4 Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Chào toàn bộ những bạn tới mang Vuongchihung.com, các thông báo được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề 4 Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Bán hàng trên Shopee là cơ hội cho các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc những người điều hành nó như một công việc kinh doanh phụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, Tạo Tài Khoản Bán Hàng Trên Shopee Và thiết lập cửa hàng cho người mới bắt đầu. Cùng Sapo tìm hiểu ngay nhé!

1. Những điều cần biết trước khi bán hàng trên Shopee

1.1.Bán hàng trên shopee có mất phí xử lý không?

Theo thông báo mới đây gửi đến các shop bán hàng trên Shopee, từ ngày 1/4/2023, với mỗi đơn hàng thành công, người bán sẽ cần trả phí 1-2% (1% khi người mua thanh toán COD) hoặc thẻ ngân hàng nội địa, 2%. nếu người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Phí thanh toán này sẽ được tính dựa trên tổng số tiền người mua thanh toán trên đơn hàng, bao gồm cả thanh toán sau khi áp dụng khuyến mãi và phí vận chuyển (nếu có).

Bán hàng trên Shopee

Tôi có cần trả tiền để bán hàng trên Shopee không? câu trả lời là không.Mức phí thanh toán này của Shopee được đánh giá là khá hợp lý khi chỉ ngang với mức phí của các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Sendo,…

Ngoài ra, Shopee không tính thêm hoa hồng cho người bán (các sàn khác có mức hoa hồng khoảng 6-12% tùy ngành hàng) nên Shopee vẫn là kênh bán hàng hấp dẫn mà các shop nên kinh doanh.

1.2 Gói Shopee có gì?

Câu hỏi này thường được hỏi bởi những người lần đầu tiên bán hàng trên Shopee. Khi giao hàng tại điểm giao hàng của đối tác Shopee hoặc giao cho người gửi hàng của Shopee đến lấy hàng, bạn chỉ cần điền 1 thông tin duy nhất trên kiện hàng, đó là: mã vận đơn.

Người gửi hàng hoặc người nhận hàng chỉ cần nhập mã này vào hệ thống là có đầy đủ thông tin của người mua, không cần điền thêm các thông tin khác.

Bao Bì Shopee Sản Phẩm

1.3 Shopee thanh toán cho người bán như thế nào?

Cách Shopee thanh toán cho người bán rất nhanh chóng và dễ dàng. Shopee vận chuyển thành công, và sau khi người mua xác nhận thanh toán, tiền sẽ được cộng vào ví Shopee ngay lập tức và bạn có thể rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào.

Có hai cách để bạn có thể theo dõi các khoản thanh toán Shopee trong trang quản trị của người bán:

  • trên ứng dụng: đi Tôi > Ví Shopee > buôn bán.trong phần tất cả cácchọn tiền đã chuyểnmột phần thời gianchọn khoảng thời gian bạn muốn xem các giao dịch ví Shopee của mình.
  • trên máy tính: Đăng nhập vào trang web kênh người bán > Ví Shopee > Xem lịch sử giao dịch > Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem > Xuất các giao dịch đã lọc.

1.4.Làm thế nào để bán hàng trên Shopee?

Shopee là website mua bán cung cấp đầy đủ công cụ cho người bán trên app và online. Đăng ký bán hàng trên Shopee chỉ với 30 giây là bạn có thể đăng sản phẩm để bán, theo dõi đơn hàng dễ dàng, hỗ trợ trực tuyến, phân loại sản phẩm…và nhiều hơn thế nữa.

Đặc biệt, Shopee có rất nhiều mục hỗ trợ người bán như miễn phí vận chuyển, tích hợp công cụ chat với khách hàng… nên đã thu hút nhiều chủ shop bán hàng trên kênh này. Nếu còn thắc mắc, hãy đăng ký ngay để trải nghiệm mở gian hàng trên Shopee. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản nhất và bắt đầu thiết lập cửa hàng trên Shopee!

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee

2. Cách mở tài khoản bán hàng trên Shopee

Cách mở tài khoản bán hàng trên Shopee vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ vài thao tác là bạn có thể mở shop bán hàng trên Shopee.

2.1. Đăng ký và bán hàng trên Shopee qua máy tính

bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào https://shopee.vn/.

tài khoản mua sắm

Đăng ký tài khoản là bước đầu tiên để tạo gian hàng trên Shopee

Bước 2: nhấp chuột đăng ký Điền thông tin của bạn vào thanh ở đầu trang để Tạo Tài Khoản Bán Hàng Trên Shopee.

điền thông tin đầy đủ

Điền các thông tin cần thiết để đăng ký bán hàng Shopee

Tên người dùng Ghi chú: Tên đăng nhập không được chứa khoảng trắng, ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã đăng ký trước đó. Nếu sổ đăng ký hiển thị cùng một thông báo, bạn có thể thay đổi tên hoặc thêm một số sau tên.Tên người dùng này rất quan trọng vì thông tin này sẽ được sử dụng làm liên kết đến cửa hàng Shopee của bạn và sẽ xuất hiện dưới dạng https://shopee.vn/<您的用户名>/Vì vậy, tên nên dễ nhớ, thân thiện, tốt nhất nên chọn tên thương hiệu của cửa hàng để người dùng dễ nhớ đến bạn.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các trường thông tin, nhấp vào nút đăng ký, màn hình sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công. Bạn có thể dùng tài khoản này để mua sắm trên Shopee, tích xu và đăng bán sản phẩm.

Đăng ký bán hàng hoàn tất

Đến đây, việc đăng ký bán hàng trên Shopee sắp hoàn tất

Với các bước đăng ký đơn giản trên là bạn đã có tài khoản trên Shopee. Sau khi có tài khoản, bạn có thể dễ dàng mua sắm và bán hàng.

Đến đây, coi như bạn đã hoàn thành các bước đăng ký bán hàng trên Shopee.Tuy nhiên, chúng tôi cần thiết lập một số cài đặt cơ bản để bắt đầu bán hàng trên kênh này

2.2.Đăng ký trên điện thoại để bán hàng trên shopee

bước 1: Chọn Đăng ký trên Ứng dụng Shopee.

Cách Đăng Ký Kênh Người Bán Shopee Trên Di Động
Đăng ký Kênh Người Bán Shopee trên điện thoại

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Shopee

Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký với Shopee
Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Shopee

Bước 3: Nhập mã xác nhận để hoàn thành việc tạo tài khoản

Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng ký tài khoản Shopee
Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng ký tài khoản Shopee

3. Mở gian hàng trên Shopee

Sau khi tạo gian hàng trên Shopee, bạn cần tối ưu thông tin và hình ảnh gian hàng. Việc lập thông tin tài khoản bán hàng Shopee rất quan trọng. Hình ảnh phải cụ thể, và thông tin rõ ràng là yêu cầu tối thiểu.Sau khi đăng ký tài khoản Shopee, bạn tiếp tục đến trang này https://banhang.shopee.vn/ Lập tài khoản người bán hoặc click vào chữ kênh người bán Nằm trên logo của shopee.vn.

3.1. Đặt thông tin cửa hàng

Tại đây sẽ có các mục thông tin để bạn điền đầy đủ những thông tin cơ bản nhất về cửa hàng của mình để khách hàng có thể biết được.đầu tiên bạn đi Lưu trữ hồ sơ Cập nhật thông tin cơ bản về cửa hàng như Tên cửa hàng, Giới thiệu cửa hàngthay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa cửa hàng…

Đây là thông tin cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để hình dung cửa hàng của bạn đang kinh doanh gì, đồng thời tên và hình ảnh cửa hàng cũng là công cụ xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn.

kỉ lục bán hàng shopee

. đi cài đặt cửa hàng Màn hình sau được hiển thị:

Lập cửa hàng bán hàng

3.2. Cài đặt vận chuyển Shopee

Nhiều người cùng cảnh ngộ Không cài được đơn vị vận chuyển trên Shopee. phía trước thiết lập vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee, thêm địa chỉ lấy hàng, mở kênh giao hàng.bạn nhấp vào địa chỉ cửa hàng > thêm địa chỉ mới.Sau đó, một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra trên trang, bạn nhập tên, số điện thoại và địa chỉ người giao hàng đến lấy hàng rồi kiểm tra. Đặt làm địa chỉ nhận hàng.

Bán hàng trên Shopee

Sau khi thêm địa chỉ nhận hàng, hãy nhấp vào thiết lập vận chuyển Chọn một phương thức vận chuyển cho cửa hàng của bạn. Hiện Shopee có các đối tác vận chuyển: Economy Delivery, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost, J&T Express. Bạn bật công tắc bên phải đơn vị giao hàng muốn tích hợp vào cửa hàng của mình. Nếu thực hiện đúng các bước trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee nữa.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của nhà cung cấp dịch vụ và chuyển đổi Đặt làm nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên.

Cài đặt vận chuyển trên Shopee

Cách đăng ký vận chuyển trên shopee

3.3. Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để được trả tiền khi bán hàng trên Shopee, bạn cần thiết lập thanh toán, nhấp chuột tài khoản/Thẻ ngân hàng.bạn bấm vào thêm tài khoản ngân hàng Trên Shopee thì Popup có dạng như hình bên dưới.Điền các thông tin cần thiết và nhấn nút cứu bóng.

Cho đến nay, thẻ ngân hàng đã được thêm thành công vào tài khoản của bạn. Tiền bán hàng trên Shopee của bạn có thể được rút về tài khoản ngân hàng này bất cứ lúc nào.

thêm tài khoản ngân hàng

Thêm tài khoản ngân hàng để hoàn tất đăng ký bán hàng trên Shopee

4. Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký thành công tài khoản và xây dựng gian hàng. Công việc tiếp theo của bạn là đăng sản phẩm của mình lên Shopee và bắt đầu bán chúng.

Cách đăng sản phẩm trên Shopee cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần quay lại giao diện banhang.shopee.vn và chọn mục. sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > tìm hình ảnhChọn một hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn.

Sau khi lựa chọn, thông tin sản phẩm cần điền sẽ hiển thị như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Để hoàn thành một sản phẩm, bạn nhấn cứu bóng Sau đó chuyển sang các sản phẩm khác.

Bán sản phẩm trên Shopee

Sau các bước bán hàng trên Shopee

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bán hàng trong chương trình của Shopee.Ở giao diện đầu tiên bạn chọn khuyến mãi Hàng loạt chương trình Shopee sẽ được tung ra.Chọn chương trình phù hợp với cửa hàng của bạn, sau đó chọn đăng ký ngay bây giờ.

Thêm khuyến mãi Shopee

Ví dụ: Chọn một chương trình Nhà sách và dịch vụ trực tuyến – Đăng ký giảm giá tháng 4 sau đó chọn nhiều sản phẩm hơnTìm sản phẩm phù hợp để đăng ký bán.

Bán hàng trên Shopee

Đăng sản phẩm không quá khó, nhưng Shopee có nhiều yêu cầu chi tiết mà người bán cần tuân theo để đảm bảo sản phẩm được duyệt và hiển thị công khai trên gian hàng. Nếu chưa biết cách đăng sản phẩm trên shopee nhanh và hiệu quả, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết. Cách niêm yết sản phẩm trên Shopee Xin vui lòng!

Ngoài ra nếu bạn sử dụng Sapo thì sản phẩm trên Sapo và Shopee sẽ được liên kết với nhau, khi khách đặt hàng trên Shopee thì đơn hàng sẽ được đồng bộ về Sapo và cập nhật số lượng hàng ngay lập tức, hoàn toàn tự động giúp bạn. quản lý hàng hóa dễ dàng.đọc bài viết bây giờ Hướng Dẫn Dễ Dàng Quản Lý Bán Hàng Shopee Bằng Sapo Tìm hiểu và thử nó ra!

Tiết kiệm đến 50% thời gian quản lý và bán hàng trên Shopee

Bạn đang bán hàng trên Shopee nhưng không theo dõi được đơn hàng? Không thể quản lý hàng tồn kho khi bán hàng ở nhiều nơi? Sử dụng Sapo để quản lý và bán hàng trên Shopee sẽ giúp bạn:

  • Dễ dàng kết nối sản phẩm Sapo và Shopee
  • Đồng bộ nhanh đơn hàng trên Shopee về Sapo
  • Cập nhật chứng khoán tức thì

Tìm ra ngay bây giờ!

Dưới đây là các bước cơ bản để làm theo Bán hàng trên Shopee Sử dụng giao diện web.Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Đối với các chủ cửa hàng trực tuyến, hãy tìm hiểu thêm về các cách bán hàng, mở cửa hàng trên Shopee và kiếm tiền lớn.

Biểu tượng cảm xúc của người hâm mộ trên đường phố

phan mem quan ly ban hang tren san

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông tin mang tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post