Cổ phiếu Euro tăng 5% trên Trái phiếu Cổ phần

Thông tin chi tiết về Cổ phiếu Euro tăng 5% trên Trái phiếu Cổ phần

Chứng khoán châu Âu đang chứng kiến ​​một trong những mức tăng mạnh nhất trong ngày với DAX của Đức tăng 5,33% trong khi CAC của Pháp tăng 4,8%.

Thay vào đó, FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 1,7% bình thường hơn, trong khi tất cả chỉ số Euro Stoxx đều tăng 5,14%.

Thượng Hải đã bị trừ 1,13% trong ngày, vì vậy có một yếu tố cụ thể của châu Âu đang làm cho cổ phiếu đồng euro tăng đáng kể.

Có thể có cảm giác rằng họ đã chạm đáy sau một đợt bán tháo lớn trong suốt hai tuần ngập tràn sắc đỏ bất tận vừa qua.

989798d4845c8090d53cf05b6a4457f36123dea8

Nhiều người hy vọng đây là sự khởi đầu của sự phục hồi V với một đề xuất mới của Ủy ban Châu Âu bổ sung vào suy đoán đó.

Liên minh châu Âu sẽ công bố kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Versailles (ảnh) vào ngày mai để cùng phát hành trái phiếu đồng euro để tài trợ cho năng lượng và chi tiêu quốc phòng.

Kế hoạch này sẽ liên quan đến việc Ủy ban châu Âu phát hành trái phiếu và sau đó chuyển tiền thu được cho các quốc gia thành viên dưới hình thức các khoản vay ưu đãi để tài trợ cho chi tiêu trong lĩnh vực năng lượng và quốc phòng, theo một quan chức giấu tên được Bloomberg trích dẫn.

“Chúng tôi phải tìm ra những công cụ mới để giải quyết những vấn đề mới mà cuộc khủng hoảng này đặt ra trước mắt chúng tôi,” ủy viên phụ trách kinh tế của EU, Paolo Gentiloni, cho biết vào tối thứ Hai.

Chênh lệch giữa trái phiếu Ý và Đức giảm xuống 1,44% trong thông báo này, giảm từ 1,65% của tháng trước.

Các thị trường chứng khoán rõ ràng cũng thích đề xuất này vì nó cho thấy sẽ có một khoản đầu tư khổng lồ ở cấp châu lục sẽ thúc đẩy nền kinh tế.

Điều này cũng có thể củng cố đồng euro do một thị trường trái phiếu mới rộng lớn và có tính thanh khoản cao, với việc lục địa này hợp lý hóa nguồn tài chính có thể làm cho tổng các nguồn lực kết hợp lớn hơn tổng số tiền của nó.

Lilium, nhà sản xuất ô tô phản lực điện của Đức đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng 25% khi đảm bảo đơn đặt hàng 150 máy bay phản lực nhưng cũng bởi vì bạn nghĩ rằng đó là loại công ty nên hưởng lợi từ một cuộc cải cách cấp châu lục đối với thị trường năng lượng tập trung vào năng lượng tái tạo .

Chi tiêu quốc phòng đặc biệt nên có lợi cho công nghệ bởi vì ngày nay hầu như tất cả các lĩnh vực quốc phòng đều có, từ liên lạc an toàn đến vệ tinh.

Do đó, một số liên kết này có thể sẽ nhỏ giọt xuống không gian này vì có rất nhiều điều thú vị mà Turings có thể làm với tiền điện tử.

Tuy nhiên, quy mô có thể là yếu tố giải thích lớn nhất cho sự tăng đột biến này của cổ phiếu. Không có con số chính xác về số tiền họ muốn huy động, nhưng các nền kinh tế châu Âu đang kết hợp trong một sức mạnh thương lượng dưới sự hỗ trợ của một thị trường rộng lớn mà đối với cả châu Âu, là thị trường lớn nhất thế giới.

Đối với riêng EU, con số này ở mức 15 nghìn tỷ USD, lớn hơn Trung Quốc và không quá xa so với Hoa Kỳ.

Tất nhiên, Trung Quốc có đồng tiền được cố định với đồng đô la, vì vậy đồng nhân dân tệ của họ không có liên quan trong tài chính toàn cầu. Đồng euro được thả nổi tự do và khá giống với đồng đô la về chất lượng, nếu không muốn nói là tốt hơn do ngành công nghiệp của Đức.

Vì vậy, chắc chắn sẽ có thị trường cho những trái phiếu này, dễ dàng như vậy nếu nó giống như trái phiếu corona ở mức 2 nghìn tỷ đô la.

Đặc biệt là bởi vì EU, và đây là các trái phiếu của EU, về mặt kỹ thuật, bắt đầu với khoản nợ bằng 0 khá nhiều. Tất nhiên, các quốc gia thành viên cũng có nợ, các quốc gia của Mỹ cũng vậy, nhưng sau đó chính phủ Mỹ đang có khoản nợ 30 nghìn tỷ USD, trong khi EU thì không.

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ có các loại thuế liên bang, và từ mô tả bề ngoài, EU ở đây có vẻ giống như một phương tiện cho trái phiếu, nhưng vấn đề vẫn là về lý thuyết ít nhất, bạn đang cho một thực thể có một phương tiện sạch sẽ trong khi được hỗ trợ bởi một thị trường rộng lớn.

Điều đó có nghĩa là EU có thể có một lực lượng khổng lồ, với điều đó để xem liệu một cấu trúc được hình thành để sử dụng hiệu quả nó cũng như nơi các đại diện thường trực của các quốc gia thành viên dành công việc trong ngày tại hội đồng hoặc bộ năng lượng của EU, cũng như một cấu trúc riêng biệt tương tự. cho quốc phòng, dưới sự chủ tịch hoặc bộ trưởng của EU.

Đó có thể là một thỏa hiệp dễ dàng giữa chủ quyền và quy mô lục địa với nó để xem liệu chúng ta có đang chứng kiến ​​sự ra đời của một Liên minh châu Âu đang hoạt động hay không.

Một số thậm chí có thể bị cuốn theo và đề xuất sự ra đời của một siêu cường mới khi châu Âu thống nhất, hoặc ít nhất là một số khoản tài chính của họ.

Làm cho mối liên kết chung này trở thành lịch sử, và do đó chúng tôi hy vọng họ tung ra chúng trên metaverse Decentraland để chúng tôi có thể yêu cầu POAP vì tính biểu tượng như vậy có thể khiến nó cảm thấy thực hơn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post