[SỰ THẬT] Bybit Là Gì? Đánh Giá Sàn Bybit? Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Tài Khoản Và Sử Dụng Sàn Giao Dịch Bybit Mới Nhất

Sàn Bybit có lừa đảo, scam không? Có uy tín không? Làm thế nào để đăng ký tài khoản tham gia giao dịch trên Bybit?

Chắc hẳn, đây là những thắc mắc của nhiều bạn, khi mới tìm hiểu về các sàn giao dịch bybit trong thị trường crypto.

Nếu để ý, có thể bạn cũng biết trước đó mình đã chia sẻ về nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như BinanceHuobi. Còn trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về sàn giao dịch Bybit. Mặc dù sàn Bybit không được xếp hạng cao, nhưng nó lại thu hút được khá nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. 

Vậy, điều gì khiến Bybit có được sự chú ý của mọi người?

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Bybit Là Gì? Đánh Giá Sàn Bybit? Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Tài Khoản Và Sử Dụng Sàn Giao Dịch Bybit Mới Nhất

Sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có lời giải đáp. Bạn cũng sẽ biết cách tự đăng ký một tài khoản, cũng như nắm được cơ bản về những tính năng của sàn Bybit để bắt đầu giao dịch kiếm tiền.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng mình bắt đầu ngay bây giờ.

Bybit là gì?

Bybit là một sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường tiền mã hóa (Cryptocurrency).

Hiểu một cách đơn giản, phái sinh crypto là hình thức giao dịch dựa trên giá của các đồng crypto, chứ không cần phải trực tiếp sở hữu và mua bán các đồng crypto đó.

Được thành lập vào tháng 3/2018, đến nay Bybit là một sàn giao dịch có tốc độ phát triển ổn định và ngày càng trở nên phổ biến khi thu hút hơn 100.000 người dùng trong 2 năm đầu tiên.

Hiện tại, Bybit đang đứng vị trí #267 trong BXH các sàn giao dịch crypto phổ biến (được thống kê bởi CoinMarketCap).

Theo Bybit, họ đặt mục tiêu “cách mạng hóa thị trường tiền điện tử ngày nay bằng cách kết hợp những thứ tốt nhất của tiền điện tử và tài chính truyền thống để cho phép các giao dịch an toàn, đáng tin cậy, công bằng và thân thiện với người dùng”.

Có trụ sở chính của bybit tại Singapore, văn phòng đại diện tại Hồng Kông và Đài Loan. Bybit đang phục vụ cho người dùng trong thị trường trên khắp thế giới từ: Châu Âu, bắc Mỹ, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, đến các Quốc gia Đông Nam Á khác bao gồm Việt Nam.

Tổng quan về Bybit

Từ góc độ trải nghiệm người dùng, Bybit có một nền tảng gọn gàng và có tổ chức. Bạn có thể dễ dàng điều hướng nền tảng bằng cách làm theo một số gợi ý ở đây và ở đó. Nếu bạn là một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm, bạn chỉ mất vài phút để làm quen với nó.

Trên nền tảng này, bạn sẽ tìm thấy trường nhập lệnh tương tự như trên tất cả các sàn giao dịch khác. Bybit sử dụng một chức năng bổ sung của thanh giá với giới hạn di chuyển và thanh cho các lệnh có điều kiện. Những tính năng bổ sung này không thể tìm thấy ở nhiều sàn giao dịch khác.

Thanh trượt giúp bạn dễ dàng thích ứng với thị trường biến động nhanh. Vì vậy, bạn không phải tiếp tục nhập lại giá, bạn có thể trượt nó lên hoặc xuống.

Tại sao sử dụng Bybit?

Với khối lượng thanh khoản cao và tốc độ xử lý nhanh, không bị chậm trễ khi thị trường có biến động, Bybit đã chiếm được cảm tình của nhiều nhà giao dịch giàu kinh nghiệm, đặc biệt là thông qua việc thực hiện lệnh nhanh chóng.

Về mặt kỹ thuật, chưa có nền tảng giao dịch nào sánh được với Bybit. Các sàn giao dịch như BitMEX và Deribit nhạt khi so sánh vì chúng chỉ có thể cung cấp tốc độ thích hợp là 500 TPS (giao dịch mỗi giây) và 5000 TPS so với 100.000 TPS của Bybit. Sàn giao dịch Binance có khoảng 60.000 TPS.

Tốc độ TPS càng cao, càng ít có khả năng xảy ra quá tải hệ thống, điều này luôn có thể ảnh hưởng đến các lệnh được đặt trong quá trình giao dịch.

sự an toàn của sàn Bybit

Để đảm bảo tiền, Bybit sử dụng hệ thống ví lạnh phân cấp để lưu trữ tất cả tài sản của nhà giao dịch. Họ cũng thực hiện quy trình rút tiền thủ công ba lần một ngày, vào lúc 8 giờ sáng, 4 giờ chiều và 24 giờ một ngày (bằng với tỷ lệ cấp vốn).

Xem Thêm  Một quốc gia khác đã cấm khai thác bitcoin do khủng hoảng năng lượng

Ngoài ra, Bybit có một kế hoạch tài chính vững chắc để bảo hiểm tiền trong trường hợp các đại lý bị thanh lý dưới mức giá phá sản.

Bybit chưa có một vụ hack nào kể từ khi thành lập.

Công cụ khớp lệnh siêu nhanh

Với công cụ khớp lệnh siêu nhanh của Bybit, các nhà giao dịch có thể tận hưởng trải nghiệm giao dịch liền mạch mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận và thua lỗ của họ.

Một số thông tin quan trọng về sàn Bybit

Đội ngũ sáng lập Bybit

Sàn Bybit được sáng lập bởi Ben Zhou – Một CEO có danh tiếng bởi trước đó đã phát triển thành công công ty Fintech: XM thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ môi giới tài chính hàng đầu.

Ngoài ra, Bybit còn có một đội ngũ phát triển mạnh với các chuyên gia đến từ các công ty tài chính, ngân hàng và tập đoàn lớn như: Morgan Stanley, Tencent, Ping An Bank và Nuoya Fortune,…

Các tính năng nổi bật của Bybit

Sàn Bybit chủ yếu tập trung vào các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa, ngoài ra họ còn cung cấp đòn bẩy lên tới 100 lần cho hình thức giao dịch hợp đồng thông minh vô thời hạn (Perpetual contracts).

◼️ Hợp đồng tương lai vĩnh cửu

Để hiểu được về hợp đồng tương lai vĩnh cửu, trước tiên bạn cần phải biết được hợp đồng tương lai là gì.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua-bán tài sản (hàng hóa, tiền tệ hoặc công cụ) ở một mức giá được thỏa thuận trước và được thực hiện vào một thời điểm xác định trong tương lai.

Điều này nghĩa là giao dịch sẽ không xảy ra ngay lập tức, mà mỗi bên sẽ thực hiện đúng theo nội dung trong hợp đồng vào thời điểm đã được quy định.

Tương tự, hợp đồng tương lai vĩnh cửu cũng gần giống với hợp đồng tương lai. Nó chỉ khác ở chỗ là trong hợp đồng tương lai vĩnh cửu thì không quy định ngày đáo hạn, nghĩa là bạn có thể giữ bao lâu tùy thích và thực hiện hợp đồng vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn muốn. Điều này giúp người nắm giữ nó có cơ hội giao dịch vào những thời điểm với mức giá tốt hơn.

◼️ Cơ chế giá kép

So với các thị trường tài chính khác, thị trường crypto còn rất nhỏ nên dễ dàng bị thao túng giá.

Chắc hẳn bạn cũng không còn lạ với câu chuyện của vị tỷ phú Elon Musk khi liên tục làm giá của đồng Bitcoin & Dogecoin lên xuống một cách không thể lường trước.

Để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những “cá mập làm tiền” và tạo ra một sân chơi công bằng, Bybit đã sử dụng cơ chế giá kép. Cơ chế này giúp giảm thiểu tối đa sự chênh lệch về giá khi thị trường có biến động mạnh.

Ví dụ: Nếu giá của BTC trong giao dịch cuối (Last Traded Price) lao đầu giảm đột ngột từ $62.000 xuống $38.000 thì Mark Price vẫn giữ nguyên giá của BTC ở mức $62.000 và giảm xuống từ từ.

◼️ Đòn bẩy lên tới x100

Giao dịch đòn bẩy hay Leverage Trading là hình thức nhà đầu tư sử dụng một phần nhỏ trong tài sản của mình để gia tăng vị thế đầu tư. Điều này nghĩa là nhà đầu tư có thể mở một giao dịch có giá trị lớn hơn nhiều lần so với số tài sản thực mà họ đang sở hữu.

Tại sàn Bybit, đối với giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh vĩnh cửu, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy lên tới 100 lần.

Tỷ lệ đòn bẩy cho các loại tiền mã hóa như sau:

 • BTC/USD: 1:100
 • ETH/USD: 1:50
 • EOS/USD: 1:50
 • XRP/USD: 1:50

Phí giao dịch, rút tiền trên Bybit

Hiện tại, sàn Bybit đang áp dụng mức phí là -0.025% đối với Maker0.075% đối với Taker cho mỗi giao dịch, đây là một mức phí khá rẻ.

Giải thích thêm về Maker và Taker cho bạn nào chưa hiểu.

Một nhà đầu tư được coi là Maker khi họ đặt lệnh giao dịch trên bybit nhưng lệnh đó chưa được thực hiện ngay, hay nói cách khác là chưa khớp lệnh. Lúc này, lệnh giao dịch của nhà đầu tư sẽ được lưu vào sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp.

Ngược lại, một nhà đầu tư được coi là Taker khi họ đặt lệnh giao dịch ngay hay nói cách khác là khớp lệnh ngay, với một lệnh mua hoặc bán của một nhà đầu tư khác trong sổ lệnh.

Mức phí giao dịch âm, nghĩa là người dùng sẽ được trả tiền khi thực hiện giao dịch. Ví dụ như trường hợp của Maker, giả dụ họ muốn mua 1 BTC với giá $1.000 thì số tiền thực tế họ phải trả chỉ là $997.50. Có thể nói đây là một lợi thế cạnh tranh của sàn Bybit.

Đánh giá nhanh về sàn giao dịch Bybit

Nhìn chung, sàn Bybit rất phù hợp cho những ai muốn giao dịch các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa với hệ số đòn bẩy lớn. Nói theo cách khác thì phù hợp cho những ai có gan chơi lớn, muốn làm giàu nhanh.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng càng chơi lớn thì rủi ro cũng càng nhiều. Chính vì vậy làm gì thì làm, trước khi đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ mọi thứ cộng thêm nâng cao kiến thức của bản thân thì mới có cơ hội chiến thắng.

Xem Thêm  Cựu Giám đốc SEC của Thái Lan chống lại việc đánh thuế tiền điện tử tiềm năng | Tin tức ngày 18 tháng 1 năm 2022 | Tin tức về tiền điện tử

Dưới đây là những ưu điểm của sàn Bybit:

 • Thân thiện: Vì sàn chỉ tập trung vào sản phẩm giao dịch phái sinh crypto nên các chức năng không có nhiều, rất đơn giản và dễ sử dụng.
 • Mức phí rẻ: Đối với Maker là – 0.0250% và Taker là 0.0750%.
 • Tốc độ giao dịch: Nhanh chóng.
 • Đội ngũ hỗ trợ: 24/7, giúp giải đáp các vấn đề của người dùng.
 • Xác minh tài khoản: Không yêu cầu KYC.
 • Chương trình tại bybit: Thường xuyên có các Trading Competitions (cuộc thi) với giải thưởng hấp dẫn để khuyến khích người dùng.
 • Hỗ trợ: Trên cả máy tính và thiết bị di động (Android | IOS).
 • Ngôn ngữ trên bybit : Đa dạng, có tiếng Việt.
 • Tài nguyên: Phong phú, đa dạng. Bao gồm các tài liệu hướng dẫn cho người mới.

Nhược điểm:

 • Ít cặp giao dịch: Sản phẩm giao dịch còn chưa đa dạng, chỉ bao gồm hợp đồng về một số ít crypto (BTC, ETH, EOS, XRP).
 • Sàn giao dịch bybit : Chưa có sàn giao dịch phi tập trung (OTC).
 • Rút tiền: Không rút được ngay mà phải chờ các khung giờ cố định trong ngày (8h, 16h, 24h).
 • Tuổi đời: Sàn khá non trẻ, cần thêm thời gian để phát triển.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Bybit

OK, bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tự đăng ký một tài khoản giao dịch trên sàn Bybit.

◼️ Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn click vào nút dưới đây để chuyển đến trang đăng ký.

Tại giao diện trang đăng ký trên bybit, bạn nhập vào thông tin email, mật khẩu, mã giới thiệu. Sau đó tích vào ô Đồng ý với điều khoản và chọn nút “Đăng ký” để tiến hành đăng ký.

Đối với mã giới thiệu thì bạn có thể nhập mã sau: XXXXXXXXX

Tiếp theo, bạn kéo mảnh ghép vào đúng vị trí còn thiếu trên hình ảnh.

Sau đó vào hòm thư để lấy mã xác nhận.

Bạn nhập mã vào ô mã xác nhận và chọn nút “Hoàn tất đăng ký”.

Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Bybit thành công. 

Có một hộp thông báo hiện lên thì bạn chọn tắt đi nhé.

◼️ Tăng cường bảo mật

Tiếp theo, bạn cần bật bảo mật 2 lớp (2FA) để tránh kẻ gian truy cập trái phép vào tài khoản.

Từ giao diện trang chủ Bybit, đầu tiên bạn chọn biểu tượng hình người với email và chọn dòng Tài khoản và Bảo mật.

Tại đây, bạn có thể thấy các lựa chọn bảo mật khác nhau như Xác thực bằng điện thoại hoặc Xác thực Google. 

Mình sẽ chọn làm mẫu với Xác thực bằng điện thoại, chọn nút “Cài đặt”.

Nhập vào mã vùng và số điện thoại của bạn, sau đó chọn dòng Gửi mã xác thực.

Vào kiểm tra email để lấy mã, khi đã có mã rồi thì bạn nhập vào ô mã xác nhận và chọn nút “Xác nhận”.

Tiếp theo, hệ thống sẽ gọi đến để cung cấp mã xác thực trên điện thoại, nếu bạn thấy có số lạ thì bạn nhớ bắt máy nhé.

Sau đó nhập mã vào ô mã xác nhận Nhận và chọn nút “Xác nhận”.

Như vậy là quá trình bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Bybit thành công.

Hướng dẫn sử dụng sàn Bybit cơ bản

Nạp / Rút Crypto trên Bybit

◼️ Nạp tiền trên bybit

Để nạp tiền, bạn chọn vào biểu tượng hình người với số điện thoại trên cùng, sau đó chọn dòng Tài sản của tôi.

Tiếp theo, chọn nút “Nạp tiền” tương ứng với loại crypto mà bạn muốn nạp. Mình sẽ ví dụ với đồng USDT.

Tại giao diện nạp USDT, bạn có thể quét trực tiếp mã QR hoặc copy địa chỉ ví để nhận USDT được chuyển đến từ nơi khác.

Sau khi gửi xong, sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để tiền được chuyển đến ví USDT trên sàn Bybit.

Chú ý, khi nạp đồng EOS bạn nhớ điền thêm trường Optional notes & Tag. Khi nạp đồng XRP bạn nhớ điền thêm trường Memo.

◼️ Rút tiền trên bybit

Cũng như thao tác nạp tiền, rút tiền trên Bybit khá đơn giản.

Lưu ý, bạn phải bật bảo mật 2 lớp trước thì mới có thể rút được tiền.

Để rút tiền cũng trong mục Tài sản của tôi, bạn chọn nút “Rút tiền mặt” tương ứng với đồng crypto mà bạn muốn rút.

Tiếp theo, nhập vào các thông tin quan trọng và chọn nút “Submit” để hoàn tất.

Bybit sẽ thực hiện thanh khoản 3 lần trong ngày vào các khoảng thời gian: 8h00, 16h00 và 24h00.

(*) Mẹo cho bạn: Nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ loại crypto nào, bạn có thể mua chúng trực tiếp từ cổng Bybit Fiat hoặc các sàn giao dịch khác như Remitano, Binance P2P.

Thực hiện giao dịch tại bybit

Để có thể bắt đầu giao dịch, trước tiên bạn cần tìm hiểu về 3 loại hợp đồng mà sàn Bybit cung cấp:

Sau khi đã tìm hiểu kỹ, bạn chọn vào mục Giao dịch => Loại hợp đồng muốn giao dịch => Cặp tiền muốn giao dịch.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tìm xu hướng trên TikTok giúp bạn bắt trend cực nhanh

Giao diện giao dịch trên sàn Bybit trông sẽ giống như hình dưới đây, các loại hợp đồng giao dịch khác cũng tương tự.

Để có được cái nhìn trực quan hơn, bạn hãy tham khảo video này.

Video loading…

Chuyển đổi crypto (swap) trên Bybit

Swap là một tính năng giúp bạn chuyển đổi qua lại các đồng crypto trên sàn, ví dụ như từ BTC thành USDT hay USDT thành ETH…

Để chuyển đổi, bạn chọn vào phần Tài khoản của tôi.

Sau đó chọn nút “Đổi” ở phần góc trên bên trái màn hình.

Tại đây, bạn chọn loại tiền muốn đổi, đổi sang tiền gì, số lượng bao nhiêu. 

Sau khi xong hết thì bạn chọn nút “Đổi crypto” và chờ sàn thực hiện.

Như vậy là tính năng swap, bạn có thể đổi một đồng crypto thành bất cứ đồng crypto nào mà sàn Bybit đang có.

Liên hệ nhờ hỗ trợ

Nếu gặp khó khăn gì, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ – chăm sóc khách hàng của Bybit bằng cách chọn vào nút “Hỗ trợ” bên dưới màn hình.

Kinh nghiệm khi giao dịch trên sàn Bybit

Hiện tại, sàn Bybit có 3 lệnh giao dịch là Limit, Market Conditional. 

Bây giờ, mình sẽ giới thiệu với bạn về các loại lệnh này.

Lệnh limit là lệnh giao dịch mà bạn muốn được thực hiện với mức giá mong muốn. Điều này có nghĩa là lệnh sẽ chưa được thực hiện ngay mà được đưa vào sổ lệnh của sàn. Nếu giá của thị trường tăng hoặc giảm đến bằng với mức giá mà bạn đặt trước đó cho lệnh thì nó mới được thực hiện.

Ví dụ: Giá của BTC hiện tại là $38.200, bạn muốn muốn 10 BTC với mức giá mong muốn là $37.000. Lúc này bạn đặt lệnh limit = $37.000. Chỉ khi nào giá BTC giảm đến $37.000 thì lệnh của bạn mới được thực hiện.

Lệnh market là lệnh giao dịch giúp bạn mua-bán ngay lập tức ở mức giá hiện tại của thị trường.

Ví dụ: Bạn thấy BTC chỉ trong 2 tuần đã giảm từ $60.000 xuống $38.000, giá như vậy là tốt rồi nên tiến hành đặt lệnh market để mua luôn chứ không chờ giảm thêm nữa.

Lệnh conditional cũng gần giống với lệnh limit, tuy nhiên nó có thêm một điều kiện gọi là Trigger Price. Điều kiện này giúp bạn có thể chớp thời cơ nhanh chóng để mua-bán khi thị trường có biến động bất ngờ.

Ví dụ: Bạn chờ giá BTC giảm sâu xuống $37.000 thì mới mua, nhưng trong quá trình giảm bạn sợ nó lại đảo chiều và tăng lên nhanh chóng. Lúc này bạn có thể đặt Trigger Price là $37.800, nếu giá giảm xuống không đến $37.000 nhưng lại tăng ngược trở lại thì bạn sẽ mua được ở mốc Trigger Price là $37.800. Như vậy bạn không đã bỏ lỡ cơ hội mua được BTC giá rẻ, chỉ là chưa phải rẻ nhất như bạn mong muốn mà thôi.

Ngoài 3 lệnh trên bạn còn có thể sử dụng đến đòn bẩy x100 trên Bybit, tuy nhiên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng để tránh rủi ro.

Những câu hỏi thường gặp từ người dùng

Sàn Bybit của nước nào?

Bybit được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và đặt trụ sở chính tại Singapore. Hiện tại, Bybit có các văn phòng đại diện tại Hồng Kông, Đài Loan và đang hoạt động trên thị trường toàn cầu.

Bybit có an toàn không?

Có, Bybit đảm bảo được những tiêu chuẩn của một hệ thống sàn giao dịch an toàn. Tính tới thời điểm hiện tại thì Bybit cũng chưa từng bị hack hay gặp lỗi gì nghiêm trọng.

Ngoài ra, sàn cũng đang duy trì một quỹ bảo hiểm để giải quyết các vấn sai sót trong hợp đồng hoặc sử dụng nếu chẳng may sàn bị hacker tấn công.

Bybit có uy tín không?

Hiện tại, vẫn chưa thể đưa ra kết luận. Tuy nhiên, dựa vào khả năng của đội ngũ phát triển thì có thể tin rằng: Bybit sẽ trở thành một sàn giao dịch tiềm năng trong tương lai.

Bybit có bị cấm tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, chưa có pháp luật chính thức về crypto, vậy nên bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch. Nhà nước không cấm cũng không khuyến khích.

Có nên giao dịch trên sàn Bybit hay không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu thích giao dịch phái sinh với đòn bẩy lớn thì Bybit rất phù hợp. Còn nếu muốn giao dịch thông thường thì bạn có thể chọn các sàn Binance, Huobi,… để tham gia. 

Kết luận

Như vậy, trên đây mình đã chia sẻ với bạn toàn bộ về sàn Bybit. Giúp bạn biết cách tự đăng ký một tài khoản và nắm được cơ bản về những tính năng quan trọng trên sàn.

Lời cuối cùng mình muốn chia sẻ với bạn: Dù có giao dịch gì thì cũng nên tìm hiểu kỹnắm rõ về nó. Tránh hấp tấp nóng vội, khả năng cao là mất tiền.

Cuối cùng, sau khi đọc xong bài viết bạn có những suy nghĩ gì về Bybit? Hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận phía dưới nhé.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (1 bình chọn)