[SỰ THẬT] Giang Kim Cúc – Trưởng nhóm “mai táng 0 đồng” nổi tiếng Sài Gòn bị tố ăn chặn 100 triệu từ thiện

Những ngày gần đây, người dùng Internet đang bùng nổ trước việc vài ba minh tinh lùm xùm sung quanh điều sao kê từ thiện . Mới gần đây , một tình nguyện viên đã được gọi tên liên hoàn phốt đó thực sự là Giang Kim Cúc – người gây dựng nhóm mai táng 0 đồng cho người nghèo khổ có tình trạng khó khăn.

Giang Kim Cúc trở nên thương hiệu nóng nhất trên mạng internet những giờ qua kể từ khi nhiều tài khoản mạng đăng những lùm xùm được đánh giá có liên quan đến việc ‘lường gạt tiền từ thiện’.

Một tình người an tâm tỏng giữa tâm dịch chính là đơn vị mai táng không đồng tại sài gòn. Trưởng nhóm tổ chức ấy thực sự là cô gái mạnh mẽ Giang Kim Cúc. Vậy Giang Kim Cúc là ai ? Những công sự của Giang Kim Cúc là ai ? Hãy cùng vuongchihung điều tra nhé !

Giang Kim Cúc là ai?

Giang Kim Cúc là một người làm kinh doanh mua đi bán lại nhà đất ở tp hcm. Hcm, lúc đầu được để ý qua chuyến đi nhặt rác khắp đất nước năm 2019. Những tháng vừa qua, Giang Kim Cúc được xem là là người thường giúp đỡ người khó khăn bằng qua huy động trên phát trực tuyến, fanpage trong dự án ‘ chuyến xe nghĩa tình ‘ , ‘ quỹ thiện nguyện mai táng cất 0 đồng ‘ .

giang kim cuc

Năm 2019, Giang Kim Cúc là thành viên của đơn vị trashpackers ( người đi nhặt rác ). Kim cúc với chị gái dự nhặt rác từ đà nẵng , tỉnh quảng nam, thành phố nha trang, thành phố phan thiết, bình phước, sài gòn. Hcm … Hành vi của cô được đông đảo mọi người và báo đài tung hê.

Kể từ năm 2020 và nổi bật đến năm 2021, lúc bối cảnh đại dịch ở sài gòn. Hcm ẩn chứa nhiều nguy cơ khó lường hơn, Giang Kim Cúc thu hút với nhóm việc tốt không tên tuổi cùng chức năng trưởng nhóm. Nhóm này chuyên viện trợ cho các gia đình có bà con mất vì dịch hô hấp cấp. Khoảng tháng tám/2021, nhóm có 35 thành viên , còn đội hỏa táng không lấy tiền có 20 thành viên. Nhóm từ thiện này của Giang Kim Cúc sinh hoạt và sinh sống tại chùa france minh ( xã tân quý tây, h. Bình chánh ) .

giang kim cuc 1

Giang Kim Cúc và nhóm thường đi đến những cá nhân có tình huống khó khăn, cứu trợ họ bằng giải pháp phát trực tuyến, đăng bài trên trang ‘ Giang Kim Cúc và các đồng nghiệp ‘ để huy động đóng góp qua số tài khoản. Nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc đánh động được cả giới nghệ sĩ như xuân lan, việt hương. Nghệ sĩ việt hương còn tặng xe cho đoàn .

giang kim cuc la ai

Tối 6/9, trên mạng xã hội rộ lên tin tức Giang Kim Cúc có hành vi từ thiện có khuất tất, ‘ thưởng thức chặn tiền từ thiện .

 

Lý lịch Giang Kim Cúc

Tên thật: Giang Thị Kim Cúc
Năm sinh: 1988
Tuổi: 33 (tính đến năm 2021)
Nghề nghiệp: Doanh nhân bất động sản
Từ thiện: Chuyến xe nghĩa tình, Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng
Facebook cá nhân: Giang Thị Kim Cúc (Suối Ngàn)
Facebook: Giang Kim Cúc và các Cộng Sự

 

Scandal của Giang Kim Cúc về từ thiện

Có bình luận cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên không dám sao kê tài khoản ngân hàng. Những giấy tờ liên quan đến tiền bạc đều không được minh bạch. Vì thế, họ yêu cầu Giang Kim Cúc cũng sao kê tài khoản ngân hàng và công khai các khoản được nhận để mọi người tin tưởng.

Xem Thêm  Vay Tiền Theo Giấy Phép Kinh Doanh Lãi Suất Bao Nhiêu?

Thậm chí còn có những tin đồn tố rằng, tổ chức tình nguyện của Giang Kim Cúc lừa đảo và ăn chặn 100 triệu. Ngay lập tức, Giang Kim Cúc là ai liên tục được mọi người nhắc đến.

Giang Thị Kim Cúc đưa ra rất nhiều thông tin khẳng định sự minh bạch trong thu chi tiền từ thiện và lý do không trao tiền cho người khó khăn. Tuy nhiên, tất cả chỉ là lời nói và không hề có bằng chứng cụ thể để chứng minh điều này là sự thật.

Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn tiền từ thiện?

Có 2 tài khoản mạng xã hội tố Giang Kim Cúc thưởng thức chặn tiền từ thiện, ‘ đổi trắng thay đen ‘ là P.N và T.N ( tài khoản P.N đang có vấn đề ).

Có hai việc lùm xùm nhất được nhắc đến đưới dây là việc cứu người tự vẫn ở bình phước và phê ph án bà ngoại rút ống thở của cháu .

giang kim cuc lua dao

Rỏ ràng, nhiều tài khoản mạng đã đăng một đơn thư tố giác của anh lê văn T.( bình phước ) kể từ năm 2020 . Theo đơn tố giác này, anh t. Do buồn chuyện hôn nhân nên sử dụng dược phẩm sâu tự tử, được đem đi khám bệnh tuy nhiên trung tâm y tế không đồng ý vì người bệnh quá nặng.

Về sau các thành viên trong nhà vì muốn cứu con nên nhờ chị giang thị kim cúc đăng bài huy động mạnh thường quân trợ giúp.

Tuy vậy, theo người làm đơn tố rằng chị Giang Kim Cúc đã huy động được khoảng một trăm triệu đồng ( hoặc hơn ) tuy nhiên chỉ chuyển cho các thành viên trong nhà 19, 5 triệu đồng, đó là chưa kể có những lời lẽ lăng nhục, to tiếng xúc phạm.

giang kim cuc lua adao

Tuy nhiên bây giờ đây mới chỉ là các dữ liệu xuất hiện trên internet nên chưa rõ thực hư .

Thực hư Giang Kim Cúc quan hệ với Ngân Gốm vừa bị khởi tố vì lừa đảo?

Gần bên thông tin về trường hợp của anh lê văn t . , người dùng internet còn báo cáo thông tin từ tài khoản của luật sư bắp anh tuấn – lãnh đạo atn law firm.

Luật sư đã đề ra câu hỏi liệu có hay không việc Giang Kim Cúc có liên quan đến ngân gốm ( trùm lường gạt qua facebook – zalo – twitter ) đã bị bắt giữ ngày 16/8 mới đây.

Thông tin khuyến cáo của luật sư bắp anh tuấn tức thì lôi cuốn sự quan sát của đông đúc dân cư mạng. Dù luật sư cũng chia sẻ chưa có chứng cớ rỏ ràng về chuyện Giang Kim Cúc thưởng thức chặn từ thiện tuy nhiên ông phơi bày lời chỉ bảo với các mạnh thường quân là tạm ngưng, chờ thông tin từ công an để né lòng tử tế bị tận dụng.

Trong khi ấy phía Giang Kim Cúc phản ánh trên truyền thông : ‘từ trước đến nay tôi làm việc triệt để rõ ràng, chưa hề phạm pháp hay thưởng thức chặn của ai cả. Sự vụ tôi sẽ nêu rõ trong buổi phát trực tuyến’.

Hơn thế nữa, Giang Kim Cúc lên tiếng, 19h ngày nay ( 7/9 ) , kim cúc sẽ phát trực tuyến nêu rõ với tất cả những người cảm mến, tín nhiệm Giang Kim Cúc và xã hội, cũng là mời cơ quan có thẩm quyền tham gia để điều tra làm sáng tỏ câu chuyện.

giang kim cuc lua dao 1

Những ngày vừa qua, triền miên diễn ra trình trạng các đối tượng, vì sao, tổ chức chế tạo từ thiện vướng phải những lùm xùm, tuy nhiên vẫn chưa có một câu trả lời thỏa đáng cho các vấn đề, rất nhiều người vẫn đang đợi sự đánh tiếng chính thức từ người trong cuộc

Giang Kim Cúc bức súc về việc bà ngoại rút ống thở của cháu

Vừa qua vụ bà ngoại trút hơi thở của cháu do Giang Kim Cúc đăng kèo những dòng san sẻ khá giận dữ. Theo Giang Kim Cúc, sản phụ của các thành viên trong nhà ở quận 9 này có năm sinh là 1999 và mang bầu không như mong ước vì thần kinh khá bấp bênh.

Xem Thêm  Game Bắn cá là gì? Sự Thật Về Game Bắn Cá Ăn Xu, Hướng Dẫn Chơi Game Bắn Cá Đổi Thưởng Dễ Ăn Tiền Nhất

giang kim cuc 2

Bà ngoại của sản phụ lại thỉnh cầu rút ống thở dù em bé chưa chết vì thiếu hụt khả năng nuôi nấng. Tuy vậy, những gì Giang Kim Cúc sẻ chia được đánh giá sai sự thật.

Theo tài khoản tn được biết Giang Kim Cúc được xem là cố ý dựng chuyện , tạo ra một bà ngoại xấu xa , tác động đến sinh hoạt hàng ngày và tinh thần của người này . Như sẻ chia, lúc được đem đi khám bệnh thì bé đã tím tái, ngừng tim.

Nhưng thật ra, tiếp đó, trang facebook của nhóm đã xóa đoạn phát trực tuyến và đăng lời xin lỗi về sự việc này. Giang Kim Cúc đã khóc và gởi lời xin lỗi đông đảo lúc không rỏ việc diễn ra.

Giang Kim Cúc bị Netizen đòi sao kê từ thiện

Nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc rất nổi tiếng tại TPHCM. Có rất nhiều người ủng hộ, chuyển khoản vào stk mà cô đăng tải. Sau bài viết tố cáo về anh T ở Bình Dương, netizen lập tức kêu gọi cô sao kê minh bạch.

Giang Kim Cúc thường xuyên livestream cảnh trợ táng và xin ủng hộ vào stk nhưng cô chưa từng tổng kết thu chi rõ ràng khiến cư dân mạng nghi vấn. Đáp lại ồn ào, cô sẽ có câu trả lời rõ ràng cho mọi người được rõ trên livestream

giang kim cuc lua dao 2

Trước những lời đồn về việc không minh bạch trong thu chi, chị Cúc khẳng định việc thống kê thu chi phải đợi đến kết thúc chiến dịch và mong mọi người yên tâm: “Hiện tại các chiến dịch vẫn được làm 24/24. Đến lúc kết thúc sẽ có 1 bảng thu chi công bố. Cả nhà yên tâm, cũng sắp kết thúc rồi, chờ không lâu đâu”.

Những ca tử vong giảm, không còn cần mai táng nữa thì khi đó Cúc sẽ sao kê hết tất cả. Còn tạm thời ngày nào cũng phải sao kê để gửi cho mạnh thường quân thấy, họ đã nhận được hay chưa”.

Khi được yêu cầu cho xem số dư tổng, chị Cúc không đồng ý với lý do “Cho xem chắc giờ còn loạn nữa”.

Cùng với đó, khi được hỏi nguyên nhân tại sao thời gian trước đó không sao kê nhưng đến gần đây mới tiến hành, chị Giang Kim Cúc cho rằng vì trước đó không biết sẽ nhận được nhiều tiền hỗ trợ như vậy nên không sao kê. Cụ thể, chị Cúc nói: “Vì ai biết sau cho nhiều tiền đâu. Nói thật luôn”.

Đồng thời chị Cúc cũng bày tỏ ý muốn “mời” các anti về để giúp chị thực hiện công việc kế toán cho nhóm:

“Chỉ nhận anti, public về con số thu chi, rất cần những người không thích Cúc, mà những người phải chất lượng, có sức ảnh hưởng để vào làm thu chi. Dự án có thể 1 tháng nữa mới xong. Hãy làm việc chung cùng Cúc 1 tháng”.

Giang Kim Cúc cứu người tự tử

Tài khoản mạng xã hội p. N thì phản ánh, vào ngày 16/4/2020, lê văn t . ( 1995, bình phước ) đã sử dụng dược phẩm trừ sâu tự vẫn vì buồn chuyện hôn nhân. Lúc được nhận ra và trung chuyển đến bệnh viện chợ rẫy , t. Bị khước từ do bệnh tình quá nặng và phải trở về nhà điều trị.

Vì có trường hợp khốn khó tuy nhiên muốn cứu con , mẹ của t . , nhờ giang thị kim cúc dùng twitter của nhóm việc tốt để huy động cứu trợ. Sau nhiều thông tin, phát trực tuyến xúc động san sẻ hoàn các thành viên trong nhà t. , Giang Kim Cúc nhận gần hơn một trăm triệu tiền đóng góp.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Học Guitar Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? Giới Thiệu Top 20 Địa Chỉ Học Guitar Uy Tín Nên Học

Đến lúc cúc bàn giao tiền cho các thành viên trong nhà t. Thì chỉ có 19, 5 triệu. Các thành viên trong nhà vì đã cứu được t và hoài nghi hành động của cúc nên không đồng ý nhận khoản tiền kia, và cúc cũng bỏ đi ‘ như trống không ‘. Một sau này, các thành viên trong nhà t. Muốn xin cúc cho nhận lại lượng tiền 19. 5 triệu thì Giang Kim Cúc điềm nhiên đáp : ‘ đã mua cá phóng sinh hết rồi nên đã hết tiền ‘.

 

Cụ thể bài đăng tố cáo sự việc ở Bình Phước
Cụ thể bài đăng tố cáo sự việc ở Bình Phước 

 

Gia đình có đâm đơn kiện Cúc nhưng sự việc vẫn chưa ngã ngũ
Gia đình có đâm đơn kiện Cúc nhưng sự việc vẫn chưa ngã ngũ 
Diễn biến sự việc liên quan đến Giang Kim Cúc
Diễn biến sự việc liên quan đến Giang Kim Cúc

 

 

Tài khoản Facebook tố Giang Kim Cúc ăn chặn tiền từ thiện
Tài khoản Facebook tố Giang Kim Cúc ăn chặn tiền từ thiện

Scandal này được miêu tả là ‘ chẳng khác nào sự việc lường gạt của ngân gốm lúc suốt hơn 4 năm trời bao nhiêu người hăng say tố giác, sự việc vẫn dẫm chân tại chỗ, cho tới một ngày xấu trời thì cô này mới bị tạm giam … ‘

Kết thông tin, tài khoản t . N nói tiếp : ‘ vì bây giờ, tôi chưa có chứng cứ nhân diện để đảm bảo chắc chắn có hay không hành động phạm pháp của giang thị kim cúc trong hoạt động thiện nguyện của bạn này nên chỉ nhắc nhở các mạnh thường quân hãy xem xét kỹ lúc gởi gắm tiền bạc , những giọt mồ nặng mùi, nước mắt của bản thân tới người mình tin cậy để khoản tiền đó thật sự đến được tay người dân nước ta gặp khó khăn. Tôi cũng đã gởi khuyến cáo này tới những chiến hữu tôi ở tp hcm để họ điều tra, quan sát tình hình. ‘.

Về phía Giang Kim Cúc, cô khước từ xác định lúc được cập nhật, đề nghị đợi đến buổi phát trực tuyến tối nay hồi 19h trên fanpage để điều tra làm sáng tỏ.

Sự nghiệp của Giang Kim Cúc

Giang Kim Cúc hoạt động nhóm từ thiện mai táng 0 đồng

Từ năm 2020, khi tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, Giang Kim Cúc gây chú ý với nhóm thiện nguyện không tên. Cô đóng vai trò là trưởng nhóm trong tổ chức này.

Tổ chức mai táng 0 đồng chuyên cứu trợ cho những gia đình có người thân mất vì Covid-19. Khoảng tháng 8/2021, nhóm có 35 thành viên. Riêng đội hỏa táng miễn phí có 20 thành viên.

giang kim cuc la ai 1

Nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và cộng sự

Giang Kim Cúc và công sự thường tìm đến những người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ họ. Nhóm sẽ đến tận nơi và phát trực tiếp hoàn cảnh gia đình người cần giúp đỡ. Bên cạnh đó cô sẽ đăng bài trên trang “Giang Kim Cúc và các cộng sự” để kêu gọi đóng góp qua số tài khoản.

Nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc nhận được không ít sự quan tâm của giới nghệ sĩ. Trong đó, nghệ sĩ Việt Hương còn tặng xe cho đoàn. Có thể nói, khi biết được Giang Kim Cúc là ai, chúng ta nên giành cho cô ấy một lời cảm ơn và tôn trọng.

Cả đoàn di duyển từ sáng sớm cho đến tối khuya để đến nhà nạn nhân và đưa đến nơi chôn cất. Người trong đoàn sẽ đến bệnh viện “nhận” người đã mất. Sau đó, họ sẽ tìm đến nhà bệnh nhân để người nhà được nhìn mặt lần cuối người thân của mình trước khi tiến hành hỏa thiêu.

Giang Kim Cúc là ai

Những hình ảnh của giây phút cuối cùng này khiến người xem không khỏi đau lòng.

Nhóm từ thiện này của Giang Kim Cúc sinh hoạt và ăn ở tại chùa Pháp Minh thuộc xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh. Những người xung quanh đây hầu như ai cũng biết đến Giang Kim Cúc là ai.

Tổng kết

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết Giang Kim Cúc là ai? Cũng như những sự việc liên quan. Để không bỏ qua những thông tin mới nhất, hãy thường xuyên theo dõi bài viết của mình nhé.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post