DAO, DAO, Quy định, DeFi và DAO

Thông tin chi tiết về DAO, DAO, Quy định, DeFi và DAO

cryptonews.com

Ngày 25 tháng 2 năm 2022 21:07, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


ETHDenver 2022 đã đến và biến mất. Hội nghị nhà phát triển hàng năm của Ethereum (ETH) đã đến Lâu đài Thể thao của Denver để giới thiệu các dự án sắp tới mới nhất trong hệ sinh thái ETH và cho phép các thành viên cộng đồng kết nối với nhau (và lây lan coronavirus).

Mỗi năm có xu hướng tập trung vào các xu hướng và chủ đề khác nhau, và phần của năm 2022 cũng không khác. Theo những người tham dự nói chuyện với Cryptonews.commột trong những điểm thảo luận lớn nhất là các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), với quy định và vận động hành lang trong ngành cũng thu hút được nhiều sự chú ý.

Tuy nhiên, không chỉ các vấn đề cụ thể tạo ra cuộc thảo luận mà còn cả các dự án và ứng dụng cụ thể. Và chủ yếu trong số đó là các nền tảng kết hợp các yếu tố của DeFi, NFT và DAO, báo hiệu rằng năm 2022 của Ethereum có thể được xác định bởi sức mạnh tổng hợp ngày càng tăng giữa các khu vực khác nhau của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

DAO xâm nhập vào mọi lĩnh vực của tiền điện tử

Dựa theo ConsenSys‘Trưởng nhóm cộng đồng Matthew Wright, DAO là chủ đề được quan tâm nhiều nhất tại ETHDenver năm nay. Điều này bao gồm thảo luận về các chủ đề trong không gian DAO, bao gồm cả công cụ DAO, quản trị, đặc tính và văn hóa.

“Cá nhân tôi đã tham dự các sự kiện cho RaidGuild, DAOHaus, SeedClub, Metacartel/ Metacartel Ventures. Tôi cũng đưa ra khái niệm DAO để Metapod vốn là một tập đoàn của DAO nhằm tăng tốc các dự án trong không gian, ”ông nói Cryptonews.com.

Wright cũng đề cập rằng có những sự kiện do Bạn bè có lợi ích (FWB) và các DAO khác thực sự yêu cầu Token để tham dự hoặc đặt chỗ. Đối với anh ấy, đây là một triệu chứng thú vị về cách tiền điện tử (và thế giới rộng lớn hơn) đang “bước vào thế giới siêu không gian / không gian thịt này, nơi bạn sở hữu tài sản trên chuỗi cấp cho bạn IRL [in real life] tiếp cận với các trải nghiệm. ”

Các thí nghiệm thú vị khác được chứng kiến ​​tại ETHDenver bao gồm một sự kiện chỉ dành cho thành viên do RaidGuild tổ chức, trong đó những người tham gia đặt cọc để bỏ phiếu cho cách nấu loại bia mà họ sẽ uống. Điều này liên quan đến việc xác định hương vị và hoa bia được sử dụng cho bia, cũng như các tính năng khác, với các thành viên uống thành phẩm sau đó tại sự kiện.

Đối với Wright, những thử nghiệm mới lạ như vậy làm nổi bật lời hứa về hệ sinh thái rộng lớn hơn của Ethereum, nơi đang sinh ra những cách tổ chức và làm việc mới và sáng tạo.

“Có văn hóa DAO sâu sắc này trong Ethereum mà không thể bị sao chép. Nó rất phong phú về đặc tính, nghi lễ cộng đồng, các quyền được thực thi và giá trị nội tại không thể chuyển giao một cách dễ dàng, ”ông nói.

Ông cũng lưu ý rằng ETHDenver đã chứng minh thực tế rằng hệ sinh thái Ethereum là nơi có nhiều loại DAO ngày càng đa dạng, có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khá nhiều cộng đồng. Điều này được chứng minh bằng thực tế là 30 thí sinh lọt vào vòng chung kết hackathon của hội nghị – BUIDLathon – bao gồm rất nhiều DAO, từ nền tảng giáo dục AcademyONE đến dịch vụ khách hàng Mạng nền DAO.

Ông nói thêm: “Không có cách nào để cắt đứt một DAO – và chúng ta đang thấy các hình thức quản trị, cấu trúc, sự cho phép, văn hóa và mức độ phân quyền khác nhau bắt nguồn từ vấn đề“ chúng ta cần phối hợp tốt hơn ”.

Quy định và vận động hành lang

Tiếp tục với chủ đề bao quát về DAO, Harmony OneAdrian Robinson đã cho Cryptonews.com ý kiến ​​của anh ấy rằng quy định và vận động hành lang – như được minh họa bởi Andrew Yang Tiền sảnh3 – là điểm nổi bật của ETHDenver.

“Khi Andrew Yang giới thiệu Lobby3, đó là chủ đề quan trọng nhất của toàn bộ hội nghị. Không có gì chúng tôi đang xây dựng quan trọng trừ khi chúng tôi có các quy định phù hợp, ”ông nói.

Đối với Robinson, vận động hành lang để có một cơ chế quản lý dễ chịu hơn và hiểu rõ hơn nên là một trong những mục tiêu chính của tiền điện tử ngay bây giờ và ETHDenver đã cho thấy rằng cộng đồng Ethereum đang nhận thức rõ hơn rằng họ cần phải làm gì đó trên mặt trận này.

“Ý tưởng tạo ra một bộ phận hoàn toàn mới để xử lý tài sản có ý nghĩa, trái ngược với việc có [US Securities and Exchange Commission] cân nhắc mọi thứ. Lý tưởng nhất, đó là ‘Ủy ban trao đổi tài sản’ sẽ chơi tốt với NFT, v.v. liên quan đến quyền sở hữu, ”ông nói thêm.

Các dự án đầy hứa hẹn

Không có gì đáng ngạc nhiên đối với một hội nghị nhà phát triển, ETHDenver đã giới thiệu một loạt các dự án thú vị có vẻ được thiết lập để đào sâu và làm phong phú thêm hệ sinh thái của Ethereum. Những người tham dự có mục yêu thích cụ thể của riêng họ, với các nền tảng hoạt động trong phân ngành NFT, DeFi và DAO tỏ ra phổ biến.

“Tôi là một fan hâm mộ lớn của Bunker.finance, ”Robinson nói. “Họ đã tạo ra một cách để vay nợ NFT của bạn.”

Đối với Matthew Wright, người chủ yếu làm việc với DAO trong vai trò của mình tại ConsenSys, một số dự án thú vị nhất liên quan đến tổ chức phi tập trung ở một mức độ nào đó.

“Từ Phòng họp, Boomerang, Kali DAO (khuôn khổ), FWB Gatekeeper, Cung hoàng đạo – chúng tôi đang thấy những đổi mới lớn trong khuôn khổ quản trị, quản lý / giao diện và sự tham gia của cộng đồng, ”ông nói.

Bất chấp sở thích của mình đối với DAO, Wright cũng thừa nhận “sự hiện diện rất lớn” đối với DeFi 2.0, nền tảng metaverse và NFT tại ETHDenver. Điều này bao gồm các dự án như yearn.finance, An ủiElement.figiao thức thứ hai là giao thức DeFi cho lợi suất cố định (nó đã huy động được 32 triệu USD trong vòng Series A từ tháng 10).

Bất kỳ ai tò mò về 30 dự án BUIDLathon hàng đầu có thể xem danh sách đầy đủ tại đây. Nó bao gồm một số nền tảng chơi game và bốn dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng và khả năng mở rộng, ngoài các ứng dụng NFT, DeFi và DAO đã đề cập trước đây.

Đánh giá theo danh sách này và ETHDenver nói chung, Ethereum và hệ sinh thái của nó tiếp tục có nhiều hơn một con mắt về tương lai. Nó có thể vẫn là blockchain lớp một lớn nhất về tổng giá trị bị khóa, nhưng nó hầu như không nằm trên vòng nguyệt quế của nó, với cách tiếp cận của Ethereum 2.0 (hoặc “lớp đồng thuận”) có khả năng biến nó trở thành một trong những năm lớn nhất được ghi nhận


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post