Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả miễn phí

Chào đa số những bạn tới có Vuongchihung.com, các thông báo được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả miễn phí

Bạn bán hàng trên Facebook nhưng không biết tương tác trên Facebook là gì, Làm sao để tăng tương tác Facebook? Yêu thích cá nhân, cách tăng tương tác Facebook cho fanpage hiệu quả, phần mềm tăng tương tác Facebook miễn phí nào tốt hơn…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tương tác trên Facebook là gì và mẹo tăng tương tác trên Facebook cá nhân cũng như tạo fanpage miễn phí để tăng tương tác bán hàng trên Facebook.

1. Tương tác trên Facebook là gì?

Tương tác trên Facebook là bất cứ điều gì người dùng thực hiện trên trang Facebook cá nhân, trang dành cho người hâm mộ hoặc bài đăng. Các dạng tương tác Facebook có thể kể đến như like, comment, share hay tag, check-in…

tương tác facebook Rất quan trọng vì nó giúp trang của bạn phát triển trong phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

 • Facebook Engagement cải thiện thứ hạng bài đăng của bạn trong nguồn cấp tin tức của người dùng theo thuật toán của Facebook.
 • Lượt thích và chia sẻ sẽ thu hút nhiều người xem bài đăng của bạn hơn. Theo nghiên cứu, cứ 1 like, comment và share có thể giúp bài viết của bạn có thêm 6-7 người dùng mới. Tương tác là một cách để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn mà không mất thêm chi phí.

Tăng tương tác trên Facebook

Tương tác trên Facebook là gì?

Mỗi lượt chia sẻ, bình luận không chỉ giúp mở rộng tầm ảnh hưởng mà còn tăng độ nhận biết thương hiệu trên Facebook, là cách giúp truyền thông tự nhiên tốt nhất.

Nếu một bài đăng nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ, điều đó chứng tỏ sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của một thương hiệu lớn, khách hàng sẽ tin tưởng vào thông tin và sản phẩm được cung cấp hơn. Vậy làm cách nào để tăng mức độ tương tác trên Facebook? Làm cách nào để tăng mức độ tương tác bán hàng trên Facebook?

2. Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân

Bài đăng từ tài khoản cá nhân luôn được ưu tiên trên News Feed hơn bài đăng trên Fan Page, theo thuật toán của Facebook.

Vì vậy, bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nếu bạn biết cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và nhận được nhiều đơn hàng.

Vậy làm cách nào để tăng tương tác trên Facebook cá nhân? Dưới đây là một số cách tăng tương tác Facebook cá nhân mới nhất mà bạn nên áp dụng ngay!

2.1. Xây dựng hồ sơ uy tín

Nếu bạn muốn tăng tương tác trên Facebook cá nhân, trước tiên bạn cần xây dựng uy tín cá nhân của mình trên Facebook. Các mẹo sau đây có thể giúp bạn tối ưu hóa hồ sơ của mình để bán hàng trên Facebook:

 • hiện tên: Bạn nên nhập tên thật và đầy đủ của mình, nếu bạn có một biệt hiệu, bạn có thể thêm nó trong phần cài đặt.
 • hình đại diện: Ảnh đại diện cũng cần phải là ảnh thật, không sử dụng ảnh của người khác hoặc ảnh lấy trên mạng vì khi vào trang Facebook của bạn, người khác sẽ thấy tài khoản trông “ảo”, làm giảm uy tín cá nhân của bạn.
 • ảnh bìa: Đây là một nơi tuyệt vời để cho mọi người biết bạn đang bán gì, sử dụng ảnh sản phẩm, thêm số điện thoại liên hệ… nhưng hãy nhớ đặt ảnh của bạn ở kích thước phù hợp!
 • Hoàn thiện thông tin cá nhân: Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong phần giới thiệu như trường học, công việc, nơi ở, số điện thoại… Bạn cung cấp càng nhiều thông tin thì khách hàng sẽ càng tin tưởng khi vào trang cá nhân của bạn.
 • Kích hoạt chế độ theo dõi: Đảm bảo chế độ theo dõi của bạn luôn bật để bất kỳ ai cũng có thể nhấp để theo dõi bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi, tài khoản của bạn càng có vị thế tốt hơn và càng có nhiều người tin tưởng và mua hàng của bạn.
 • Khóa công khai danh sách bạn bè: Danh sách bạn bè là danh sách khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên Facebook cá nhân. Nếu được công khai, các đối thủ cạnh tranh có thể dễ dàng thâm nhập và lấy thông tin khách hàng bằng cách kết bạn với danh sách bạn bè của chính bạn. Vì vậy, hãy công khai chặn danh sách bạn bè trên Facebook!

Đây mới chỉ là bước đầu của cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân, tiếp theo bạn cần mở rộng tập khách hàng tiềm năng và đăng tin rao bán trên Facebook thật thu hút. Hãy tiếp tục với nó!

đọc thêm: Kích thước ảnh trên Facebook cần lưu ý khi bán hàng

2.2. Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Bây giờ tiềm năng bán hàng của Facebook cá nhân đã được biết đến, làm thế nào để bạn tìm thấy khách hàng? Khi bán hàng trên Facebook cá nhân, khách hàng là bạn bè trong danh sách bạn bè.

Càng có nhiều bạn bè, bài viết của bạn càng có cơ hội tiếp cận nhiều người hơn và tăng tương tác trên Facebook cá nhân của bạn.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Cách tăng tương tác FB cá nhân

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để được mọi người đồng ý kết bạn không hề dễ dàng, đặc biệt khi bạn là một người hoàn toàn xa lạ trên mạng xã hội. Để họ đồng ý kết bạn, trước tiên bạn cần thường xuyên đăng bài, chia sẻ thông tin hữu ích,…

Tìm hiểu thêm: Bí Quyết Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả Giúp Kiếm Lợi Nhuận Khủng

2.3.Đăng tin bán hàng trên Facebook cá nhân

Sau khi bạn kết bạn thành công với một khách hàng tiềm năng, công việc của bạn bây giờ là đăng bán hàng. Một cách để tăng mức độ tương tác trên Facebook cá nhân của bạn là đăng bài thường xuyên, xen kẽ giữa bài bán hàng và bài mang tính chất giải trí hoặc chia sẻ thông tin hữu ích,…

Đa dạng hóa nội dung trang cá nhân chứ không chỉ bán hàng.

3. Cách tăng doanh số bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên fanpage là hình thức bán hàng trên Facebook phổ biến nhất hiện nay. Theo thuật toán mới, Facebook ngày càng hạn chế phạm vi tiếp cận của các bài đăng trên fanpage, vì vậy bạn cần áp dụng một số thủ thuật để tăng tương tác FB cho các bài đăng của mình.

3.1.Hiểu tâm lý người dùng giúp tăng tương tác hiệu quả

Người dùng Facebook bị thu hút nhất bởi điều gì? Hình ảnh, cảm xúc hay video?

Một số loại bài đăng nhất định nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận hoặc lượt thích, ví dụ: bài đăng có hình ảnh nhận được nhiều tương tác hơn 39%; bài đăng dưới 250 ký tự nhận được nhiều sự quan tâm hơn 60% và sử dụng biểu tượng cảm xúc nhận được nhiều bình luận hơn 33%.

Cách tăng tương tác với bài đăng trên Facebook

Nắm bắt thói quen của người dùng và tìm hiểu cách tăng mức độ tương tác trên Facebook

Những con số đó nghe có vẻ phóng đại, nhưng chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của người dùng và tự đánh giá tần suất bạn thích và bình luận trên thanh trạng thái.

Thực tế cho thấy, các fanpage, bài viết có độ quan tâm, chú ý cao, lượng tương tác cao đã đánh vào tâm lý người dùng rất tốt.

3.2. Chia sẻ nội dung hữu ích

Dù bằng cách nào, nội dung vẫn là yếu tố cốt lõi để thu hút khán giả của bạn. Những hình ảnh và video vui nhộn, không thể giải thích được, độc đáo, kỳ lạ có thể nhận được nhiều tương tác, nhưng thường chỉ trong một thời gian ngắn và ở lại trên bài đăng đó.

Một fanpage tương tác, mỗi bài đăng tải lên sẽ nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ. Vậy làm thế nào để tăng tương tác bán hàng Facebook của fan page hiệu quả?

chia sẻ nội dung hữu ích

Cách để tăng tương tác FB là chia sẻ nội dung hữu ích

Trước khi bạn chia sẻ nội dung trên Facebook, hãy nghĩ “họ nhận được giá trị gì từ nội dung này?”. Để được người hâm mộ yêu thích, nội dung phải có giá trị tích cực và có giá trị lan tỏa trong cộng đồng.

Đọc thêm: 15 cách đăng bán hàng trên Facebook để hoàn thành hàng nghìn đơn hàng

Vậy làm thế nào để bài viết của bạn được chia sẻ?Sau một thời gian “tu luyện” và tích cực chia sẻ bài viết trong nhóm, mình rút ra được một số điểm như sau:

 • Người đọc phải cảm thấy mình trong đó: Lý do chính là vì họ cảm thấy một số đặc điểm được đề cập trong bài viết giống với tính cách của họ.
 • Bài viết đáp ứng nhu cầu khách hàng: Nhu cầu của mỗi người rất phong phú nhưng theo từng nhóm đối tượng khác nhau thì cái cần viết cũng khác.
 • Câu hỏi nguy hiểm: Chia sẻ thông tin về hàng giả, hàng nhái và cách phát hiện hàng thật cũng là một cách hiệu quả để tăng mức độ tương tác trên Facebook.
 • Sự khác biệt: Thông tin độc, dị, thảm khốc… hay bài viết có chiều sâu, cực kỳ giàu thông tin và thấm thía.

3.3. Xây dựng uy tín của Fan Page với khách hàng

Bạn có thể nghĩ rằng bạn phải sử dụng rất nhiều thủ thuật khác nhau để có được mức độ tương tác cao cho mọi thanh trạng thái hoặc bài đăng trên trang người hâm mộ, người ta điều hành tương tác FB thông qua chia sẻ mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, một trang người hâm mộ phải đủ hấp dẫn. để có được sự chấp nhận như vậy.

Mở rộng quy mô thương hiệu của bạn yêu cầu một chiến dịch tiếp thị dài hạn, nhưng đây là một số cách bạn có thể thực hiện trước thông qua mạng xã hội:

 • Tương tác thường xuyên với người dùng trên trang người hâm mộ của bạn và sẵn sàng trả lời các câu hỏi.
 • Cảm ơn những người đã chia sẻ bài viết của họ.
 • Tổ chức các sự kiện trên trang người hâm mộ của bạn: Các trò chơi nhỏ và cuộc thi có thể rất hiệu quả trong việc thu hút người dùng Facebook đến trang người hâm mộ của bạn. Với mỗi hoạt động này sẽ có nhiều lượt tương tác như like, share, comment…

Xây dựng uy tín với Trang Facebook Fan của bạn

Xây dựng uy tín để tăng mức độ tương tác trên Facebook

Nhưng dù bạn thực hiện chiến dịch như thế nào thì điều cần thiết vẫn là ý tưởng. Tất cả nội dung, cuộc thi, ứng dụng của bạn phải liên quan đến ý tưởng đã vạch ra, thể hiện bản sắc thương hiệu, thông điệp và định hướng của cửa hàng.

3.4. Mẹo tránh lượt thích trên Facebook

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn nghĩ like bài viết là cách tăng tương tác nhanh nhất trên Facebook, tuy nhiên điều này là không đúng.

Theo thuật toán mới nhất, các bài đăng sử dụng thủ thuật để câu like trên Facebook và tương tác với nội dung không liên quan sẽ bị Facebook hạ bậc trong News Feed và ít ảnh hưởng đến người dùng hơn.

 • kỹ năng biểu quyết: Hãy chọn điều bạn cần nhất bây giờ? Ví dụ bạn chọn tiền thì bạn sẽ an tâm, chọn người yêu thì bạn sẽ an tâm, chọn thân hình nóng bỏng thì bạn sẽ haha, chọn du lịch thì bạn sẽ wow,…
 • thu hút như: Ví dụ, bạn là một Xử Nữ hoặc bạn đang yêu một phụ nữ Xử Nữ.
 • sự cám dỗ để chia sẻ: Chia sẻ bài viết ngay để có cơ hội trúng xe.
 • thẻ mồi: Nhập @T, cái tên đầu tiên hiện ra chính là người đã mua trà sữa cho bạn.
 • bình luận quyến rũ: Nếu bạn đang FA thì hãy bấm 1 cái.

Tránh các trò chơi như Facebook làm giảm sự tham gia của trang fan hâm mộ

Tránh các trò chơi như Facebook làm giảm sự tham gia của trang fan hâm mộ

3.5. Miễn phí sử dụng phần mềm tương tác Facebook

Tạo dựng niềm tin với khách hàng là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh trên Facebook hay bất kỳ kênh nào. Khách hàng khó mua hàng khi bài viết bán hàng của bạn ít like và comment.

Phần mềm tương tác tự động Facebook miễn phí sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn thu hút nhiều tương tác hơn.

Một số phần mềm tăng tương tác Facebook hiệu quả bạn có thể sử dụng:

 • Phần mềm quản lý fanpage Sapo GO
 • phần mềm làm bánh kếp
 • phần mềm Vpage
 • Phần mềm ShopTab

Hãy cùng tìm hiểu TOP 21 phần mềm tương tác Facebook miễn phí được tích hợp trong công cụ quản lý Fanpage.

tang-tuong-tac-fb
Top 21 phần mềm tương tác Facebook phổ biến nhất

Phần mềm sẽ giúp bạn soạn bình luận, bình luận tự động, tự động trả lời bình luận trên Facebook miễn phí…

👉 xem bây giờ

một Facebook bán phần mềm Tốt nhất không chỉ có các tính năng tăng mức độ tương tác mà còn có các tính năng tuyệt vời khác giúp bạn tự động hóa công việc kinh doanh của mình trên Facebook, chẳng hạn như:

 • Tất cả các bình luận, hộp thư đến, đơn đặt hàng ở một nơi
 • Tự động trả lời comment, inbox theo kịch bản
 • Thu thập và quản lý thông tin khách hàng
 • Chat và xử lý đơn hàng cho nhiều khách hàng cùng lúc
 • Quản lý kho chính xác, tư vấn kịp thời cho khách hàng
 • Tiết kiệm 50% công sức và thời gian xử lý đơn hàng

Đây là những cách mới nhất mà chủ cửa hàng nên biết để tăng tương tác trên Facebook. Bằng cách xây dựng hồ sơ chuẩn, chia sẻ nội dung hữu ích hoặc tạo dựng uy tín cho sản phẩm và dịch vụ bạn bán, bạn sẽ tăng tương tác tự nhiên cho tài khoản Facebook của mình mà không mất bất kỳ khoản tiền và chi phí bổ sung nào.

Đừng quên sử dụng phần mềm tăng tương tác Facebook, sẽ rất hiệu quả nếu mọi thứ được quản lý tự động, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần tập trung vào việc bán hàng, quản lý và để phần mềm xử lý.

go 1 1

phan mem quan ly ban hang tren san

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông tin có tính tham khảo, không chịu bổn phận pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post