Cách lấy PIN Techcombank lần đầu và khi quên 2023

Cách lấy PIN Techcombank lần đầu và khi quên 2023

Ngày nay nhu cầu sử dụng thẻ Techcombank rất phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trường hợp quên mã PIN. Sự lãng quên này có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Bây giờ, mọi người cần đặt lại mã PIN.nếu bạn không biết Cách lấy mã PIN Techcombank Làm thế nào tôi có thể chú ý đến bài viết tiếp theo lysu.com

Mã PIN Techcombank là gì?

Mã PIN thẻ Techcombank còn được sử dụng với nhiều thuật ngữ khác như mã PIN ATM hay Mã số cá nhân. Thực chất mật khẩu này chỉ là một mã số do ngân hàng đặt mà khách hàng dùng để đăng nhập vào tài khoản Techcombank và thực hiện giao dịch.

cach-lay-ma-pin-techcombank
mã PIN ngân hàng kỹ thuật

Mỗi khách hàng sẽ được cấp một mã PIN duy nhất và được yêu cầu duy trì mức độ bảo mật cao. Với sự hỗ trợ của mã PIN Techcombank này, khách hàng có thể ngăn chặn các truy cập trái phép vào tài khoản của mình bởi các tổ chức, cá nhân khác. Do đó, bạn nên cẩn thận không tiết lộ hoặc tiết lộ mật khẩu này.

Mã PIN Techcombank có bao nhiêu chữ số?

Khác với các ngân hàng khác, Techcombank có quy định khác nhau về mã PIN đối với từng dịch vụ và loại thẻ. Đặc biệt:

 • Mã PIN thẻ ghi nợ/thanh toán Techcombank gồm 6 chữ số
 • Mật khẩu thẻ tín dụng (Visa/Mastercard) gồm 4 số
 • Mật khẩu ngân hàng trực tuyến gồm 6-8 ký tự (yêu cầu 1 số + 1 chữ hoa + 1 ký tự đặc biệt)

Mã PIN techcombank nằm ở đâu?

Lần đầu phát hành mã PIN thẻ Techcombank trong một phong bì thẻ khách hàng. Đây là mã PIN mặc định của ngân hàng trước khi chủ thẻ đổi mã PIN mới để sử dụng.

Do đó, bạn chỉ có thể nhìn thấy mã PIN techcombank một lần trong phong bì thẻ đầu tiên. Các lần tiếp theo sẽ được lưu trữ riêng để đảm bảo an toàn và bảo mật mật khẩu.

Phân biệt mã PIN thẻ Techcombank và mã PIN ngân hàng F@st

Nhiều người thường nhầm lẫn mã PIN thẻ Techcombank với mã PIN F@st Bank. Trên thực tế, mã PIN của hai Techcombank là hoàn toàn khác nhau.

 • Mã PIN thẻ Techcombank: Dùng để đăng nhập khi giao dịch tại các điểm ATM/POS
 • F@st banking PIN: Dùng để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank.Khi quên mã PIN này, lấy lại còn nhanh hơn quên mã PIN thẻ Techcombank

Cách lấy mã PIN Techcombank lần đầu

Sau khi bạn đăng ký và mở thẻ ATM với Techcombank thành công, nhân viên ngân hàng sẽ trao cho bạn một tin nhắn hẹn ngày đến lấy thẻ. Trong thời gian trên, Quý khách đến phòng giao dịch/chi nhánh đã đăng ký của Techcombank để nhận thẻ.

Sau đó, khách hàng sẽ nhận được một phong bì. Điều này bao gồm thẻ ATM Techcombank của bạn và một số sê-ri. Đây là mã PIN đầu tiên của bạn. Chủ thẻ xé phong bì nằm ở phần Pin nằm ở mặt trong của vật phẩm màu đen này.

cach-lay-ma-pin-techcombank
Phong bì đựng PIN Techcombank lần đầu

Mật khẩu đầu tiên này sẽ được mặc định ngẫu nhiên theo hệ thống ngân hàng. Ngay sau khi nhận, khách hàng phải đổi Pin theo ý muốn. Nếu không, bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch trên cây atm của mình.

Làm thế nào để lấy lại mã PIN Techcombank khi quên ở đâu?

Hiện nay, khi khách hàng quên mã PIN Techcombank hay nói cách khác là đổi mã PIN lần đầu. Lúc đó bạn quên mã PIN và không biết làm cách nào để lấy lại? điều này rất đơn giản. Nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu lý do vì sao quên mã PIN Techcombank.

Nguyên nhân quên mã PIN thẻ Techcombank

Với thời buổi công nghệ số hiện nay, việc quên mã PIN diễn ra khá phổ biến và ngày càng phổ biến. Một số nguyên nhân quên mã PIN thẻ Techcombank như sau:

 • Khách hàng ít sử dụng thẻ
 • có quá nhiều thẻ cùng một lúc
 • Thay đổi mã PIN nhiều lần có thể dẫn đến nhầm lẫn
 • Không thể nhớ chính xác mật khẩu hiện tại

Những nguyên nhân trên đều từ phía người dùng. Ngoài ra, đôi khi nó xảy ra do mật khẩu ATM bị bẻ khóa. Hoặc sử dụng các thủ đoạn tinh vi, đặt camera, thiết bị ghi hình để theo dõi khách hàng, đánh cắp mã PIN. Mặc dù phạm vi của trường hợp này bị hạn chế so với trường hợp trước, nhưng mọi người không nên đưa ra những giả định chủ quan.

Nhận mã PIN Techcombank qua SMS Banking

Nhiều người dùng dịch vụ SMS banking của Techcombank sử dụng cách này để lấy lại mã PIN. Tuy nhiên, mã PIN có yêu cầu cao về tính bảo mật của thẻ ATM và ngân hàng đảm bảo tuyệt đối về tính bảo mật cho tài khoản của chủ thẻ.

Vì vậy, Techcombank không cung cấp hình thức lấy mã PIN này. Bạn chỉ có thể lấy lại bằng cách khác.

Lấy lại mã PIN Techcombank qua Tổng đài

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Techcombank tiếp nhận hỗ trợ các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng. Nhưng hiện tại tổng đài chưa hỗ trợ tính năng lấy lại mật khẩu thẻ Techcombank nha mọi người.

Nơi để nhận trợ giúp từ nhà điều hành là hướng dẫn về cách truy xuất nó bằng các phương tiện khác. Do đó, thay vì tìm cách gọi đến tổng đài, tốt hơn hết bạn nên tìm một cách khác nhanh chóng và kịp thời hơn.

Nhận mã PIN Techcombank tại phòng giao dịch/chi nhánh

Đây là hình thức lấy mã PIN truyền thống. Đó là, nó được thực hiện thủ công. Cụ thể quy trình lấy lại mã PIN đã quên như sau:

 • Tìm và đến phòng giao dịch/chi nhánh Techcombank gần nhất.Nên mang theo CMND/CCCD để xác minh
 • Ra quầy giao dịch gặp nhân viên ngân hàng và hỏi lại mã PIN
 • Nhân viên kiểm tra xác thực thông tin và cấp lại mã PIN mới cho bạn
 • Nhận lại mã PIN mới và thay đổi như khi bạn nhận thẻ lần đầu

Cách tiếp cận này đảm bảo tính chắc chắn, minh bạch và giải đáp các thắc mắc phát sinh trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi nhiều thời gian và sức lực để di chuyển và chờ đợi.

Nhận mã PIN Techcombank qua Internet Banking

Đầu tiên, để khách hàng lấy được mật khẩu qua Internet banking, khách hàng cần đăng ký với Techcombank để sử dụng dịch vụ F@st ibank.

Quy trình lấy lại mã PIN thẻ Techcombank như sau:

 • Truy cập địa chỉ ứng dụng F@st ibank của Techcombank: https://ib.techcombank.com.vn/
 • phần Đăng nhập Nhập tên người dùng + mật khẩu -> chọn Đăng nhập
 • chọn mục gửi lại mật khẩu trong thực đơn
 • Điền thông tin cần thiết
 • Đợi ngân hàng gửi mã Pin mới về điện thoại di động đã đăng ký của bạn

Nhận mã PIN Techcombank qua F@st Mobile

Tương tự như nhận mã PIN Techcombank qua F@st iBank, bạn có thể thực hiện qua F@st mobile. Ưu điểm của việc này là có thể thực hiện dễ dàng hơn khi đang di chuyển.

cach-lay-ma-pin-techcombank
Nhận mã PIN Techcombank qua F@st iBank

Quy trình lấy mã PIN qua F@st mobile được thực hiện theo các bước sau:

bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng F@st iBank của Techcombank

 • Link tải Android (CH Play): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fastacash.tcb
 • Link tải trên iOS (App Store): https://apps.apple.com/us/app/f-st-mobile/id931883425

Bước 2: Đăng nhập hệ thống F@st iBank

bước 3: chọn mục Thẻ -> chọn cấp lại mật khẩu ở góc dưới bên trái

bước thứ tư: Điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống. Lưu ý: Số điện thoại + địa chỉ email phải trùng với thông tin đăng ký ban đầu mà bạn cung cấp cho Techcombank.

bước 5: Hoàn thành câu hỏi bảo mật hệ thống

bước 6: Đợi ngân hàng gửi mã PIN mới về tin nhắn số điện thoại đăng ký của bạn

Cấp lại mật khẩu trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chưa kể, nó còn giúp bạn lấy lại mã PIN tức thời mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, lấy lại mật khẩu trực tuyến (online banking + mobile banking) là lựa chọn của hầu hết mọi người.

Nguy cơ quên mã PIN techcombank

Như đã đề cập trước đó, việc quên mật khẩu có thể gây ra nhiều vấn đề cho khách hàng khi sử dụng. Một số rủi ro mà khách hàng thường gặp phải là:

 • Không đăng nhập được tài khoản để thực hiện giao dịch tại ATM/POS
 • Có nguy cơ nuốt thẻ nếu số lần nhập sai quá 3 lần
 • Đến PGD/Chi nhánh Techcombank mất nhiều thời gian + công sức

Những điều nên và không nên để bảo mật mã PIN Techcombank của bạn

Mặc dù mã PIN Techcombank có thể lấy lại nhanh chóng và không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên hạn chế các trường hợp bị mất hoặc quên mật khẩu. Để tránh điều này, mọi người cần lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra hoặc nhập lại mã PIN mới ngay sau khi cập nhật lại
 • Tránh cây ATM Techcombank nút mờ, kém an toàn
 • Không bao giờ tiết lộ hoặc chia sẻ mã PIN Techcombank của bạn với bất kỳ ai
 • Thiết lập mã PIN để thử với ngày quan trọng của bạn.Không quá khó nhớ và cũng không quá dễ nhớ
 • Nên lưu hoặc ghi lại mã PIN vào sổ tay hoặc điện thoại di động trong trường hợp bạn quên
 • Thay đổi mã PIN 3 tháng một lần để tránh bị lộ

Đây là bài viết chia sẻ Cách lấy mã PIN Techcombank Bạn đã quên lần đầu tiên ở đâu và khi nào? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn và tìm ra giải pháp khi nó xảy ra. Hãy lưu lại hoặc chia sẻ cho mọi người, phòng trường hợp mọi người gặp phải trường hợp không biết hoặc quên mật khẩu thẻ tại Techcombank.

>

Điểm đánh giá post