Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2018

Thông tin chi tiết về Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2018

cryptonews.com

16 tháng 3 năm 2022 18:01, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trước khi chiến tranh nổ ra, một số nhà kinh tế bày tỏ sự không chắc chắn về việc liệu Fed có tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuộc họp hôm nay thay vì 25 điểm hay không, trong bối cảnh lạm phát ở mức cao. Tuy nhiên, với việc chiến tranh đang xảy ra, việc tăng 50 điểm cơ bản hiện có vẻ khó xảy ra, các nhà phân tích nhận định.

Nathan Sheets, nhà kinh tế trưởng toàn cầu tại Citi, nói với Wall Street Journal: “Nếu không phải vì các sự kiện địa chính trị, 50 điểm cơ bản chắc chắn sẽ có trên bàn tại cuộc họp này. “Một điều mà Powell có thể làm là duy trì triển vọng 50 tuổi,” anh nói thêm.

Trong khi đó, bất chấp quyết định của Fed đang được thị trường kỳ vọng rộng rãi, Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlocknói rằng sự biến động vẫn nên được mong đợi.

Ông nói thêm rằng thông báo sẽ cung cấp rõ ràng hơn về việc liệu Fed “vẫn có kế hoạch thực hiện một đợt tăng lãi suất chậm và ổn định”, điều mà ông nói, “sẽ không gây sốc cho thị trường.”

Tương tự, Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Sàn giao dịch Deltacũng được cảnh báo về sự biến động gia tăng.

“Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm đến việc sở hữu sự biến động ngắn hạn và trung hạn đối với BTC ở mức hiện tại và kỳ vọng nó sẽ giao dịch dữ dội xung quanh cuộc họp của Fed vào cuối ngày hôm nay,” Balani cho biết trong một bình luận qua email.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của tư vấn tiền điện tử Tám và nhà giao dịch nổi tiếng Michaël van de Poppe cho biết trên Twitter rằng động thái đầu tiên có thể sẽ là “một động thái giả mạo”.

Theo dự đoán của van de Poppe, việc giả mạo sẽ là “động thái thực sự, và sau đó thực sự kết thúc trong một động thái hoảng loạn”.

Nhận xét về triển vọng của bitcoin khi Fed bắt đầu chu kỳ thắt chặt, nhà đầu tư tiền điện tử Mike Novogratz, người sáng lập và giám đốc điều hành của Galaxy Digitalnói với Bloomberg TV rằng cuộc biểu tình bitcoin năm ngoái đã kết thúc phần lớn do Fed trở nên “diều hâu hơn”.

“Tôi không nghĩ rằng Bitcoin có thể tăng mạnh cho đến khi chúng ta tạm dừng,” Novogratz nói, đề cập đến việc Fed tăng lãi suất và nhấn mạnh rằng “bitcoin là một câu chuyện tường thuật”.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng mình vẫn là một con bò bitcoin dài hạn.

“5 năm nữa, nếu bitcoin không ở [USD] 500.000, tôi đã sai trong chu kỳ áp dụng, ”Novogratz nói.


Điểm đánh giá post