Giá Dogecoin tăng vọt khi Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ không bán tiền điện tử của mình

Thông tin chi tiết về Giá Dogecoin tăng vọt khi Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ không bán tiền điện tử của mình

u.today

14 tháng 3 năm 2022 07:40, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Giá của tiền điện tử meme Dogecoin đã tăng vọt hơn 9% sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk xác nhận rằng ông sẽ không bán số tiền nắm giữ của mình. Đồng tiền này đang giao dịch ở mức 0,11 đô la trên các sàn giao dịch giao ngay lớn.

Dogecoin

Ngoài tiền điện tử răng nanh, tỷ phú trung tâm lập dị còn sở hữu Bitcoin và Ethereum.

Ban đầu, Musk đã tiết lộ thành phần danh mục đầu tư tiền điện tử của mình tại “The B Word”, một hội nghị trực tuyến diễn ra vào tháng 7. Trong sự kiện này, Musk giải thích rằng ông không quan tâm đến việc đẩy giá Bitcoin và bán nó, đồng thời tuyên bố rằng ông muốn loại tiền điện tử lớn nhất thành công.

Vào tháng 10, doanh nhân này giải thích rằng anh ta đã mua ba loại tiền điện tử “vì tò mò”, đồng thời kêu gọi những người theo dõi của mình không đặt cược trang trại của họ vào tiền điện tử. Vào thời điểm đó, Musk cũng đã phủ nhận việc sở hữu đồng xu Dogecoin Shiba Inu, điều này đã làm cho đồng tiền điện tử chó này có một đợt giảm giá tạm thời.

Trong khi quy mô nắm giữ tiền điện tử của Musk vẫn chưa được biết, Tesla báo cáo sở hữu số Bitcoin trị giá hơn 2 tỷ đô la vào đầu tháng Hai. Nhà sản xuất ô tô điện tử hàng đầu đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử lớn nhất vào đầu năm 2021.

Suy ngẫm về lạm phát

Musk đã có một cú vuốt ve kín đáo với Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, người đã dự đoán rằng các đồng tiền yếu hơn sẽ sụp đổ và dòng vốn từ các tài sản khác sang Bitcoin sẽ “tăng cường”. Người đàn ông giàu nhất thế giới nói đùa rằng phản ứng của một trong những người cố định không phải là “hoàn toàn không thể đoán trước.”

Sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng vọt 7,9% so với một năm trước, mức cao nhất trong hơn 40 năm, Musk đã lên Twitter để hỏi những người theo dõi của mình về “tỷ lệ lạm phát có thể xảy ra” trong vài năm tới.

Người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, cũng chế nhạo “đồng Bitcoin siêu đồng hóa” của Saylor.

Bản thân tỷ phú đô la này đã khuyến nghị những người theo dõi của mình sở hữu những thứ vật chất hoặc cổ phiếu trong những công ty sản xuất sản phẩm chất lượng cao.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post