[SỰ THẬT] Về Ecommerce Mang Lại Siêu Lợi Nhuận Trong Kinh Doanh Online? Thương Mại Điện Tử Khác Gì Với Kinh Doanh Truyền Thống? Có Nên Đầu Tư Kinh Doanh Trên Các Sàn E-Commerce Không?

Kinh doanh online với hình thức thương mại điện tử ( e-commerce ) đang là một phương thức kinh doanh được hợp thức hóa những công ty và cá nhân thi hành việc bán hàng thu lợi nhuận từ môi trường trực tuyến.

Trước sự tăng trưởng như vũ bão của công nghệ thông tin, cùng cuộc cách mạng kỹ thuật 4. 0 đưa e-commerce tạo nên một thổi bùng xu thế tiến triển của mọi thời đại.

Tmdt thường hay bị lẫn lộn với mua đi bán lại điện tử, vậy hai định nghĩa này có đặc biệt gì ?

Ecommerce là gì ? Tác dụng của Eecommerce trong bán hàng trên mạng là gì ? Bên dưới, hãy cùng bọn tôi khảo sát tường tận hơn về nó

ecommerce la gi

ECommerce (Thương mại điện tử) là gì?

E commerce hay còn có tên gọi là tmđt, là các công việc mua hoặc bán những sản phẩm dựa vào dịch vụ online. Tmdt thuận tiện đạt mức bạn nhiều khả năng bán mua kết quả trên toàn cầu ở bất cứ chừng nào. Đây là điều mà những quầy cổ truyền chẳng thể đạt được.

Đây chính là một phương thức kinh doanh đồng thuận những doanh nghiệp và cá nhân làm việc mua đi bán lại qua các mạng điện tử,nổi bật là giao dịch di động, chuyển tiền mã hóa, kiểm soát dây chuyền cung ứng, marketing qua internet, thương vụ online, trao đổi dữ liệu điện tử ( edi ), chuỗi kiểm soát hàng tồn, . .

Theo định nghĩa cô đọng của đơn vị thương mại toàn cầu ( wto ), từ chuyên môn tmđt được hiểu là sản xuất , điều tiết, marketing, bán hàng hoặc phân bổ sản phẩm và dịch vụ bằng công cụ điện tử

ECOMMERCE

Theo văn bản hướng dẫn số 52 / 2013 / nđ-cp về tmđt của chính quyền, ‘ công tác tmdt là việc tổ chức một phần hoặc toàn thể cách của hoạt động thương mại bằng công cụ điện tử có sự kết nối với mạng internet , hệ thống mạng viễn thông di động hay những mạng mở khác

Finhay là ứng dụng gì? Có lừa đảo hay không? Đầu tư FInhay có an toàn hay không? Kiếm tiền với Finhay như thế nào?

Về chủ đạo, giao dịch có chức năng chuyển đổi hàng hóa và dịch vụ giữa cộng đồng doanh nghiệp, nhóm và cá nhân ; là phần phải có đối với bất kỳ một hoạt động kinh doanh buôn bán hay bất kỳ tổ chức nào. Nên thực tế, từ chuyên môn tmđt là nói đến các hoạt động thương mại nhờ vào mạng máy tính.

Mô hình Ecommerce hiện nay bao gồm có 2 yếu tố chính là:

Online shopping (khảo sát trực tuyến) – bao gồm tất cả những thông tin cần thiết nhất và cung cấp đến cho khách hàng những giải pháp mua hàng hợp lý nhất. Hình thức này cũng bao hàm những việc xem xét các sản phẩm và mua hàng của các đối tượng khách hàng.

Online purchasing (mua hàng trực tuyến) – bao gồm toàn bộ các cơ sở hạ tầng về công nghệ để có thể trao đổi trực tiếp các dữ liệu đến với khách hàng và thực hiện các giao dịch trên qua Internet. Đây chính là hệ thống giúp cho các khâu mua bán trên Internet được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Và trong vài năm trở lại đây, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng bùng nổ mạnh mẽ thì xu hướng về kinh doanh thương mại điện tử cũng được quan tâm và hoạt động nhiều hơn, gần như đã làm ảnh hưởng và thay đổi đến thói quen mua sắm của hầu hết người tiêu dùng hiện nay, đưa họ đến với một thế giới mới mẻ với nhiều sự lựa chọn hơn, nhiều tiện ích hơn, đó chính là nền tảng Internet, trong đó thương mại điện tử là mô hình kinh doanh chủ yếu.

Những điểm lợi của cấu trúc Ecommerce đối với những doanh nghiệp

Việc mở đầu mua đi bán lại theo cấu trúc tmdt thực tế chưa một lần nào là dễ dàng . các cơ sở như là shopify hay wooc commerce đều đồng ý nhóm đối tượng không hiểu biết quá lớn về kỹ thuật vẫn còn cơ hội dễ dàng tạo dựng một hàng quán mua đi bán lại online để lúc đầu kinh doanh trên mạng tại nhà ( home business ). vậy điều gì đã khiến ecommerce trở thành hay ho và là sự quyết định của nhiều tổ chức b2b, b2c ở thời điểm hiện tại như thế là ?

– ecommerce không bị giới hạn về cự li : giả định với một shop cổ truyền, bạn hiện có một tiền đề tại sài gòn. Hcm mà muốn phát triển qui mô ra thủ đô thì bắt buộc phải mở thêm một hàng quán nữa. Ngoài ra, đối với cấu trúc ecommerce thì không cần phải có và không có giới hạn về điểm kinh doanh. Thực tiễn, bạn có khả năng bán hàng cho bất cứ người tiêu dùng ở bất cứ đâu trên năm châu thông qua cách thức online một cách đơn giản , dễ dàng .

– ecommerce không bị giới hạn về vị trí của quầy và các chủ tổ chức chỉ phải có trang thiết bị gắn kết được internet như mobile khôn ngoan, máy vi tính, . Là nhiều khả năng làm việc kinh doanh trên mạng ở bất kì chỗ nào.

– giả sử những quầy cổ truyền thường bị giới hạn về thời gian hoạt động mỗi ngày thì đối với ecommerce lại không như thế. Bạn nhiều khả năng kinh doanh trên mạng 24 / 24 và bán hàng cả vào những hôm nghỉ, sự kiện, . Miễn sao rảnh không việc làm. Đây chính là một mặt mạnh lý tưởng, thuận lợi cho người tiêu dùng và đồng thời là cơ hội kinh doanh cuốn hút.

ecommer1

– bán hàng qua cấu trúc ecommerce làm cho bạn có khả năng không lãng phí được rất nhiều tiền về địa điểm sản xuất kinh doanh hàng quán, nhân sự và các chi phí vận hành khác . Điều đó hỗ trợ những cơ quan, tổ chức tmđt đem đến lợi thế cạnh tranh to hơn về thị trường và có thể để phát triển về thị phần công ty.

– với việc sử dụng mô hình buôn bán tmdt còn hỗ trợ việc kiểm soát phạm trù hàng tồn được đơn giản hơn qua các ứng dụng trên internet.

 

Các hình thức hoạt động của các sàn ECommerce chủ yếu hiện nay

Có rất nhiều hình thức hoạt động theo mô hình thương mại điện tử hiện nay trên thị trường và trong các doanh nghiệp, điển hình là một số hình thức sau:

– Thư điện tử: Đây là hình thức được áp dụng chủ yếu ở các doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước để gửi thư cho nhau thông qua mạng điện tử và hiện nay được gọi với cái tên là “email”.

– Thanh toán điện tử: Là hình thức thanh toán các khoản tiền thông qua thư điện tử như là thanh toán lương qua việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, thanh toán mua hàng bằng thẻ ngân hàng,… Và ngày nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của mô hình thương mại điện tử thì đã mở rộng hình thức này qua các lĩnh vực mới hơn đó là:

+ Việc trao đổi các dữ liệu điện tử về tài chính

+ Thanh toán tiền điện tử

+ Dịch vụ ví điện tử

+ Thực hiện các giao dịch điện tử của các ngân hàng

– Trao đổi các dữ liệu điện tử: Là việc thực hiện trao đổi các dữ liệu thông qua dạng có cấu trúc từ các thiết bị máy tính điện tử này đến các máy tính điện tử khác và giữa các công ty này với các công ty khác qua việc giao dịch thỏa thuận buôn bán với nhau.

ecommerce1

– Truyền các dung liệu: Đây là nội dung của một số cửa hàng số và giá trị của nó không phải nằm ở các vật mang tin mà ở trong chính nội dung của nó. Các sản phẩm hàng hóa có thể được bán và giao qua mạng một cách đơn giản, dễ dàng.

– Hình thức mua bán hàng hóa hữu hình: Tính đến nay, danh sách các loại hàng hóa bán lẻ thông qua hệ thống mạng điện tử đã ngày càng mở rộng và tăng lên. Từ các hãng quần áo, phụ kiện, trang thiết bị đến các loại hoa,… dẫn đến xuất hiện một loạt các hoạt động được gọi là mua hàng điện tử và tại một số quốc gia thì Internet trở thành một công cụ đắc lực để cạnh tranh việc bán lẻ các mặt hàng hữu hình.

Với những chia sẻ trên đây của Timviec365.vn, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Ecommerce là gì cùng những mô hình kinh doanh Ecommerce phổ biến hiện nay. Từ đó có thể lựa chọn và áp dụng vào việc kinh doanh của doanh nghiệp, mang lại hiệu quả cao và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

 

Hiểu biết thêm về hoạt động của E-commerce

E-commerce giúp cộng đồng doanh nghiệp xây dựng, tăng thêm sự tham gia của bản thân trên thị trường bằng phương pháp phân phối hệ thống phân bổ sản phẩm, giải pháp ít đắt đỏ hơn và hữu hiệu hơn.

Bình thường, các khâu trong một mua bán tmdt đều được thực hành thông qua các sản phẩm điện tử như điện thoại thông minh, tablet hay máy tính cá nhân.

Một thí dụ về thành công trong lĩnh vực ứng dụng tmđt là thế giới di động. Không chỉ có hệ thống cửa hàng trên cả nước,thế giới di động còn có hàng quán online nơi mọi người có khả năng mua những sản phẩm của họ như phone, laptop, máy móc số, điện tử tiêu dùng , sim, thẻ cào phone … Đơn vị này đầu tư rất đông vào việc xây dựng thành công trang trang web của bản thân và tạo tiếng ngân lớn với nhiều sự biến chuyển mạnh mẽ trong lĩnh vực tiến triển mua đi bán lại trên cơ sở e-commerce.

Tiki, adayroi, lazada thì trái lại, là các công ty vận hành triệt để dựa theo căn cứ tmdt. Họ xây dựng mô hình buôn bán quay quanh việc chi trả online và chuyên chở hàng hóa tới trực tiếp cho khách.

ecommerce2

Các đối tượng, công ty buôn bán lẻ lẻ đều cũng nhiều khả năng hòa mình vào các trang bán hàng này bằng giải pháp tạo lập những quầy online ngay trên các trang tmđt thông qua kế hoạch bán hàng cùng tiki hay bán hàng cùng lazada …

Hơn thế nữa, việc tạo ra nhiều biệt đãi hơn trên cơ sở tmđt đã giúp những ông lớn này lôi cuốn rất nhiều mọi người và thành lập công việc hàng ngày dùng e-commerce cho các công việc mua hàng của hầu hết số lượng người sinh sống ở tại đất nước chúng ta.

 

Những điểm lợi từ việc kinh doanh trên các sàn Ecommerce mang lại

Lúc bạn mua sắm hàng hóa hay giải pháp online, bạn đã tham gia hòa mình vào e-commerce. Sau đây là nhiều những điểm lợi của mà tmdt cung cấp cho khách hàng, có thể liệt kê :

1 . Vô tận khoảng cách

Đối với những quầy cổ truyền, nếu bạn đang mở shop tại đất nước chúng ta thì bạn cần mở thêm quầy ở các quốc gia khác để đến gần các người tiêu dùng nước ngoài , bạn có khả năng tìm hiểu cách tính thuế xuất nhập khẩu hàng hóa lúc vận chuyển hàng đi nước ngoài của nhất tín trước thời điểm mở quầy tại nước ngoài . Ngoài ra, với e-commerce, cự li sẽ trở thành gần hơn. Thực tiễn, mọi người chỉ cần lên trang web của hàng quán và quyết định món đồ mình yêu thích, sản phẩm sẽ được giao tới trực tiếp mà không cần tới tận hàng quán để mua . Vậy là, bạn có khả năng cung cấp cho bất kỳ ai, dù họ ở đâu , nội địa hay trên toàn cầu thông qua cách thức tmdt online.

2. Vô tận vị trí cửa hàng

Chủ nhân buôn bán lúc tham gia vào cách thức e-commerce sẽ chẳng cần thiết phải ở một khu vực bất di bất dịch để xứ lý việc mua đi bán lại. Tổng cộng những gì họ cần là 1 chiếc máy vi tính hoặc mobile có sự kết nối với internet. Nhiều điều sẽ liên tục được thay đổi online và họ đầy đủ khả năng giải quyết trực tiếp trên trang web của bản thân.

3. Vô tận thời gian

Hầu hết những quầy cổ truyền đều đặt giờ mở và đóng cửa chưa quá từ 8 giờ sáng đến11 giờ tối. Dẫu vậy, với e-commerce, mọi người đầy đủ khả năng xem và chọn lựa sản phẩm ở bất cứ mọi lúc mà họ có nguyện vọng và nhận thấy tiện lợi. Tmđt hoạt động 24 h / ngày , một tuần / tuần và 365 ngày / năm. Điều đó cung cấp nhiều thời cơ cho người tiêu dùng mua sắm hàng hóa vừa tạo khả năng cho nhà mua đi bán lại cuốn hút thêm lượng lớn khách.

4. Dành dụm chi phí

Đứng trên góc độ là khách, việc chi trả đối với chuỗi e-commerce được biết đến điểm gây chú ý lớn đối với họ . Nhưng thật ra, lúc bạn đang là người buôn bán, bạn nên lường trước những nguy cơ nảy sinh, nổi bật là với cách thức nhận hàng chi trả – cod. Bạn sẽ xử lý ra sao giả định người tiêu dùng thay đổi ý kiến vào phút cuối ?

5 . Quản trị hàng hóa tồn kho tự động

Các ứng dụng trên internet tạo căn cứ suôn sẻ cho nhà buôn bán giám soát nguồn hàng hóa tồn kho của bản thân. Từ đó,các chi phí vận hành và tồn đọng kho đã được giảm trông thấy. Và đây rất được xem là một lợi thế cạnh tranh lớn của tmdt đối chiếu với việc buôn bán cổ truyền.

ecommerce3

 

Những thử thách của ngành Ecommerce ở việt nam

Cạnh bên nhiều quyền lợi và sự thuận lợi, e-commerce vẫn có những thử thách nên đứng trước và nhiều có hại đối với khách hàng :

1 . Thách thức

a. Xây dựng niềm tin của khách hàng

đối với những mặt hàng được bán mua lên mạng, việc bạn dành được sự tin tưởng của người tiêu dùng cho kết quả của bản thân là hơi khó. Lý do là vì đã và đang diễn ra đông đảo cách thức kinh doanh trên mạng chất lượng kém hay kể cả lường gạt. Khách lúc mua sắm trực tuyến sẽ chẳng thể trực tiếp nhìn và động vào kết quả một cách trực tiếp, bởi thế, họ thường âu lo về uy tín của quầy, chất lượng kết quả và thị trường.

B. Có thể đối đầu vấn đề kỹ thuật

hầu hết những chủ tiệm hòa mình vào chuỗi e-commerce không phải là một ai đó rành kỹ thuật. Do đó, khả năng đối đầu những trục trặc kỹ thuật không muốn là điều không thể thoát khỏi. Một vài vấn đề phổ quát hay thấy :
• bạn muốn điều chỉnh giao diện trên đại lý bán lẻ online của bạn ( chẳng hạn như biến đổi banner ) tuy nhiên lại không hề hay biết rõ về cách xây dựng hình ảnh hay tạo lập website ;
• virus hay tin tặc không mong đợi có thể sẽ tấn công trang web của bạn .

C. Đối phương cạnh tranh

e-commerce biến thành miếng bánh ngọt cho nhiều cổ đông . Việc bạn ngày nay mới bắt tay bước vào buôn bán qua tmdt dường như đã trở thành tời điểm nó trở nên một thị trường cân bằng. Thêm vào đó, những khoản tiền phải trả cho mà bạn bỏ ra có khả năng sẽ là cực kỳ bé đối chiếu với những đối phương ganh đua cùng ngành . Để vượt quá thử thách này, bạn sẽ phải xây dựng kế hoạch và phương châm riêng để phá cách và hút khách hàng về trang web của bản thân.

D. Phạm trù thanh toán

đứng trên góc độ là khách, việc chi trả đối với chuỗi e-commerce được coi là điểm gây chú ý lớn đối với họ . Ngoài ra, lúc bạn đang là người buôn bán, bạn nên lường trước những nguy cơ nảy sinh, nổi bật là với cách thức nhận hàng chi trả – cod. Bạn sẽ xử lý ra sao giả định khách thay đổi ý kiến vào phút hạ màn ?

2. Khuyết điểm

a. Giải pháp khách hàng

nếu bạn muốn mua online một máy vi tính, có thể có hoặc thiếu hẳn sự hỗ trợ từ những nhân sự bán hàng – những chuyên viên tham vấn cho bạn cái nào là hợp với yêu cầu của bạn . Cho dù hầu hết các trang mạng tmđt thời nay đều có thêm vào chức năng tương trợ, chat online nhưng nhìn chung thì nó vẫn chưa được đầu tư đồng thời dùng một cách chuyên nghiệp.

B. Tính tức thời

lúc bạn mua sắm online, bạn cần chờ món đồ được giao đến nhà hoặc văn phòng. Tuy vậy chuyện này ngày nay đã có cải thiện dày đặc với giải pháp giao trong ngày hoặc kể cả chỉ trong 2 tiếng hoặc nửa giờ, như giải pháp mà tiki đang dùng cho ( có tính thêm phí ) .

C. sự trung thực

Các hình ảnh online không phải thời điểm nào cũng có khả năng miêu tả được đầy đủ hình thù, sắc thái, chất lượng hoặc chức năng của kết quả. Bình thường, gần như tất cả bức ảnh đều được điều chỉnh để kết quả nhìn khó rời mắt và lôi cuốn nhu cầu hơn. Các thương vụ tmdt đã nhiều lần làm thất vọng cho khách mua hàng lúc món đồ nhận được không như mong chờ.

 

Top 15 trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều trang thương mại điện tử đã ra đời và thu hút số đông người dùng sử dụng như một kênh hỗ trợ mua bán sản phẩm tiện lợi.

Dưới đây là top 15 trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam được đánh giá là nổi bật và có chiến lược hoạt động tốt, có doanh thu cao nhất trong những năm gần đây.

 SHOPEE.VN

1

Shopee là nền tảng ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí, an toàn và nhanh chóng có trụ sở ở Singapore và được phát triển cùng lúc tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan.

Shopee hiện nay có hơn 16 triệu lượt tải và 46 triệu sản phẩm được bày bán.

Thành lập vào năm 2015, tuy ra đời muộn nhưng Shopee lại nhanh chóng giành được ưu thế và tầm ảnh hưởng do xác định phân khúc khách hàng tốt, tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ.

Bên cạnh đó, giao diện web dễ sử dụng và chức năng xử lý đơn hàng nhanh, bộ lọc sản phẩm thông minh cũng là một ưu điểm của Shopee.

LAZADA.VN

2

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau như: nội thất, điện thoại, máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao.

Tuy nhiên, Lazada không cung cấp tất cả các hàng hóa dịch vụ mà chủ yếu tạo ra sàn giao dịch online cho các cửa hàng đăng ký bán hàng trên website, Lazada chỉ đảm bảo về giao dịch trực tuyến và quản lý cửa hàng, khách hàng.

Lazada là công ty bán hàng trực tuyến lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á với rất nhiều chi nhánh ở Indonesia, Thailand, Philippines, Malaysia, Singapore.

Lazada thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, công ty của tỉ phú Jack Ma.

Có mặt ở Việt Nam từ năm 2012, giờ đây Lazada đã trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam với lượng truy cập mỗi tháng hơn 50 triệu lượt.

TIKI.VN

3

Giữ vị trí thứ 3 trong danh sách các trang web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là Tiki.vn với hơn 13 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Tiki một sàn thương mại điện tử của công ty cổ phần Ti Ki ra đời vào tháng 3/2010, thành công nhờ việc bắt nguồn từ bán sách trực tuyến.

Tiki.vn hoạt động theo mô hình Business To Customer (B2C) bán hàng trực tiếp từ nhà cung cấp tới khách hàng.

Đến nay, Tiki đã có tới hơn 120.000 sản phẩm từ các thương hiệu uy tín của các ngành hàng: sách, điện thoại , máy tính bảng, thiết bị số, điện gia dụng, làm đẹp – sức khoẻ, …

SENDO.VN

4

Sendo.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử do FPT phát triển, ra mắt vào tháng 9/2012, một chợ online dành cho người bán và người mua trên toàn lãnh thổ Việt Nam, hoạt động theo mô hình B2C2C (business – to – consumer – to – consumer).

Trong vòng nhiều năm trở lại đây, Sendo phát triển khá mạnh mẽ.

Sendo từng đạt doanh thu 14,4% trên tổng số doanh thu của các nhóm ngành Thương mại điện tử trong năm 2014 (chỉ đứng sau Lazada với 36,1%).

Theo thống kê cho thấy, thời lượng truy cập trung bình của khách hàng khi truy cập vào Sendo.vn là khoảng 10 phút (cao nhất trong tất cả các sàn giao dịch thương mại điện tử).

Vì vậy có thể nói Sendo.vn là website gây nghiện đối với người tiêu dùng Việt Nam.

ADAYROI.COM

5

A đây rồi là sàn thương mại điện tử sở hữu bởi tập đoàn Vingroup ra đời vào năm 2015 và ngày càng phát triển mạnh.

Adayroi cung cấp nhiều ngành hàng đa dạng, từ những hàng hoá giá trị lớn như bất động sản, đến các sản phẩm – dịch vụ phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống hàng ngày như thực phẩm, nhu yếu phẩm, thời trang, du lịch, điện tử, đồ gia dụng, … vượt trội cả về chủng loại và số lượng.

LOTTE.VN

6

Lotte là trang web thương mại điện tử của tập đoàn Lotte, tập trung vào những ngành hàng chủ yếu như thời trang, sức khoẻ làm đẹp, điện tử,… vốn luôn là những sự lựa chọn mua sắm hàng đầu của người tiêu dùng.

Lotte phù hợp với đối tượng người tiêu dùng nội trợ, các gia đình trẻ bởi các sản phẩm của mình.

Dù thành lập khá muộn vào năm 2016 nhưng đến nay Lotte.vn đã có khả năng cạnh tranh với nhiều “ông lớn” trong danh sách các trang thương mại điện tử nổi bật tại Việt Nam.

THEGIOIDIDONG.COM

7

Thegioididong.com thuộc công ty cổ phần Thế Giới Di Động, với chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm kỹ thuật số di động, lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng.

Theo thống kê thị phần bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam thì Thế Giới Di Động hiện chiếm 25% và là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực của mình với gần 1000 siêu thị trên khắp Việt Nam.

Thế giới di động đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hoá “Đặt khách hàng làm trung tâm” trong mọi suy nghĩ và hành động của mình với tất cả các nhân viên của công ty.

Với uy tín của mình, Thế Giới Di Động hiện nay đứng top 1 bán hàng trực tuyến uy tín chất lượng với các mặt hàng di động, máy tính xách tay, các sản phẩm số công nghệ cao.

DIENMAYXANH.COM

8 1

Dienmayxanh.com là trang web thương mại điện tử nổi tiếng thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động.

Thành lập từ năm 2010, Điện Máy Xanh hiện đã phát triển mạnh mẽ với 117 siêu thị, trở thành hệ thống bán lẻ điện máy đầu tiên của Việt Nam phủ sóng 63/63 tỉnh thành, bất chấp thị trường điện máy đầy sóng gió và thử thách.

CHOTOT.COM

9 1

Đứng thứ 9 trong danh sách các trang web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là chotot.com

Chợ Tốt ra đời vào năm 2012, là một kênh rao vặt trung gian, kết nối người bán và người mua bằng những giao dịch đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.

Tại Chợ Tốt, người dùng dễ dàng mua bán, mọi mặt hàng, dù đó là đồ cũ hay đồ mới. Các lĩnh vực như bất động sản, xe cộ, đồ dùng cá nhân, đồ điện tử,…

VATGIA.COM

10 1

Vật Giá là 1 sàn thương mại điện tử lớn nhất của Việt Nam.

Vatgia.com cung cấp đầy đủ các mặt hàng như: điện thoại, máy tính, linh kiện điện tử, điện máy, máy ảnh,…

NGUYENKIM.COM

11 1

Thành lập từ 1992, đến nay, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã trở thành một thương hiệu vô cùng quen thuộc trong lòng người tiêu dùng trong lĩnh vực ngành hàng điện tử, kim khí điện máy.

Bên cạnh đó Nguyễn Kim còn có một hệ thống Logistic (phân phối hàng hóa) và phục vụ hậu mãi mạnh mẽ và hoàn chỉnh.

Với thành tích lừng lẫy đó, Nguyễn Kim đã và đang là nơi mua sắm tin cậy cho toàn thể người tiêu dùng Việt Nam.

YES24.VN

12 1

Yes24.vn là trang thương mại điện tử ra đời từ 2009 bởi công ty TNHH Hansae YES24 Vina (100% vốn Hàn Quốc) chuyên kinh doanh mua sắm trực tuyến và xuất nhập khẩu với tiêu chí MUA SẮM ONLINE PHONG CÁCH HÀN QUỐC.

Đây là trang web bán hàng chuyên vềcác sản phẩm thời trang, làm đẹp và hàng công nghệ hướng vào khách hàng chủ yếu là giới trẻ yêu thích mua sắm.

Tại đây khách hàng có thể an tâm mua sắm nhiều loại mặt hàng, nhiều nhãn hàng đa dạng phong phú. Đặc biệt, hàng thời trang mỹ phẩm Hàn Quốc cũng là một trong những điểm mạnh thu hút nhiều khách hàng thường xuyên đến với trang web.

Đến nay, Yes24.vn dần khẳng định vị trí trên thị trường và trở thành một trong các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

ROBINS.VN (tiền thân là Zalora.vn)

13 1

ROBINS.VN là trang web mua sắm thời trang quốc tế được đầu tư vào thị trường Việt Nam khá mạnh trong thời gian gân đây.

Với sự uy tín cao và nguồn vốn đầu tư khá mạnh, ROBINS không khó để chiếm lĩnh thị trường thời trang online tại Việt Nam.

Sở hữu một hệ thống mua hàng thời trang trực tuyến nhanh gọn, dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng, bạn có thể mua tất cả món hàng thời trang nào mà bạn cần.

FPTSHOP.COM.VN

14 1

FPT Shop là chuỗi cửa hàng bán lẻ chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và phụ kiện điện tử …

Được thành lập vào tháng 8/2007, FPT Shop cạnh tranh khá mạnh với đối thủ như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A…

Tính đến tháng 6/2016, FPT Shop đã có hơn 350 cửa hàng trên 63 tỉnh thành trong đó có 60 cửa hàng đã được Apple đưa vào danh sách đại lý Apple ủy quyền toàn cầu.

MEDIAMART.VN

15 1

MediaMart là một trang thương mại điện tử sở hữu của công ty cổ phần Media Mart Việt Nam – một trong những công ty kinh doanh siêu thị điện máy hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm điện tử, điện lạnh, laptop, mobile, đồ gia dụng và nội thất với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

 

Tổng kết

Nhắc đến ngành Ecommerce, bill gates từng nhắc lại nhiều lần : 5 đến một thập niên nữa, nếu bạn không kinh doanh qua internet thì tối ưu nhất bạn đừng nên mua đi bán lại nữa !quả vậy, những người có kiến thức chuyên môn phỏng đoán phạm trù nghề nghiệp của tmdt sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới và thay thế hầu hết cách thức kinh doanh theo dạng cổ truyền.

Trên đây là những chia sẻ của mình về ngành Ecommerce đem lại, lợi thế cũng như thách thức trong tương lai, hy vọng những thông tin ở trên sẻ giúp ích đến bạn

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Untitled design
[CẢNH BÁO] Ứng Dụng Livestream MMLive trò chuyện trực tiếp với Gái Xinh
MMlive là một ứng dụng xem livestream và ngắm gái xinh hot  nhất hiện nay, là một ứng dụng hotive nổi tiếng nhất hiện nay...
Xem thêm
555 1
[SỰ THẬT] Abap là gì? Công nghệ lập trình thông minh với thu nhập khủng
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm
cloudflare la gi
[SỰ THẬT] Cloudflare là gì? Hướng dẫn sử dụng Cloudflare tăng tốc website miễn phí
Cloudflare là một thương hiệu mất dần quá xa lạ với những người có kiến thức chuyên môn quản lý trang web, phương án mà...
Xem thêm