[Sự Thật] Effect Tiktok Với Những Bộ Lọc Phổ Biến Giúp Video Của Bạn Dễ Lên Xu Hướng Tiktok

Tiktok là một trong những ứng dụng dữ dội về bộ màng lọc và effect, giúp người dùng có khả năng làm nên được những thước phim chất lượng.

Hầu hết người dùng tiktok vốn đang thắc mắc bằng cách nào đặt thêm bộ màng lọc và effect trong tiktok ?

Nghi vấn này đã được đặt ra vì mọi người trên toàn thế giới vốn đang bị cuốn hút bởi ứng dụng video ngắn này.

Cột mốc bình thường của việc dùng ứng dụng này là sẻ chia clip ngắn của bạn cùng người quen cùng lúc đạt được lượt xem video cao kỷ lục có khả năng.

Để thực hiện được chuyện này, người dùng cần biết cách thêm effect tiktok, bộ màng lọc vào video của bản thân.

Trong thông tin này, hãy cùng kết hợp với vuongchihung.com để tìm hiểu cách dùng bộ màng lọc và effect trong tiktok nhé.

Ưu thế của Tiktok đối với các ứng dụng khác

Có rất ít ứng dụng mạng xã hội tích hợp thêm các tính năng quay video, chỉnh sửa thêm bộ lọc và Effect trên ứng dụng của mình. Instagram là ứng dụng tích hợp các tính năng này. Nhưng hiện nay TikTok là ứng dụng tích hợp bộ lọc và Effect video vô cùng mạnh mẽ, có thể được thêm vào các clip sau khi chúng được quay hoặc theo thời gian thực khi chúng được quay. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách nhận thêm bộ lọc và Effect trên TikTok.

Bộ lọc của TikTok là gì?

Bộ lọc TikTok rất giống với bộ lọc Instagram. Bạn có thể áp dụng chúng vào video để thay đổi cảm giác và màu sắc của video. Bộ lọc TikTok có bốn danh mục mặc định: Chân dung, Phong cảnh, Ẩm thực và Cảm xúc. Mỗi danh mục đi kèm với các tùy chọn màu khác nhau mà bạn có thể chọn.

Cách sử dụng bộ lọc trên TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và nhấp vào biểu tượng “+” ở giữa menu bên dưới.

Bước 2: Chuyển đến biểu tượng Bộ lọc ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3: Một loạt các bộ lọc sẽ xuất hiện dọc theo cuối màn hình. Chọn một bộ lọc bạn thích và bắt đầu thoát ra khỏi bảng bộ lọc để bắt đầu quay video TikTok của bạn.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn tất quay video, bạn nhấn vào nút “tích V”. Bạn sẽ được đưa đến màn hình Xem trước, nơi bạn có thể chỉnh sửa thêm video TikTok của mình, thêm Âm thanh, Effect, Văn bản, Nhãn dán.

Quên áp dụng Effect bộ lọc trước khi bắt đầu ghi? Đừng lo lắng! Bạn cũng có thể thêm bộ lọc trên màn hình Xem trước vào clip của mình. Tại đây, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào Bộ lọc và chọn Effect bộ lọc cho video.

Xem Thêm  Maker là gì? Cách hoạt động của Maker hiệu quả đáng giá đầu tư

4 bộ lọc TikTok bạn nên sử dụng

Bạn có thể lựa chọn nhiều bộ lọc cho video trên TikTok, nhưng dưới đây là 4 bộ lọc phổ biến được nhiều người dùng sử dụng:

Chân dung F3

Bộ lọc này làm sáng video của bạn. Nó làm cho các vùng tối trong video của bạn trông sáng hơn. Nếu bạn muốn làm cho video của mình trông ấm áp và cũng tăng độ tương phản, hãy sử dụng thanh chỉnh sửa. Bộ lọc cũng thêm màu hơi xanh vào video của bạn.

Chân dung S5

Nếu bạn muốn làm cho video của mình trông mạnh mẽ, Chân dung S5 là lựa chọn phù hợp. Với bộ lọc này, bạn có thể thêm nhiều độ tương phản, độ bão hòa và bóng đổ vào video của mình.

Vibe V1

Vibe V1 nổi tiếng với kiểu dáng cổ điển, màu than, rất phù hợp để làm cho video của bạn trông tối. Nếu bạn muốn video của mình trông giống như sản xuất phim chuyển động của năm 1900, hãy xem Vibe V1.

Vibe V6

Bộ lọc này sẽ thêm ánh sáng màu tím vào video của bạn. Nếu bạn muốn video của mình trông giống như bạn đang tổ chức một bữa tiệc, thì Vibe V6 là lựa chọn phù hợp.

Effect TikTok là gì?

Bạn muốn video của mình trở nên sáng tạo hơn và thu hút được nhiều người xem trên TikTok? Bằng cách sử dụng Effect TikTok, bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện video của mình. Bạn có thể sử dụng màn hình màu xanh lục để dịch chuyển mình đến bất kỳ vị trí nào, thay đổi màu tóc, khiến bạn trông giống như người khác và nhiều hơn thế nữa.

Bộ lọc TikTok chỉ thay đổi cảm giác và màu sắc cho video của bạn. Nhưng với các Effect, bạn cũng có thể thêm nhiều thứ vào video của mình.

Danh mục Effect trên TikTok: Hot, New, Selfies, Meme, Magic, Fashion, Special, Vlog, Game, Pet.

Các danh mục Effect TikTok chính là Visual, Sticker, Transition, Split, Thời gian.

  • Visual: Bạn có thể sử dụng Effect này để thay đổi giao diện của video sau khi quay. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Effect này để thêm sao, mưa hoặc bong bóng vào video của mình.
  • Sticker: Bạn có thể sử dụng Effect này để thêm hình dán vào video của mình. Lưu ý rằng mỗi lần chỉ có thể áp dụng 1 Effect nhãn dán.
  • Transition: Nhấn vào Effect này nhiều lần để lặp lại quá trình chuyển đổi trên video của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để phóng to hoặc xoay video của mình.
  • Split: Bạn có thể sử dụng nó để chia video của mình thành ảnh ghép tối đa 9 khung hình.
  • Thời gian: Bạn có thể sử dụng nó để tạo Effect làm cong thời gian. Effect này cho phép bạn đảo ngược, lặp lại hoặc làm chậm video của mình.
Xem Thêm  Fetch.Al (FET) là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ (FET coin) hiệu quả

Lưu ý: Các Effect có thể được thêm trước và sau khi bạn quay video, nhưng một số Effect chỉ khả dụng trước khi quay và các Effect khác chỉ khả dụng sau khi quay.

Cách quay có Effect:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút “+” ở giữa menu bên dưới.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Ghi màu đỏ để quay video mới hoặc nhấn Tải lên để tải lên clip hiện có từ thiết bị của bạn (Nếu bạn tải video từ điện thoại lên hãy để video dọc trông đẹp hơn trên TikTok và có xu hướng thu hút nhiều người xem hơn.)

Bước 4: Nhấn vào Effect từ menu bên dưới.

Bước 5: Ứng dụng TikTok sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước trực tiếp video của bạn với dòng thời gian bên dưới video. Kéo điểm đánh dấu màu trắng đến nơi bạn muốn bắt đầu một Effect.

Bước 6: Các Effect TikTok có sẵn sẽ được làm nổi bật dưới dạng biểu tượng vòng tròn dưới dòng thời gian. Danh mục Effect mặc định là Visual. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để duyệt danh sách này và tìm một danh sách mà bạn thích.

Bước 7: Để xem các Effect từ các danh mục khác, hãy nhấn vào tên danh mục dưới các vòng tròn.

Bước 8: Sau khi bạn tìm thấy một Effect mà bạn muốn thử, hãy thực hiện một lần nhấn dài vào biểu tượng của nó để áp dụng nó.

Bước 9: Bạn có thể xem video để xem nó trông như thế nào. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên hiện sẽ hiển thị dưới dòng thời gian để hoàn tác.

Bước 10: Lặp lại với nhiều Effect tùy thích trong các phần khác của video TikTok của bạn hoặc thậm chí trên đầu các Effect hiện có.

Bước 11: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào Lưu.

Bước 12: Thực hiện các thay đổi thông thường với âm lượng video, âm thanh, hình dán hoặc các tính năng văn bản như bạn thường làm và nhấn Tiếp theo.

Bước 13: Nhập mô tả hay, chọn thẻ bắt đầu bằng # và cài đặt của bạn, sau đó nhấn Đăng. Giờ đây, video TikTok của bạn sẽ phát trực tiếp với các Effect mà bạn đã chọn.

Cách thêm Effect vào mục Yêu thích:

Bước 1: Chọn Effect mà bạn muốn thêm vào mục yêu thích.

Bước 2: Sau khi Effect xuất hiện trên màn hình, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Yêu thích.

Bước 4: Effect đó sẽ xuất hiện trong mục Yêu thích của bạn.

Để xóa Effect khỏi mục Yêu thích, hãy đi đến Effect đó và nhấn vào biểu tượng Yêu thích.

Một số Effect TikTok bạn nên sử dụng

Green Screen

Đây là một trong những Effect phổ biến nhất trên TikTok với 403.7B lượt xem và 1.5 video. Effect này cho phép bạn thay đổi nền của video. TikTok cung cấp một vài hình ảnh mặc định mà bạn có thể sử dụng làm hình nền của mình. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào từ thư viện ảnh để sử dụng làm nền màn hình xanh.

Xem Thêm  Bonfida là gì? Thông tin chi tiết về dự án Bonfida và token FIDA

TimeWarpScan

Effect Time Warp Scan của TikTok đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây với 20.3 lượt xem và 521.1K video. Đặc điểm chính của Effect này là nó làm biến dạng bất kỳ hình ảnh nào trên màn hình. Một đường màu xanh di chuyển ngang qua màn hình, đóng băng hình ảnh trên màn hình khi nó đi qua. Một số thách thức và xu hướng đã nổi lên vì Effect này. Mọi người đang sử dụng Effect này để tạo ra đôi chân của chính họ, làm biến dạng lông mày và khuôn mặt của họ, và làm cho các vật thể trông như đang lơ lửng. Tùy thuộc vào tốc độ bạn có thể di chuyển, bạn có thể tạo một số video vui nhộn với Effect này.

Trio

Effect Trio của TikTok với 1.1B lượt xem. Effect này cho phép bạn có 3 người một lúc. Lưu ý rằng tất cả các phiên bản của bộ ba sẽ thực hiện cùng một hoạt động, điều này hoàn hảo cho việc biên đạo. Hầu hết các TikTokers đều sử dụng Effect này để tham gia các thử thách nhảy TikTok mới nhất.

Trisection 2

Effect này  có 249K video và 572.4K lượt xem, cho phép bạn chia video của mình thành các phần khác nhau trên màn hình. Bạn có thể chia màn hình của mình thành 3 phần khác nhau.

BlingBling

Effect BlingBling thêm lấp lánh cho video của bạn. Effect này làm cho video TikTok của bạn nổi bật bằng cách thêm đèn chiếu sáng trên video của bạn.

Bling Customizer

Effect này kết hợp với #ThuThachDemSo giúp bạn có một thần thái tỏa sáng, kiểm tra độ nhạy của chính bạn hoặc thách thức bạn bè với những động tác luyện tay đến số trên giai điệu tưởng lạ mà quen. Đến số bình thường là dễ dàng nhưng với thử thách #ThuThachDemSo lại khác với tưởng tượng của bạn đấy.

PaperCut

PaperCut sẽ đưa bạn về những ký ức tuổi thơ với trò cắt giấy thủ công cực dễ những luôn gây ngạc nhiên dên khó tin

AlbumCover

AlbumCover sẽ giúp cho những khoảnh khắc của bạn tưởng đơn giản như được hô biến vô cùng ảo diệu với 2.9B lượt xem và 103.3K video.

Bạn chỉ ngồi tạo 1 dáng đẹp sau 3 giây bạn sẽ có được một bức ảnh có khung vô cùng đẹp mắt.

Kết luận:

Trong bài viết này, chúng ta đã xem một số bộ lọc và Effect TikTok phổ biến mà bạn có thể sử dụng trên video của mình. Nếu bạn muốn video của mình có cá tính và nổi bật, hãy bắt đầu sử dụng các bộ lọc và Effect.

Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi TikTok của mình, bạn cần phải thu hút khán giả của mình. Các bộ lọc và Effect TikTok sẽ giúp bạn bắt đầu.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post