Yield Guild là gì? Đánh giá dự án Game NFT Yield Guild chia sẻ lợi nhuận và thông tin YGG Token

Thời nay, do dịch bệnh covid khiến cho tất cả chúng ta khó khăn cục bộ nguy cơ đáng tiếc kinh tế thu chi tiền vì chẳng thể đi động tác để có thù lao.
Đây còn là một nguyên nhân khiến những tượng game pLay to earn tăng trưởng mạnh chẳng hạn: axie infinity, mydefipEt, crypto blades, … Vì lúc tham dự những bạn cũng chứng tỏ và cam kết có khả năng làm ra tiền kinh qua những kỹ nghệ đánh game lâu nay cuội nguồn mà không nhất thiết quá khó khăn.
Yield guild games cũng nổi bật trong xu hướng này với phong cách chơi và tạo ra thu nhập của chúng.

Vậy yield guild games là gì ? Yield guild games có dễ chơi hay là không ? Và thể phong cách chơi yield guild games ra làm cách nào ? Thông tin nơi này sẽ giải thích những bất cập trên và định hình và nhận xét cụ thể cụ thể về trò chơi này một những phương pháp dễ hiểu nhất.

Yield Guild la gi

Yield Guild Games là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư NFT trong thế giới ảo và cac game blockchain. YGG là token tiện ích của nền tảng, được sử dụng để khai thác thanh khoản, hoặc stake để trả phí giao dịch và sử dụng các dịch vụ độc quyền.

Yield Guild Games là gì?

Yield Guild Games (YGG) là 1 tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để đầu tư vào NFT được sử dụng trong trò chơi trên blockchain.

Vào tháng 10 năm 2020, Yield Guild bắt đầu sứ mệnh khi giới thiệu với cộng đồng về cuộc cách mạng play-to-earn qua bộ phim tài liệu nhỏ Play-to-Earn: NFT Gaming in the Philippines.

Guild bắt đầu bằng cách tổ chức cho những người tham gia Axie Infinity giới thiệu những người chơi mới và giúp họ gia tăng thêm khả năng kiếm tiền.

Điểm nổi bật của dự án

Ngay từ đầu, Yield Guild Games đã đặt ra 1 số mục tiêu nổi bật như:

 • Đầu tư vào NFT tạo ra năng suất tốt nhất trong Metaverse
 • Xây dựng cộng đồng quy mô toàn cầu gồm những game thủ play-to-earn.
 • Tạo ra doanh thu bằng cách vận hành, bán hoặc cho thuê các NFT
 • Khuyến khích cộng đồng tham gia vào DAO
 • Liên tục nghiên cứu và định hướng phát triển cho các game thủ cho các trò chơi về Metaverse.

Chính vì vậy mà chưa đầy 1 năm tồn tại, guild đã đạt hơn 20,000 thành viên và mở rộng hoạt động sang một số dự án khác.

Yield Guild quản lý một loạt các NFT liên quan đến trò chơi, tài sản kỹ thuật số và các đất ảo có thể được các thành viên sử dụng để tạo ra thu nhập cho bản thân và cho guild.

ygg token

Tầm nhìn của Yield Guild Games

Bằng cách kết hợp NFT và tài chính phi tập trung (DeFi), Yield Guild Games mang tính năng khai thác thanh khoản (yield farming) đến với nền kinh tế game và tạo thêm giá trị cho thế giới ảo. Yield Guild Games mong muốn thực sự sở hữu và phát triển các tài sản trong thế giới ảo, vì họ tin rằng qua thời gian, nền kinh tế thế giới ảo sẽ có giá trị hơn rất nhiều những nền kinh tế thế giới thực khác.

Xem Thêm  Tryhards là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token TRY

Lợi nhuận của Yield Guild Games

Play-to-earn là mô hình mà bạn có thể kiếm tiền bằng các hoạt động trong trò chơi, thu thập các tài sản dựa trên tiền điện tử là NFT. Sau đó, bạn có thể giao dịch hoặc bán trên thị trường để kiếm lợi nhuận.

Mục tiêu của Yield Guild là đẩy mạnh và giúp nhiều người chơi hơn kiếm tiền trong game, bằng cách đầu tư vào NFT có thể cho các thành viên guild thuê thông qua scholarships.

Ý tưởng về scholarships ban đầu được giới thiệu bởi cộng đồng người chơi Axie Infinity. Scholarships là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu tham gia vào các trò chơi NFT.

Yield Guild cung cấp scholarships cho người chơi mới như 1 mô hình chia sẻ lợi nhuận, trong đó guild đầu tư vào tài sản NFT và cho người mới thuê để họ có thể bắt đầu tham gia play-to-earn mà không cần phải đầu tư trả trước bất kỳ khoản tiền nào.

Người nhận scholarships sẽ được xem như là scholar. Yêu cầu trả trước duy nhất của scholar là thời gian của họ bỏ ra để chơi game, sự nhiệt tình và sẵn sàng học hỏi.

Thu nhập của scholar được phân chia như sau:

 • 70% scholar
 • 20% community manager
 • 10% Yield Guild Games
1b7rsn0ul7x4kfh7avbjpew 1632032453020

Ngoài các tài sản NFT thuê từ Yield Guild, các scholar cũng sẽ được đào tạo và hướng dẫn về cách chơi game từ community manager.

Community Manager sẽ lấy NFT của Yield Guild và phân phối những tài sản này cho những người chơi mới trong mạng lưới của họ đã được xác định về tiềm năng của người chơi.

Theo cách này thì Yield Guild không trực tiếp quản lý bất kỳ scholar nào, mà YGG chỉ đứng vai trò trung gian và chỉ làm việc với Community Manager có uy tín để có thể nuôi dưỡng các tài năng, giúp họ phát triển và đem về lợi nhuận cho họ.

Các hoạt động của Yield Guild Games

Với mục tiêu tối ưu hóa giá trị của NFT và các tựa game blockchain, giao thức của YGG được tự động hóa bởi các hợp đồng thông minh. Cơ chế đồng thuận của hợp đồng thông minh trên sẽ thông qua DAO, dựa trên các đề xuất quản trị và phiếu bầu của một mạng lưới phân tán các holders.

Các hoạt động của YGG:

 • Xây dựng cộng đồng quốc tế các game thủ play-to-earn muốn cạnh tranh và kiếm thưởng trong game (ví dụ như kiếm token khi thắng battle trong Axie Infinity)
 • Tạo ra doanh thu bằng cách cho thuê hoặc bán các NFT được sở hữu bởi YGG (ví dụ như bán lợi đất trong The Sandbox hoặc cho thuê Axies)
 • Cho phép cộng đồng tham gia DAO bằng cách chấp thuận đề xuất và bỏ phiếu
 • Phối hợp nghiên cứu và phát triển game trong DAO để thu lại phần chênh lệch giá

Mô hình kinh doanh

 • Nguồn thu chính của DAO đến từ các NFT do YGG sở hữu thông qua các chương trình cho thuê, giúp người dùng lấy tài sản đi đổi thành phần thưởng bằng YGG token
 • Đối với những tài sản trong game như đất đai, doanh thu kiếm được từ các bên thứ ba có hoạt động kinh tế trên mảnh đất đó
 • Quyền sở hữu NFT sẽ được hưởng lợi khi các tài sản trong game tăng giá trị
Xem Thêm  Thị trường vòng lặp là gì? AMM hàng đầu tiềm năng trong Terra Blockchain và token LOOP

Tiêu chí chọn dự án

YGG sẽ chọn đầu tư một dự án game play-to-earn nếu nó phù hợp các tiêu chí dưới đây:

 • Nền kinh tế ảo dựa trên đất đai có thể mua lại được
 • Nền kinh tế ảo có một token gốc
 • Tính năng play-to-earn cho phép người chơi được thưởng bằng token gốc khi tham gia các hoạt động trong game

Kế hoạch ra mắt

Trong giai đoạn ra mắt, YGG sẽ tập trung vào những game play-to-earn có tiềm năng lớn và cộng đồng phát triển mạnh:

 • Axie Infinity phát triển bởi Sky Mavis
 • The Sandbox phát triển bởi TSB
 • League of Kingdoms phát triển bởi NPlus

Khi xu hướng play-to-earn phát triển, danh mục đầu tư của YGG sẽ mở rộng sang các game khác có đáp ứng các tiêu chí trên và các yêu cầu yield khác được quản trị bởi DAO.

YGG DAO và SubDAO là gì?

DAO viết tắt của Decentralized Autonomous Organization (tổ chức tự trị phi tập trung), là 1 giao thức dựa trên blockchain mã nguồn mở với các quy tắc được thực thi bởi các hợp đồng thông minhg.

YGG DAO

YGG DAO sẽ dựa trên các hợp đồng thông minh được xây dựng trên blockchain Ethereum. Hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng để tự động hóa các chứng năng của guild bao gồm phát hành phần thưởng và cuối cùng là các chức năng nâng cao như cho thuê NFT.

Tài sản của DAO (token, NFT, đất ảo) được quản lý bởi kho bạc YGG, hiện được giám sát bởi 3 người đồng sáng lập của Yield Guild.

Những người nắm giữ token YGG sẽ được phép bỏ phiếu về các quyết định liên quan đến hoạt động kinh doanh và quản trị của guild, cũng như tham gia vào các hoạt động đặc biệt liên quan đến DAO.

11dz7oqfmckchlymo0 oliw 1632032475083

SubDAO

SubDAO giống như 1 nền kinh tế riêng biệt, thu nhỏ, tương tác với nền kinh tế lớn hơn như DAO. Mỗi YGG SubDAO được tùy chỉnh để tập trung vào các hoạt động và nội dung của 1 trò chơi cụ thể.

Có những quy tắc và điều kiện riêng dành cho SubDAO nhưng sẽ vẫn đóng góp thu nhập chính cho DAO. Họ cũng có thể mượn NFT và các tài sản khác từ kho bạc YGG để tăng mức độ đóng góp của họ từ trò chơi.

1o5xyfbwgjxvplg1uakcnnw 1632032491371

Tốc độ phát triển của dự án

Token gốc của dự án là YGG đã được bán vào ngày 27/7 và ở thời điểm hiện tại đã được list trên các sàn như: SushiSwap, Uniswap, crypto.com, Houbi, OKEX, Kucoin, gate.io

san 1632032508685

Ngoài việc bán token, thì vào tháng 7 còn có những thay đổi tích cực sau:

 • Cập nhật về scholarships: tăng gấp đôi số lượng scholar, vào giữa tháng 8 số lượng hơn 4,600 đến từ Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Venezuela, Peru và Brazil
 • Doanh thu: Trong 4 tháng gần nhất, các scholar và community manager của YGG đã kiếm được tổng cộng 5,238,669 USD.
 • Kho bạc và token: Việc public sale token đã chứng kiến việc chuyển hơn 133 triệu YGG vào kho bạc. Mặc dù không có điều kiện khóa các token này nhưng chúng đã được thiết lập để quản lý dài hạn DAO và gây quỹ trong tương lai
 • DeFi: YGG hiện có danh mục tài sản đa dạng tạo ra lợi nhuận trên 1 loạt các giao thức như SushiSwap, Yearn và Aave với tổng tiền bị khóa trên yield farming là 1.09 triệu USD.
 • NFT: Hình dưới đây là phạm vi và giá trị thị trường ước tính cho các NFT mà YGG sở hữu. Các NFT này được lưu giữ trên 13 ví khác nhau và sẽ được các scholar YGG và SubDAO sử dụng ở các giai đoạn khác nhau để tạo ra doanh thu.
Xem Thêm  Origin Protocol (OGN) là gì?Tổng hợp kiến thức về đồng OGN Token hữu hiệu
nft 1632032526159
 • SAFTs: đây là 1 phần trong tầm nhìn dài hạn của YGG về hệ sinh thái play-to-earn YGG sẽ đầu tư ở giai đoạn đầu vào các trò chơi, nền tảng và giao thức. Các khoản đầu tư được thể hiện trong hình dưới đây.
satf 1632032540108

Đánh giá tiềm năng của dự án

Yield Guild Games (YGG) đã tự hào thông báo về việc bổ sung cố vấn cho YGG DAO.

Đây là 5 chuyên gia hàng đầu ngành có chung mối quan tâm trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Metaverse, với kiến thức chuyên môn cần thiết để giúp Yield Guild khai thác tiềm năng thị trường và mang về lợi nhuận tối đa.

co van 1632032555779

Mới đây, Yield Guild Games đã thông báo về việc họ đã nhận được 4.6 triệu USD tài trợ mà công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu.

Ngoài ra còn có sự tham gia của Kingsway Capital, Infinity Ventures Crypto, Atelier Ventures và doanh nhân Gabriel Leydon.

Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để YGG tiếp tục đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số trong trò chơi và thế giới ảo trên toàn hệ sinh thái play-to-earn, đồng thời mở rộng cộng đồng toàn cầu với hơn 45,000 người chơi.

a16z 1632032571328

Theo thông báo mới nhất, hiện có 10 game play-to-earn mà Yield Guild Games đã đầu tư và hình thành quan hệ đối tác.

 • League of Kingdoms
 • F1 Delta Time
 • The Sandbox
 • Star Atlas
 • Illuvium
 • ZED RUN
 • Guild of Guardians
 • Ember Sword
 • Splinterlands
 • Axie Infinity

Với động thái hợp tác sớm với các trò chơi này, YGG đang đầu tư vào tương lai của trend play-to-earn trong khi vẫn đảm bảo quyền truy cập đặc quyền cho guild của mình trong nhiều năm tới.

ygg partner 1632032610470

 

Làm thế nào để sở hữu token của dự án?

Thông tin token

 • Tên: Yield Guild Games
 • Ký hiệu: YGG
 • Blockchain: Ethereum
 • Contracts: 0x25f8087ead173b73d6e8b84329989a8eea16cf73
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Tổng cung: 1,000,000,000
 • Lượng cung lưu hành: 87,906,250

Tỷ giá YGG hôm nay

Token được dùng làm gì?

 • YGG là đơn vị tiền tệ chính để thanh toán các dịch vụ trong YGG DAO
 • Được dùng để stake theo nhiều cách khác nhau để nhận lợi ích và phần thưởng liên quan đến guild
 • Dùng để vote trong các vấn đề liên quan đến DAO
1emjdn3aihitgibq bvdow 1632032661716

Phân bổ token

 • Advisors: 1.85%
 • Treasury: 13.3%
 • Founder: 15%
 • Investors: 24.9%
 • Community: 45%

Cách mua token

 • Mua trên các sàn giao dịch mà YGG đã được list.
 • Nhận từ phần thưởng của các hoạt động của DAO

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin cơ bản nhất về Yield Guild Games (YGG), không mang ý nghĩa lời khuyên đầu tư.

Người dùng lưu ý tự nghiên cứu dự án trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post