Cập nhật 2 cách trồng ngò gai bằng củ và hạt tại nhà

Chào hồ hết những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá đa số về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lừng chừng ko biết chọn lọc sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang mang trên thị phần.

có mong muốn mang đến cho khách hàng những bài viết Tìm hiểu chất lượng phải chăng nhất. với phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp tậu tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

đông đảo các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp chu đáo và đa số chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất
Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề 2 cách trồng ngò gai bằng củ và hạt tại nhà

Với 2 cách trồng rau mùi Với cách trồng rau mùi tại nhà sau đây của META.vn, bạn sẽ có ngay nguồn rau ngổ tươi ngon cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình!

Cách trồng rau mùi tại nhà

Các công cụ cần chuẩn bị

 • 1 mớ rau mùi tàu (ngò gai).
 • Lọ thủy tinh sạch.
 • Đất dinh dưỡng.
 • Chậu trồng cây.
 • Nước sạch.

Cách trồng rau mùi

Cách trồng rau mùi

Cách trồng rau mùi tại nhà

Bước 1: Rau ngổ sau khi mua về bạn có thể tỉa bỏ phần thân và lá phía trên để sử dụng, sau đó để lại một đoạn ngắn từ 5cm đến 6cm còn nguyên rễ để trồng.
Bước 2: Bạn đổ đầy khoảng 2/3 lọ thủy tinh sạch đã được khử trùng trước đó. Sau đó, cắm gốc ngò gai vào lọ nước và để nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời để cây phát triển. Bạn có thể đặt nó gần cửa sổ.
Bước 3: Bạn nên thường xuyên thay nước trong bình hàng ngày, sau khoảng 5 ngày đến một tuần rễ ngò gai sẽ dài ra khoảng 5cm. Lúc này, bạn hãy đem rau mùi đi giã nhuyễn.
Bước 4: Bạn nên chuẩn bị đất trồng cây thật tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng. Lưu ý là thân rau mùi rất dễ bị úng và nhanh bị thối nên chọn chậu có lỗ thoát nước.
Bước 5: Sau khi trồng rau mùi xuống đất, bạn chỉ nên tưới nước 1 lần / ngày vào sáng sớm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nhổ sạch cỏ dại để tránh chúng ăn hết chất dinh dưỡng của rau mùi.
Bước 6: Sau khoảng 20 ngày đến 1 tháng kể từ khi trồng xuống đất, bạn có thể cắt tỉa lá nhàu để dùng nấu ăn. Sau khi thu hoạch, bạn cần bón thêm phân cho rau mùi để chúng tiếp tục phát triển.

Cách trồng rau mùi bằng rễ

Cách trồng rau mùi từ hạt tại nhà

Ngâm hạt rau mùi

 • Hạt của cây rau ngổ thường có hình tròn, do hai mảnh hạt ghép lại. Trước khi ươm cây rau mùi, bạn cần giã nhẹ hai phần để tách ra để hạt dễ nảy mầm.
 • Sau đó, bạn ngâm hạt rau mùi qua đêm trong nước hơi ấm khoảng 6 đến 8 tiếng.
 • Sau khi ngâm, bạn vớt hạt rau mùi ra cho vào khăn ẩm, gói lại và ngâm vào nước cho ẩm rồi để nơi thoáng mát.
 • Sau vài ngày, thỉnh thoảng kiểm tra độ ẩm của khăn và nhúng vào nước nếu cần để hạt rau mùi nảy mầm.

Cách trồng rau mùi bằng hạt

Chuẩn bị đất trồng ngò

 • Bạn hãy chuẩn bị một chậu đất để trồng rau mùi, bạn nên chọn loại chậu có lỗ thoát nước.
 • Bạn cũng nên chọn loại đất sạch trộn với phân trùn quế và các chất dinh dưỡng cần thiết.

Cách trồng rau mùi từ hạt

Cách gieo hạt rau mùi

 • Sau khi mầm trắng của hạt rau mùi đã nứt nanh, bạn có thể đem trồng vào chậu.
 • Cách gieo hạt giống rau mùi như sau: Bạn có thể trộn thật nhẹ hạt giống đã nảy mầm với một nắm tro bếp nếu có hoặc có thể trộn với đất thật tơi xốp. Mục đích của việc này là để các hạt không bị dính vào nhau, khi gieo sẽ đều hơn. Tiếp theo, bạn rắc đều hạt lên đất đã chuẩn bị sẵn rồi phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm đến 2cm.

Cách trồng rau mùi từ hạt tại nhà

Cách trồng rau mùi từ hạt tại nhà

Chăm sóc rau mùi

 • Sau khi trồng bạn nhớ tưới nước đều cho rau mùi, luôn giữ ẩm cho đất.
 • Sau 3 đến 5 ngày mầm rau ngổ sẽ bắt đầu nhú mầm và ra lá xanh, tuy nhiên cây còn rất yếu nên bạn nhớ không đặt chậu ở nơi có ánh nắng trực tiếp.
 • Sau 1 đến 2 tuần cây rau mùi bắt đầu ra lá và phát triển lớn hơn. Để thêm khoảng 1 đến 2 tuần nữa là bạn có thể thưởng thức thành quả rồi thu hoặc rau mùi để dùng nhé!

Cách trồng rau mùi từ hạt tại nhà

Cách trồng rau mùi từ hạt tại nhà

Trên đây là 2 cách trồng rau ngổ bằng rễ và hạt tại nhà, các bạn hãy tham khảo để có thể tự mình trồng rau ngổ mà không cần phải ra chợ mua nhé. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của tôi. Chúc may mắn với việc trồng rau mùi của bạn!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua dụng cụ làm vườn hỗ trợ trồng rau mùi tại nhà, vui lòng truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc có thể đặt hàng trực tiếp tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điểm đánh giá post