thu hút nhân tài cũng chia sẻ: “Ngoài những buổi ăn trưa hay đi chơi của đội, Glints còn có những bữa tiệc khác để mọi người cùng chung vui, ví dụ như mỗi đội tổ chức sinh nhật, tổ chức tiệc mừng 8/3 mỗi năm… bữa tiệc cuối năm, hay tiệc tân niên tôi đã ăn uống rất nhiều,…”.

chương trình team building
Nhóm Glints tổ chức sinh nhật cho một thành viên.

Tại bữa tiệc cuối năm, Glints cũng tổ chức một cuộc thi nghệ thuật, cho phép các thành viên của các bộ phận khác nhau tự do thể hiện niềm đam mê nghệ thuật của mình và giành được những phần quà hấp dẫn.

Không chỉ vậy, Glints còn có những chủ đề team building sáng tạo như Glints Games (lấy cảm hứng từ bộ phim Trò chơi mực ống) với luật chơi độc đáo và ấn tượng.

5. Du lịch hàng năm

Điều cuối cùng không thể bỏ qua đó là những chuyến du lịch ngắn ngày cùng công ty (Company Trip). Đây cũng là một chương trình team-building lớn, độc đáo mà Glintstars mong đợi hàng năm.

Không chỉ đơn thuần là đi du lịch và ăn tối cùng nhau, đây còn là lúc “bộ óc sáng tạo” của Glint phát huy tác dụng khi họ cố gắng tổ chức các sự kiện trò chơi cùng nhau thông qua tinh thần đồng đội cao độ.

“Điều tôi thích nhất về các sự kiện như Glints Company Trip là tôi không chỉ được chơi với đội của mình mà còn có cơ hội gặp gỡ và kết bạn với các đồng đội từ các đội khác. Có thể tương tác với họ hàng ngày nhiều hơn ’ bản cảm thấy Sự kết nối với các Glintstar còn lại cũng trở nên mạnh mẽ hơn”, chị Nhi (Trợ lý Thu hút Nhân tài của Glint Việt Nam) nhấn mạnh.

    Chủ đề team building sáng tạo cho dân văn phòng
Glintstars tổ chức các chuyến du lịch công ty tại Vũng Tàu.

Đây là hoạt động xây dựng nhóm tại Glints. Đơn giản nhưng nhiệt tình, quan tâm nhưng cũng phải “đam mê”, để cuối cùng cùng hướng đến một mục tiêu chung – đoàn kết đội ngũ và cùng nhau phát triển.

Nếu bạn yêu thích tinh thần đồng đội và các giá trị xây dựng đội nhóm của Glints, hãy tham gia nhóm của chúng tôi và trải nghiệm “điều thực tế”! Nhiều cơ hội việc làm tại Glints vẫn đang chờ hồ sơ của bạn:

Nguồn tham khảo:

  1. 12 lý do xây dựng đội nhóm

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post