Advanced và Junior là gì? Biết thế nào là Junior và Senior

Cập nhật mới nhất về chủ đề Advanced và Junior là gì? Biết thế nào là Junior và Senior

Trong quá trình tìm việc và làm việc, chắc hẳn bạn đã bắt gặp những thuật ngữ như Junior hay Senior để chỉ trình độ chuyên môn cần thiết cho công việc.

Tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên mới ra trường, có thể nhiều người còn lạ lẫm với những thuật ngữ này.Vì vậy, hãy hiểu khái niệm về Glints Advanced và Beginner là gì? Cũng như các yêu cầu cấp cơ sở và cấp cao.

Tìm hiểu về cấp cơ sở

Thiếu niên là gì?

Trong tiếng Anh, từ Junior có nghĩa là “người trẻ hơn”, “người có địa vị thấp hơn”. Vì vậy, trong môi trường làm việc, cấp tiểu học Chỉ những bạn mới vào nghề, kinh nghiệm còn ít, tuổi đời còn non trẻ cần học hỏi thêm.

Thiếu niên là gì?
Junior thường bị so sánh là “đứa trẻ” chưa trải đời

Các ứng viên cho vị trí Sơ cấp thường có một ít kiến ​​thức và kinh nghiệm trong công việc, và mục đích chính là để học hỏi và phát triển. Nhân viên mới bắt đầu có thể xử lý và quản lý các vấn đề đơn giản mà không yêu cầu các kỹ năng phức tạp sâu rộng.

Các doanh nghiệp tuyển dụng các vị trí mới bắt đầu thường không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm phong phú mà chỉ cần kiến ​​thức cơ bản và khả năng học hỏi, để bạn có cơ hội học hỏi và trau dồi kỹ năng trong quá trình làm việc, từ đó sẽ phong phú hơn.

Nói chung, Junior là một người có Dưới 2-3 năm kinh nghiệm làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Vị trí này thường được giao những công việc từ đơn giản đến phức tạp hơn để sau này họ có thể giải quyết những công việc khó hơn.

Nhân viên cấp dưới học hỏi từ kinh nghiệm của “người đi trước” – nghĩa là nhân viên cấp cao – trong khi nhân viên cấp dưới vẫn đủ may mắn để nhận được sự hỗ trợ ở một mức độ nào đó từ cấp trên của họ. Tuy độ khó của công việc sẽ tăng dần nhưng vị trí này vẫn chưa phù hợp với công việc trực tiếp giao dịch với khách hàng.

Những kỹ năng nào bạn cần để trở thành một thiếu niên?

Như đã đề cập ở trên, các doanh nghiệp thường không yêu cầu ứng viên có nhiều kinh nghiệm khi tuyển dụng cho các vị trí mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đáp ứng một số tiêu chí sau để ứng tuyển vào công việc này:

Khả năng thích ứng và học hỏi

Nhà tuyển dụng hay cấp trên thường đánh giá cao sự chủ động của đàn em trong công việc, bao gồm việc đặt câu hỏi, chủ động nghiên cứu, tìm tòi kiến ​​thức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà không chờ nhắc nhở hay “cầm tay chỉ việc”.

Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm hay ít kiến ​​thức thì việc tò mò và cho cấp trên thấy rằng bạn đam mê công việc là một lợi thế rất lớn.

làm việc theo nhóm

Khi bắt đầu một quy trình làm việc, phân công một dự án hoặc nhiệm vụ cho cả nhóm, Juniors cần có khả năng làm việc nhóm với các thành viên khác để làm việc hiệu quả.

Khả năng làm việc nhóm ở đây có thể nói là khả năng suy nghĩ rõ ràng và thể hiện sự đóng góp của mình, khả năng lắng nghe và tiếp thu ý kiến ​​của các thành viên khác, tinh thần trách nhiệm và khả năng hoàn thành công việc đúng hạn.

Kĩ năng thương lượng

Do chưa có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm nên khả năng đàm phán và thương lượng của Junior thường khá yếu. Điều này có thể dẫn đến nhiều bất lợi như bị giao cho công việc không phù hợp với năng lực và quỹ thời gian của bản thân, dẫn đến mệt mỏi, chán nản và căng thẳng trong quá trình làm việc.

Tìm hiểu về trình độ nâng cao

Sơ cấp và Nâng cao là gì?
Vị trí cấp cao là gì? Những kỹ năng cần thiết cho các vị trí cấp cao?

Nâng cao là gì?

Cấp cao là chức danh dành cho người đã có 3 đến 4 năm kinh nghiệm làm việc.Họ không chỉ có kiến ​​thức kỹ thuật tốt mà còn có kinh nghiệm phong phú để giải quyết các vấn đề phức tạp một cách độc lập và hiệu quả.

Nhân viên cần trải qua các giai đoạn Intern-Fresher-Junior trước khi trở thành Senior. Vì vậy, những nhân viên ở vị trí cấp cao là những người “có kinh nghiệm” rất thích hợp làm người cố vấn cho nhân viên mới.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành giám đốc điều hành cấp cao?

Để trở thành một người cao tuổi thực sự, ngoài việc có trình độ chuyên môn cao, còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Senior được coi như một “Mentor” trong nhóm, giúp nhân viên mới truyền đạt kinh nghiệm, kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng làm việc. Vì vậy đối với một Senior, kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng.

Senior có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp truyền đạt dễ hiểu, nâng cao chất lượng đào tạo, tránh lãng phí thời gian và những hiểu lầm không đáng có cho cả hai bên.

Một Senior không chỉ cần có khả năng làm việc độc lập tốt mà còn cần phải có khả năng lãnh đạo tốt. Lãnh đạo ở đây bao gồm các kỹ năng quản lý, tổ chức, phân công công việc, lập kế hoạch, quan sát và đánh giá một cách logic, nhạy bén và hợp lý.

  • làm việc theo nhóm

Ngay cả khi họ là cấp trên, các tiền bối vẫn cần có khả năng làm việc cùng nhau trong nhóm và hợp tác với các thành viên khác để linh hoạt.

Khi một Senior không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn cao mà còn biết lắng nghe, không kiêu ngạo, nóng nảy, biết tiếp thu ý kiến ​​một cách thẳng thắn, tích cực thì sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ các nhân viên khác.

Đọc thêm: Cách rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Sự khác biệt giữa chức danh cao cấp và chức danh cơ sở là gì?

Đâu là sự khác biệt giữa Juniorvà Senior? Bạn có thể phân biệt 2 khái niệm này qua các yếu tố như thâm niên, mức thu nhập, trách nhiệm công việc,… như bảng dưới đây!

Về trình độ chuyên môn Về Trách Nhiệm Công Việc về mức thu nhập
Nâng cao trình độ cao và kinh nghiệm nhất – Đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng
– Xử lý sự cố
– Chịu trách nhiệm hướng dẫn người mới
– Không ngừng phát triển bản thân để không bị đào thải
Theo khả năng và thỏa thuận sơ bộ khi phỏng vấn
sơ cấp Ít kinh nghiệm và khả năng xử lý công việc hạn chế – dành nhiều thời gian học hỏi từ đàn anh
– Giải quyết công việc ở mức độ dễ đến trung bình
Theo khả năng và thỏa thuận sơ bộ khi phỏng vấn

Mất bao lâu để đi từ người mới bắt đầu đến nâng cao?

Khoảng cách giữa năm thứ ba
Từ cơ bản đến nâng cao mất bao lâu?

Trên thực tế, số năm làm việc không phải là điều kiện tiên quyết để phân nhóm Fresher, Junior và Senior. Có người đi làm 4-5 năm rồi mà cứ làm mãi công việc cũ, không phát triển thêm kỹ năng thì khó xếp họ vào nhóm tiên tiến.

Có thể nói khoảng thời gian từ Fresher hay Junior lên Senior là phụ thuộc vào mỗi ngườidựa trên kỹ năng công việc, khả năng phát triển và nỗ lực của mỗi cá nhân.

Tóm lại là

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn thông tin về nâng cao và sơ cấp là gì, hai kỹ năng này Cấp độ mới bắt đầu và nâng cao cần thiết.

Mong rằng qua nội dung mà Glints chia sẻ, các bạn mới ra trường hay đang thực tập có thể xác định được những kỹ năng cần trau dồi để có thể hoàn thành xuất sắc một cách tốt nhất khi đi xin việc mới.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post