Các chỉ số hiệu suất chính là gì? Những KPI nào người mới cần biết?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Các chỉ số hiệu suất chính là gì? Những KPI nào người mới cần biết?

KPI là thước đo rất quen thuộc trong kinh doanh hay marketing.Tuy nhiên, đối với những người mới đi làm hoặc chỉ tìm hiểu các chỉ số trong công việc, khái niệm KPI là gì? Nó vẫn còn mờ.

KPI xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng sự cởi mở trong chia sẻ thông tin đã phần nào đưa khái niệm này đến gần hơn thông qua các trang mạng xã hội như Facebook hay Tiktok. Những meme về chạy deadline hay chạy KPI không còn xa lạ.

Để hiểu rõ hơn về KPI, đặc biệt là KPI, hãy đọc bài viết này.

KPI là gì?

Các chỉ số hiệu suất chính cụm từ tiếng anh đại diện Các chỉ số hiệu suất chính.KPI nghĩa là gì? KPI là số liệu đo lường hiệu quả và hiệu suất của các cá nhân, nhóm, phòng ban hoặc toàn bộ doanh nghiệp.

KPI thường được thể hiện bằng những giá trị định lượng, những con số cụ thể. KPI giúp công ty đánh giá được nhân viên đang thực hiện công việc của mình đến đâu, từ đó đánh giá năng lực, tính lương thưởng,…

KPIs có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp và nhân viên?

Biết được định nghĩa KPI là gì thì bạn cũng nắm được vai trò của chỉ số này đối với doanh nghiệp. Để giúp mọi người thực sự hiểu rõ về KPI, Glints sẽ trình bày cụ thể chức năng và ý nghĩa của chỉ số này đối với doanh nghiệp và người lao động:

Vai trò kinh doanh của KPI là gì?

KPI đóng một vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Đây là những thước đo không chỉ giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả của chiến lược kinh doanh hay marketing mà còn đánh giá năng lực của nhân viên. Cụ thể, hãy cùng điểm qua vai trò chính của KPI trong doanh nghiệp như sau:

  • Phân công nhiệm vụ cụ thể cho nhân viên dựa trên KPI
  • Đánh giá chính xác năng lực và hiệu quả làm việc của nhân viên
  • Đánh giá chiến lược kinh doanh và lập kế hoạch lại nếu cần thiết
  • Tạo môi trường để nhân viên học hỏi và phấn đấu

KPI làm gì cho nhân viên?

KPI là thước đo mà nhân viên phải nắm rõ để không bỡ ngỡ khi được giao KPI nào đó. Hiểu rõ KPI là gì và tầm quan trọng của nó đối với bản thân sẽ giúp nhân viên kiểm soát KPI tốt hơn và hoàn thành công việc theo chỉ tiêu đề ra.

Một trong những hậu quả của việc không hiểu vai trò của KPI và cách hoàn thành nó là chạy KPI, đẩy deadline, cuối cùng không hoàn thành được, đó là lý do nhiều doanh nghiệp/bộ phận áp dụng. Thực hiện, thất bại. Tất nhiên, có nhiều lý do cho việc này.

Tóm lại, đối với người đi làm, KPI phục vụ một số mục đích:

  • Giúp nhân viên hiểu khối lượng công việc cần phải hoàn thành
  • Đo lường mức độ hoàn thành công việc so với mục tiêu đặt ra
  • Theo từng KPI, từng mục tiêu có kế hoạch làm việc rõ ràng
  • Có động lực làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu
  • Dễ dàng xác định khi tiến độ hoặc hiệu suất đi chệch khỏi KPI thay vì các mục tiêu đã nêu để điều chỉnh và cải thiện

Các loại KPI phổ biến nhất hiện nay

loại kpi
Phân loại KPI

Để phân loại KPI, chúng ta có thể phân loại theo từng vai trò trong công ty. Sau đây là các loại KPI phổ biến:

KPI kinh doanh

Đó là KPI giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả kinh doanh ngắn hạn và dài hạn. Thông qua các chỉ số này doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả của dự án và nắm được những điểm yếu trong quá trình kinh doanh cần khắc phục.

KPI tiếp thị

KPI tiếp thị giúp các nhóm tiếp thị đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị, kênh tiếp thị, v.v.

Một hoạt động có hiệu quả như mục tiêu đề ra hay không sẽ được hiển thị rõ ràng trên dữ liệu tương ứng với KPI. Sau đó, các nhóm tiếp thị có thể đánh giá hiệu quả, các lĩnh vực cần cải thiện hoặc loại bỏ để tập trung vào các kênh hiệu quả nhất.

KPI quản lý dự án

Các nhà quản lý sử dụng KPI như vậy để theo dõi tiến độ và hiệu quả của từng dự án. Họ sẽ dễ dàng tiếp cận hiệu quả từng giai đoạn của dự án, hiệu quả làm việc của nhân viên và mức độ thực hiện so với kỳ vọng ban đầu.

KPI tài chính

Các KPI như vậy được sử dụng bởi các nhà quản lý và lãnh đạo bộ phận tài chính của công ty để theo dõi và đo lường sức khỏe tài chính của công ty. Số liệu có thể là doanh thu, lợi nhuận, v.v.

KPI bán hàng

KPI bán hàng dùng để đo lường hiệu quả của bộ phận bán hàng, mức độ hấp dẫn của sản phẩm và giúp ích trong quá trình theo dõi, đánh giá doanh thu hàng tuần/tháng/quý/năm.

KPI bán hàng không chỉ dành cho các công ty trong ngành bán lẻ. Bất kỳ sản phẩm nào được bán đều có thể được tính vào KPI bán hàng, bao gồm cả sản phẩm và dịch vụ.

Quy trình xây dựng KPI trong doanh nghiệp

kpi nghĩa là gì?
Làm thế nào để thiết lập KPI?

Sau khi bạn có ý tưởng chung về KPI là gì, bước tiếp theo là thực hành xác định và áp dụng KPI cho doanh nghiệp của bạn.

Glints giới thiệu đến bạn quy trình xây dựng KPI đơn giản, hiệu quả và dễ áp ​​dụng:

1. Xác định người xây dựng KPI

Người chịu trách nhiệm xây dựng KPI trước tiên phải được xác định và luôn là người hiểu được bức tranh toàn cảnh, công việc phải làm và các mục tiêu đã được đặt ra. Từ mục tiêu được xây dựng dưới sự hướng dẫn của quản lý cấp cao, người xây dựng KPI cho từng bộ phận – thường là trưởng/trưởng bộ phận sẽ xây dựng KPI cho bộ phận và các vị trí trong bộ phận của mình.

Nhân viên không trực tiếp xây dựng KPI, nhưng họ cũng có quyền thảo luận và đề xuất với người đề xuất, vì KPI là do họ thực hiện.

Vì vậy, người xây dựng KPI cũng cần thảo luận với cấp dưới để xác định KPI phù hợp nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tính minh bạch của kết quả và khả năng tồn tại của mục tiêu cuối cùng.

2. Xác định KPI bằng công cụ SMART .

Để quy trình làm việc thống nhất, tập trung và đạt được mục tiêu cuối cùng, cần xác định KPI một cách đúng đắn nhất và lựa chọn những chỉ tiêu quan trọng, phù hợp và có thể hành động nhất.

Để làm điều này, sử dụng công cụ tài giỏi – Một công cụ phổ biến để xác định mục tiêu. SMART là viết tắt của năm đặc điểm mà bốn chữ cái tương ứng với mục tiêu, hay cụ thể ở đây là KPI: Specific (cụ thể), Measurable (đo lường được), Attainable (có thể đạt được), Relevant (thực tế, phù hợp), Time -bound (thời gian cụ thể).

Hãy đi sâu vào từng yếu tố một:

1. Cụ thể: KPI phải cụ thể

Các thông số của KPI cần được xác định cụ thể, rõ ràng để thuận tiện cho việc tổng hợp, theo dõi và đánh giá. Ví dụ: thay vì nói nhân viên phải bán được nhiều doanh số nhất có thể trong một tháng, hãy đặt số lượng cụ thể là 500 đơn hàng hoặc sử dụng tỷ lệ phần trăm như 85% hoặc 90%.

2. Đo lường được: KPI phải đo lường được

KPI phải là thước đo có thể đo lường và chuyển thành các con số cụ thể. Điều này không chỉ giúp việc theo dõi, đánh giá hiệu quả công việc trở nên dễ dàng hơn mà còn dễ dàng tổng kết, trình bày trên các công cụ, phần mềm quản lý công việc.

3. Attainable: KPI phải đạt được

Cũng giống như mục tiêu, KPI sẽ không có giá trị nếu nó xa rời thực tế đến mức người thực hiện dù thế nào cũng không thể đạt được.

Xuất phát từ mục tiêu, từ hiện trạng nhân lực, trang thiết bị, thậm chí cả các yếu tố bên ngoài mà đề xuất KPI thực tế.

4. Mức độ phù hợp: KPI phải phù hợp với các mục tiêu đã đề ra

KPI về cơ bản được thiết kế để giúp đạt được các mục tiêu đã đặt ra trước đó. Vì vậy, chỉ tập trung vào những điều sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Những KPI không quan trọng hoặc không liên quan, hãy loại bỏ chúng.

5. Time-bound: KPI cần hoàn thành trong thời gian cụ thể

KPI cần phải có mốc thời gian hoặc thời hạn cụ thể. Khoảng thời gian đó có thể là ngày, tháng, quý, thậm chí là năm. Tùy vào từng loại KPI mà thời gian thực hiện có thể khác nhau.

3. Áp dụng KPI và đo lường mức độ hoàn thành

Sau khi xác định được các KPI chính, bước tiếp theo là phân chia nhiệm vụ/công việc và triển khai. Trong suốt quá trình này, người xác định KPI cần theo dõi và nắm bắt hiệu quả hoạt động của các bộ phận hoặc người phụ trách để đánh giá công việc của họ đang được thực hiện tốt đến đâu.

đọc thêm: AOP là gì?7 bước xây dựng AOP hiệu quả

4. Đánh giá KPI, tính lương thưởng

KPI thường liên quan đến lương và được tính theo một công thức nhất định. Nhà quản lý cần đánh giá mức độ hoàn thành KPI để quyết định mức lương, thưởng hợp lý cho nhân viên.

5. Điều chỉnh KPI theo tình hình thực tế của công việc đã hoàn thành

Trong quá trình triển khai, KPI có thể thay đổi và cần điều chỉnh để phù hợp hơn với khả năng công việc thực tế hoặc mục tiêu của công ty. Tuy nhiên, những thay đổi chỉ có thể được thực hiện sau một thời gian giám sát và đánh giá khách quan nhất định.

chấm dứt

Trên đây là những thông tin cơ bản về KPI mà bạn cần biết. KPI không chỉ là chỉ số quan trọng trong công việc quản lý mà còn là chỉ số mà bất kỳ nhân viên nào cũng nên biết, bởi nó quyết định công việc hàng ngày của chúng ta và ảnh hưởng đến mức lương của chúng ta.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây và đừng quên theo dõi blog Glints để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post