Cách mở shop chuẩn giúp Hồng Phát kinh doanh

Chào hầu hết những bạn tới sở hữu Vuongchihung.com, những thông tin được mua lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Cách mở shop chuẩn giúp Hồng Phát kinh doanh

Làm thế nào để mở một cửa hàng? Phần mở đầu nào cần vừa đơn giản vừa đầy đủ? Làm thế nào để mở một cửa hàng với lời thề của người hâm mộ?Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về làm thế nào để mở một cửa hàng Kinh doanh.

Thông tin nhanh: Lễ khai trương cửa hàng chuẩn, ngắn gọn nhưng đầy đủ

Blog Sapo đã chia sẻ các bước để mở cửa hàng thành công ở bài viết trước, trong đó Lễ khai mạc Đây là một bước rất quan trọng để kinh doanh buôn bán thuận lợi và thành công.

1. Ý nghĩa của lễ khai giảng

Vì sao phải tổ chức mừng khai trương cửa hàng? Khai trương là gì? Ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt Nam, lễ khai trương là nghi lễ cần thiết khi thành lập doanh nghiệp.

Theo dân gian, “đất có kẻ trồng người, sông có kẻ bạo chúa.” Mỗi mảnh đất nơi chúng ta sống và làm việc đều có những người cai trị và các vị thần, cũng như các yêu tinh và tổ tiên ở đó. Lễ khai trương cửa hàng, công ty không chỉ mang ý nghĩa khai thị, tế thần mà còn mang ý nghĩa cầu mong thần linh phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh phát đạt.

Người xưa cũng có câu “Mưu sự tại nhân, phúc đức tại thiên”. Có lẽ bạn đã lên kế hoạch kinh doanh cẩn thận và tỉ mỉ, nhưng thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và một chút may mắn. Những vấn đề về tinh thần thực sự rất khó lý giải.

Vì vậy, trước khi khai trương cửa hàng, công ty, lễ khai trương phải được thực hiện thành tâm, chu đáo. Khi đảm bảo được 3 yếu tố “thời, địa, nhân” thì công việc kinh doanh của bạn sẽ “thuận buồm xuôi gió”.

cung điện

Lễ khai trương cần những gì?

2. Cách mở cửa đơn giản và đúng cách

Cách thức khai quán cũng rất đơn giản, chỉ có 4 bước: xem văn khấn, chuẩn bị lễ vật, thắp đèn khai quang, đọc văn khấn mở cửa hàng và cuối cùng là nhận của cải. mở cửa hàng.

Hãy đi từng bước một!

2.1.Xem ngày giờ khai trương cửa hàng đẹp

Xem lễ khai trương cửa hàng là bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị mở cửa hàng hay thành lập công ty. Theo quan niệm của người xưa, nếu mở cửa hàng vào ngày lành, đặc biệt là hợp với mệnh của gia chủ thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Trên thực tế, lễ khai trương nhìn chung được thực hiện ngay từ khi lên kế hoạch khai trương cửa hàng, sau thời hạn bạn phải dựa vào ngày này để thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng, kế hoạch truyền thông,…

Lễ khai mạc
Xem ngày tốt là việc đầu tiên trước khi làm lễ

Giờ làm ăn sẽ được xem riêng cho từng người và từng lứa tuổi sẽ có 1 giờ đẹp mở cửa hàng khác nhau. Ví dụ, trong cùng một ngày, giờ tốt với người này nhưng xấu với người khác, hoặc ngược lại.

Vì vậy, việc xem ngày giờ làm lễ khai trương là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, không phải cứ đến lúc khai trương là sẽ thất bại mà việc làm ăn thành bại còn phụ thuộc vào chữ tín của ông chủ, nhưng nếu có cả 2 thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

XEM THÊM: 10 Kinh Nghiệm Xương Máu Bạn Cần Biết Trước Khi Mở Tiệm

2.2.Chuẩn bị Lễ khai giảng

Theo quan niệm của người Việt Nam, một cửa hàng, công ty, nhà hàng,… doanh nghiệp nào cũng cần tổ chức lễ khai trương. Không chỉ khai trương mà nhiều công ty, cửa hàng sẽ mở hàng vào mỗi dịp đầu năm mới, gọi là lễ khai trương với mong muốn năm mới làm ăn phát đạt, thịnh vượng. năm qua.

Thông thường, người ta sẽ chọn ngày đẹp để cúng đầu năm. Mâm cúng khai trương đầu năm không quá cầu kỳ, lễ khai trương cửa hàng nên chuẩn bị chu đáo, lễ khai trương cửa hàng càng phải chuẩn bị đầy đủ hơn.

Lễ khai trương gồm những gì?

Khai trương cửa hàng, công ty là một sự kiện vô cùng trọng đại nên bạn cần chuẩn bị mâm cúng khai trương một cách nghiêm túc, thành tâm.Vì thế Mâm lễ cúng khai trương gồm những gì??

Lễ khai mạc
Lễ khai mạc đơn giản và đầy đủ

Bạn có thể tham khảo bảng mâm lễ vật cúng khai trương sau đây:

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần cho việc mở cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, việc mua sắm khai trương cửa hàng còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng cửa hàng, doanh nghiệp.

Trong mâm cúng có nhiều lễ vật không thể thiếu đó là:

 • 3 nén nhang/nhang (nên chọn longfengxiang)
 • 2 cây nến/nến
 • 1 bình hoa tươi (hoa cúc hoặc hoa đồng tiền tùy thích)
 • 1 mâm ngũ quả (đã có ngũ quả thì nên có dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ vàng mã lễ khai trương
 • 3 đĩa gạo nếp
 • 3 bát chè
 • 3 cốc nước
 • Gà Luộc hoặc Đầu Heo Quay hoặc Heo Sữa Quay

Lễ khai mạc

Mâm ngũ quả khai trương nên có dừa, sung,… để cầu mong làm ăn phát đạt.

Trên thực tế, bạn không cần phải chuẩn bị một buổi khai trương hoành tráng để cửa hàng của bạn hoạt động tốt. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành thì dù chỉ mua một suất ăn nhỏ cúng khai trương, các vị thần cũng sẽ chứng giám và phù hộ cho việc kinh doanh của bạn ngày càng phát đạt.

Xem thêm: Kinh doanh bán lẻ: Lời khuyên để bắt đầu một cửa hàng thành công 100% cho bạn

2.3. Tổ chức lễ khai trương

Sau khi mâm cúng khai trương chuẩn bị xong, lễ khai trương cửa hàng sẽ được tổ chức vào ngày lành tháng tốt.

Bạn bày lễ vật, đồ cúng trên chiếc bàn lớn trước cửa quán. Vào thời điểm tốt, thắp đèn, đốt hương, khấn vái ba lạy và cúng dường.

lời thề cửa hàng

Lời thề mở đầu là lời cầu nguyện của bạn với các vị thần, đất đai, ông chủ của bạn… để phù hộ cho công việc kinh doanh của bạn. Vậy cách mở cửa hàng để cầu phước lộc như thế nào là chuẩn?

Lễ khai mạc

Theo tiêu chuẩn nghi thức khai mạc lễ hội

Sau đây là những bài văn khấn khai trương cửa hàng phổ biến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng nhất để cúng lễ khai trương cửa hàng.

Nam Mô A Di Đà

Nam Mô A Di Đà

Nam Mô A Di Đà

Cúng dường chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

Tôi kính cẩn cúi đầu trước toàn thể bên phụ trách Thần Erdetun ở Thái Lan.

Tôi cúi đầu trước vị vua vĩ đại và thành phố vĩ đại của các vị vua.

Tôi cung kính bày tỏ lòng kính trọng đối với năm phương, năm vùng đất, long mạch, thần tài Ding Fu, sức mạnh của Tao và thần mặt trời.

Tôi cúi đầu trước các vị thần cai trị khu vực này.

Những người được ủy thác của tôi (chúng tôi) là: …………..

(Trong trường hợp của một tổ chức hoặc một nhà máy, lời tuyên thệ là: những người được ủy thác là … , giám đốc hoặc hiệu trưởng của công ty và toàn bộ công ty)

Hôm nay ngày…tháng…năm…, các tín hữu thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau, trầu cau, hoa trà thắp hương dâng trước chánh điện và thành tâm thưa rằng: Cha giao cho người xây dựng ( hoặc thuê) nhà hàng tại (địa chỉ) nước này…., nay tôi muốn mở cơ sở kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ đời sống, sinh hoạt của con người. Vì vậy, chúng tôi chọn những ngày tốt và tháng tốt để mua và bán những món quà, và dâng chúng cho các vị thần và Bai Ling… Hãy nhìn xuống.

Xin trân trọng kính mời các đương chức Dương Cảnh, thổ thần, Định Phúc Táo Quân, các chúa Long Mạc cùng các vị thần linh cai quản vùng đất linh thiêng này về trước lư hương và thụ lễ. Đối tượng, nhân chứng thành khẩn. Con cầu xin Ngài phù hộ cho chúng con làm ăn phát đạt, làm ăn phát đạt, phú quý sung túc, cần gì được nấy, muốn gì được nấy.

Tín chủ thành tâm kính mời tổ tiên, con cháu, thầy tâm linh, lương y các cụ về đây hưởng lễ vật, chúc tín chủ con cháu làm ăn phát đạt.

Chúng ta cúi đầu với thiện ý, chúng ta cúi đầu trước tòa án danh dự, và những lời cúi chào được bảo vệ và duy trì.

Nam Mô A Di Đà

Nam Mô A Di Đà

Nam Mô A Di Đà

Sau khi hoàn thành lời thề của mình, bạn cúi đầu 3 lần và lùi lại. Lưu ý nếu bạn viết lời khấn ra giấy và đọc khi cúng thì khi hóa vàng mã cũng sẽ đốt.

2.4.Phát lộc, đón khách khai trương cửa hàng

Đợi đến cuối tuần, bạn muốn tiền vàng, hãy mang tất cả đi. Mở một lễ vật có thể hạ thấp quà tặng và thu thập của cải.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành nghi lễ. Sau đó, bạn tiến hành mời khách hàng vào cửa hàng.

Hầu hết mọi người sẽ chọn trước khách hàng đầu tiên để mở cửa hàng, chỉ có thể chọn người phù hợp, tinh thần tốt và may mắn để mở cửa hàng, kinh doanh cần phải may mắn và đắt hàng.

Lễ Khai Trương Cửa Hàng Hồng Phát
Sau khi hoàn thành nghi lễ khai trương, đón khách hàng khai trương cửa hàng!

3. Một số lưu ý khi mở cửa hàng

 • Khai trương nên ở trong nhà hay ngoài sân?

Nhiều người muốn biết nên tổ chức lễ khai trương tại nhà hay ngoài sân, và tổ chức lễ khai trương ở đâu thì thích hợp hơn. Như đã nói ở trên, lễ khai ấn mang ý nghĩa tuyên bố trị địa với thần đất, thần đất, thánh thần…

Vì vậy, mâm cỗ cúng khai trương nên đặt ngoài sân, trước cửa hàng, công ty để thể hiện sự cho phép kinh doanh, buôn bán tại nơi đó. Sau khi làm lễ nhập trạch xong được coi là độc hành, có thể vào nhà làm ăn.

Ngoài ra, vị trí, địa điểm khai trương cũng cần được xác định theo vận mệnh của gia chủ và người đang điều hành công ty, nhằm đảm bảo việc làm ăn thuận lợi, may mắn.

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh bỏ sót

Trước và sau khi tổ chức lễ khai trương cần giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng, hoang mang dễ xảy ra những thiếu sót, sai sót trong quá trình tổ chức lễ khai trương làm ảnh hưởng đến toàn bộ buổi lễ khai trương.

Nếu không tự tin trong việc sắp mâm và thực hiện nghi lễ, bạn có thể nhờ người am hiểu về lĩnh vực này hướng dẫn và hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện nghi lễ trang trọng, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

Cách trưng bày pallet để thiết lập cửa hàng
Chuẩn bị chu đáo giúp lễ khai trương cửa hàng của bạn thành công trọn vẹn

Để đọc lời tuyên thệ doanh nhân, bạn không chỉ đọc “văn bản” mà còn phải toàn tâm toàn ý thực hiện.

Vì vậy, ngoài việc thực hành chu đáo, cẩn thận, đúng quy trình, điều quan trọng nhất là phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần mình thành tâm thì mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

Trên đây là cách hướng dẫn văn khấn cúng khai trương chuẩn và đơn giản nhất cho những ai có ý định mở cửa hàng không khỏi bỡ ngỡ. Làm thế nào để mở một cửa hàng? Lễ khai trương cần những gì? Fan thề sẽ mở cửa hàng tốt?

Chúc quý khách khai trương thành công và kinh doanh phát đạt tại Hồng Phát!

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông báo với tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post