Các nhà đầu tư xrp vẫn lạc quan bất chấp vụ kiện ripple kiện sec dự kiến sẽ kết thúc vào năm sau

Tương lai của Ripple (XRP) ⚡️ Dự đoán giá Ripple năm 2022, 2023-2025 | LiteFinance

Ripple XRP là một trong những cryptocurrency hàng đầu thế giới – và cũng là một trong những loại tiền điện tử hấp dẫn nhất. Không giống như Bitcoin, Ethereum và các tên tuổi lớn khác, nó không tự tiếp thị bằng sự phân quyền của mình. Thay vào đó, loại tiền điện tử này liên kết chặt chẽ với rất nhiều ngân hàng, công ty đầu tư và tổ chức trên toàn thế giới.

Điều này có vẻ phản tác dụng khi nhiều nhà giao dịch tin rằng điểm bán lớn nhất của các loại tiền điện tử là quyền tự do ảnh hưởng của chúng từ các công ty bên ngoài. Tuy nhiên, các chuyên gia crypto ngày càng tranh cãi rằng nó có thể là chìa khóa thành công của Ripple.

Vào cuối năm 2020, công ty đã phải đối mặt với một vụ kiện của SEC khiến tương lai của Ripple bị đe dọa. Giá XRP hiện đang ở mức biến động cao. Vào năm 2021, nó đã phải hứng chịu những biến động giá đáng kể. Giá vẫn tương đối ổn định cho đến tháng 4, song đã tăng vọt hơn 240% chỉ sau hai tuần trong cùng tháng. “Phe Bò” đã ra sức giữ cho giá ở mức cao. Tuy nhiên, tâm lý thị trường tiêu cực lại kéo tỷ giá xuống, do đó, XRP đã mất khoảng 70% giá trị kể từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 20 tháng 7. Tỷ giá đã tăng trở lại từ tháng 7 đến tháng 9 – trong vòng hai tháng, giá đã tăng hơn 167%. Một xu hướng giảm mới đã bắt đầu vào tháng 11 và vẫn còn hiệu lực (tháng 2 năm 2022).

Sự biến động lớn chủ yếu là do các cập nhật về vụ kiện của SEC. Mặc dù biến động tăng luôn là cơ hội để thu được lợi nhuận tốt hơn, song nó đi kèm rủi ro cao. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ripple, ông Brad Garlinghouse, nhận thấy sự tiến bộ bất chấp quá trình tư pháp diễn ra chậm chạp, và hy vọng vụ kiện sẽ kết thúc trong năm nay. Dù vậy đó chỉ là một kỳ vọng, không phải trường hợp đã giải quyết.

Việc đưa ra các dự đoán prediction cho giá Ripple đã trở thành thách thức đối với các chuyên gia và các nhà đầu tư phổ thông. Liệu các nhà phân tích có dự đoán kết quả trường hợp tương tự không? Giá sẽ đi về đâu? Vậy tại sao Ripple lại tăng và giảm? Ripple sẽ tăng cao đến mức nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Ripple Crypto là gì và lịch sử của XRP?

Ripple hay XRP: chúng là từ đồng nghĩa hay các thuật ngữ khác nhau? Nếu chưa quen với thị trường crypto, bạn có thể có những câu hỏi như vậy trong đầu. Vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu với hướng dẫn giá cùng các thuật ngữ cơ bản. Nó sẽ cho phép bạn phân biệt các sản phẩm Ripple.

Nói một cách đơn giản, Ripple là một công ty cung cấp protocol thanh toán có thể được so sánh với hệ thống thanh toán, mạng chuyển tiền và trao đổi tiền tệ. Protocol này hoạt động với các loại tiền kỹ thuật số, tiền fiat và hàng hóa. Trong khi XRP là đồng tiền nội bộ của protocol.

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về chủ đề Ripple, hãy xem các thuật ngữ sau.

  • XRP hoặc Ripple là một loại tiền điện tử được cung cấp bởi RippleNet. Các tổ chức tài chính sử dụng đồng tiền này để cung cấp các giao dịch nhanh chóng với mức phí thấp.
  • RippleNet đại diện cho một nền tảng thanh toán. Nó dựa trên cơ sở dữ liệu sổ cái phân tán của XRP Ledger. Ripple vận hành nền tảng kỹ thuật số. RippleNet Cloud được sử dụng để xử lý các khoản thanh toán bằng một tích hợp và đối tượng thanh toán Ripple chung giữa các khách hàng của RippleNet. Nó cho phép “ít ma sát hơn và tiêu chuẩn hóa nhiều hơn khi khách hàng đã sẵn sàng mở rộng quy mô.”
  • Đối với XRP Ledger, nó là mã nguồn mở và dựa trên cơ sở dữ liệu sổ cái, không phải blockchain.

Giá mức đỉnh mọi thời đại của Ripple đạt 3.84 USD vào ngày 4 tháng 1 năm 2018 (CoinMarketCap).

Khóa học về sự cố trên Ripple XRP

Ông Ryan Fugger là người đầu tiên công bố ý tưởng về Ripple. Đó là vào năm 2004. Tuy nhiên, lịch sử thực sự của protocol chỉ bắt đầu vào năm 2012 khi ông Jed McCaleb và ông Chris Larson tiếp quản dự án. Lần đó thậm chí không phải Ripple mà là OpenCoin.

Đầu tiên, đó là một dự án khởi nghiệp từ San Francisco; hệ thống thanh toán giống như blockchain đã được phát triển. Nó được tạo ra như một sự thay thế cho việc chuyển tiền cho hệ thống ngân hàng, không phải là một sự phản đối. Mức độ phổ biến của nó trong các tổ chức tài chính tăng nhanh, và ngay sau đó công ty đã công bố sự quan tâm từ các ngân hàng hàng đầu. Nó được trông đợi vì hệ thống thực thi chuyển tiền nhanh với mức phí thấp trên toàn thế giới.

Các ngân hàng áp dụng protocol để thực hiện chuyển khoản xuyên biên giới trong thời gian thực bằng giải pháp phần mềm xCurrent. Đồng thời, Ripple (XRP) cũng khả dụng cho các nhà đầu tư và các nhà giao dịch. Các nhà giao dịch có thể thực hiện các hoạt động với tiền điện tử thông qua giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc với sự trợ giúp của các nhà môi giới. Công ty đã có những liên hệ ở cấp chính trị và tài chính cao nhất trong nhiều năm. Hãy nghĩ đến Ngân hàng Thế giới, ECB, IMF và Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Với các khuyến nghị rầm rộ và được định giá từ mọi phía – điều gì có thể xảy ra chứ?

Và đây. Đã đến lúc tìm hiểu những kỳ vọng dành cho Ripple vào năm 2021 và xa hơn nữa.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về giá Ripple đã thay đổi như thế nào theo thời gian và những gì bạn có thể mong đợi trong tương lai.

Giá Ripple đã thay đổi như thế nào theo thời gian?

Thật sai lầm khi kiểm tra dự đoán giá XRP mà không nhìn lại các sự kiện gần đây và không gần đây lắm. Tình hình của SEC đã khiến điều đó trở nên chính xác hơn. Giá hôm nay của Ripple trong ngày 03.01.2023 là $0.34950. Hãy nhìn vào biểu đồ giá đầy đủ bên dưới, bạn có thể thấy giá XRP đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Như trên graph, XRP ổn định từ khi ra mắt vào năm 2013 cho đến đầu năm 2017, khi xu hướng đi ngang kết thúc. Vào cuối năm 2017, giá của nó đã tăng vọt 35000%. Thành công này xảy ra khi Ripple đã đạt được ngưỡng 100 ngân hàng trên toàn thế giới đăng nhập vào RippleNet.

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, tỷ giá XRP/USD đã đạt mức đỉnh mọi thời đại. Tuy nhiên, nó không thể duy trì những mức đó và sau đó đã giảm 76% trong vòng 1 tháng. Sự sụt giảm mạnh xảy ra do lo ngại về các quy định mới trên thị trường châu Á. Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng đến XRP mà còn ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác. Vào năm 2018, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 43%.

Xu hướng giảm mạnh kéo dài đến tháng 2 cũng được thúc đẩy bởi các yếu tố khác. Facebook tuyên bố sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử và ICO. Các nhà quản lý Mỹ đã triệu tập Bitfinex và Tether ra tòa. Và nó còn sụt giảm hơn nữa khi Bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết quốc gia này sẽ làm mọi cách để ngừng việc sử dụng tiền ảo.

Tuy nhiên, năm này không chỉ mang lại tin xấu cho XRP. Một đợt tăng đáng kể đã diễn ra vào tháng 9 năm 2018. Trong vài ngày vào cuối tháng 9, Ripple đã tăng hơn 140%. Tỷ giá XRP/USD đã được đẩy lên sau khi Giám đốc mảng quan hệ pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông của Ripple, ông Sagar Sarbhai, cho biết công ty sẽ phát hành một sản phẩm để xúc tiến các giao dịch ngân hàng với việc sử dụng XRP.

Năm 2019 khá ổn định đối với Ripple, không có bất kỳ thăng trầm nào xảy ra. Vì mạng lưới Ripple hoạt động rất tích cực ở Đông Nam Á, nên tin tức về thanh toán xuyên biên giới và tiền điện tử nhà nước trong khu vực này đã ảnh hưởng đáng kể đến giá của nó. Ví dụ: tỷ giá của XRP đã tăng lên sau khi Nhật Bản và Hàn Quốc bắt đầu giải quyết thời gian và giảm chi phí để chuyển tiền quốc tế giữa hai quốc gia. Vào cuối năm 2019, xu hướng giảm càng mạnh.

Xem Thêm  Pinterest - Mẹo dùng Pinterest để kiếm tiền, tạo thu nhập thụ đồng mà ít ai biết

Xuyên suốt năm 2020, giá thị trường XRP đã tương đối ổn định với một số xu hướng tăng và giảm trung hạn. Sau đợt tăng giá đầu năm, giá đã giảm trong một tháng, từ tháng 2 đến tháng 3. Xu hướng tăng tiếp theo sẽ xảy ra vào tháng 7 nhưng kết thúc trong vòng chưa đầy một tháng. Đợt tăng chính yếu xảy ra vào tháng 11 khi giá đạt mức tối đa là $0.79.

Tại sao giá Ripple lại tăng hoặc giảm? Nếu bạn nghĩ rằng có điều gì đó cụ thể ẩn đằng sau những biến động giá này thì quả là một sai lầm. Các xu hướng Ripple chính yếu có tương quan tích cực với các chuyển động của BTC, vì vậy ngay cả việc giảm một nửa Bitcoin cũng có thể ảnh hưởng đến giá XRP. Loại tiền điện tử này lặp lại xu hướng trend của thị trường sơ cấp.

Tuy nhiên, một số sự kiện nhất định chúng ta nên đề cập đến. Cảm xúc của nhà đầu tư sẽ xác định hướng giá của bất kỳ tài sản nào. Yếu tố cung/cầu Ripple đóng một vai trò to lớn. Vào tháng 4 năm 2020, người đồng sáng lập Ripple, ông Jed McCaleb đã bán được 54 triệu Ripple. Không có gì ngạc nhiên khi giá đã giảm ngay sau khi sự kiện được công khai.

Các thỏa thuận mới với các ngân hàng hàng đầu là một trong những động lực chính thúc đẩy giá của XRP. Ví dụ, vào tháng 8, ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ HDFC Bank Limited đã tham gia RippleNet, vào tháng 11, ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ, Bank of America, đã ký một thỏa thuận với Ripple.

Vào tháng 12, các sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ như Coinbase và Binance đã tuyên bố hỗ trợ cho đợt airdrop mã token Spark sắp tới của Flare Networks. Airdrop Flare đã diễn ra và 45 tỷ mã token Spark đã được phân phối cho những người nắm giữ XRP. Giá XRP đã tăng khi có tin tức; tuy nhiên, nó đã được điều chỉnh trong thời gian ngắn.

Những sự kiện như vậy có các tác động thị trường ngắn hạn mà không thể nhìn thấy trên khung thời gian cao.

Chà, chúng ta đã đi đến sự kiện quan trọng nhất vẫn đang ảnh hưởng đến Ripple. SEC, cơ quan giám sát thị trường chứng khoán Mỹ, đang thách thức công ty blockchain Ripple Inc. tại tòa án, cùng với hai nhân vật hàng đầu, CEO Brad Garlinghouse và người sáng lập Christian Larsen. Các quy định ở Mỹ rất khắt khe. Cáo buộc của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch rằng số chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD đã được bán vào năm 2013. Đây là một vụ việc cũ đã gán cho Ripple từ rất lâu mà chúng ta có thể nhớ. Ripple luôn duy trì rằng tiền kỹ thuật số là tiền tệ thay vì bảo mật. Bởi vì nếu không, họ sẽ phải tuân thủ rất nhiều quy tắc khác nhau theo luật pháp Mỹ. Nhiều người ngạc nhiên rằng Mỹ dường như muốn kết liễu con ngỗng đẻ trứng vàng này.

Trong hai ngày, từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 12 năm 2020, tỷ giá XRP đã giảm từ khoảng $0.50 xuống chỉ còn dưới $0.30. Từ vị trí thứ ba là tiền điện tử quan trọng nhất, đồng tiền này đã chuyển xuống vị trí thứ tư, sau đồng tiền ổn định Tether.

Chuyện gì đã xảy ra với XRP trong năm 2021?

XRP đã bắt đầu năm 2021 ở mức đáy. Chỉ vào ngày 30 tháng 1, tiền điện tử này đã vượt qua mức trên $0.40. Sau bước đột phá, XRP đã giao dịch trong vùng hẹp $0.40-0.60 từ cuối tháng 1 đến ngày 4 tháng 4. Xu hướng tăng mạnh đã bắt đầu vào ngày 5 tháng 4 và kéo dài đến ngày 14 tháng 4, khi giá đạt $1.80 (mức đỉnh của tháng 1 năm 2018). Sự gia tăng này là do hai phán quyết của tòa án ủng hộ XRP.

Tuy nhiên, từ tháng 4 đến tháng 6, thị trường đã chứng kiến ​​tỷ giá XRP giảm mạnh – hơn hai lần: từ $1.83 xuống $0.51. Điều này xảy ra trong bối cảnh các vụ kiện tụng đang diễn ra giữa SEC và Ripple, nhưng nguyên nhân là do động lực tiêu cực tổng thể của thị trường tiền điện tử, đã sụp đổ so với mức đỉnh lịch sử trước đó. Vào tháng 6, SEC đã yêu cầu gia hạn việc xem xét vụ việc thêm hai tháng và được tòa án cho phép. Từ tháng 6 đến đầu tháng 9, trong bối cảnh tòa án tạm lắng, tỷ giá của XRP đã tăng từ $0.51 lên $1.39.

Dù vậy, XRP đã không thể duy trì xu hướng tăng và đã giảm xuống vào ngày 7 tháng 9. Sự sụt giảm nghiêm trọng là do sự sụt giảm của BTC. Các chuyên gia không thể tìm ra lý do thực sự cho sự sụt giảm của Bitcoin vào cùng ngày nó được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Những sự kiện như vậy thường đẩy giá lên, song không phải lần này.

XRP đã không phục hồi thành công như Bitcoin. Phải mất 2 tuần để khôi phục lại xu hướng tăng. Mặc dù cặp XRP/USD chưa đạt mức đỉnh như đã thấy vào đầu tháng 9, nhưng xu hướng tăng vẫn còn hiệu lực.

Vào ngày 9 tháng 11, Ripple đã công bố sự ra mắt sắp tới của một thị trường dành cho các công ty tài chính. Nó sẽ cho phép các công ty dịch vụ tài chính cung cấp cho khách hàng của họ một quyền chọn để mua, bán và giữ tiền điện tử ở các mức giá thị trường tốt nhất. Sự bắt đầu của nền tảng, sẽ được gọi là Trung tâm thanh khoản, được lên kế hoạch vào năm 2022. Khách hàng của các công ty có thể sử dụng nó để mua tài sản tiền điện tử từ nhiều nguồn khác nhau. Mặc dù tin tức này không thể khiến XRP tăng giá, nhưng việc ra mắt thực tế có thể đẩy giá của nó đi lên. XRP đã mất hơn 16% giá trị vào ngày 10 tháng 11.

Phản ứng hạn chế đối với tin tức là do vụ án SEC đang diễn ra và tâm lý thị trường tiêu cực tổng thể. Tòa án đã yêu cầu công ty tìm kiếm và lật lại các bản ghi âm và ghi hình các cuộc họp nội bộ của công ty. Hơn nữa, Bitcoin, cùng với các altcoin khác, đã giảm vào ngày 9-10 tháng 11.

Sự mất mát này chỉ là khởi đầu của xu hướng giảm trung hạn. Vào ngày 31 tháng 12, XRP đã giao dịch gần mức $0.83. Giá đã giảm hơn 33% trong vòng chưa đầy hai tháng. Vào ngày 4 tháng 12, tài sản này đã mất khoảng 30% trong vòng một ngày. Mặc dù tất cả các loại tiền điện tử đều giảm vào ngày hôm đó, nhưng Ripple là loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bối cảnh thị trường lao dốc. Sự sụt giảm nghiêm trọng như vậy là do vị thế thị trường Ripple không ổn định được thúc đẩy bởi vụ kiện của SEC.

Tuy nhiên, tin tức về vụ kiện không phải lúc nào cũng là lý do để giá sụt giảm. Đôi khi, tin tức có thể đẩy giá trị XRP lên. Ví dụ: vào ngày 7 tháng 2 năm 2022, tiền điện tử đã tăng hơn 20% khi tòa án cho phép công ty phản hồi Báo cáo pháp lý do SEC công bố để ủng hộ Yêu cầu kháng cáo của bị đơn.

Hiện tại, tỷ giá XRP phụ thuộc vào tin đồn, tin tức và tình hình thị trường chung. Nếu thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển và Ripple thắng kiện tại tòa, nó sẽ có được lợi nhuận đáng kể. Nhưng bằng cách đầu tư vào XRP, bạn đang mua nguy cơ không chắc chắn ngày càng tăng. Lời khuyên của chúng tôi là hãy hạn chế mua cho đến khi tình hình với tòa án được giải quyết.

Giao dịch là một vấn đề khác. Tỷ giá của XRP nhạy cảm với bất kỳ tin tức và tin đồn nào và nó cho thấy sự chuyển động đáng kể (cả tăng trưởng và suy giảm) sau đó. Bằng cách giao dịch, bạn có thể đặt cược vào sự phát triển của XRP, nhưng cũng có thể đặt cược vào sự sụt giảm của nó.

Dự báo cho tương lai XRP trong năm 2022 bởi các chuyên gia tiền điện tử

Như bạn có thể thấy từ phần trước, trường hợp SEC có ảnh hưởng đáng kể đến giá XRP. Mặc dù công ty cố gắng mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình, hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới và phát triển các sản phẩm mới, chẳng hạn như Liquidity Hub, nhưng mã token gốc không thể tăng giá trị của nó. Vì vậy, tình hình không quá rõ ràng.

Các nhà đầu tư nên ứng xử như thế nào trong những trường hợp bất trắc như vậy? Liệu Ripple dự kiến sẽ tăng hay giảm? Hãy theo dõi dự đoán của các chuyên gia.

#1 TradingBeasts

TradingBeasts dự kiến giá XRP trung bình sẽ duy trì trên mức $1 một chút cho đến tháng 11 – tại thời điểm đó, nó sẽ giảm xuống dưới ngưỡng này. Trang web chứng kiến một chuyển động đi xuống trong suốt năm. Giá tối đa có thể đạt mức $1.2725 vào tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, sau đó, xu hướng giảm sẽ chiếm ưu thế, vì vậy, giá tối đa sẽ giảm. Sự sụt giảm sẽ không quá đáng kể, vì giá tối thiểu sẽ không giảm xuống dưới mức $0.8373.

Xem Thêm  Cách khôi phục tài khoản YouTube bị khóa thành công

Triển vọng XRP đã được trang web xem xét. Trước đây, giá trị tối đa dự kiến sẽ di chuyển trên mức $1.58

#2 Wallet Investor

Dự báo của trang web này lạc quan hơn so với dự báo của TradingBeasts. Mặc dù giá trung bình của XRP sẽ chỉ tăng trên $1 trong tháng 11, song xu hướng chung sẽ là tăng. Giá cao nhất sẽ đạt mức $1.60 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa tín hiệu mức đáy và đỉnh đã làm tăng sự biến động. Tỷ giá tối thiểu sẽ gần mức $0.40 vào tháng 4.

#3 Crypto Ground

Dự báo Ripple của Crypto Ground có thể được xem là đầy hứa hẹn. Nguồn tin dự đoán giá sẽ tăng trên $1 vào cuối năm. Vào ngày cuối cùng của tháng 12, tỷ giá của XRP sẽ là $1.05.

#4 Coin Price Forecast

Trang web này dự đoán xu hướng tăng cho cặp XRP/USD. Theo Coin Price Forecast, giá có thể đạt $1.1383 sau một năm tính từ hiện tại. Dự báo đã được xem xét. Gần đây, nền tảng này dự kiến giá XRP sẽ cao hơn $1 một chút.

#5 Long Forecast

Dưới đây, bạn có thể xem dự đoán giá đồng tiền Ripple của Cơ quan Dự báo Kinh tế. Nguồn này kỳ vọng một xu hướng giảm. Giá của cặp XRP/USD sẽ lên xuống thất thường. Vào cuối năm, giá sẽ đóng cửa tại mức $0.54.

Tháng Mở Đáy-Đỉnh Đóng
2022
Th3 0.79 0.64-0.93 0.69
Th4 0.69 0.57-0.92 0.61
Th5 0.61 0.61-0.76 0.71
Th6 0.71 0.56-0.71 0.60
Th7 0.60 0.47-0.60 0.50
Th8 0.50 0.42-0.50 0.45
Th9 0.45 0.45-0.56 0.52
Th10 0.52 0.41-0.52 0.44
Th11 0.44 0.44-0.55 0.51
Th12 0.51 0.50-0.58 0.54

Bắt đầu giao dịch với một nhà môi giới đáng tin cậy

Đăng ký

Phân tích kỹ thuật Ripple

Vì phân tích kỹ thuật về các khung thời gian lớn cho phép chúng ta xem toàn bộ tình hình thị trường, hãy cùng bắt đầu với biểu đồ hàng tháng của XRPUSD .

Như đã thấy ở hình trên, biểu đồ gần như tái hiện lịch sử giá của Ripple vào năm 2018 và mức tăng trưởng mạnh vào tháng 4 năm 2021 đến trước khi giảm nhanh vào tháng 5 đến tháng 6 năm 2021. Dựa trên lịch sử giá XRP, chúng ta có thể cho rằng giá trị dự kiến của Ripple sẽ giữ ổn định tại mức 0.786 Fibonacci của đỉnh tháng 4, tương đương 0.50 USD.

Sau nhiều tháng tích lũy, một sự chuyển động giá xuống phía dưới sẽ xảy ra. Một sự sụt giảm xuống mức đáy tăng trưởng tại mức 0.20 đô la Mỹ dự kiến sẽ diễn ra.

Để xác nhận hoặc bác bỏ kịch bản này, hãy thực hiện phân tích kỹ thuật Ripple trên các khung thời gian ngắn hơn.

Dự báo giá Ripple cho ba tháng tới

Hãy cùng xem biểu đồ giá hàng tuần của XRPUSD.

Trước hết, hãy so sánh các biến động giá nhỏ hiện tại của Ripple với kịch bản năm 2018. Như biểu đồ trên cho thấy, tình hình thị trường hiện tại tương tự như vào tháng 4 năm 2018, khi chỉ số Stochastic RSI gần như về 0 sau khi đảo chiều ở đỉnh và điều chỉnh dốc. Bây giờ tình hình đang tự lặp lại. StochRSI nằm ở cuối cửa sổ, và do đó, một đợt pullback sẽ xảy ra trong những tháng gần nhất.

Khi xem xét tình hình kỹ hơn một chút, chúng ta sẽ thấy hai vùng của phe bán. Mức đầu tiên đang ở mức cao nhất, khoảng 2 USD. Mức còn lại gần 1 USD. Các mức này được đánh dấu bằng các đường màu xanh lá cây trong biểu đồ.

Các đợt pullback dự kiến sẽ không phá vỡ các mức đã nêu. Đồng thời, một chuyển động giá giảm hơn nữa bị chặn tại mức hỗ trợ 0.5 USD, đường màu đỏ trong biểu đồ giá phía trên.

Khi kiểm tra chuyển động giá hiện tại trong biểu đồ hàng ngày, chúng ta nhận thấy khối lượng phản giá tăng. Do đó, cả xu hướng tăng và xu hướng giảm sẽ không phát triển trong ba tháng gần nhất. Giá Ripple bị chặn trong vùng 0.5 – 1 USD và giá trị dự kiến của XRP sẽ khó phá vỡ khỏi vùng đó trước khi kết thúc năm 2021.

Dự báo giá Ripple cho năm 2021

Đây là dự báo thực tế về Ripple vào cuối năm 2021.

Giá đang tích lũy trong biểu đồ hàng ngày ở trên. Vùng giao dịch dự kiến của Ripple sẽ không vượt qua giới hạn hiện tại của Bollinger Bands. Thị trường sẽ hoạt động theo cách này cho đến cuối tháng 7 và một chuyển động giá quan trọng sẽ không xảy ra sớm hơn tháng sau. Một đợt pullback tăng sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9. Giới hạn trên của tăng trưởng giá là khoảng 1 USD, nhưng các sự phá vỡ ngắn hạn cao hơn mức đó, không vượt quá vài xu, cũng sẽ xảy ra. Ba tháng cuối năm 2021 sẽ không gây bất ngờ: Giá Ripple sẽ tích lũy và chuyển xuống giới hạn thấp hơn trong vùng giao dịch của nó. Tiềm năng giao dịch của Ripple cho mỗi tháng được trình bày trong bảng dưới đây.

Kế hoạch giao dịch dài hạn của Ripple

Một kế hoạch giao dịch dựa trên kịch bản trên sẽ trông như sau:

Các vị thế mua nên được ưu tiên hơn và cân nhắc được mở khi mức hỗ trợ tại mức khoảng 0.50 USD được retest và khi sự phá vỡ mức 0.75 USD xảy ra sau khi kết thúc tích lũy cục bộ. Trong cả hai trường hợp, lệnh cắt lỗ sẽ được đặt trên mức 0.50 USD. Trong một kịch bản lý tưởng, cả hai lệnh nên được thực hiện và đóng khi đã đạt mục tiêu giá 1 USD.

Ở biểu đồ trên, các đường màu xanh lam đánh dấu mức mua, đường màu đỏ đánh dấu mức cắt lỗ và đường màu xanh lá cây đánh dấu mức chốt lời.

Hãy đề phòng rủi ro khi mở những lệnh như vậy! Tính toán các lot theo cách loại trừ việc mất hơn 1% tổng giá trị danh mục đầu tư của bạn.

Tháng Giá XRPUSD
Tối thiểu Tối đa
Th7 2021 0.51 0.75
Th8 2021 0.57 1.05
Th9 2021 0.73 1.13
Th10 2021 0.66 1.06
Th11 2021 0.56 0.97
Th12 2021 0.49 0.86

Phân tích kỹ thuật giá XRP/USD được trình bày bởi Mikhail Hypov.

Phân tích Ripple theo lý thuyết sóng Elliott hàng tuần kể từ ngày 19.12.2022

Thị trường XRPUSD đang tiếp tục hình thành sóng điều chỉnh toàn cầu B dưới dạng zigzag kép [W]-[X]-[Y], với sóng giảm [Y] đang phát triển bên trong dưới dạng zigzag ba (W)-(X)-(Y)-(X)-(Z). Bốn sóng phụ đầu tiên đã hoàn thành, và sóng phát động cuối cùng (Z) vẫn đang phát triển. Hãy cùng nghiên cứu tình hình thị trường trong khung thời gian 8 giờ.

Sóng phụ giảm (Z) đang mở ra dưới dạng zigzag đơn giản A-B-C. Sóng đẩy A đã hoàn thành. Sóng điều chỉnh B đã hoàn thành dưới dạng tam giác nhỏ dần [A]-[B]-[C]-[D]-[E]. Giá Ripple sẽ giảm trong sóng đẩy cuối cùng C xuống mức 0.316, được đánh dấu bởi sóng đẩy đầu tiên (A).

Kế hoạch giao dịch XRPUSD hàng tuần:

Bán 0.349, Chốt lời 0.316

Phân tích sóng XRPUSD Elliott được trình bày bởi nhà phân tích độc lập Roman Onegin.

Dự báo cho tương lai đồng Ripple trong năm 2023 bởi các chuyên gia tiền điện tử

Hiện tại, mọi thứ hãy còn khá thử thách đối với Ripple. Giá sẽ tiếp tục tăng cho đến khi vụ việc của SEC được giải quyết. Hãy cùng xem các trang tiền điện tử hàng đầu nói gì về giá trị tương lai future value của Ripple trong năm 2023.

#1 TradingBeasts

TradingBeasts đưa ra dự đoán khá khả quan cho tỷ giá XRP vào năm 2023. Giá sẽ bắt đầu năm với mức $0.9743, giá trị trung bình dự kiến sẽ chuyển đến mức $1.01 vào tháng 12. Tuy nhiên, giá sẽ biến động lên xuống xuyên suốt năm. Mặc dù giá dự kiến sẽ không tăng vọt, nhưng một xu hướng tăng chắc chắn luôn là tích cực đối với các nhà đầu tư.

#2 Wallet Investor

Đối với Wallet Investor, dự báo giá Ripple cũng khá tích cực. Nền tảng này dự đoán giá sẽ nằm trên mức $1 gần như cả năm. Vào cuối năm, giá sẽ vượt qua mức $1.7. Mức giá tối đa sẽ đạt đến mức $2. Đồng thời, sự biến động sẽ rất lớn. Giá tối thiểu sẽ giảm xuống còn $0.75.

#3 Crypto Ground

Crypto Ground cũng hy vọng giá trị XRP sẽ tăng lên. Nguồn tin nhận thấy xu hướng tăng giá vào năm 2023. Giá dự kiến sẽ không phải trải qua sự thất thoát lớn. Vào đầu năm, xu hướng tăng sẽ ở mức vừa phải. Tuy nhiên, vào cuối năm 2023, giá sẽ đạt  $1.47.

#4 Coin Price Forecast

Coin Price Forecast dự đoán xu hướng tăng vào năm 2023. Giá sẽ bắt đầu năm với $1.05. Vào giữa năm, giá sẽ chỉ đạt $1.11. Tuy nhiên, đà tăng sẽ trở nên mạnh hơn trong nửa cuối năm. Vào cuối năm 2023, XRP có thể nằm tại mức $1.36.

#5 Long Forecast

Cơ quan Dự báo Kinh tế đưa ra dự báo tiêu cực cho Ripple vào năm 2023. Trong suốt năm, giá XRP sẽ giảm xuống mức đáy được thấy vào tháng 3 năm 2021. Giá thấp nhất trong năm sẽ được đặt vào tháng 3 là $0.38. Giá trị tối đa là $0.60 sẽ chỉ đạt được vào tháng 12.

Tháng Mở Đáy-Đỉnh Đóng
2023
Th1 0.54 0.42-0.54 0.45
Th2 0.45 0.35-0.45 0.38
Th3 0.38 0.38-0.47 0.44
Th4 0.44 0.44-0.55 0.51
Th5 0.51 0.42-0.51 0.45
Th6 0.45 0.45-0.56 0.52
Th7 0.52 0.41-0.52 0.44
Th8 0.44 0.44-0.55 0.51
Th9 0.51 0.47-0.55 0.51
Th10 0.51 0.40-0.51 0.43
Th11 0.43 0.43-0.51 0.48
Th12 0.48 0.48-0.60 0.56

Dự báo cho tương lai của Ripple trong năm 2024 bởi các chuyên gia tiền điện tử

Xa hơn nữa, chúng ta thấy rằng các nhà phân tích đang kỳ vọng giá XRP sẽ đạt mức đỉnh độc quyền, vốn chưa từng xuất hiện kể từ năm 2018. Điều gì đang chờ đợi giá đồng XRP vào năm 2024? Nó sẽ có giá bao nhiêu?

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Etherconnect Đa Cấp, Lừa Đảo? Tổng Quan Về Dự Án Etherconnect ECC Token, Bằng Chứng Rút Tiền Từ Dự Án Etherconnect Về Trong 3 Phút

#1 TradingBeasts

TradingBeasts có triển vọng trung lập cho năm 2024. Tỷ giá hối đoái trung bình của cặp XRP/USD sẽ di chuyển trong vùng $0.82-$1.08. Giá tối đa trong năm sẽ là $1.35 vào tháng 12. Tỷ lệ tối thiểu sẽ không giảm xuống dưới mức $0.70. Như bạn có thể thấy, sự biến động sẽ cao, vì sự khác biệt giữa tỷ lệ tối thiểu và tối đa là lớn.

#2 Wallet Investor

Trang web Wallet Investor đưa ra dự báo tích cực về tương lai XRP. Giá trung bình sẽ vượt qua mức tâm lý $2. Mặc dù XRP/USD sẽ bắt đầu năm ở mức $1.72, nhưng tỷ giá tối đa sẽ ở trên $2 vào tháng 1. Giá sẽ đạt $2.17 vào ngày cuối cùng của năm 2024. Giá thấp sẽ không giảm xuống dưới $1 trong cả năm.

#3 Crypto Ground

Crypto Ground vẫn lạc quan nhất về giá XRP. Mặc dù có sự điều chỉnh giảm nhẹ vào đầu năm, nhưng loại tiền điện tử này được dự đoán sẽ đạt $1.93 vào năm 2025.

#4 Coin Price Forecast

Nền tảng Coin Price Forecast dự kiến giá Ripple sẽ bắt đầu năm 2024 với mức $1.36, tăng lên $1.46 trong vòng sáu tháng đầu năm và kết thúc năm 2024 với mức $1.68.

#5 Long Forecast

Cơ quan Dự báo Kinh tế cho rằng Ripple sẽ giảm giá vào năm 2024. Giá sẽ được đặt ở mức $0.56 vào tháng 1. Tuy nhiên, xu hướng giảm tổng thể sẽ kéo nó xuống mức $0.29 vào cuối năm. Giá thấp phần lớn sẽ mất giá và đạt mức đáy vào tháng 1 năm 2021.

Tháng Mở Đáy-Đỉnh Đóng
2024
Th1 0.56 0.45-0.56 0.48
Th2 0.48 0.43-0.49 0.46
Th3 0.46 0.46-0.57 0.53
Th4 0.53 0.42-0.53 0.45
Th5 0.45 0.40-0.46 0.43
Th6 0.43 0.43-0.54 0.50
Th7 0.50 0.40-0.50 0.43
Th8 0.43 0.33-0.43 0.36
Th9 0.36 0.36-0.44 0.41
Th10 0.41 0.38-0.44 0.41
Th11 0.41 0.32-0.41 0.34
Th12 0.34 0.27-0.34 0.29

Điều đáng nói là hầu hết các chuyên gia đều dự đoán giá tăng; tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư dài hạn, một lần nữa, bạn nên chú ý đến các dự báo bởi chúng có thể thay đổi.

Dự đoán giá XRP trong dài hạn: 2025-2030

Ripple sẽ có giá trị bao nhiêu trong 3-7 năm nữa? Đó là một câu hỏi khó không thể trả lời ngay lập tức, bởi các dự báo chỉ mang tính xấp xỉ. Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với giá vào ngày mai. Do đó, tốt nhất là bạn nên biết về tin tức Ripple mới nhất. Sau đó, bạn sẽ biết những gì dự án và cộng đồng đang làm. Để hiểu rõ về các dự án blockchain, hãy kiểm tra những tiến triển nào được lên kế hoạch, những hợp tác nào họ đang thực hiện hoặc đã tồn tại, cách họ làm việc với cộng đồng và các yếu tố khác.

Ông Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, nói rằng vào năm 2025, Ripple sẽ là Amazon của ngành công nghiệp tiền điện tử.

#1 TradingBeasts

Hiện tại, TradingBeasts chỉ dự báo cho đến năm 2025. Giá trung bình dự kiến sẽ tăng so với năm 2024 và duy trì trên $1 trong cả năm. Giá tối đa sẽ tăng lên $1.67 vào tháng 12. Yếu tố tiêu cực duy nhất là giá thấp, vốn có thể dưới mức $1 cho đến tháng 5 năm 2025.

#2 Wallet Investor

Trang web Wallet Investor tỏ ra tích cực về XRP vào năm 2025. Giá trung bình sẽ duy trì trên $2 trong suốt cả năm. Có khả năng giá tối đa sẽ tăng lên $3.48 vào cuối tháng 12 năm 2025. Vào năm 2026, không một xu hướng tăng chắc chắn xuất hiện. Tuy nhiên, tỷ giá trung bình sẽ vượt qua mức tâm lý $3 vào cuối năm. Giá cao sẽ duy trì trên mức $3 từ tháng 1 đến tháng 12. Song các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên chú ý đến sự biến động cao. Giá thấp sẽ không tăng trên $2. Trong hai tháng đầu năm 2027, giá trị trung bình của XRP sẽ dao động gần $3. Giá trị tối đa sẽ ở trên $4. Tuy nhiên, sự biến động sẽ lại cao, vì giá tối thiểu sẽ giảm xuống dưới $2 vào giữa tháng 1, và sẽ không trở lại trên mức này cho đến cuối tháng 2.

#3 Crypto Ground

Crypto Ground đã xem xét các dự báo của mình. Trước đó, nguồn này dự kiến tiền điện tử sẽ tăng trên $3 vào năm 2025; tuy nhiên, hiện tại họ không nhìn thấy giá XRP trên mức $3 kể cả vào năm 2027. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là triển vọng của họ là tiêu cực. Tỷ giá XRP sẽ tiếp tục tăng trong suốt năm 2025 và 2026. Mức $2 sẽ bị vượt qua vào năm 2025; vào cuối năm 2026, giá sẽ ở gần mức $2.86.

#4 Long Forecast

Cơ quan Dự báo Kinh tế đưa ra dự báo cho năm 2025 và 4 tháng của năm 2026. Như thường lệ, đây là nguồn dự báo bi quan nhất trong số những nguồn mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Theo Cơ quan Dự báo Kinh tế, giá XRP có xu hướng bằng không. Bắt đầu năm 2025 ở mức $0.29, XRP sẽ giảm xuống còn $0.15 vào ngày cuối cùng của tháng 12. Vào cuối tháng 4 năm 2027, tỷ giá sẽ giảm xuống còn $0.11.

Tháng Mở Đáy-Đỉnh Đóng
2025
Th1 0.29 0.29-0.36 0.34
Th2 0.34 0.32-0.36 0.34
Th3 0.34 0.31-0.35 0.33
Th4 0.33 0.32-0.36 0.34
Th5 0.34 0.27-0.34 0.29
Th6 0.29 0.27-0.31 0.29
Th7 0.29 0.22-0.29 0.24
Th8 0.24 0.19-0.24 0.20
Th9 0.20 0.20-0.25 0.23
Th10 0.23 0.18-0.23 0.19
Th11 0.19 0.17-0.19 0.18
Th12 0.18 0.14-0.18 0.15
2026
Th1 0.15 0.12-0.15 0.13
Th2 0.13 0.13-0.16 0.15
Th3 0.15 0.12-0.15 0.13
Th4 0.13 0.10-0.13 0.11

#5 Coin Price Forecast

Sự dự đoán của Coin Price Forecast khá thực tế song không khả quan. XRP dự kiến sẽ tăng từ $1.68 vào đầu năm 2025 lên $2.59 vào cuối năm 2030. Mức tăng là hạn chế. Tất nhiên, giá sẽ lên xuống trong khoảng thời gian 6 năm. Những dự báo dài hạn như vậy rất gần đúng, bởi XRP là một trong những tài sản tiền điện tử biến động nhất.

Liệu Ripple có phải là một khoản đầu tư tốt?

Tôi có nên đầu tư vào Ripple không? Ripple: mua hay bán? Có thể những câu hỏi này vẫn còn luẩn quẩn trong đầu bạn. Rủi ro về việc siết chặt quy định sẽ rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử trong năm tới. Ảnh hưởng của yếu tố này có thể tăng lên do sự phát triển tích cực của các loại tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương. Các cơ quan quản lý không muốn làm suy yếu quyền kiểm soát đối với dòng tiền, vì vậy họ sẽ chống lại sự lan tỏa của tiền điện tử một cách mạnh mẽ. Ảnh hưởng của yếu tố này thậm chí sẽ còn mạnh mẽ hơn so với giai đoạn 2017–2018. Sự phát triển dự kiến ​​của DeFi là một rủi ro khác đối với Ripple.

Thật kỳ lạ, đại dịch vi rút corona có thể hỗ trợ thị trường ảo. Cho đến hiện tại, vẫn không có lý do gì để kỳ vọng vào sự kết thúc sớm của đại dịch, vì vậy, nhu cầu về tiền điện tử, và do đó cả XRP, sẽ vẫn ở mức khá cao. Nếu động lực chi phối thị trường trước đây là các cá nhân, thì đến năm 2021, đó sẽ là các cơ quan. Vì vậy, trong năm nay, chúng ta rất có thể sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng suôn sẻ của đồng XRP. Ngay cả khi tỷ giá giảm gần đây là do tình hình với SEC.

Các sự kiện trong năm 2021 và đầu năm 2022 đã xác nhận rằng cặp XRP/USD vẫn có các đặc điểm đầu cơ chính do vụ kiện của tòa án và các động lực tiêu cực tổng thể của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, cặp XRP/USD vẫn tạo ra khối lượng và sự biến động. XRP cho thấy nó có thể tăng gấp ba lần dung lượng, sau đó mất gần như tất cả mọi thứ. Đó là một điểm tốt cho các nhà giao dịch tích cực.

Nếu đầu tư vào XRP có vẻ là một ý tưởng thú vị, bạn có thể đăng ký một tài khoản demo miễn phí trên LiteFinance! Đây là một nền tảng hữu ích cho tất cả thông tin đầu tư của bạn, và cũng là một nền tảng tuyệt vời để đầu cơ giá.

Hầu hết các chuyên gia kỳ vọng giá trị XRP sẽ tăng lên nếu vụ kiện của SEC được giải quyết và công ty cung cấp đợt crypto IPO đầu tiên.

Năm Giữa năm Cuối năm
2022 $0.96 $1.05
2023 $1.11 $1.36
2024 $1.46 $1.68
2025 $1.90 $2.03
2026 $2.23 $2.12
2027 $2.29 $2.46
2028 $2.63 $2.80
2029 $2.44 $2.56
2030 $2.63 $2.59

Nguồn: Coin Price Forecast

Những câu hỏi thường gặp về dự báo giá Ripple

Biểu đồ giá của XRPUSD tại mốc thời gian thực

Nội dung của bài viết này phản ánh ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh vị trí chính thức của LiteFinance. Tài liệu được xuất bản trên trang này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không được coi là cung cấp tư vấn đầu tư cho các mục đích của Directive 2004/39 / EC.

Đánh giá bài báo này:

{{value}} ( {{count}} {{title}} )

Điểm đánh giá post