Cách tính tỷ lệ phần trăm tiền lương theo cách đơn giản

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cách tính tỷ lệ phần trăm tiền lương theo cách đơn giản

Tính toán bảng lương chính xác là mối quan tâm của cả nhân viên và chủ doanh nghiệp. Bởi cách tính lương chính xác sẽ khiến người lao động yên tâm hơn trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời chủ doanh nghiệp cũng dễ dàng thu hút nhân tài, tạo niềm tin và uy tín đối với người lao động.

Để giúp các doanh nghiệp tính được các mức lương chính xác cho nhân viên và hạn chế sai sót trong tính toán, Glints xin chia sẻ với các bạn. Cách Tính Phần Trăm Lương trong bài viết dưới đây.

Cách tính % lương theo khu vực

công thức

Để tính tỷ lệ phần trăm của lương cơ bản, bạn cần chuyển đổi số thập phân thành tỷ lệ phần trăm. Cách tính rất đơn giản, chỉ cần nhân số thập phân với 100.

  • Ví dụ: Bạn lấy 0,111 x 100 = 11,10%.

Nếu tiền lương hàng tháng của bạn là 50.000 đô la, nó sẽ tăng từ 45.000 đô la lên 11,1%, hay nói một cách đơn giản, 11,1% là tỷ lệ phần trăm tăng lương của bạn.

Nếu công ty tính lương theo giờ thì bạn cũng nhân số thập phân với 100 như trên.

  • Ví dụ: Bạn có 0,143 x 100 = 14,3%, đây là tỷ lệ phần trăm tăng lương của bạn.

Để kiểm tra xem việc tăng lương có chính xác hay không, bạn chỉ cần lấy cùng một tỷ lệ phần trăm của mức lương cũ hoặc mức lương theo giờ mà bạn đã bị tính.

  • Ví dụ: 45.000 USD x 1.111 = 49.995 và được làm tròn thành 50.000 USD, tương tự, bạn sẽ nhận được 14 USD x 1.143 = 16.002 USD.

Căn cứ vào số giờ làm việc trên bảng chấm công, số liệu được tính toán chính xác đảm bảo trả lương đúng quy định. Cách tính lương phổ biến hiện nay được tính theo công thức sau:

Lương tháng = lương chính + các khoản phụ cấp, trợ cấp (nếu có)/26 ngày làm việc thực tế

Các phúc lợi khác (nếu có)

Ngoài việc nhận lương cơ bản, nhân viên còn có thể nhận được các phúc lợi khác như tiền thưởng, hoa hồng hay phụ cấp tùy theo chính sách của từng công ty.

Phúc lợi sẽ được tính dựa trên nhiều căn cứ khác nhau như mục tiêu nhân viên đạt được bao nhiêu phần trăm, hay mục tiêu vượt kế hoạch bao nhiêu phần trăm. Càng làm việc vượt kế hoạch, nhân viên càng nhận được nhiều tiền thưởng hoặc hoa hồng.

Cách Tính Tỷ Lệ Phần Trăm Lương Cơ Bản
Cách Tính Tỷ Lệ Phần Trăm Lương Cơ Bản

đọc thêm: Tính lương chi tiết theo sản phẩm

Cách tính phần trăm tăng trưởng

Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng là một thuật ngữ kinh tế cho biết doanh nghiệp hoặc nền kinh tế đã phát triển, tăng hoặc giảm nhanh hay chậm so với giai đoạn trước.

Để tính phần trăm tăng trưởng, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng = (Năm tính toán – Năm trước)/Năm trước * 100

Ví dụ: Doanh thu của một công ty sản xuất mỹ phẩm năm nay là 50 tỷ đồng, năm ngoái là 30 tỷ đồng. Do đó, phần trăm tăng trưởng kinh doanh sẽ là: ((50 – 30)/30)*100 = 66,67%

*** ghi chú: Nếu doanh số năm nay thấp hơn năm trước, tốc độ tăng trưởng có thể là một giá trị âm, có nghĩa là tốc độ tăng trưởng giảm.

Tính toán tỷ lệ phần trăm tăng trưởng có thể được áp dụng để tính tỷ lệ phần trăm doanh thu, lợi nhuận, doanh thu và hoa hồng cho một doanh nghiệp.

Cách Tính Phần Trăm Tăng Trưởng Có Thể Áp Dụng Phần Trăm Doanh Số
Cách Tính Phần Trăm Tăng Trưởng Có Thể Áp Dụng Phần Trăm Doanh Số

đọc thêm: Lương là gì?Cách tính lương nhanh nhất

Cách tính phần trăm công việc đã hoàn thành

Tỷ lệ phần trăm cũng được sử dụng để tính phần trăm công việc của nhân viên được thực hiện. Để tính phần trăm công việc đã hoàn thành, bạn có thể áp dụng công thức sau:

Tỷ lệ công việc hoàn thành = (Số công việc hoàn thành/Số công việc phải làm)*100

Ví dụ: Một người thợ sơn một tháng phải sơn 30 ngôi nhà, anh ta sơn 25 ngôi nhà thì tỷ lệ hoàn thành công việc là: (30/25)*100 = 83,33%.

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm hoàn thành công việc còn được sử dụng để tính tỷ lệ hoàn thành dự kiến, cho phép nhà quản lý lập kế hoạch, bố trí nhân sự và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết cho từng cấp độ công việc phù hợp.

Cách tính phần trăm tiền lương theo giờ

Bộ Lao động quy định rõ trong Luật Lao động cách tính tiền lương làm thêm giờ. Trường hợp người lao động làm thêm giờ và được hưởng lương thì khi làm thêm giờ phải tính tiền làm thêm giờ theo công thức sau phù hợp với Điều 105 “Luật Lao động” 2019 và theo quy định của công ty:

Tiền làm thêm giờ = tiền lương theo giờ thực tế cho công việc được thực hiện vào ngày làm việc bình thường x ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% x số giờ làm thêm.

Trong đó, tiền lương công việc thực trả của ngày làm việc bình thường = tiền lương trực tiếp trả cho sản phẩm dở dang của tháng, tuần, ngày người lao động làm thêm giờ/tổng ​​số giờ người lao động đã làm thực tế. công nhân tương ứng.

  • Đối với thời gian làm thêm giờ bình thường được tính bằng 150% tiền lương thực trả của ngày làm việc bình thường do doanh nghiệp áp dụng.
  • Đối với số giờ làm thêm vào ngày trong tuần, tiền lương ít nhất phải bằng 200% mức lương theo giờ thực tế đối với công việc được thực hiện vào ngày làm việc thông thường.
  • Đối với trường hợp làm thêm giờ trong ngày nghỉ Tết, ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương thì người lao động được hưởng tiền lương làm thêm giờ bằng ít nhất 300% mức tiền lương thực trả của ngày làm việc bình thường.
Lương làm thêm giờ theo quy định
Lương làm thêm giờ theo quy định

đọc thêm: Lương theo giờ khác với lương theo tháng như thế nào?

Tóm lại là

Trên đây là chia sẻ của Glints Cách Tính Phần Trăm Lương và các lợi ích khác. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tính lương nhân viên doanh nghiệp.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post