Căng thẳng địa chính trị có thể biến Bitcoin thành tài sản rủi ro, nói CoinShares CSO Meltem Demirors

Thông tin chi tiết về Căng thẳng địa chính trị có thể biến Bitcoin thành tài sản rủi ro, nói CoinShares CSO Meltem Demirors

dailyhodl.com

06 tháng 3 năm 2022 08:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu nói rằng các sự kiện địa chính trị hiện tại có thể giúp Bitcoin (BTC) chuyển đổi thành một tài sản lưu trữ giá trị.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg Technology, Giám đốc chiến lược của CoinShares (CSO) Meltem Demirors nói với người dẫn chương trình Emily Chang rằng các lệnh trừng phạt trên toàn thế giới sau khi Nga xâm lược Ukraine, cũng như việc các tài xế xe tải ở Canada mất quyền truy cập ngân hàng trong một cuộc biểu tình chống lại chính phủ của họ, có thể đẩy Bitcoin ra đi. từ danh mục đầu tư có rủi ro.

Demirors nói,

“Chúng tôi không chỉ có xung đột này xảy ra ở Đông Âu mà gần đây chúng tôi còn khiến các tài xế xe tải ở Canada và quyền truy cập của họ vào hệ thống ngân hàng bị cắt đứt, đây một lần nữa là một ví dụ mà có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh Bitcoin [and] tiền điện tử.

Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy ở đây là nhận thức ngày càng tăng trên toàn thế giới rằng lần đầu tiên mọi người, những công dân thực sự là nạn nhân của các cuộc chiến tranh do các siêu cường gây ra, có quyền lựa chọn. Bitcoin và tiền điện tử là tiền toàn cầu phi chính trị ”.

CoinShares CSO nói rằng việc sử dụng tiền điện tử gia tăng bên ngoài khu vực xung đột Đông Âu cho thấy rằng các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang hướng tới tài sản kỹ thuật số để ứng phó với các cuộc khủng hoảng địa chính trị.

“Chúng tôi nhận thấy không chỉ sự gia tăng hoạt động thương mại ở Ukraine và Nga, mà còn có rất nhiều hoạt động thương mại đến từ Mỹ khi mọi người đang xem xét những gì đang diễn ra trên khắp thế giới.

Có thể đây là bước khởi đầu của việc Bitcoin không còn là một tài sản có rủi ro nữa mà có khả năng, theo thời gian sẽ trở thành một tài sản có rủi ro ”.

Demirors kết luận bằng cách nói rằng khung thời gian dài hơn sẽ đóng vai trò như một phong vũ biểu chính xác hơn để xác định xem Bitcoin có thực sự trưởng thành như một tài sản hay không.

“Một vài tuần thực sự là không đủ thời gian cho luận điểm đó, nhưng tôi nghĩ rằng trong những tháng và năm tới, chúng ta chắc chắn sẽ có thêm nhiều dữ liệu cho phép chúng ta chứng minh rõ ràng hơn rằng mối quan hệ tồn tại theo thời gian. ”


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post