Cách cúng tất niên cho chủ doanh nghiệp để mở ra một năm mới an khang thịnh vượng

Chào hầu hết những bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, những thông tin được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Cách cúng tất niên cho chủ doanh nghiệp để mở ra một năm mới an khang thịnh vượng

Đi chúc Tết đầu năm được coi là một truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho một năm đã qua và mong những điều tốt lành, an khang thịnh vượng trong năm mới.

Vậy đâu là cách tổ chức liên hoan cuối năm đúng đắn cho các chủ doanh nghiệp, chuẩn bị một liên hoan ý nghĩa nhất như thế nào? Sapo hy vọng bài viết này giúp bạn tiến hành các nghi lễ cúng giao thừa một cách chính xác và ý nghĩa nhất.

1. Ý nghĩa của lễ hội cuối năm

Cộng với việc cúng tất niên là một thủ tục truyền thống nên các gia đình hay cơ sở kinh doanh thường nấu một mâm cơm nhỏ để tạ ơn trời đất, thần linh đã phù hộ cho gia chủ làm ăn phát đạt. .Và kéo theo đó là một năm mới tràn đầy hi vọng về những điều may mắn, bình an và làm ăn ngày càng phát đạt.

lễ cuối năm

Tất niên và liên hoan cuối năm, mang ý nghĩa tổng kết năm cũ và chào đón một năm mới an lành, bình an

Công trình này là đời sống tâm linh truyền thống của người Việt, vật dụng không cần quá sang trọng, nhưng là tấm lòng chân thành của gia chủ. Sau một năm tất bật, đêm giao thừa lại tất bật chuẩn bị cho buổi lễ chúc Tết cuối năm, sau khi dọn dẹp cửa hàng đón một cái Tết đầm ấm, tươm tất, tươm tất.

Lễ tất niên thường được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm âm lịch, không nhất thiết phải là ngày cuối cùng mà tùy vào tình hình của cửa hàng. Theo các chuyên gia phong thủy, đi lễ tất niên đẹp nhất là vào ngày 29 hoặc 30 Tết, bởi đây là thời điểm tốt nhất để tiễn biệt cái cũ và đón chào cái mới.

2. Chuẩn bị lễ vật

Không cần quá cầu kỳ mâm cỗ cúng giao thừa cuối năm bên quán nhỏ, chỉ cần một đĩa cơm đạm bạc với đủ món mặn, chay cũng đủ thể hiện sự phong phú của cuộc sống thường ngày. Bởi đây không chỉ là đĩa cơm dâng lên thần linh mà còn là cơm để cửa hàng hay gia đình cùng thưởng thức, chia sẻ trong một năm sau.

lễ cuối năm

Lễ cúng tất niên cuối năm không cần quá phức tạp nhưng phải đáp ứng đầy đủ các lễ vật quan trọng

Lễ vật cần chuẩn bị cúng tất niên phải gồm có:

 • Trái cây (đĩa ngũ quả)
 • những bông hoa
 • longfengxiang
 • Nến
 • gạo, muối
 • trà, rượu, nước
 • giấy cúng dường
 • kẹo
 • trầu cau
 • chè, gạo nếp, cháo
 • Bánh chưng, giò chả
 • gà luộc
 • Ly, Chén, Đũa, Muỗng, Bình Hoa, Lư Hương

Hoa, quả cúng tổ tiên phải tươi, ăn được, chín hẳn, không giả, xanh. Đĩa ngũ quả không nên đặt ở chính giữa bát hương vì nó sẽ chắn trục chính mà nên đặt ở hai bên.

Mâm ngũ quả trong lễ cúng tất niên thường được coi là cách thể hiện lời chúc năm mới của gia chủ. Vì vậy, việc chuẩn bị mâm ngũ quả đầy đủ là vô cùng quan trọng.

Theo tín ngưỡng của nhiều vùng miền, năm bát trái cây ngũ sắc sẽ tượng trưng cho ngũ phúc: phú quý, sức khỏe, bình an, trường thọ và sang trọng.

Theo phong tục tập quán của người dân mỗi nơi, mâm ngũ quả cũng có sự khác biệt rõ rệt. Ở miền Bắc, bát ngũ quả thường bao gồm các loại quả như: nải chuối xanh, bưởi, cam, quýt (quất), táo, roi… Ở miền Nam, mâm ngũ quả thường được chọn với hàm ý cầu-vừa-đủ-dùng tương ứng với các loại quả: sơ ri, dừa, đu đủ, xoài, sung, dứa, thanh long… Chúc các bạn vui vẻ năm mới và một thỏa thuận đắt tiền.

3. Cống hiến cuối năm

Mâm cúng sẽ có những món khác nhau tùy theo phong tục tập quán của từng nơi. Do đó, bạn có thể tự chọn các món ăn trong mâm cơm tất niên thay vì tuân theo một nguyên tắc nhất định.

tiệc tất niên

Chủ doanh nghiệp có thể cúng tất niên phù hợp tại nhà theo phong tục tập quán sinh hoạt của địa phương

Lễ vật truyền thống ở miền bắc thường bao gồm: Sườn hầm măng, thịt viên các loại, miến gà, mọc, xôi hoặc 1 đĩa bánh dày, thịt đông, gà luộc, chả, nem rán, mô hình, hành ngâm.

Lễ vật truyền thống ở miền trung thường có: Bánh chưng, bánh tét, thịt nạc dăm, thịt gà, thịt đông, thịt luộc, canh măng, bún, giò.

Các sản vật miền nam thường bao gồm: Bánh đa, củ cải mắm, canh măng, canh khổ qua, thịt kho, thịt luộc, gỏi tôm, chả giò, ghế kiệu.

Đĩa lễ vật nên đặt ở dưới cùng, trên bàn thờ chính chỉ nên đặt hoa, quả tươi và một ít tiền tượng trưng, ​​không nên đặt những vật có giá trị như cành vàng lá ngọc, những bức tranh gây ra luồng khí tiêu cực. . .

Đọc nguyên văn: Mách bạn cách cúng Thần tài năm 2023 tổng hợp nhất

4. Cách bài trí bàn thờ cúng cuối năm

Vào những dịp quan trọng cuối năm, việc lau dọn Bàn thờ Thần tài hay Bàn thờ Tổ tiên trong cửa hàng, đặt mâm cúng là vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào tín ngưỡng và truyền thống của bạn, bạn có thể hiển thị chúng theo nhiều cách khác nhau.

Thông thường, bạn cần chuẩn bị 4 bát và 4 đĩa cho mâm cỗ chung, và 6 bát và 6 đĩa hoặc 8 bát và 8 đĩa cho mâm cỗ lớn. Số lượng có thể tùy thuộc vào kích thước của từng sản phẩm cuối năm. Trong khay nên có đĩa nóng và nước ở giữa để tránh bị vỡ.

5. Lưu trữ lời thề cuối năm

5.1 Tất niên vào chiều 30 tết

Nam Mô A Di Đà

Nam Mô A Di Đà

Nam Mô A Di Đà

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Người được ủy thác của tôi tên là…tại…

Hôm nay là tháng 12 năm… Âm lịch

Người được ủy thác thay mặt công ty/cửa hàng… xin thành tâm đặt hoa, chuẩn bị nến và hoa trà, dâng lên trước tòa. Trong năm vừa qua… , tôi xin gửi lời tri ân trên và kính chúc quý công ty làm ăn phát đạt, vạn sự như ý. Một năm trôi qua, chúng con chẳng thiếu thốn gì, trần gian mịt mù, mong ông trời rộng lòng thứ tha.

Con xin nhân lễ tất niên cuối năm của công ty… Trân trọng kính chào ông Hoàng Thiên, ông Hậu Thổ, ông Tôn Thần, ông Ngũ Phương, ông Ngũ Thổ, ông Phúc Đức Tôn Thần , Ông Bàn Gia Thổ Long Mạc Tôn Thần, nguyên thổ chủ Tài Thần, Đông Trụ Tử Mang Tạo Phủ Thần Quân và các vị thần cai quản vùng.

Quý ông hãy lắng nghe tấm lòng của mình, chứng kiến ​​lòng thành của mình, được mời, được hưởng quà, và chúc toàn thể công ty, công ty quanh năm bình an, cả nhà hòa thuận, làm ăn phát đạt. chia sẻ hạnh phúc.

Qua đây xin gửi lời cảm ơn chân thành, trước hết xin cảm ơn, sau là xin chư Thần linh thường xuyên chứng giám, phù hộ cho công ty một năm mới an khang, vạn sự như ý.

A Di Đà!

A Di Đà!

A Di Đà!

5.2 Thành phần bài cúng Thần Tài ngày đầu năm mới

Theo phong tục xưa, ngày 30 Tết ngoài việc cúng gia tiên, để tạ ơn tổ tiên đã phù hộ cho một năm còn cầu cho con cháu, gia đình, công ty, cửa hàng… . tổ tiên cũ. Sau một năm hoạt động, trời ban cho “thổ địa”.

Tùy ý thích, mâm cỗ mặn hay cỗ chay, mâm cỗ đơn giản như xôi, chè, hương, hoa, trầu cau, hoa quả, tiền vàng, trà, rượu… Khi lạy mặt tiền nhà:

Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Thái Dương Thần.

Tôi kính chào ông Biquan của Cung điện Dongchu Tumangdao

Con kính lạy ngài Trang chủ Long Mạc Tôn Thần

Xin chúc mừng thần mặt trời của năm phương và năm nơi

Tôi cầu chúc cho bạn một phước lành, Chủ nhà cao cấp

Tôi chào các vị thần cai trị khu vực này.

Người được ủy thác (chúng tôi) là bạn: …………………

lứa tuổi: …………………………

Sống ở: …………

Hôm nay là ngày 30 tháng 12 âm lịch…. Đạo hữu con đã thành tâm sắm sửa hoa đăng, dâng hương hoa, dâng hoa kim ngân, thắp nén hương trước chánh điện. Qua một năm hoạt động, chúng con xin dâng lời tri ân ơn trên, phù hộ độ trì cho chúng con mọi điều tốt lành, vạn sự như ý.

Xin trân trọng kính mời: Ông Kim Niên, Trưởng Thái Tổ, Ông Đức Tôn Thần, Ông Bản Cảnh Thành Hoàng, Vua Chúa, Ông Đông Trụ Tử Mạng Táo Phủ Thần Quân, Ông Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Chính Thần , thần mặt trời cai quản khu vực.

Nguyện chư vị nghe lời, đích thân đến tòa, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, tín vật phù trợ, gia đình bình an, công việc thuận lợi. Tâm an, gia tăng tài lộc, lòng người rộng mở, ước nguyện được toại nguyện, đạt được ước nguyện.

Chúng ta cúi đầu với thiện ý, chúng ta cúi đầu trước tòa án danh dự, và những lời cúi chào được bảo vệ và duy trì.

Khôi phục cẩn thận!

5.3 Thờ cúng cuối năm ngoài trời

Theo quan niệm của từng nhà, từng khu vực, gia chủ có thể làm 2 mâm cúng tất niên trong nhà và ngoài trời. Thờ ông bà tổ tiên trong nhà, thờ thần phật ngoài trời.

Gia đình có 2 mâm khấn trong nhà và ngoài trời cần khấn ngoài trời trước, sau đó mới quay lại khấn trong nhà.

Nam Mô A Di Đà Phật (ba lần)

Cúng dường chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

Lời chào:

– Di Lặc Tôn Phật đản sanh tại nước Đức tương lai.

– Đế Thiên, ngươi tôn Đế.

– Tiền bối Chu Vương Hành Khiên, Thiên Ôn đi quân, Phán quan Lý Cảo

– Ba mươi sáu thương binh và Qu Cao phán quan thời Triệu Vương Hành Khiên.

——Hắn là nguyên cảnh của Đại Vương Thành.

– Hắn là người của Thổ Thần. Anh ta đã xác định được Fu Daojun.Thiên Địa Chủ Long Mạch Tôn

Chúa và tất cả các vị thần cai trị khu vực này.

Đó là giao thừa năm Canh Tý

Chúng tôi là: ……………………

Sống ở: …………………….

Đầu năm mới qua đi, đón năm mới Tấn Dương Huyền Đài, vạn tượng Phật đổi mới. Nay ông Tài còn sống, ông được lệnh trời cai quản muôn dân, ông đi bảo vệ muôn loài, xua đuổi tà ma. Vị quan cũ trở lại triều đình và bỏ trống để tiết kiệm phước lành và bình an. Thay vào đó, vị quan mới xuống nhận lương với lòng hiếu thảo. Vào đêm giao thừa, hãy thành tâm sửa hoa, hương và lễ vật trên trần cho triều đình. Dâng lễ Phật, cúng thần, thắp hương, thành tâm khấn vái.

Xin trân trọng kính mời: Chu Vương Hành Khiên lão tổ, Thiên Bật hành quân,

Li Cao là thẩm phán, và khi Zhao Wang Xingqian, tướng của quân đội thứ 36, Qu Cao là thẩm phán. Anh là cảnh gốc của thành phố của các vị vua và các vị vua vĩ đại. Anh ấy là người bản địa của Thần đất. Ông quyết định Fudaojun. Ông Phúc Đức là ông Trời. Năm ngọn gió, năm vùng đất, long mạch của các vị thần. Ông Banjia Taoquan. Ngày mà chúa đất Longhuan Dunsen và tất cả các vị thần cai trị khu vực. Hãy cầu nguyện cho sự phán xét sắp tới và tận hưởng những lễ vật.

Cầu nguyện cho chúng tôi: sức khỏe tốt và cuộc sống tốt lành. Hãy cho chúng tôi tất cả các điều kiện thuận lợi và công việc hạnh phúc. Người dân được hưởng một chữ bình yên hưởng hạnh phúc từng ngày. Yin Fu-Yang ôm lấy, và sẵn sàng phục vụ trong trái tim anh. Không có giới hạn cho bất kỳ cuộc xâm lược nào vào lúc bốn giờ, và điềm lành nên vào lúc tám giờ.

Xin trải lòng thành, xin cúi đầu chứng giám

hãy cẩn thận

Trên đây là cách cúng giao thừa cuối năm, mong cho gia chủ sang năm mới luôn được an lành, hạnh phúc, vạn sự như ý. Sapo hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người chuẩn bị một mâm lễ cúng thần linh đầy đủ và thành tâm.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung cấp thông tin với tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post