Cách tính lương làm thêm vào ngày chủ nhật

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cách tính lương làm thêm vào ngày chủ nhật

Làm thêm vào ngày chủ nhật là điều mà ít nhân viên sẵn sàng làm, nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải làm thêm vào ngày chủ nhật do tính chất công việc, sự cố hoặc kế hoạch của công ty. Nhật Bản.

Vậy để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn có biết làm thêm vào ngày chủ nhật được tính như thế nào không? Hãy cùng Glints tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm tiền lương là gì?

định nghĩa tiền lương. Lương là gì?

Tiền lương là khoản thù lao mà nhân viên nhận được cho công việc, có thể là tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp hoặc bất kỳ điều khoản nào khác do người sử dụng lao động sử dụng và được trả cho nhân viên theo giờ, ngày, tháng hoặc sản phẩm. “

Khái niệm tiền lương:

  • Về quan hệ lao động: Tiền lương là vấn đề được người lao động và người sử dụng lao động đặc biệt quan tâm, quyết định sự ổn định, bền vững của quan hệ lao động.
  • Xét từ góc độ kinh tế: Tiền lương là biểu hiện bằng tiền của giá trị sức lao động, là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động khi người lao động hoàn thành công việc đã thỏa thuận trong hợp đồng. .
  • Đối với người sử dụng lao động: Tiền lương là một trong những yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất và trực tiếp cấu thành nên chi phí sản xuất. Vì vậy, người sử dụng lao động cần cân đối khoản tiền này trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh để đạt được mục tiêu lợi nhuận.
  • Đối với người lao động: Tiền lương là khoản thù lao để bù đắp những hao phí lao động mà họ phải gánh chịu trong quá trình tham gia lao động, sản xuất cho doanh nghiệp.

Ở Việt Nam, dưới góc độ kinh tế, tiền lương còn được gọi là:

“Tiền lương là giá cả sức lao động được hình thành thông qua sự thoả thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Sự thoả thuận này phù hợp với cung cầu lao động trong nền kinh tế thị trường.”

Cách tính tăng ca ngày chủ nhật
Cách tính tăng ca ngày chủ nhật

đọc thêm: Cách tính % lương dễ hiểu, dễ áp ​​dụng

Quy định về làm thêm giờ như thế nào?

Thời gian làm thêm vào ngày chủ nhật theo yêu cầu của công ty, tùy theo tính chất, khối lượng công việc và kế hoạch của công ty. Nhưng khi làm việc vào Chủ Nhật, người lao động vẫn có thể thu các khoản trợ cấp riêng để đảm bảo công bằng việc làm và minh bạch tài chính của công ty.

Căn cứ Điều 2 Điều 107 Luật lao động 2019 quy định:

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ nếu người lao động có đủ các điều kiện sau đây:

a) Phải được sự đồng ý của người lao động;

b) Người sử dụng lao động cần bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường. Nếu doanh nghiệp thực hiện chế độ làm ca theo tuần thì tổng số giờ làm việc trong ngày và số giờ làm thêm của người lao động không quá 12 giờ; không quá 30 giờ trong tháng và tổng số giờ làm thêm trong năm không quá 200 giờ. Ngoài những trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định, số giờ làm thêm không được vượt quá 300 giờ một năm;

c) Sau thời gian làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí thời gian để người lao động nghỉ ngơi bù vào thời gian chưa nghỉ.

Người lao động sẽ được hưởng chế độ riêng khi phải làm việc vào Chủ nhật
Người lao động sẽ được hưởng chế độ riêng khi phải làm việc vào Chủ nhật

đọc thêm: Tính lương chi tiết theo sản phẩm

Cách tính lương làm thêm vào ngày chủ nhật

Vậy cách tính lương làm việc ngày chủ nhật như thế nào? Chủ nhật chúng ta đi làm lúc mấy giờ và được trả lương? Hãy xem Luật Lao động dưới đây để có câu trả lời.

Điều 98 Khoản 1 Điểm b Luật Lao động 2019 quy định:

1. Đơn giá tiền công/tiền lương làm thêm giờ được tính theo công việc, phương thức thanh toán như sau:

b) Người lao động phải làm việc vào những ngày nghỉ hàng tuần ít nhất bằng 200% tiền lương chính thức;

Điều 98. Về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm:

1. Đối với người lao động do đặc thù công việc phải làm thêm giờ thì tiền lương làm thêm giờ được tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế trả cho công việc mà người lao động đang làm:

a) Người lao động làm việc vào ngày thường ít nhất bằng 150% tiền lương chính thức;

b) Người lao động làm việc vào ngày nghỉ hàng tuần ít nhất bằng 200% mức lương chính thức;

c) Người lao động được trả lương khi làm việc vào ngày lễ, ngày Tết, ngày nghỉ ít nhất bằng 300% mức lương chính thức; không tính tiền lương ngày lễ, Tết, nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Trường hợp người lao động phải làm ca đêm thì doanh nghiệp phải trả ít nhất 30% tiền lương tính trên đơn giá tiền lương trả/tiền lương thực tế trả cho khối lượng công việc của người lao động trong ngày làm việc bình thường.

3. Nếu người lao động phải làm thêm vào ban đêm thì ngoài tiền lương quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này, người sử dụng lao động có quyền tính thêm 20% tiền lương theo tiêu chuẩn tiền lương. Mức lương áp dụng/mức lương căn cứ vào công việc thực hiện trong ngày làm việc bình thường hoặc ngày nghỉ hàng tuần, ngày lễ.

4. Điều này được quy định bởi chính phủ.

Có thể thấy, nếu làm thêm vào ngày chủ nhật theo luật lao động, bạn có thể được hưởng ít nhất 200% so với mức lương bình thường!

Nếu làm thêm buổi tối lương sẽ cao hơn lương
Nếu làm thêm buổi tối lương sẽ cao hơn lương

đọc thêm: Lương là gì?Cách tính lương nhanh nhất

Tóm lại là

Như vậy, sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về cách tính tiền làm thêm vào ngày chủ nhật phải không? Nếu bạn đã đi làm hãy hiểu rõ vấn đề này để không bị mất quyền lợi khi đi làm thêm vào ngày chủ nhật, nếu bạn chưa đi làm cũng nên tìm hiểu kỹ luật lao động để có thể hòa nhập thị trường và có thêm niềm tin vào thị trường lao động.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post