Cập nhật Thẻ tín dụng là gì? Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng hiện nay

Vương Chí Hùng Review là một trong những cái tên đang làm mưa làm gió trên thị trường tiêu khiển Việt Nam hiện giờ . Đây được Tìm hiểu là 1 trong các đơn vị phát triển nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review phân phối bao trùm trên phổ quát lĩnh vực trong khoảng kinh tế – phường hội đến công nghệ, văn hóa, tiêu khiển, ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… tới thời khắc hiện nay , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành cung cấp phổ quát loại thể nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. điểm tốt của tổ chức này là mang đội ngũ nhân viên thông minh , năng động, hạ tầng hiện đại . vì vậy , Vương Chí Hùng Review luôn tự tín phân phối mọi dịch vụ, biện pháp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu về tiêu khiển , truyền thông cho công chúng hay những đơn vị , đơn vị .

Vương Chí Hùng Review được biết tới là doanh nghiệp đi đầu trong thiên hướng về khoa học truyền thông đương đại, chất lượng tại Việt Nam. với sự sáng tạo , đổi mới không dừng , Vương Chí Hùng Review luôn quyết tâm , quyết tâm để đem lại những biện pháp tối ưu nhất về kinh doanh, Marketing cho các tập đoàn, công ty. Sau đa dạng năm hoạt động, công ty này đã được chọn lọc là đối tác cung ứng nhà cung cấp cho rộng rãi tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện nay , Vương Chí Hùng Review hoạt động phổ quát ngành nghề như là tổ chức chương trình ca nhạc, tư vấn thương hiệu , lăng xê , đơn vị sự kiện, phân phối âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng Vương Chí Hùng Review Đánh giá về chủ đề Thẻ tín dụng là gì? Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng hiện nay

Trong xu hướng tiêu dùng không dùng tiền mặt, thẻ tín dụng đã trở thành phương tiện thanh toán phổ biến và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dùng. Vậy bạn có biết thẻ tín dụng là gì và những điều cần lưu ý khi sử dụng loại thẻ này? Hãy cùng Sapo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể sử dụng để thanh toán cho mọi giao dịch trong cuộc sống mà không cần dùng đến tiền mặt. Với nguyên tắc “ứng trước, trả tiền sau”, thẻ tín dụng cho phép bạn “ứng trước” một khoản tiền nhất định từ ngân hàng để chi tiêu, mua sắm,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả lại đầy đủ. đủ cho ngân hàng vào cuối kỳ.

Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng có thể được sử dụng để thanh toán các hóa đơn và dịch vụ trong nước. Khi sang các quốc gia khác, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán, lúc này các hóa đơn, dịch vụ sẽ được tính bằng đơn vị tiền tệ của quốc gia khách hàng.

Cũng giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có hình dáng và chất liệu tương tự nhau. Thẻ được làm từ nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Màu sắc của thẻ tín dụng sẽ tùy thuộc vào nhận dạng của từng ngân hàng.

Thẻ tín dụng được phép sử dụng khi nó phải có các thông tin quan trọng sau:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ tín dụng
 • Tên tài khoản
 • Ngay hêt hạn thẻ
 • Số thẻ
 • Mặt sau chứa CVV. thông tin mã

2. Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Thẻ tín dụng được phân loại theo các tiêu chí như: Thương hiệu, hạng thẻ, phạm vi sử dụng… Trong đó, thẻ tín dụng chia theo phạm vi sử dụng được khách hàng sử dụng nhiều nhất:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Cho phép người dùng thanh toán và thanh toán các giao dịch trong nước
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Cho phép người dùng sử dụng thẻ để thanh toán, giao dịch cả trong nước và quốc tế.
Các loại thẻ tín dụng
Các loại thẻ tín dụng hiện có

Ngoài ra, chúng tôi có thể phân chia theo nhu cầu của khách hàng:

 • Thẻ tín dụng tích điểm: Cho phép người dùng tích lũy điểm khi thanh toán giao dịch thành công qua thẻ tín dụng. Với số điểm đó, người dùng hoàn toàn có thể đổi số điểm tích lũy này để lấy quà tặng, ưu đãi và khuyến mãi.
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Khi sử dụng thẻ này để mua sắm, người dùng sẽ được hoàn tiền một phần trăm nhất định cho mỗi giao dịch.
 • Thẻ tín dụng chuyên rút tiền mặt: Hỗ trợ khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng không mất phí và rút được nhiều lần
 • Thẻ dặm bay: Đây là loại thẻ thường được sử dụng cho những người thường xuyên đi máy bay. Khách hàng sẽ được tích lũy dặm bay, số dặm tích lũy được có thể dùng để đổi dịch vụ hàng không và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

3. Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng

Có thể nói thẻ tín dụng là công cụ thanh toán phổ biến nhất hiện nay bởi những tiện ích mà nó mang lại cho người tiêu dùng:

3.1 Các công cụ hỗ trợ tài chính

Khi bạn cần huy động một số tiền lớn nhưng không biết xoay đâu ra, thay vì tìm đến các dịch vụ tín dụng đen và cho vay nặng lãi, thẻ tín dụng sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính hiệu quả. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm nguồn tiền nhưng độ an toàn và bảo mật rất cao.

Xem thêm: Báo cáo tài chính là gì? Làm thế nào để đọc một báo cáo tài chính?

3.2 Thanh toán thuận tiện

Đây là những gì làm cho thẻ tín dụng rất phổ biến. Thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng luôn chủ động trong việc chi tiêu, nhanh chóng “giải quyết” mọi vấn đề liên quan đến thanh toán. Hiện nay, thẻ tín dụng được chấp nhận ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng… mang đến sự tiện lợi khi thanh toán mà không cần phải mang theo tiền mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như tiền điện nước hoặc mua hàng / đặt hàng trên website.

Thanh toán tiện lợi
Thanh toán tiện lợi

3.3 Nhận nhiều ưu đãi

Các ngân hàng thường đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Các chương trình giảm giá khi mua hàng hóa, dịch vụ, giảm giá khi đặt vé máy bay, phòng khách sạn,… là những ưu đãi phổ biến nhất. Ngoài ra, các ưu đãi mua trả góp không lãi suất, hoàn tiền mặt cũng xuất hiện khá nhiều.

4. Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Khái niệm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thường bị nhầm lẫn khiến người dùng không phân biệt được và lựa chọn cách sử dụng phù hợp. Thẻ ghi nợ vẫn thường được gọi là thẻ thanh toán. Tuy nhiên, ngoài chức năng thanh toán, thẻ ghi nợ còn có thể thực hiện tất cả các chức năng của thẻ ATM như rút tiền, tra cứu số dư, chuyển khoản, in sao kê

Xem thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Ngược lại, thẻ Tín dụng là một loại thẻ trả trước. Ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán với số tiền ngân hàng ứng trước, sau đó trả lại toàn bộ cho ngân hàng trong vòng 45 ngày, nếu không sẽ bị tính lãi suất.

5. Các điều khoản và thủ tục thẻ tín dụng

Khác với thẻ ghi nợ, khách hàng chỉ cần mang CMND đến quầy là có thể mở thẻ. Tuy nhiên, để được làm thẻ tín dụng, khách hàng phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn cần nắm rõ điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng để chủ động và tiết kiệm thời gian hơn.

5.1 Điều kiện mở thẻ tín dụng

Các điều kiện phát hành thẻ tín dụng quan trọng nhất bao gồm:

 • Nguồn tài chính ổn định: có thể chứng minh bằng thu nhập hàng tháng hoặc tài sản thế chấp
 • Sống trong khu vực mà thẻ được hỗ trợ
 • Tín dụng tín dụng: Trước khi phát hành thẻ, ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên, bạn có thể khó được chấp nhận mở thẻ
 • Điều kiện khác: Ngoài 3 yếu tố cơ bản trên, một vài yêu cầu khác như: chủ thẻ chính phải trên 18 tuổi, là người Việt Nam / người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

5.2 Thủ tục mở thẻ tín dụng

Thủ tục mở thẻ tín dụng sẽ tùy thuộc vào quy trình của từng ngân hàng như hầu hết các ngân hàng thương mại hiện nay, bạn cần chuẩn bị trước những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân: Hộ chiếu / Chứng minh nhân dân / Thẻ quân nhân
 • Hồ sơ thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu / Bằng lái xe
 • Hồ sơ tài chính: Bảng sao kê lương, phiếu lương,….
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động / Quyết định tăng lương, bổ nhiệm,….

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn mang hồ sơ đến quầy giao dịch để yêu cầu làm thẻ hoặc lựa chọn hình thức mở thẻ tín dụng trực tuyến và nhận thẻ tại nhà.

Trên đây là những thông tin Sapo chia sẻ về thẻ tín dụng, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm được thông tin thẻ tín dụng và những lưu ý cần thiết khi sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất.

Điểm đánh giá post