Bộ sưu tập NFT của Ape Spinoff chán nản dẫn đến các cuộc chiến pháp lý về bản quyền

Thông tin về Bộ sưu tập NFT của Ape Spinoff chán nản dẫn đến các cuộc chiến pháp lý về bản quyền

Không thể phủ nhận sự nổi tiếng của bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT, đến mức một số phụ bản đã xuất hiện, tạo ra tranh chấp pháp lý giữa các nghệ sĩ kỹ thuật số.

Caked Apes, một loạt phim phụ của Bored Ape, đã ra mắt vào tháng Giêng để đáp lại thành công của phim hoạt hình vượn người NFTs.

Có 49 trong số những con Khỉ nướng nhiều màu được đăng trên thị trường NFT OpenSea, với bốn chủ sở hữu, nhưng không có thông tin về giá cả trên trang web hoặc trên CryptoSlam.

Theo Bloomberg, các nhóm đứng sau mỗi bộ sưu tập hiện đang kiện họ về thiết kế biếm họa và phân chia thu nhập.

Theo tờ báo, các vụ kiện của đối thủ đã được đệ trình lên các tòa án liên bang ở Los Angeles. Taylor Whitley, chủ sở hữu của 11 Bored Apes, đã đệ đơn kiện vào cuối tuần trước cáo buộc rằng nhóm Caked Ape đã vi phạm các thiết kế kỹ thuật số và đuổi anh ta ra khỏi dự án.

Vào ngày 20 tháng 3, Jacob Nygard và ba chủ sở hữu bộ sưu tập CA khác đã trả lời bằng lời phàn nàn của chính họ, cáo buộc Whitley âm mưu chiếm quyền kiểm soát doanh nghiệp chung của họ. Whitley cũng bị buộc tội vi phạm luật bản quyền liên bang để đưa bộ sưu tập bị xóa khỏi thị trường internet.

Vào ngày 21 tháng 3, nhóm Caked Apes đã đăng một bản cập nhật, nêu rõ:

“Khi Taylor thấy doanh số bán Caked Apes tăng cao, anh ấy đã cố gắng từ bỏ thỏa thuận đã thỏa thuận của chúng tôi và yêu cầu một miếng bánh lớn hơn mà không có căn cứ pháp lý hoặc đạo đức nào để chứng minh cho tuyên bố của anh ấy.”

Luật sư của Nygard, John Snow, tuyên bố rằng đó là “một trong những trường hợp đầu tiên xử lý giấy phép Bored Ape và những gì được phép và những gì không được phép.”

Whitley tuyên bố rằng bất kỳ giấy phép nào mà anh ta cấp cho các đối tác Caked Apes cũ của mình đều bị chấm dứt vì công ty nghệ thuật kỹ thuật số của anh ta không bao giờ nhận được “phần doanh thu đã thỏa thuận”, theo bài báo.

Theo đơn kiện, hơn 9.000 NFT Caked Apes đã được bán hết, tạo ra 1,9 triệu đô la doanh thu trực tiếp và $ 225,000 tiền bản quyền bán hàng thứ cấp.

Theo luật sư của Whitley, John Purcell, anh ta là “công cụ cho tất cả các giai đoạn sáng lập, tạo ra và ra mắt Caked Apes và đã bị xa lánh một cách bất hợp pháp với những sáng tạo của mình.”

Mặt khác, nhóm Caked Ape gồm bốn người, khẳng định rằng Whitley “không đóng góp bản vẽ ban đầu nào cho các tác phẩm Caked Ape.”

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Patrick

Tin tức về CoinCu

Điểm đánh giá post