Bao nhiêu tiền để đầu tư vào Bitcoin? Cách chơi Bitcoin 2022

Bao nhiêu tiền để đầu tư vào Bitcoin? Cách chơi Bitcoin 2022

Trong những năm gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên sôi động.Nếu bạn chưa quen với Bitcoin hoặc đầu tư bao nhiêu vào bitcoin Một câu trả lời phù hợp sẽ là cần thiết. Thì ở bài viết này Tincoin24h sẽ giải đáp và hướng dẫn các bạn cách chơi Bitcoin 2022.

Đầu tư Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền điện tử được sử dụng và phân phối điện tử. Cũng giống như các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, cổ phiếu, vàng… đầu tư Bitcoin là hoạt động đầu tư sinh lời nhờ sử dụng nguồn tài chính sẵn có. Cụ thể hơn, chúng tôi lấy tiền và mua bitcoin với giá thấp. Sau đó chờ đợi thời gian của bạn và bán với giá cao hơn. Sự khác biệt giữa mua và bán là lợi nhuận bạn nhận được.

Bao nhiêu tiền để đầu tư vào Bitcoin?

Tìm hiểu về đầu tư bitcoin
Bao nhiêu tiền để đầu tư vào Bitcoin? Người giàu có đầu tư được không? (Nguồn: Internet)

Ý kiến ​​cho rằng Bitcoin chỉ dành cho người giàu là không đúng. Trên thực tế, Bitcoin giống như một chứng khoán điện tử. Vì vậy, không có giới hạn về số tiền bạn phải chi tiêu hoặc số tiền bạn có thể mua một cách bắt buộc. Đã là đầu tư, nếu bỏ ra nhiều thì lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao và ngược lại.

1 bitcoin được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi. Mặc dù bitcoin có giá trị nhưng bạn có thể mua 1 satoshi (~0,00000001 bitcoin) hoặc 1/1000 bitcoin nếu có người bán. Giá mua sẽ thay đổi theo trao đổi. Vì vậy, tùy vào số lượng mua mà số tiền bỏ ra có thể lên tới hàng chục nghìn, thậm chí hàng tỷ đồng.

Hướng dẫn cách đầu tư vào Bitcoin

Hướng dẫn cách đầu tư vào Bitcoin
Hướng dẫn đầu tư Bitcoin (Nguồn: Web)

Bạn có thể đầu tư vào Bitcoin theo nhiều cách: gián tiếp và trực tiếp. Dưới đây là một số gợi ý cho những người đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin:

  • Đầu tư vào Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử: Giống như thị trường chứng khoán, nếu không có gì khác, bạn có thể đầu tư vào Bitcoin 24/7.
  • Đầu tư Bitcoin với CFD: Dành cho nhà đầu tư ít vốn, kiếm lời dựa trên biến động giá. Được coi là phù hợp cho những người muốn đầu tư vào Bitcoin mà không cần tạo ví tiền điện tử hoặc đăng ký với một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng.
  • Đầu tư vào các công ty có quan hệ mật thiết với tiền kỹ thuật số.
  • Khai thác hay còn gọi là khai thác Bitcoin: Thiết lập hệ thống khai thác Bitcoin hoặc tham gia hệ thống khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây. Bạn trả tiền thuê khi tham gia hệ thống và kiếm bitcoin khi khai thác.

4 cách hiệu quả để đầu tư vào Bitcoin

khai thác bitcoin

khai thác bitcoin
Khai thác tiền trong môi trường kỹ thuật số (Nguồn: Internet)

Bitcoin cũng có thể được khai thác trong môi trường kỹ thuật số bằng cách sử dụng các công cụ khai thác Bitcoin mạnh mẽ. Được phát triển và gọi dưới cái tên ASIC.

Tham gia khai thác Bitcoin là để xử lý và xác minh các giao dịch trên hệ thống chuỗi khối. Để nhận được phần thưởng là 1 bitcoin cộng với tất cả phí giao dịch được xử lý, bạn cần có máy tính, kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ thông tin và nhiều tiền để khai thác bitcoin.

Ngoài ra, những người khai thác cần giải nhiều thuật toán và tìm câu trả lời để kiếm bitcoin. Nếu không có kinh nghiệm tính toán chi phí và lợi nhuận thu được, rất có thể bạn sẽ thất bại.

>>> Tham khảo: Bitcoin là gì? Làm thế nào để khai thác, làm thế nào để chơi bitcoin?

mua bitcoin và tiết kiệm

Mua và tiết kiệm bitcoin
Để dành rồi bán với giá cao để kiếm lời (Nguồn: Internet)

Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trong phân tích kỹ thuật, định dạng này có thể phù hợp.

Từ năm 2009 đến tháng 6 năm 2019, giá Bitcoin đã tăng hơn 26 triệu lần trong 10 năm. Điều này chứng tỏ rằng việc mua và lưu trữ bitcoin trong dài hạn được coi là một khoản đầu tư an toàn. Do thị trường này dễ bị thao túng giá nên khó áp dụng phân tích kỹ thuật. Vì vậy, đối với người mới, đây là cách an toàn.

Bitcoin được mua và bán trên các sàn giao dịch theo thứ tự sau:

  • Mua và bán bitcoin bằng đồng Việt Nam trên các sàn giao dịch Việt Nam.
  • Trao đổi Bitcoin để lấy các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất như Binance, Huobi, v.v.
  • Rút tiền bằng đồng Việt Nam về tài khoản ngân hàng của bạn.

ghi chú: Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ dịch vụ giao dịch Bitcoin như Vietinbank, BIDV, Sacombank… Hoặc có những sàn giao dịch bitcoin ở Việt Nam hoặc quốc tế chỉ chấp nhận thanh toán qua Vietcombank. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn cho phù hợp.

Sau khi mua tiền xu, bạn có thể lưu trữ chúng dưới dạng tiền tiết kiệm. Điều này đòi hỏi sự hỗ trợ của một ví điện tử uy tín và an toàn.

>>> Xem thêm: Mua Bitcoin ở đâu?Cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác

giao dịch bitcoin

giao dịch bitcoin
Trao đổi bitcoin (nguồn: web)

Giao dịch bitcoin, một hình thức kiếm lời trong thời gian ngắn, ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Nếu bạn chưa quen với trò chơi, bạn có thể kiếm được lợi nhuận hàng giờ, hàng ngày hoặc mất tiền nhanh chóng. Những người có kiến ​​thức trong lĩnh vực này có thể được kết hợp thành một nhóm gọi là Nhà giao dịch Bitcoin. Họ sử dụng các kỹ thuật phân tích để tìm cách mua thấp và bán cao.

Bạn có thể giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử bằng các cặp tiền BTC/USDT, BTC/Altcoin hoặc Altcoin/USDT hoặc giao dịch các cặp tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch uy tín như Binance, Binance DEX, v.v.

Đầu tư vào các dự án công nghệ

Đầu tư vào các dự án công nghệ bằng cách sử dụng mã thông báo mà họ đã phát triển cho mạng chuỗi khối. Đơn giản hơn, nó tương tự như cách bạn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Bạn bắt buộc phải có kiến ​​thức để hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thông tin dự án, tiềm năng phát triển, khả năng ứng dụng thực tế, v.v.

Một trong những xu hướng đầu tư mới trong không gian blockchain này là IEO – bán công khai mã thông báo trên các sàn giao dịch. Nhìn vào khoảng 5 hoặc 10 lần lợi nhuận của IEO, tỷ lệ tiền đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain đang tăng lên.

Làm sao để tránh rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin?

Rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin
Rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào Bitcoin (Nguồn: Web)

thực hành nhỏ

Tất nhiên, khi mới tham gia thị trường, đừng đầu tư tất cả tài sản của bạn vào Bitcoin vì những lợi ích trước mắt. Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu và tham khảo kiến ​​thức nền tảng từ sách hoặc các trang web uy tín. Lắng nghe và ghi chép từ các nhà đầu tư thành công để học cách đưa ra quyết định. Điều quan trọng là phải hiểu điều này: Trong thế giới của Bitcoin và tiền điện tử, một khi giao dịch được thực hiện, giao dịch đó không thể thay đổi được.

Mặt khác, chuỗi khối là một nền tảng phi tập trung. Tại Việt Nam, không có quy định cụ thể nào cho phép lưu hành tiền điện tử. Vì vậy khi xảy ra tranh chấp sẽ không có cơ quan nhà nước đứng ra giải quyết. Vì vậy, khi bắt đầu, trước tiên bạn phải thực hành thao tác nhận tiền nhỏ.

Chỉ đầu tư bằng tiền nhàn rỗi

Lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro cao, đó là quy luật đầu tư. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng nó cũng có thể biến mất hoàn toàn chỉ sau một đêm.

Ngoài vấn đề thao túng giá, bảo mật và quyền riêng tư trên các sàn giao dịch cũng là một rủi ro chung. Do đó, đối với các kênh đầu tư mạo hiểm như Bitcoin, bạn chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi. Nếu có mất mát cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tài chính của bạn. Không bao giờ nên vay hoặc thế chấp tài sản để tham gia vào Bitcoin.

Chọn sàn giao dịch uy tín

Như đã đề cập trước đó, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Ví nóng và cả những sàn giao dịch uy tín trên môi trường trực tuyến luôn là mục tiêu của tin tặc.

Có rất nhiều nơi để trao đổi, mua và bán bitcoin, nhưng không phải tất cả chúng đều an toàn. Chúng tôi biết rằng thị trường đầu tư luôn biến động. Tuy nhiên, đôi khi thiệt hại không đến từ các sàn giao dịch, mà từ những kẻ lừa đảo giả làm nhà đầu tư. Do đó, bạn cần chọn một nhà môi giới có uy tín một cách khôn ngoan và không tin tưởng bất cứ ai trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều BTC hoặc altcoin, tốt hơn hết bạn nên chia nhỏ chúng hoặc đặt chúng vào ví lạnh để đảm bảo an toàn.

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí bao nhiêu để mua 1 Bitcoin?

Tính đến sáng ngày 27 tháng 8 năm 2022.

1 Bitcoin (BTC) = 20.472,65 USD (~476.108.789 VND)

Số tiền tối thiểu để mua Bitcoin là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào trao đổi bạn chọn, sẽ có quy định tối thiểu. Đối với ngoại hối lớn, giá thấp nhất có thể khớp là khoảng 10-15 đô la Mỹ. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ chi ít nhất khoảng 230.000 – 350.000 VNĐ theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Có bất kỳ lợi ích nào khi chơi với Bitcoin không?

Lợi ích của việc chơi Bitcoin
Chơi bitcoin có thực sự hữu ích? (Nguồn: Internet)

câu trả lời là Vâng.

Đầu tư có hai mặt, và đầu tư bitcoin cũng vậy. Bởi vì Bitcoin là một tài sản đầu tư có tính thanh khoản cao. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch Bitcoin để kiếm lợi nhuận ngắn hạn với mức phí cực thấp. Khi nhu cầu thị trường lớn và kiến ​​thức đã được tích lũy trong một khoảng thời gian, thường sẽ trở thành thị trường đầu tư dài hạn.

Hơn nữa, các khoản đầu tư Bitcoin hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Lý do là blockchain là vô hạn và các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc tiền điện tử mất giá khi lạm phát gia tăng.

Đầu tư Bitcoin cũng có những đặc điểm và tính chất riêng.Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn đầu tư bao nhiêu vào bitcoin Hay cách đầu tư Bitcoin hiệu quả. Nhưng dù thế nào thì tất cả những chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo cho bạn. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động và đưa ra quyết định sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Hướng Dẫn Kiếm Bitcoin Miễn Phí, An Toàn Cho Người Mới

Điểm đánh giá post