Hàng triệu được quyên góp khi Xung đột Nga-Ukraine thống trị cuộc trò chuyện

Thông tin chi tiết về Hàng triệu được quyên góp khi Xung đột Nga-Ukraine thống trị cuộc trò chuyện

decrypt.co

27 tháng 2 năm 2022 16:48, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


5876224932d9b833e7a74f8cefa438feb9b4a744

Minh họa bởi Mitchell Preffer để giải mã

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, được mệnh danh là “cuộc chiến tiền điện tử đầu tiên trên thế giới”, đã dẫn đến làn sóng ủng hộ trên Twitter—Và hàng triệu đô la tiền điện tử quyên góp.

Tính đến sáng Chủ nhật, theo công ty phân tích blockchain Elliptic, gần 17 triệu đô la đã được huy động.

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã phá vỡ sự im lặng trên Twitter của mình về cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine một hai tuần trước khi ông công khai cầu xin Putin đừng xâm lược Ukraine, nói rằng điều đó sẽ “gây hại cho nhân loại.”

Нападение на Украину может только навредить России, Украине и человечеству.

Вернется ли ситуация на мирный путь или будет война, сейчас может решить не Зеленский, не наKre

Надеюсь что выберут мудро.

– importantik.eth (@VitalikButerin) ngày 11 tháng 2 năm 2022

Buterin 28 tuổi, một người Canada sinh ra là một công dân Nga, chắc chắn không được biết đến với những bài bình luận chính trị trên Twitter, nhưng sau đó mọi thứ leo thang.

Khi Nga bắt đầu cuộc xâm lược quy mô toàn diện vào thứ Năm, Buterin đã tweet: “Rất khó chịu trước quyết định của Putin từ bỏ khả năng có một giải pháp hòa bình cho tranh chấp với Ukraine và thay vào đó là chiến tranh”. Ông nói thêm rằng đó là một “tội ác chống lại người dân Ukraine và Nga,” và rằng “sẽ không có an ninh.” Anh ấy đã ký tắt, “Vinh quang cho Ukraine.”

Nội dung Это преступление против украинского и русского народа.

Хочу желать всем безопасности, хотя знаю, что не какой безопасности не будет.

Слава Украине.

– importantik.eth (@VitalikButerin) ngày 24 tháng 2 năm 2022

Vài giây sau, Buterin nói thêm: “Nhắc nhở: Ethereum là trung lập, nhưng tôi thì không.”

Vào thứ Bảy, tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã công khai kêu gọi quyên góp.

Buterin ban đầu phản hồi bằng một cảnh báo trên tweet hiện đã bị xóa rằng tweet @Ukraine “có thể dễ dàng là một vụ hack, “ nhưng địa chỉ đã sớmđã xác nhận của Tomicah Tilleman, trước đây là nhà ngoại giao Hoa Kỳ và là đối tác tại Andreessen Horowitz, nơi ông là người đứng đầu chính sách toàn cầu. Tilleman đã tweet rằng anh ấy đã xác nhận các địa chỉ trực tiếp với đại sứ Ukraine Olexander Scherba, người mà anh ấy đã gắn thẻ trong tweet.

Để theo dõi trên tweet của @ VitalikButerin, tôi đã xác nhận trực tiếp với Đại sứ Ukraine @olex_scherba rằng các địa chỉ là chính xác và nằm trong sự kiểm soát của chính phủ Ukraine. Cho!!! Bảo vệ các xã hội tự do và cởi mở có thể là điều tốt nhất mà chúng tôi từng làm với BTC và ETH của mình …

– Tomicah Tillemann 🇺🇦🇺🇦🇺🇦 (@TomicahTD) ngày 26 tháng 2 năm 2022

Buterin trả lời: “Nhận được một số xác nhận từ một số nguồn rằng nó hợp pháp. Đang xóa cảnh báo của tôi. ” Sau đó, anh ấy đã tweet lại lời cầu xin từ @Ukraine.

Nhận được một số xác nhận từ một số nguồn rằng nó hợp pháp. Đang xóa cảnh báo của tôi. Nhưng hãy tiếp tục cảnh giác, luôn chậm rãi và cẩn thận khi gửi các giao dịch tiền điện tử không thể đảo ngược. https://t.co/Odv5pxf3mp

– importantik.eth (@VitalikButerin) ngày 26 tháng 2 năm 2022

Chuyên gia podcaster Joe Weisenthal của Bloomberg News đã đăng một bài cập nhật hôm nay về các khoản đóng góp được gửi đến các địa chỉ trong tweet @Ukraine: “Rất thú vị. Địa chỉ Ethereum được đăng bởi @ukraine tài khoản mà Bloomberg xác nhận là hợp pháp, đã thu được nhiều tiền hơn nhiều so với tài khoản Bitcoin. ETH trị giá 4,1 triệu đô la và các Token khác so với ~ 1,1 triệu đô la BTC. ”

Rất thú vị. Địa chỉ Ethereum được đăng bởi tài khoản @ukraine, được Bloomberg xác nhận là hợp pháp, đã thu về nhiều tiền hơn nhiều so với Bitcoin.

ETH trị giá 4,1 triệu đô la và các Token khác so với ~ 1,1 triệu đô la BTC. https://t.co/k6OSsaFxqV pic.twitter.com/spjxb0dFmh

– Joe Weisenthal (@TheStalwart) ngày 27 tháng 2 năm 2022

Nói rộng ra, các nhà lãnh đạo của châu Âu và Bắc Mỹ đã đồng ý rằng phản ứng tốt nhất đối với cuộc xâm lược, mà không làm leo thang xung đột bao gồm các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác, là tấn công Nga và mạng lưới đầu sỏ toàn cầu của nước này bằng các biện pháp trừng phạt.

Hôm qua, Mỹ, Canada và một số quốc gia châu Âu quan trọng, bao gồm cả Đức và Vương quốc Anh, đã đồng ý cấm Nga tham gia vào hệ thống thanh toán ngân hàng quốc tế SWIFT. Nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ Bill Ackman cho rằng người Nga nên lấy tiền của họ trong khi họ vẫn có thể.

Tôi sẽ không muốn giữ tiền trong một ngân hàng không thể truy cập vào hệ thống SWIFT. Khi một ngân hàng không thể chuyển hoặc nhận tiền từ các ngân hàng khác, khả năng thanh toán của ngân hàng đó có thể gặp rủi ro. Nếu tôi là người Nga, tôi sẽ lấy tiền của tôi ra ngay bây giờ. Các hoạt động của ngân hàng có thể bắt đầu ở Nga vào thứ Hai. #StandWithUkraine

– Bill Ackman (@BillAckman) ngày 26 tháng 2 năm 2022

Người dùng Twitter Miles Suter lưu ý rằng lệnh cấm SWIFT của Nga có thể “đẩy nhanh một cách khôn lường” sự gia tăng của tiền điện tử như một hệ thống thanh toán thay thế.

Việc tách Nga khỏi hệ thống SWIFT có vẻ như là một khả năng thực sự vào ngày mai.

Điều này sẽ đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên tiền tệ Dự trữ toàn cầu USD và khởi động vô số ngoại tác xếp tầng đối với hệ thống hiện tại, đồng thời đẩy nhanh kỷ nguyên tiền điện tử đang nổi lên một cách khôn lường.

– Miles Suter (@milessuter) ngày 24 tháng 2 năm 2022

Một số đã viết rằng tiền điện tử thể hiện một phương tiện khả thi để Nga trốn tránh các lệnh trừng phạtNhưng Neeraj Agrawal, giám đốc truyền thông của nhóm vận động hành lang tiền điện tử Coin Center, nói rằng do tính chất công khai và phi tập trung của hệ thống sổ cái phân tán của blockchain, các doanh nghiệp và nhà tài phiệt Nga sẽ không thể thoát khỏi sự phát hiện.

Agrawal vào thứ Bảy đã tweet: “Kho bạc biết rằng không có rủi ro thực tế mà Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt ở quy mô có ý nghĩa. Chúng ta đang nói về nhiều đơn đặt hàng có quy mô dòng tiền lớn hơn mức có thể được che giấu trên sổ cái công khai. “

Cơ quan quản lý kho bạc biết rằng không có rủi ro thực tế mà Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt ở quy mô có ý nghĩa

Chúng ta đang nói về nhiều đơn đặt hàng có quy mô dòng tiền lớn hơn mức có thể được che giấu trên sổ cái công khai https://t.co/XnEHMbIcrm pic.twitter.com/3Bppmv2IEr

– Neeraj K. Agrawal (@NeerajKA) ngày 26 tháng 2 năm 2022

Vào thứ Sáu, nhà báo Colin Wu của Blockchain Trung Quốc đã báo cáo rằng nhóm khai thác lớn thứ tư của Ethereum, FlexPool, đã cắt tất cả dịch vụ cho các thợ đào Ethereum của Nga và thanh toán cho họ số dư chưa thanh toán của họ. Nga là lớn thứ ba quốc gia khai thác tiền điện tử trên thế giới, sau Kazakhstan và Mỹ

chúng tôi vừa tặng 25 đô la cho mỗi người Ukraine trên FTX

làm những gì bạn phải làm

– SBF (@SBF_FTX) ngày 24 tháng 2 năm 2022

Và vào đầu tuần, Giám đốc điều hành và người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried đã tweet rằng mỗi người Ukraine trên FTX được tặng 25 đô la. Bankman-Fried đã ký tắt, “hãy làm những gì bạn phải làm.”


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post