ByBit công bố sự tăng trưởng mạng mạnh mẽ của Solana trong Quý 2 nhờ hỗ trợ GameFi & DAO

Dựa trên một báo cáo dài 32 trang được phát hành bởi ByBit, hệ sinh thái Solana đã tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 2 năm 2022 do hỗ trợ của GameFi và DAO.

Hoạt động của DAO tăng lên, thị trường NFT tiếp tục biến động, tương tác mạnh với GameFi và thị phần DeFi giảm trong quý.

Các vấn đề được đề cập

Mặc dù đã có sự phát triển ổn định trong các bộ phận của mạng lưới, nhưng không phải là không có vấn đề. Đã có hai sự cố mất điện lớn trong thời gian này. Tuy nhiên, các nâng cấp cho Solana dường như đang có tác động tích cực, như báo cáo nêu rõ,

“Việc nâng cấp mạng vào cuối quý 2 đã cho thấy những cải thiện đáng kể về độ tin cậy và xử lý giao dịch.”

Hơn nữa, báo cáo nêu bật các vấn đề với Solend, Slope Finance, Crema, Nirvana và Saga như những ví dụ về an ninh mạng cần được cải thiện mạnh mẽ. Một số sự kiện đã xảy ra vào đầu quý 3 nhưng đã được đưa vào vì chúng có khả năng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Solana trong tương lai.

Giá đã giảm từ $ 146 trong Q1 xuống còn $ 26 trong Q2 cùng với đợt bán tháo trên thị trường rộng rãi hơn. Tuy nhiên, $ SOL cũng đã giảm 46% so với Bitcoin, cho thấy rằng suy đoán của Solana có phần độc lập với thị trường tổng thể.

Về điểm tích cực

Tuy nhiên, liên quan đến hoạt động trên chuỗi, các số liệu thống kê hỗ trợ niềm tin của báo cáo rằng Solana đang chứng kiến sự phát triển của mạng lưới bất kể áp lực giảm giá. Các chương trình hoạt động hàng ngày và số lượng trình xác thực đang tăng lên đều đặn, như được hiển thị bên dưới.

solana

Số lượng người dùng tích cực tương tác với NFT trên Solana cũng rất tốt so với OpenSea. Số lượng giao dịch trên Magic Eden cũng nhiều hơn 5 lần so với OpenSea, mặc dù giá trị của các giao dịch là tương tự nhau trên cả hai hệ sinh thái.

solana bybit

solana bybbit

Đã có sự gia tăng hoạt động của DAO, vì báo cáo chỉ ra rằng “Solana đã bắt kịp Ethereum về số lượng DAO”

“Nhìn chung, trình tạo DAO – Realms đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng DAO trên Solana lên hơn 800 DAO tại thời điểm viết bài, so với hơn 100 vào tháng 1 năm 2022.” DAO trên Solana đã tăng từ 1.750 lên khoảng 2.500 từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2022, “cho thấy cảnh quan DAO phát triển mạnh trên Solana.” Báo cáo đã sử dụng dữ liệu trên ví nhiều người đăng ký Solana để xác định chắc chắn sự gia tăng hoạt động của DAO.

Sự Sụt Giảm

Cùng với sự giảm giá của SOL, tổng giá trị khóa Solana DeFi đã giảm đáng kể từ 8 tỷ USD trong Q1 xuống chỉ còn 2,5 tỷ USD trong Q2.

solana bybit1

Hơn nữa, trong khi việc sử dụng các thị trường NFT có thể ổn định, một số dự án NFT phổ biến, chẳng hạn như STEPN, đã chứng kiến sự di chuyển của người dùng. Giá trị GST của STEPN đã giảm 99,5% trong suốt năm 2022 trong bối cảnh số lượng người chơi tăng đột biến và việc sử dụng mã thông báo trong trò chơi bị hạn chế.

bybit

Cần lưu ý rằng trong suốt GameFi, Solana đã thấy sự gia tăng thị phần so với các chuỗi khác. Báo cáo cho rằng điều này là do “thống kê người dùng mạnh mẽ từ Gameta, Solana được xếp hạng là trò chơi blockchain hàng đầu bắt đầu từ quý 2”.

bybit1

Báo cáo kết luận bằng cách chỉ rõ rằng mối quan tâm về sự bất ổn định của mạng Solana vẫn còn, nhưng Bybit “lạc quan rằng các bản nâng cấp mới được công bố trong quý đầu tiên sẽ tăng cường sự ổn định của mạng và giảm khả năng mất mạng trong tương lai. ”

Về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một đợt thực thi cực kỳ nhanh chóng, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ.

Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh và giao ngay đột phá, các sản phẩm khai thác và đặt cược, thị trường NFT và hỗ trợ API cho các nhà giao dịch bán lẻ và khách hàng tổ chức trên toàn thế giới. cam kết phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất trong phân khúc tài sản ảo mới nổi. Bybit là đối tác tự hào của đội đua Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội eSports NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, cùng các đội liên kết Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Những thắc mắc liên quan đến truyền thông, vui lòng liên hệ: media@bybit.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Để biết thông tin cập nhật, vui lòng theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội của Bybit

Điểm đánh giá post