[Sự Thật] Bitcoin Có Phải Lừa Đảo, Đa Cấp Không? Cách Đào Bitcoin Kiếm Tiền Như Thế Nào?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến Bitcoin một lần, bởi chúng đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. 

Nhiều người sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ, một số khác thì coi chúng là một loại tài sản để lưu trữ giá trị hay một loại hình đầu tư để sinh lời,…

Vậy chính xác thì Bitcoin là gì? Bitcoin có phải tiền không? Và có những cách nào để kiếm tiền với Bitcoin? 

Toàn bộ lời giải đáp sẽ có trong bài viết này.

Hãy cùng mình đi khám phá ngay bây giờ.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain.

Khác với tiền tệ thông thường, Bitcoin hoạt động mà không cần có ngân hàng trung ương nào kiểm soát nó. Chính mạng lưới Bitcoin là một ngân hàng và chúng được điều hành bởi hàng ngàn máy tính khác nhau trên khắp thế giới. 

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một phần trong mạng lưới Bitcoin bằng cách tải xuống phần mềm nguồn mở Bitcoin.

Ai là người tạo ra Bitcoin? 

Không có ai biết rõ danh tính thực sự của người tạo ra Bitcoin, chỉ biết người đó sử dụng nickname Satoshi Nakamoto. Satoshi Nakamoto này có thể là một cá nhân hoặc cả một tổ chức.

Mặc dù Satoshi là cái tên có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng người đứng sau Bitcoin lại cực kỳ thông thạo tiếng Anh, vậy nên giả thuyết tác giả của Bitcoin là một người Nhật bị loại bỏ.

Đến năm 2010, Satoshi Nakamoto đã hoàn toàn biến mất và để lại công việc phát triển Bitcoin cho những thành viên nổi bật trong cộng đồng.

Điều này đặt ra một dấu hỏi lớn cho tất cả mọi người: “Thực sự ai mới là người đứng sau Bitcoin?”, có lẽ câu hỏi này sẽ không bao giờ có lời giải đáp.

Bitcoin có từ bao giờ?

Lịch sử của Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới, trở thành nền tảng cho sự phát triển của thị trường Crypto hiện nay. Theo thông tin từ Wikipedia:

 • Năm 2007, đồng tiền Bitcoin chính thức ra đời, được thiết kế bởi Satoshi Nakamoto, ông tin rằng có thể tạo ra một hệ thống giao dịch mà những người tham gia không cần tin tưởng lẫn nhau.
 • Năm 2008, tên miền Bitcoin.org đã được đăng ký và đề cập lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 8 năm 2008 trong bản cáo bạch về phương thức thanh toán ngang hàng của Satoshi.
 • Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Bitcoin ra đời với khối Bitcoin đầu tiên được gọi là Genesis Block.
 • Giao dịch đầu tiên được thực hiện giữa Satoshi và nhà mật mã Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009 với số lượng 10 BTC ngay tại thời điểm phần mềm Bitcoin được phát hành, đánh dấu sự ra đời của loại tiền điện tử không tồn tại. dưới sự kiểm soát và ảnh hưởng của chính phủ hoặc ngân hàng trung ương của bất kỳ quốc gia nào.
 • Vào ngày 22 tháng 10 năm 2010, Bitcoin được sử dụng để mua hàng hóa lần đầu tiên – 2 chiếc bánh pizza với giá 10000 Bitcoin (tương đương 25 đô la vào thời điểm đó).
 • Vào năm 2013, các dịch vụ lớn như Foodler, Reddit, OKCupid, Humble Bundle, Baidu và Gyft bắt đầu sử dụng Bitcoin làm tiền tệ thanh toán. Máy ATM Bitcoin đầu tiên xuất hiện ở Canada.
 • Vào tháng 12 năm 2013, đại lý giao dịch Bitcoin đầu tiên mang tên Bitcoin VietNam đã xuất hiện tại nước ta. Đơn vị này giao dịch trực tiếp với các đối tác tại Singapore, Mỹ,… và sàn giao dịch VBTC.
 • Năm 2014, sự kiện Con đường tơ lụa xảy ra khiến uy tín của Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng, Bộ Tài chính New York đã phải vào cuộc và đưa Bitcoin vào danh mục bảo vệ hợp pháp.
 • Vào năm 2015, ngân hàng lớn của Anh là Barclays đã chấp nhận Bitcoin, cho phép người dùng quyên góp từ thiện bằng BTC.
 • Vào tháng 11 năm 2015, biểu tượng Bitcoin (₿) chính thức được đưa vào mã Unicode ở vị trí U + 20BF ​​trong bảng mã này.
 • Vào năm 2017, Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán chính thức.
 • Vào ngày 3/8/2018, Intercontinental Exchange – đơn vị sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã thông báo hợp tác với Microsoft, Boston Consulting Group, Starbucks để mở sàn giao dịch Bitcoin có tên Bakk.
 • Vào tháng 10 năm 2021, Bitcoin đã có thời điểm vượt mốc 64.000 USD / 1 BTC – mức giá cao nhất trong lịch sử của đồng tiền mã hóa này.

Cập nhật giá Bitcoin qua các năm

Vào năm 2021, giá Bitcoin đã liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua 60.000 đô la cho mỗi 1 BTC.

 • Trong khoảng thời gian 2013-2017 giá chỉ giao động trong khoảng 100 USD/1 BTC đến dưới 1000 USD/1 BTC.
 • Vào cuối năm 2017, giá gần 20.000 USD/1 BTC, nhưng sau đó đã giảm trong khoảng 3.000 USD/1 BTC đến 10.000 USD/1 BTC.
 • Đầu năm 2021, giá Bitcoin tăng vọt lên 63.000 USD/1 BTC (tháng 4/2021) và giảm sâu xuống mức giá 31.000 USD/1 BTC (tháng 7/2021).
 • Ngày 11/09/2021, giá Bitcoin đạt đỉnh mới 66.000 USD/1 BTC và hiện tại giá đang dao động quanh mức 42-43.000 USD/1 BTC.
Xem Thêm  HitChain là gì? Tìm hiểu về tầm nhìn và sự quan trọng của HitChain (HIT)

Tại sao Bitcoin lại giảm giá?

Xét thực tế biến động giá Bitcoin, có những lúc giá lên cực cao nhưng cũng có lúc giảm sâu. Nhiều chuyên gia cho rằng sở dĩ giá Bitcoin giảm là do một số nguyên nhân sau:

 • Áp lực bòn rút lợi nhuận từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.
 • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thắt chặt kiểm soát đối với tiền điện tử và các phiên điều trần đã được tổ chức chống lại các công ty và tổ chức tiền điện tử.
 • Do áp lực của Covid 19 và đột biến Omicron.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, không chỉ BTC, toàn bộ thị trường tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng.

Đơn vị của đồng Bitcoin là gì?

Bất cứ đồng tiền nào cũng sẽ có đơn vị, như VNĐ sẽ là đồng, USD là cent, còn đơn vị của Bitcoin chính là Satoshi – được đặt theo tên gọi của nhà sáng lập của đồng tiền này là Satoshi. Với tỷ lệ 1 Bitcoin(BTC) bằng 100,000,000 Satoshi. Bạn có thể chi nhỏ 1 BTC ra để mua bán, đây là một trong những ưu điểm nổi bật của đồng tiền này.

Khi bạn muốn sử dụng bitcoin, bạn cần đăng ký 1 ví bitcoin để lưu trữ, 2 ví phổ biến được đông đảo người sử dụng nhất là Blockchain và Coinbase.

kiem-tien-voi-bitcoin

>>>Xem Thêm: Tổng hợp các khóa học đầu tư Bitcoin tiền dành cho người mới

Ưu và nhược điểm của đồng Bitcoin

Ưu điểm

– Không chịu bất kỳ sự quản lý nào của các tổ chức tài chính

– Không bị làm giả: Vì nó được tạo ra bởi các thuật toán, không tồn tại dưới dạng vật chất.

– Bảo mật thông tin và an toàn: Bitcoin sử dụng hệ thống giao dịch ẩn danh (Blockchain), khi giao dịch bạn không cần khai báo bất kỳ thông tin cá nhân gì.

– Chi phí giao dịch cực thấp, giao dịch nhanh: Không có bất cứ trung gian giao dịch nào nên phí gần như bằng 0, và thời gian chỉ mất 20 phút đến 30 giờ.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì bitcoin cũng sẽ có những nhược điểm nhất định đó là:

– Chưa nhiều người sử dụng: Hiện tại Bitcoin được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động đầu cơ là nhiều, tức là nó giống như một hàng hóa để mua bán, trao đổi, còn sử dụng như 1 hình thức thanh toán thì chưa nhiều.

– Khó sử dụng đối với người mới: Để có thể giao dịch với Bitcoin dòi hỏi người dùng phải có kiến thức về internet, đồng thời bạn cần phải tạo 1 ví lưu trữ bitcoin. Đối với người thiếu kiến thức rất dễ bị lừa đảo.

– Chưa có khung pháp lý rõ ràng: Hiện tại ở Việt Nam và phần lớn các quốc gia trên thế giới chưa có khung pháp lý rõ ràng cho Bitcoin. Vì vậy những vẫn đề phát sinh trong quá trong mua bán sẽ không được pháp luật bảo vệ. Chính vì thế bạn phải tự trang bị kiến thức để bảo vệ mình.

Tại Việt Nam, Bitcoin và các đồng coin khác không bị cấm nhưng cũng không ủng hộ các vấn đề liên quan đến Bitcoin và chính phủ cũng nhiều lần cảnh báo người dân nên cẩn trọng khi giao dịch, đầu tư Bitcoin.

Nhà nước Việt Nam mới chỉ ra thông cáo báo chí rằng : Giao dịch bitcoin ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ, có nghĩa là khi bạn mua bán hay đầu tư bitcoin, thì nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro mà bạn gặp phải.

– Tội phạm và hacker hoành hành: Vì tính ẩn danh của bitcoin và không bị ai kiểm soát, tội phạm có thể sử dụng đồng tiền này để rửa tiền bằng cách mua bán vũ khí, chất cấm. Ngoài ra, nếu bạn lưu trữ BTC trên các sàn hay ví cũng có khả năng bị hacker tấn công và đánh cắp.

Bitcoin được sử dụng để làm gì?

Phần lớn mọi người sử dụng Bitcoin đều đánh giá cao về tính ẩn danh, tính khan hiếm và không cần trung gian của đồng tiền mã hóa này.

Bitcoin thường được sử dụng như một loại tiền tệ xuyên biên giới.

Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như một loại tài sản dùng để lưu trữ giá trị  hoặc như một loại hình đầu tư tiềm năng để sinh lời.

Ngày nay, bạn có thể sử dụng Bitcoin để mua nhiều thứ như:

 • Vé máy bay 
 • Phòng khách sạn
 • Bất động sản
 • Thực phẩm & đồ uống
 • Quần áo
 • Thẻ quà tặng
 • Đăng ký trực tuyến
 • vv …

Chính vì những đặc tính và lợi ích như vậy, mọi người còn gọi Bitcoin với một cái tên khác là: Vàng kỹ thuật số.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Không dễ để có thể mô tả chính xác về cách thức hoạt động của Bitcoin bằng chữ viết, chính vì vậy mình đã tìm kiếm một video trực quan hơn cho bạn.

Bạn có thể tham khảo nó dưới đây.

Điều gì tạo nên giá trị của Bitcoin?

Bitcoin là một đồng Crypto vì vậy nó có đầy đủ đặc điểm của một đồng Crypto mà tiền tệ thông thường không có.

Xem Thêm  Trò chơi DeathRoad là gì ? Thông tin về trò chơi và token DRACE

Những đặc điểm tạo nên giá trị của Bitcoin là:

 • Tính ẩn danh cao
 • Không bị kiểm soát
 • Không thể làm giả
 • Số lượng có hạn nên ngày càng có giá trị
 • Giao dịch xuyên biên giới
 • Tiết kiệm chi phí

Chính những đặc điểm này khiến cho nhiều người muốn sở hữu Bitcoin và làm cho giá trị của Bitcoin ngày càng gia tăng.

Bitcoin có hợp pháp không?

Đến thời điểm hiện tại Bitcoin hợp pháp ở hầu hết các quốc gia, tuy nhiên cũng có một số quốc gia chưa đưa ra bất kỳ luật pháp nào về đồng tiền mã hóa này, chẳng hạn như Việt Nam.

Tính hợp pháp của Bitcoin

Ở các quốc gia mà Bitcoin được xem là hợp pháp, chính phủ của các quốc gia đó đang nghiên cứu để đưa ra những bộ luật liên quan đến thuế và pháp luật  đối với các công ty và người dùng chấp nhận sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Còn đối với các quốc gia mà Bitcoin chưa hợp pháp, mọi rủi ro khi sử dụng Bitcoin sẽ không được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người nắm giữ và sử dụng Bitcoin như một hình thức đầu tư sinh lời.

Chắc chắn trong những năm tới, pháp luật về Bitcoin ở các quốc gia sẽ có nhiều sự thay đổi.

Bitcoin có an toàn không?

Đối với những người mới sử dụng BTC nói riêng, thị trường Crypto nói chung đều muốn biết liệu Bitcoin có an toàn hay không. Để có câu trả lời, chúng ta cần tìm hiểu về công nghệ được sử dụng để tạo ra đồng tiền này, các đặc điểm bảo mật và quyền riêng tư của chủ sở hữu Bitcoin.

bitcoin-co-an-to-no

Công nghệ thiết kế

Bitcoin là một loại tiền tệ được tạo ra dựa trên công nghệ Blockchain, được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. Đây được coi là bước đột phá cho nền tài chính trong tương lai.

Blockchain có thể hiểu là một sổ cái điện tử lưu trữ tất cả các thông tin giao dịch và đảm bảo rằng nó sẽ không bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Blockchain sẽ là dữ liệu phân tán được lưu trữ và xác thực trên nhiều máy tính khác nhau được kết nối trong một mạng chung.

Không người hoặc máy móc nào có thể thay đổi, xóa hoặc ghi đè dữ liệu trong đó. Lưu ý rằng mặc dù không thể thay đổi thông tin nhưng sẽ được bổ sung khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống chung. Chưa hết, nhờ công nghệ Blockchain, khả năng truyền tải dữ liệu không cần và yêu cầu trung gian xác nhận thông tin. Mọi người có thể chia sẻ thông tin cho nhiều đơn vị trong cùng một mạng lưới xây dựng.

Bảo mật và quyền riêng tư

Đồng tiền mã hóa Bitcoin có tính bảo mật rất cao, việc xuất hiện BTC và phân chia các thợ đào là hoàn toàn tự động theo thuật toán.

Rất khó có thể xâm nhập vào hệ thống Bitcoin để trục lợi, thay đổi số lượng BTC vì hacker không chỉ xâm nhập vào một máy tính duy nhất mà cần phải đột nhập đồng thời vào hơn một nửa số máy tính của mạng lưới, chiếm khoảng 51%. của tất cả các máy tính rải rác trên toàn thế giới cùng một lúc. Do đó, mọi người có thể yên tâm rằng Bitcoin không thể đột ngột biến mất hoặc thay đổi bất thường.

thông tin-bitcoin

Ngoài ra, mạng Bitcoin được bảo vệ bởi khi mỗi giao dịch được hình thành, thông tin của nó ngay lập tức được ghi lại trên một khối mới. Người tham gia được yêu cầu giải mã để xác nhận giao dịch, sau đó thông tin được ghi vào một sổ cái phân tán trên nhiều máy tính khác nhau. Việc thêm một khối mới vào sổ cái cần được thống nhất về tính hợp lệ của khối, không thể tự ý xóa, ghi đè lên một khối đã sử dụng trước đó.

Cách mua bán Bitcoin 2022

Ngày nay mọi người có thể mua bán Bitcoin dễ dàng thông qua các sàn tiền ảo trong nước và quốc tế. 

Việc mua bán này diễn ra rất nhanh chóng và an toàn.

Không chỉ với Bitcoin, bạn còn có thể mua bán hàng nghìn đồng Crypto khác.

Nếu có nhu cầu hãy tham khảo bài viết hướng dẫn mua bán Bitcoin qua sàn Remitano.

Tỷ giá hối đoái Bitcoin hiện tại

Hôm nay, ngày 22 tháng 2 năm 2022, BTC giao dịch trong khoảng 36.000 – 39.000 USD / BTC

Bitcoin có đơn vị nhỏ nhất được đặt theo tên của người sáng lập Satoshi, theo đó 1 BTC = 100.000.000 Satoshi.

Vậy 1 BTC bằng bao nhiêu VND? Con số đã từng lên đến 1 BTC = 1,6 tỷ VND

Tại sao Bitcoin có giá trị?

Giá trị của Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Mức giá này thực tế phản ánh chính xác quy luật cung cầu của thị trường chứ không phải giá trị thực của Bitcoin. Trên thực tế, BTC có giá trị vì bản thân công nghệ này sử dụng phương thức ngang hàng, loại bỏ các bước trung gian trong quá trình giao dịch. Đây được coi là lý do mà BTC tồn tại.

Tổng cộng có bao nhiêu Bitcoin?

Đã có 21 triệu BCT được tạo ra và không ai có thể thay đổi con số này, ngay cả người sáng lập được cho là Satoshi Nakamoto.

Hiện nay trên thị trường có khoảng 17 triệu BCT được khai thác, tuy nhiên số BCT lưu hành thực tế trên thị trường chưa đến 17 triệu do nhiều nguyên nhân.

Xem Thêm  Amara Finance ($ MARA) là gì? Công cụ tổng hợp tài chính xuyên chuỗi cho NextDeFi.

Những cách phổ biến để đầu tư vào Bitcoin hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư Bitcoin được nhiều người lựa chọn nhất:

 • Khai thác bitcoin: Trở thành người khai thác, sử dụng máy đào với cài đặt tuyệt vời để khai thác Bitcoin.
 • Mua và giữ BTC trong thời gian dài: Bạn không cần biết quá nhiều về phân tích kỹ thuật, chỉ cần đợi giá thấp mua vào và giá cao bán ra để kiếm lời. Tuy nhiên, việc ra quyết định mua bán đòi hỏi nhà đầu tư phải biết cách đánh giá và dự đoán theo phân tích cơ bản. Bạn có thể mua trực tiếp từ thị trường chứng khoán hoặc chợ đen.
 • Giao dịch Bitcoin: Đây là cách kiếm tiền với BTC trong thời gian ngắn từ vài giờ đến vài ngày. Bạn sẽ trở thành một nhà giao dịch, sử dụng kỹ thuật phân tích biểu đồ giá với BTC, tìm điểm mua và bán phù hợp.

tai-sao-bitcoin-giam-giam

Ngoài ra còn rất nhiều hình thức đầu tư khác như ICO, giao dịch ký quỹ,… mọi người có thể tham khảo và lựa chọn phương thức phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình.

Những cách kiếm tiền với Bitcoin

Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Bitcoin, tuy nhiên dưới đây là những cách phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

#1 Đào Bitcoin (Bitcoin Mining)

Bitcoin Mining là thuật ngữ dùng để chỉ công việc khai thác Bitcoin.

Cũng giống như khai thác vàng, người khai thác Bitcoin được gọi là “thợ mỏ”.

Công việc của họ là sử dụng những máy tính cấu hình mạnh hoặc phần cứng chuyên dụng  để giải các phép tính toán phức tạp trên mạng lưới Bitcoin nhằm xác thực các giao dịch của người dùng trên mạng lưới.

Phần thưởng mà thợ mỏ nhận được từ công việc này chính là những đồng Bitcoin hay còn được gọi theo cách khác là “phần thưởng khối”.

Hiện nay việc đào Bitcoin ngày càng trở nên khó khăn vì có nhiều người tham gia và lượng phần thưởng khối giảm đi do sự kiện Bitcoin halving.

Tuy nhiên cũng chính vì sự cạnh tranh đó mà giá của Bitcoin ngày càng tăng cao. Theo số liệu thống kê từ website CoinMarketCap, một đồng Bitcoin hiện tại đang có giá lên tới $55.000 (tương đương hơn 1 tỷ 2 vnd).

Tóm lại để kiếm tiền với việc đào Bitcoin bạn cần phải có nhiều vốn, kinh nghiệm và thời gian.

#2 Mua bán, trade, lướt sóng Bitcoin

Mua bán (trade) là chỉ việc mua đi bán lại các đồng Bitcoin để hưởng lợi từ sự chênh lệch giá.

Lướt sóng (Scalping) cũng tương tự như trade nhưng khác ở chỗ là tập trung vào những giao dịch chốt lời trong khung thời gian cực kỳ ngắn.

Hiểu đơn giản là họ sẽ mua vào và bán ra ngay sau đó để kiếm lợi nhuận từ những biến động tăng giảm nhỏ của giá Bitcoin. Lặp lại quá trình này nhiều lần để tích lợi nhuận từ nhỏ thành lớn.

Hình thức kiếm tiền bằng cách trade và lướt sóng với Bitcoin là không dễ và cũng không khó. Tuy nhiên, để tham gia bạn cần có những kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật trong đầu tư. Ngoài ra, bạn cũng không thể thiếu được tính kỷ luật và phương pháp quản lý vốn đúng đắn.

#3 Đầu tư Bitcoin dài hạn (Holding Bitcoin)

Holding Bitcoin cũng là một phương pháp mua bán Bitcoin để kiếm lợi dựa trên sự chênh lệch về giá.

Holding khác với Trading và Scalping ở chỗ nó hướng tới sự dài hạn

Thay vì mua vào và bán ra ngay sau đó để kiếm lời, nhà đầu tư sẽ mua vào Bitcoin và giữ nó trong một khoảng thời gian dài. Khoảng thời gian đó có thể là 5 năm, 10 năm hoặc hơn thế nữa.

Hình thức đầu tư Bitcoin dài hạn đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn và sự kiên nhẫn. Sau khi mua vào sẽ không để ý đến nó nữa cho đến khi thời hạn đầu tư kết thúc.

Ưu điểm của hình thức này là sẽ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ về sau.

#4 Làm tiếp thị liên kết cho các sàn giao dịch Bitcoin

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là hình thức kiếm tiền dựa trên việc quảng bá sản phẩm / dịch vụ cho những công ty khác.

Công ty mà chúng ta nói đến ở đây là các sàn giao dịch tiền mã hóa, Bitcoin.

Hiện nay có nhiều sàn giao dịch Bitcoin triển khai chương trình tiếp thị liên kết như: Binance, Huobi, Remitano,…

Hoa hồng tiếp thị liên kết từ các sàn giao dịch này thường khá hấp dẫn, bao gồm cả hoa hồng trọn đời phát sinh từ giao dịch của người được giới thiệu.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết là hình thức có tiềm năng lợi nhuận lớn và bền vững, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng marketing nhất định thì mới thành công được.

Kết luận

Trên đây, mình đã chia sẻ với bạn tất cả những kiến thức quan trọng nhất cho người mới về Bitcoin. Giúp bạn hiểu được Bitcoin là gìnhững cách kiếm tiền với Bitcoin trong năm 2021.

Còn bây giờ đến lượt bạn.

Bạn đã có ý định nào để kiếm tiền với Bitcoin chưa?

Hãy cho mình biết bằng cách bình luận xuống phía dưới.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (2 bình chọn)