[SỰ THẬT] Axie Infinity Chơi Game Kiếm 40 Triệu/Tháng – Cách Chơi Game Kiếm Tiền Cơ Bản cho người mới với game Axie Infinity

Axie Infinity rất có thể được coi là 1 trong tựa trò chơi đc định giá tối đa mọi thời buổi. trò chơi bên trên gốc rễ blockchain này đã giúp một người Philippin tên John Aaron Ramos có được số tiền đáng kể and mua được nhà nhờ việc bán số coin tìm được từ Game.

Được ca tụng là Flappy Bird thứ hai, Axie Infinity là tựa Game do Sky Mavis – một studio trò chơi có trụ sở đặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh and đc trở nên tân tiến bởi đội ngũ có nhiều người Việt, đặc biệt là CEO Trung Nguyễn, người đang đc social đồn thổi là triệu phú USD dưới 30 tuổi của nước ta.

Startup này đang gây sốt bởi tổng giá trị vốn hóa của AXS (token ích lợi của tựa trò chơi này) đã cán mốc 2,4 tỷ USD & Axie Infinity cũng đã hấp dẫn đc đông đảo người chơi đến từ nhiều nước nhà trên trái đất.

Điều làm ra sự lôi kéo của Game chính là bề ngoài Play to earn (chơi để kiếm tiền – NV). chi tiết, Axie Infinity đc cải cách và phát triển dựa bên trên gốc rễ blockchain của Ethereum, được cho phép người dùng nhập cuộc chiến đấu & bàn bạc hàng hóa trong trò chơi, thu về đc tiền ảo khi tập luyện.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity tối ưu dành cho người mới bắt đầu

Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity, tựa game NFT của Startup Sky Mavis. Mọi người sẽ phải ngạc nhiên vì đứng sau cơn sốt thành công của Axie Infinity  là CEO Nguyễn Thành Trung  và đội nhóm phát triểm gồm rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng.

Game Axie Infinity là gì? Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại - Money24h - 1
Axie Infinity, tựa game NFT của Startup Sky Mavis

Lý do game Axie Infinity được định giá cao đến vậy là nhờ đồng token AXS (một loại tiền tệ được sử dụng trong game) đang tăng giá vũ bão trong thời gian qua. Theo dữ liệu từ coinmarketcap, AXS đang là một trong những Crypto có chỉ số tăng trưởng mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chỉ trong vòng 1 tuần, AXS đã tăng gần 160%, đạt mốc 13,25$/đồng. Cú tăng giá thần tốc này khiến vốn hóa thị trường của AXS đạt ngưỡng hơn 808 triệu USD. Đây có thể được xem là con số cao nhất lịch sử mà một tựa game Việt Nam sản xuất tính tới thời điểm hiện tại.

Game Axie Infinity là gì? Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại - Money24h - 2
Chỉ trong vòng 1 tuần, AXS đã tăng gần 160%, đạt mốc 13,25$/đồng ( CoinMarketCap )

Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain. Trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi đình đám trên nền tảng blockchain trước đây là CryptoKitties. Đây là một game nuôi thú ảo, người chơi thông qua việc chiến đấu, nuôi, xây dựng một vương quốc cho riêng thú cưng của mình.

Game Axie Infinity là gì? Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại - Money24h - 3
Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain

Cơn sốt chơi game NFT kiếm tiền tại Việt Nam

Game Axie Infinity là gì? Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại - Money24h - 4
Đồng coin AXS tăng hơn 100% khi những tin tức Axie Infinity xuất hiện tại Việt Nam liên tục

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, không ít người đang tìm những cách có thể kiếm thêm thu nhập mà không cần phải đi ra khỏi nhà, có thể thấy việc chơi game và mang lại lợi nhuận khủng dần trở thành một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng tiền kỹ thuật số tại Việt Nam.

Bằng hoạt động trong trò chơi, game thủ sẽ kiếm được các đồng coin SLP. Các đồng SLP này có thể được giao dịch để chuyển đổi thành tiền mặt. Hiện tại một SLP có giá hơn 0.2 USD ( tăng gần 100 lần so với lần đầu ra mắt ).

Game Axie Infinity là gì? Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại - Money24h - 5

SLP đang ở mức giá 0.2 USD vào 7/7/2021

Token Axie Infinity Shards (AXS) là gì?

AXS hay Axie Infinity Shards là những Unility Token của dự án này. Những người nắm giữa AXS sẽ định hình tương lai của Axie Infinity bằng cách báo hiệu sự ủng hộ của họ đối với việc nâng cấp hệ sinh thái và chỉ đạo sử dụng Community Treasury. AXS được sử dụng trong các trường hợp như sau:

 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo AXS sẽ có thể đặt cược vào mã thông báo của họ và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị.
 • Đặt được: Người dùng khi sở hữu AXS thì có thể tham gia đặt cược chúng để kiếm phần thưởng giá trị hàng tuần.
 • Thanh toán: Với các mã thông báo AXS, người dùng có thể chơi trò chơi và tiến hành thanh toán cực nhanh gọn.
AXS được sử dụng trong 3 trường hợp chính
AXS được sử dụng trong 3 trường hợp chính

Thông tin cơ bản của đồng Token AXS:

 • Tiker: AXS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC – 20
 • Token Type: Utility Token
 • Nguồn cung ban đầu: 59,985,000 AXS ( 22,22%)
 • Tổng cung: 270,000,000 AXS
Xem Thêm  Mới nhất Lisk là gì? Phân tích, đánh giá và lưu trữ LSK coin

Việc phân bổ đồng Token này như sau:

Biểu đồ phân đổ Token AXS chi tiết
Biểu đồ phân đổ Token AXS chi tiết
 • 20% làm quỹ để thu hút người chơi mới
 • 29% để làm Staking Rewards
 • 8% được phân bổ làm quỹ phát triển hệ sinh thái
 • 21% được phân bổ cho các thành viên chủ chốt của dự án
 • 7% được phân bổ cho các cố vấn
 • 11% cho các nhà đầu tư thông qua Public Sale
 • 4% cho các nhà đầu tư thông qua Private Sale

Hiện tại, đồng AXS cũng được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Một số sàn được niêm yết đồng Token này như: Binance, Upbit, DigiFinex, HoubiGlobal, MXC…..Bạn có thể mua AXS trực tiếp trên sàn hoặc chơi game để nhận phần thưởng nhé.

Theo chúng tôi, bạn nên mua AXS trong game Axie Infinity trên sàn giao dịch lớn nhất hiện nay và thanh khoản dễ dàng về tài khoản ngân hàng của bạn đó chính là sàn Binance.

Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng việc đầu tư dựa vào trending giống như việc chơi xổ sổ. Hoàn toàn không có gì có thể đảm bảo rằng Axie Infinity sẽ tăng trưởng liên tục và khi nào sức hấp dẫn của nó chấm dứt.

Bạn nên “lướt sóng” AXS bằng một số tiền nhàn rỗi trong một khoản thời gian ngắn hạn, theo dõi diễn biến xu hướng thị trường và chấp nhận mức tổn thất có thể xảy ra.

“Play to earn” trong Axie Infinity là như thế nào?

Trò chơi tiền chỉ đơn giản có nghĩa là chơi để có cơ hội kiếm được tiền thật. Khi chơi trò chơi NFT, người chơi có thể kiếm được phần thưởng hoặc vật phẩm được tạo trong trò chơi. Do đó, họ có thể trao đổi hoặc mua bán các mặt hàng này để lấy tiền. Giá trị của một mặt hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường, chẳng hạn như tính sẵn có hoặc sự khan hiếm.

Để chơi các trò chơi ăn tiền trong Axie Infinity, người chơi cần tạo một tài khoản trò chơi và gửi tiền. Trò chơi yêu cầu ít nhất 3 nhân vật Axie để bắt đầu chơi, vì vậy người chơi sẽ cần mua Axies thông qua Thị trường Vật phẩm Vô cực Axie chính thức.

co-che-battle-trong-game

Khi game yêu cầu ít nhất 3 Axies, người tham gia sẽ bắt đầu game ở 2 chế độ: PVP (Player vs. Player) và PVE (Player vs. Môi trường – Player vs. System game). Khi hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi, phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP).

Tùy thuộc vào cách chơi của người chơi và khả năng của những người tham gia, có thể kiếm được từ 150 đến 300 SLP mỗi ngày. SLP từ Axie Infinity có thể quy đổi để giao hàng, tương tự như các mã thông báo khác trên thị trường.

Cách kiếm tiền với Axie Infinity

Nếu chơi game mà nhận được tiền thì số tiền kia đến từ đâu? Câu trả lời là từ người chơi. Để chơi Axie Infinity, người chơi phải bỏ tiền ra mua Axie và giá của Axie thì biến động theo thị trường. Đầu tháng 7, mức giá Axie thấp nhất rơi vào khoảng 200 USD. Mỗi người chơi cần mua ba Axie để bắt đầu chơi, nghĩa là khoảng 600 USD, đây được xem là một khoản đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, chỉ thế thôi là chưa đủ. Để đạt được tỷ lệ chiến thắng cao, người chơi phải xây dựng một team thật mạnh và dĩ nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào việc họ chi ra bao nhiêu tiền để mua Axie. Những Axie có cấp độ cao thường đi kèm với mức giá tương xứng, đem lại tỷ lệ thắng cao và càng thắng nhiều thì càng được nhiều tiền thưởng.

Giải mã cách hoạt động của Axie Infinity, game cày tiền ảo có điểm tương đồng với mô hình đa cấp Ponzi - Ảnh 2.

Đội ngũ phát triển Axie Infinity.

Axie Infinity còn tạo ra tính năng sinh sản, cho phép người chơi ghép đôi các Axie để sản sinh ra Axie mới và quá trình này cần SLP và AXS để thực hiện. Như vậy, giá trị của SLP sẽ tùy thuộc vào tỷ lệ sinh sản của Axie. Tỷ lệ sinh sản càng cao, giá SLP càng cao.

Để khích lệ người chơi tạo ra Axie mới, game cho phép họ bán SLP. Đoán xem ai là người mua? Đúng rồi, những người chơi mới. Người cũ mua trước rồi bán lại cho người sau với giá cao hơn để thu lời.

Xem Thêm  Các nhà giao dịch tiền điện tử của Upbit đối mặt với sự gián đoạn của Tết Nguyên đán

Ngoài ra, game còn có hình thức Axie Scholarship, tức là người sở hữu Axie sẽ cho những người mới tham gia “vay” Axie để chơi, lợi nhuận thu được sẽ chia sẻ thỏa thuận của hai bên. Điều đáng nói là người vay sau đó có thể tích đủ tiền và mua Axie của riêng mình rồi lại tiếp tục cho vay. Việc này có thể làm giảm nguồn tiền đầu tư vào game.

Về cơ bản, giá trị của các đồng tiền ảo trong game được chính người chơi đẩy lên, biến động theo tỷ lệ cung cầu. Khi tỷ lệ sinh sản Axie giảm, giá SLP sẽ giảm. Người chơi đầu tư tiền vào game để kiếm lời bằng việc bán lại – đây là đầu cơ và không bền vững.

Nếu lượng người chơi mới ít dần đi, nhu cầu sản sinh Axie giảm, đồng nghĩa với giá SLP giảm và khả năng sinh lời sẽ chậm lại, thậm chí là không còn. Nếu bạn tham gia chơi ở thời điểm nhu cầu thấp, chắc chắc sẽ không dễ để thu hồi vốn chứ chưa nói đến chuyện sinh lời.

Những sản phẩm chính trong game Axie Infinity

Game Axie Infinity được phát triển bao gồm 4 sản phẩm chính với các tính năng khác nhau mang lại trải nghiệm đa dạng cho người chơi. Cụ thể về 4 sản phẩm của Axie Infinity như sau:

 • Battle: Đây là một hệ thống chiến đấu của game Axie Infinity. Sản phẩm này được lấy cảm hứng từ trò chơi Final Fantasy Tactics và Idle Heroes theo cấu trúc hệ thống Idle Battle. Battle cho phép 3 thú cưng tham gia chiến đấu trong một khoảng thời gian thực để tăng cấp và phát triển.
 • Breeding: Breeding là sản phẩm nhân giống với mục đích là giúp tạo ra các thú nuôi mới để tham gia chiến đấu. Đây chính là chìa khóa then chốt giúp người chơi kiếm tiền qua các hình thức như giao dịch, mua bán các vật nuôi quý hiếm. Đặc biệt đối với những vật nuôi có gen hiếm thì giá trị sẽ rất cao.

co-che-play-to-earn

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, nhằm hạn chế việc làm dụng hoạt động nhân giống, mỗi thú nuôi chỉ có thể được lai tạo tối đa 7 lần. Đây là điều kiện cần để vật nuôi luôn được đảm bảo sức khỏe và nâng cao hiệu quả lai tạo. Sau khi lai tạo thú cưng thì thường số lượng SLP của người chơi sẽ tăng lên tạo cơ hội kiếm thêm nhiều tiền.

 • Land: Land trong game Axie Infinity là các khu vực đất đai. Trong đó, bao gồm các lô đất với vai trò chính là nhà cũng như là nơi hoạt động của vật nuôi. Các lô đất này sẽ được nâng cấp thông qua các tài nguyên cũng như nguyên liệu trong quá trình chơi. Tài nguyên đất cũng có thể được mua bán, giao dịch từ đó tạo cơ hội kiếm tiền cho người chơi.
 • Marketplace: Đây là nơi mà người chơi có thể thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi vật nuôi, đất đai cũng như các vật phẩm thu được với những người chơi khác trên toàn thế giới. Dựa vào công nghệ Blockchain, các giao dịch trên Marketplace đều có thể diễn ra một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện cho người tham gia.

Đội ngũ sáng lập game Axie Infinity là ai?

Axie Infinity được xây dựng và phát triển bởi Sky Mavis – một công ty được thành lập vào năm 2018 chuyên về game. Nhóm sáng lập dự án Axie Infinity gồm 3 người Việt Nam, một người Mỹ và một người Na Uy. Họ đều đam mê game. Hiện Sky Mavis có trụ sở chính tại TP.HCM và có hơn 40 nhân viên, trong đó 80% là người Việt Nam.

Câu chuyện thành công của Sky Mavis với trò chơi Axie Infinity có thể coi là một ví dụ điển hình cho thấy khả năng và niềm đam mê của những người trẻ có thể kết hợp với việc ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra những sản phẩm sáng tạo. Đột phá để vươn tầm thế giới.

Ai đã phát triển Axie Infinity?

Như đã chia sẻ trên trang thông tin sách trắng của nhà phát triển, Axie Infinity đang được phát triển bởi Sky Mavis, một studio game tập trung vào công nghệ được thành lập vào đầu năm 2018 bởi CEO Nguyễn Thành Trung.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Nguyễn Thành Trung – CEO Axie Infinity

Được biết, Axie Infinity hiện có khoảng 40 nhân viên chính thức và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ngoài CEO Nguyễn Thành Trung còn có CTO Việt Anh Hồ, Giám đốc sáng tạo của Axie Infinity và game designer Tú Đoàn cũng là người Việt. Quay sang CEO Nguyễn Thành Trung, anh là người sáng lập kiêm CTO của Lozi – mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống trước khi rời công ty vào năm 2015.

Điểm đặc biệt của game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity game đã tạo nên những khác biệt bằng cách tận dụng tính thú vị, hấp dẫn của game để thêm yếu tố sở hữu vào đó. Các Axies này đơn thuần chỉ thuộc về người chơi và mang lại phần thưởng hữu hình: Token Smooth Love Potion (SLP) lại có thể đổi thành tiền. Đây là một game mang lại phần thưởng cho người chơi dựa trên thời gian và nỗ lực mà họ bỏ ra nhưng chi phí trả trước đang là trở ngại cho một số người chơi.

Hình thức chơi để kiếm tiền hiện nay đang phổ biến và có thể coi nó giống như một cụm từ marketing hoặc một câu nói phô trương. Chúng ta đã được thấy bằng chứng về nền kinh tế do người chơi làm chủ đang hình thành xung quanh game này.

Và trong tương lai, Token AXS đã tăng 600% giá trị trong vòng một tháng và trò chơi kiếm được gần 85 triệu đô la từ tháng 6 đến tháng 7. Axie Infinity game đã tạo ra nhiều phí hơn so với giao thức Bitcoin hoặc Ethereum trong khoảng thời gian gần đây. Và chúng được báo cáo có hơn 500.000 người dùng hoạt động hàng ngày tính đến giữa tháng 7.

axie infinity gameplay
Điểm đặc biệt của Axie Infinity gameplay này là vừa giúp bạn giải trí vừa có thể kiếm được tiền

Chơi Axie Infinity có thật sự kiếm được tiền?

Việc kiếm tiền từ Axie Infinity hiện đang còn là vấn đề đang được tranh cãi. Một số câu hỏi đặt ra rằng vậy tiền trong game được lấy từ đâu? Liệu có phải hoạt động dựa trên mô hình “đa cấp”. Người chơi đến sau phải nạp cả nghìn USD để mua thú ảo và luôn phải mua với giá cao hơn. Số tiền này để “nuôi” nhà phát hành và trả ngược lại phần thưởng cho những người chơi trước.

Người chơi phải đầu tư rất nhiều tiền nên khó có chuyện bỏ game, lại phải tiếp tục cày. Thực chất chỉ là đa cấp nhưng biến tướng và tinh vi hơn. Người chơi cho rằng game khó tiếp cận, người chơi có nguy cơ mất tiền hơn là kiếm được tiền.

axie infinity game

Nhưng số khác lại cho rằng Axie Infinity game dựa vào công nghệ thực sự, có uy tín, ngày càng thu hút người chơi để có sự tăng trưởng. Sau này, game kiếm tiền sẽ là xu hướng mới trong thời gian tới, nhất là khi mọi người ở nhà nhiều hơn. Trong game, người chơi có thể kiếm được phần thưởng là đồng SLP thông qua nhiệm vụ hoặc lai tạo các thú cưng “ảo”. Và bên cạnh đó, giá của đồng tiền số liên quan như ETH, SLP và AXS cũng là yếu tố tạo nên các biến động thị trường.

Link tải Axie Infinity

Axie Infinity hiện chưa có mặt trên Microsoft Store, Google Play Store và Apple App Store, người chơi phải tải và cài đặt thủ công từ trang chủ của nhà phát hành > bấm vào khung Play Now.

Cách tải Axie Infinity
Axie Infinity hỗ trợ các nền tảng phổ biến hiện nay: Windows, Android, iOS và Mac OS

Bạn đã trải nghiệm Axie Infinity chưa và đánh giá thế nào về tựa game dựa trên nền tảng blockchain này?

Tạm Kết

Tóm lại, Axie Infinity có thể gọi là mô hình đầu tư sinh lãi nhưng nó đang không bền vững vì dựa vào biến động cung cầu của thị trường. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, các đồng tiền ảo tại Việt Nam chưa được công nhận là phương tiện thanh toán, việc giao dịch tiền ảo chưa được pháp luật bảo hộ nên khoản đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 

 • Axie Infinity là gì
 • Axie Infinity Hướng dẫn
 • Cách mua Axie Infinity
 • Hướng dẫn mua Axie Infinity
 • Axie Infinity lừa đảo
 • Các thẻ bài trong Axie Infinity
 • Chơi Axie Infinity miễn phí
 • Axie Infinity cách chơi
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (1 bình chọn)