15 cách hiệu quả nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ

15 cách hiệu quả nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ

Bắt chuyện với một người lạ không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Nguyên nhân có thể là do họ thiếu tự tin, sợ đám đông hoặc đơn giản là họ không biết cách nói chuyện. Bài viết dưới đây của Tiền24h sẽ bật mí cho bạn 15 cách bắt chuyện với người lạ hoặc crush thông minh và ấn tượng nhé!

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người lạ và làm quen nhanh chóng

Dưới đây là một số cách để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với người đối diện và bạn có thể sử dụng ứng dụng để thực hành và trò chuyện video trực tuyến với một người lạ.

1. Bắt đầu với một câu chuyện thú vị

Bắt đầu bằng một câu chuyện thú vị là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ
Bắt đầu bằng một câu chuyện thú vị là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ

Mọi người thường bị lôi cuốn bởi những câu chuyện hài hước, dí dỏm. Bắt chuyện với một người lạ bằng một câu chuyện thú vị sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của đối phương, đặc biệt là một cô gái. Sự hài hước sẽ giúp bạn tránh được những xung đột không cần thiết, đồng thời nó cũng khiến cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi và thoải mái hơn.

2. Cảm ơn lời khuyên của bạn

Bắt chuyện với một người lạ bằng cách đặt câu hỏi và hỏi ý kiến ​​của họ cũng là cách được nhiều người áp dụng. Kỹ năng đặt câu hỏi rất quan trọng và bạn nên tìm những câu liên quan đến các chủ đề hàng ngày, chẳng hạn như thức ăn, quần áo, thể thao, âm nhạc, v.v. Những câu hỏi như vậy có thể là “Bạn đã thấy chiếc váy này chưa? Chiếc váy này có hợp với tôi không?”, “Bạn thấy món này tôi nấu có ngon không?”… Lưu ý là bạn cần tránh nói về tôn giáo, chính trị hay tôn giáo khi đặt câu hỏi hoặc xin lời khuyên trừ khi bạn thực sự biết rõ về họ.

3. Thảo luận về điểm chung của cả hai bên

Nói về một chủ đề mà cả hai bên đều quan tâm sẽ làm cho cuộc giao tiếp trở nên sinh động hơn. Bạn có thể quan sát và hiểu sở thích của nhau và tìm thấy điểm chung giữa họ. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt và giúp mối quan hệ ngày càng thân thiết hơn.

4. Chia sẻ sở thích là cách hiệu quả nhất để bắt chuyện với một người lạ

Cách bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ bằng cách chia sẻ sở thích
Cách bắt chuyện với mọi người là chia sẻ điểm chung

Chia sẻ sở thích sẽ giúp giảm bớt sự ngại ngùng và khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Bởi dù là ai thì khi nói về sở thích của mình, họ sẽ trở nên hào hứng, phấn khích và nói không ngừng.

5. Tránh đặt câu hỏi đúng/không

Những câu hỏi như “Bạn đã ăn gì chưa?”, “Bạn đang làm gì?” được nhiều người sử dụng, nhưng chúng không phải là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ. Thay vào đó, những câu hỏi này khá tầm thường và có thể khiến cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt.

Bạn có thể đặt những câu hỏi thú vị phù hợp với mục tiêu và hoàn cảnh của mình, chẳng hạn như câu hỏi về công việc, học tập hoặc sở thích của người khác. Thêm một chút hài hước vào các câu hỏi sẽ khiến cả hai bên thoải mái và cuộc trò chuyện sẽ hiệu quả hơn.

Cách bắt chuyện với người lạ trên Messenger

Cách bắt chuyện với người lạ trên Messenger ấn tượng nhất
Bắt chuyện với người bạn thích qua tin nhắn không phải là một kỹ năng dễ dàng

Sử dụng mạng xã hội để bắt chuyện với một người lạ là cách nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lý do là vì bạn không phải gặp trực tiếp người đó, điều này giúp giảm bớt sự ngại ngùng và khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện với họ. Dưới đây là cách giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ trên Messenger, nền tảng nhắn tin phổ biến hiện nay:

6. Trang cá nhân cần trau chuốt

Khi nhận được tin nhắn của một người lạ, hầu hết mọi người sẽ vào trang cá nhân của người đó để tìm xem người này là ai và liệu họ có biết người này hay không. Vì vậy, bạn cần hoàn thiện trang cá nhân của mình vì đó sẽ là nơi bạn thể hiện bản thân. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như ảnh đại diện, tên, dòng trạng thái…

7. Tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý

Thu hút người khác cũng là một cách hữu ích để bắt chuyện với họ. Bạn có thể tương tác, bình luận trên bài viết và hình ảnh của những người mà bạn muốn trò chuyện. Tương tác tích cực giúp người khác chú ý đến bạn, điều này giúp bạn dễ dàng cởi mở hơn và đảm bảo họ sẽ phản hồi.

8. Chủ động nhắn tin để hiểu nhau hơn

Sau khi thu hút được sự chú ý của đối phương, bạn cần chủ động nhắn tin làm quen. Bạn nên tránh những câu hỏi rập khuôn như “Xin chào, làm quen nhé!”,… thay vào đó, hãy sử dụng trang cá nhân để tìm hiểu sở thích của người đó và đặt câu hỏi. Các câu hỏi liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm. Cách bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ này sẽ giúp thu hút người đối diện và cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tự nhiên hơn.

Cách bắt đầu cuộc trò chuyện với người bạn thích qua tin nhắn

Cách bắt chuyện với crush bằng tin nhắn ấn tượng và hấp dẫn
Giúp học tập hoặc làm việc, tạo ấn tượng với người quen

Tương tự như mạng xã hội, nhắn tin là cách bắt chuyện với một người lạ được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi. Đây là cách giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với người bạn thích qua tin nhắn văn bản:

9. Cách chào hỏi hài hước có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ

Cách dễ nhất là bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một lời chào dễ chịu. Một lời chào vui vẻ sẽ không gây cảm giác nhàm chán và cuộc trò chuyện sẽ trôi chảy hơn. Bạn có thể hỏi những câu như: “Xin chào, hôm nay thời tiết đẹp, bạn có muốn làm gì không?”…

10. Hỏi nhau về sở thích

Hỏi và đáp về sở thích của đối phương không chỉ giúp bạn làm quen với người mình thích mà còn kéo dài cuộc trò chuyện theo cách tự nhiên nhất có thể. Nó cũng khiến người bạn thích cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với bạn và cuộc trò chuyện trở nên hiệu quả hơn.

11. Giúp đỡ nhiệt tình trong học tập hay công việc

Nếu người bạn thích học cùng trường hoặc cùng công ty với bạn, bạn có thể quan sát xem họ có đang gặp khó khăn trong công việc hoặc trường học hay không. Từ đó, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với người mà bạn thích về việc giúp đỡ học tập hoặc làm việc.

thứ mười hai. Trả lời từng câu chuyện và trả lời tin nhắn nhanh là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ trên Messenger

Phản hồi về câu chuyện là một cách hữu ích để bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng cởi mở hơn với người mà bạn thích mà còn cho thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói.

Ngoài ra, khi bạn đã bắt chuyện thành công với người bạn thích, hãy chú ý trả lời tin nhắn của họ càng sớm càng tốt, để không khiến họ phải chờ đợi quá lâu. Điều này sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên liền mạch và trôi chảy hơn.

13. Hỏi người mà bạn muốn gặp để được tư vấn

Nếu người bạn thích là bạn học hoặc đồng nghiệp trong công ty, bạn có thể bắt chuyện với họ và xin lời khuyên về những vấn đề bạn gặp phải. Đây là một lý do chính đáng để bắt chuyện với họ và thậm chí gây ấn tượng với người ấy theo cách này.

14. Giữ cho cuộc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản thú vị và tích cực

Khi nhắn tin với người ấy, hãy cố gắng duy trì cuộc trò chuyện theo hướng tích cực và thú vị. Bạn có thể kể những câu chuyện hài hước, giải trí và làm sôi nổi cuộc trò chuyện. Điều này không chỉ giúp tạo bầu không khí thoải mái giữa hai bạn mà còn khiến đối phương bị thu hút bởi sự hài hước của bạn.

15. Trả lời một cách trung thực, lịch sự và ân cần

Trả lời một cách trung thực và lịch sự sẽ khiến đối phương thích bạn hơn. Do đó, nội dung tin nhắn của bạn cần ngắn gọn, súc tích và giàu nội dung. Bạn có thể thêm vài tin nhắn ngọt ngào để ngầm bày tỏ tình cảm và thử phản ứng của đối phương.

Một số ứng dụng/mạng nói chuyện với người lạ miễn phí

Tinder – trò chuyện với người lạ

Chat với Web/App của người lạ
15 cách hiệu quả nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ 14

Tinder là ứng dụng hẹn hò miễn phí để tìm bạn và trò chuyện với người lạ. Ứng dụng phát hiện ra những người dùng xung quanh bạn và có thể trò chuyện với nhau nếu tương thích. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn độ tuổi, hiển thị các đối tượng để hiển thị và bạn có thể tương tác bằng cách vuốt sang trái hoặc phải. Ngoài ứng dụng di động, Tinder còn có phiên bản web trên máy tính nên bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Omegle – Trò chuyện video với người lạ

Trò chuyện video ẩn danh với người lạ

Trò chuyện là ứng dụng trò chuyện video nhiều người dùng để kết nối và trò chuyện video với người lạ. Bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối với những người cùng chí hướng trên khắp thế giới.

Halochat – Chatbot Chat Với ​​Người Lạ

Halochat là một ứng dụng chatbot giúp bạn kết nối và trò chuyện với người lạ mà không sợ lộ thông tin cá nhân. Vì vậy, bạn có thể tự do trò chuyện ẩn danh với người lạ. Ngoài ra, nâng cấp chức năng bằng cách nạp xu vào Halochat như tìm bạn theo chủ đề, tìm bạn chat lại…

Có nhiều cách để bắt chuyện với một người lạ, và không phải cách nào cũng hiệu quả như bạn mong muốn. Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Tiền24h cung cấp, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi bắt chuyện với một người lạ hoặc một crush!

Điểm đánh giá post