Hedera Hashgraph là gì ? Hedera Hashgraph giải pháp cho doanh nghiệp và token HBAR

Chào toàn thể những người người đọc thân mến, là 1 người hay tậu tậu trực tuyến trên mạng internet nên tôi tốn công phân tích phần đông về những sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong những bạn khoảng thời gian sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chờ không biết chọn lựa kết quả nào là phải chăng nhất trong rất nhiều các loại sản phẩm và hãng đang với trên khu vực kinh doanh.

Có ao ước đem đến cho bạn các bài ghi chép tìm hiểu chất lượng tối ưu. Với định hướng phải chăng nhất , hot, hợp lý nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những mặt hàng mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để thích đáng có bản quyền mỗi yêu cầu tư hạt nhân của những người.

Nhưng , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và thống kê những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ ấy , tất cả chúng ta dùng sẽ luôn được cam kết về chuyện tiêu dùng đơn vị sản xuất sắm tậu lên mạng và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng có bản quyền sự tin tưởng đã trao cho thị phần này.

Hầu như những thông tin đánh giá khảo sát trên đều được thống kê cẩn thận và tổng cộng cụ thể báo cáo để giúp người đọc theo được sớm nhất, qua ấy có cho bản thân sự chọn lựa đúng nhất

Trong phạm vi thông tin này, mình xin mạng phép đề cử đến quý đọc chất lượng thấp của vuongchihung về đề tài nhận xét quy mô đầu tư hedera hashgraph ( hbar coin )

Thông tin về chủ đề Hedera Hashgraph là gì ? Hedera Hashgraph giải pháp cho doanh nghiệp và token HBAR

Dự án Hashgraph (HBAR coin) là gì?

Hedera là một sổ cái phân tán công khai để xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung và dịch vụ vi mô. Mạng Hedera Hashgraph bao gồm bốn thành phần hoặc dịch vụ chính, hoạt động cùng nhau để cho phép chuyển giao giá trị, tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh, truyền tệp, v.v. Cụ thể là:

 • Cryptocurrencies: Đồng coin HBAR được sử dụng để kích hoạt các giao dịch có mức phí thấp, có thể tùy chỉnh cao trên Hedera.
 • Hợp đồng thông minh: Được sử dụng để tự động thực thi logic và xây dựng các ứng dụng phi tập trung nhắm vào nhiều trường hợp sử dụng có thể có.
 • Dịch vụ tệp: Để lưu trữ tệp dự phòng, phân tán với các điều khiển chi tiết, như nối thêm và xóa.
 • Dịch vụ đồng thuận: Để đạt được sự đồng thuận nhanh chóng, công bằng và an toàn trong bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu sự tin cậy.

Mạng được tạo thành từ các Node được cấp phép do Hội đồng quản trị Hedera điều hành, một nhóm các doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn, dẫn đầu chỉ đạo của mạng. Theo thời gian, mạng sẽ chuyển sang mô hình permissionless model.

Dự án Hashgraph
Dự án Hashgraph

Hội đồng quản trị Hashgraph là ai?

Hội đồng quản trị Hedera bao gồm tối đa 39 tổ chức và doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn và đa dạng hóa cao, phản ánh tới 11 lĩnh vực độc đáo, học viện và phi lợi nhuận trên toàn cầu. Các thành viên hội đồng cam kết quản lý các thay đổi phần mềm, đồng thời mang lại sự ổn định và tiếp tục phân quyền cho mạng lưới công khai.

Nếu anh em ở trong thị trường tiền điện tử thì sẽ biết đến một dự án tên Hyperledger Fabric do các tập đoàn công nghệ và các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới liên kết để lập ra modun blockchain dành cho các doanh nghiệp của họ. Hedera là một trong những blockchain ứng dụng mã nguồn từ thư viện code của dự án này.

Xem Thêm  Cập nhật Tựa game NFT "đáng gờm" hiện nay
Hội đồng quản trị Hashgraph là ai
Hội đồng quản trị Hashgraph là ai

Hashgraph là gì?

Hedera Hashgraph không phải là một blockchain theo nghĩa của nó, nó được xây dựng trên một chuỗi các khối. Tốt nhất hãy tưởng tượng nó như một biểu đồ, theo đó tốc độ xác minh các giao dịch sẽ tăng lên khi có nhiều giao dịch hơn được thêm vào mạng lưới. Trên thực tế, tên của công nghệ này được gọi là DAG, viết tắt của Directed Acyclic Graph. Hashgraph là một thuật toán đồng thuận phân tán và cấu trúc dữ liệu nhanh chóng, công bằng và an toàn. Điều này gián tiếp tạo ra một cộng đồng đáng tin cậy, ngay cả khi các thành viên không nhất thiết phải tin tưởng lẫn nhau. Hedera là mạng công khai duy nhất được phép sử dụng hashgraph. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thuật toán đồng thuận tại đây.

Công nghệ này được thiết kế để giúp Hedera Hashgraph đạt được hơn 100.000 giao dịch mỗi giây, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự với Visa và các hệ thống thanh toán trên thị trường đại chúng khác.

Hedera Hashgraph hoạt động như thế nào?

Cấu trúc của Hedera Hashgraph được thiết kế như sau:

 • Layer 1 là Internet
 • Layer 2 là lớp đồng thuận Hashgraph
 • Layer 3 là lớp dịch vụ bao gồm cryptocurrency, file storage và smart contracts

Hashgraph sử dụng giao thức truyền thông điệp là “gossip about gossip protocol” và thuật toán đồng thuận qua bỏ phiếu ảo “virtual voting consensus algorithm” để vận hành nền tảng.

Hệ thống được vận hành bởi hơn 39 tổ chức và tập đoàn hàng đầu trên thế giới. Thông qua cơ chế truyền tin bằng “gossip” các Node giao tiếp với nhau. Thay vì mint như các blockchain Proof of Work thì các Node của Hedera lựa chọn một “famous Witneses” để xác minh cho toàn bộ giao dịch, vì đây là các giao dịch được chọn được truyền nhanh đến các dự án còn lại, từ đó truyền tin nhanh đến các Node còn lại. 

Khi các nút giao tiếp Gosssip, họ chọn một vài nhân chứng nổi tiếng ““famous witnesses.”.” Mỗi nhân chứng là một sự kiện hoặc một giao dịch và chúng trở nên nổi tiếng vì chúng được truyền thông tới các nút sớm trong quá trình. Sau đó, cácNode được chọn sẽ so sánh gossip về những nhân chứng nổi tiếng này trong phần lớn các nút.

Hệ sinh thái Hedera

Vào tháng 2, Hedera đã ra mắt Dịch vụ token Hedera, cho phép mọi người tạo token trên nền tảng. Chuyển token sẽ chỉ mất 0,001 đô la. Đã có một số dự án xây dựng token trên Hedera nhưng điều này sẽ được bổ sung trong những tháng tới.

Hệ sinh thái Hedera
Hệ sinh thái Hedera

Vào ngày 20/9 Hedera đa cho ra mắt gói tài trợ quỹ đặc biệt trị giá hơn 4 tỷ USD, chiếm 20% tổng nguồn token HBAR đểk huyên khcish phát tirener hệ ính thái

Quỹ sẽ giám sát việc quản lý và phát triển hệ sinh thái Hedera bằng cách cung cấp các khoản tài trợ cho các nhà phát triển, công ty khởi nghiệp và các tổ chức khác với mục tiêu mở rộng mạng lưới trên các sản phẩm như DeFi, NFT, CBDC và iGaming.

Hệ sinh thái Hedera mới
Hệ sinh thái Hedera mới

Roadmap

…cập nhật

Quý 4/2021

 • Phí tùy chỉnh: Đề xuất cải tiến Hedera để cho phép thêm phí tùy chỉnh vào token HTS.
 • Cải tiến layer cho NFT: Cho phép phát hành NFT dựa trên lớp có thể mở rộng bằng cách sử dụng Dịch vụ token Hedera.
 • Hiệp hội toke linh hoạt: Các tài khoản có thể thanh toán trước cho các hiệp hội token để giúp tài khoản nhận token mới dễ dàng hơn.
 • REACT NATIVE SDK: SDK trong React có sẵn để sử dụng

Quý 1/2022

 • Giao dịch được lịch trình dài hạn
 • Các giao dịch Hedera có thể thực hiện sau khi thu thập đủ chữ ký hoặc tại một thời điểm cụ thể trên Hedera Mainnet.
 • Bổ sung mở rộng dữ liệu Node Mirror
 • Tối ưu hóa hiệu suất mạng bền vững
  • Tối ưu hóa cấu trúc dữ liệu cốt lõi để tiếp tục hỗ trợ các giao dịch thông lượng cao và độ trễ thấp.
 • Tự động mạng bổ sung
  • Các Node trên mạng chính Hedera, mạng thử nghiệm và mạng xem trước sẽ có thêm thời gian ngừng hoạt động để bảo trì mạng.
 • Cổng các nhà phát triển nâng cấp
  • Hợp lý hóa trải nghiệm của nhà phát triển bắt đầu từ Cổng thông tin Hedera.
Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi My DeFi Pet

Quý 2/2022

 • Đề xuất cải tiến Hedera: Điều này được dành riêng cho các tính năng và chức năng của Đề xuất Cải tiến Hedera do cộng đồng Hedera thúc đẩy.
 • Smart Contract: Các sàn giao dịch, ví và người giám sát của bên thứ ba tiếp tục hỗ trợ các token được phát hành bằng Dịch vụ token Hedera.
 • Tiếp tục con đường phân quyền của Hedera thông qua việc giới thiệu một tập hợp các nút mainnet do cộng đồng điều hành.
 • Chương trình phần thưởng staking

Token Hashgraph (HBAR coin) là gì?

HBAR là token của nền tảng Hedera Hashgraph, nó có vai trò năng lượng của mặng lưới cung sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung và bảo vệ mạng lưới khỏi tác nhân độc hại. Các nhà phát triển sử dụng HBAR để thanh toán cho các dịch vụ mạng, chẳng hạn như trao đổi HBAR, quản lý các token có thể thay thế và không thể thay thế cũng như ghi nhật ký dữ liệu. Đối với mỗi giao dịch được gửi đến mạng, các HBAR được sử dụng để bù đắp cho các node  mạng về băng thông, tính toán và lưu trữ.

Mạng công khai bằng chứng cổ phần của Hedera sử dụng các HBAR cho phép stake hoặc ủy quyền (sắp ra mắt) vào một Node mạng, thể hiện trọng lượng phiếu bầu đối các giao dịch khi đạt được sự đồng thuận.

Việc bỏ phiếu có trọng số với những người sở hữu HBAR khiến một tác nhân xấu ảnh hưởng xấu đến sự đồng thuận gây khó khăn và tốn kém – nó sẽ yêu cầu họ sở hữu và cổ phần trên một phần ba tổng nguồn cung cấp HBAR của mạng lưới, điều này sẽ không thể thực hiện được trong 5 năm đầu tiên.

Một số thông tin cơ bản về token HBAR

 • Tên Token: Hashgraph
 • Ticker: HBAR
 • Blockchain: Hedera Hashgraph
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Stake
 • Thuật toán: Hashgraph algorithm
 • Tốc độ giao dịch: 5000-10000 TPS
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung: 50.000.000.000 HBAR

Phân bổ token Hashgraph (HBAR coin)

 • Hedera Pre-minted Treasury: 32,4%
 • Ecosystem Development: 24%
 • Purchase Agreement: 17,4%
 • Founders & Early Executives: 13.8%
 • Swirls: 8%
 • Employees & Service: 4,4%
Phân bổ token Hashgraph (HBAR coin)
Phân bổ token Hashgraph (HBAR coin)

Token HBAR có tổng cung tối đa là 50 tỷ. Trong số này, gần bảy tỷ token đã được lưu hành tính đến tháng 1 năm 2021 — tương đương với khoảng 14% tổng nguồn cung. Báo cáo phân phối token tại đây

Đội ngũ sáng lập của Hedera Hashgraph

Hai nhà sáng lập dự án ban đầu là: Tiến sĩ Leemon Baird và Mance Harmon.

Tiến sĩ Leemon Baird được biết đến là nhà đầu tư của thuật toán đồng thuận phân tán hashgraph và hiện đang làm việc với tư cách là nhà khoa học chính của Hedera.

Trước khi thành lập Hedera Hashgraph, Baird đã có hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm với nhiều vai trò bảo mật và khoa học máy tính khác nhau. Ông từng là nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Học viện của Cyberspace Research. Đồng thơi, ông cũng từng giữ vị trí đồng sáng lập và CTO tại Swirlds Inc., một nền tảng để xây dựng DApps.

Mance Harmon là Giám đốc điều hành của Hedera, đồng thời là một giám đốc điều hành công nghệ và doanh nhân dày dạn kinh nghiệm. Harmon có khoảng hai thập kỷ kinh nghiệm nắm giữ các vai trò điều hành tại các công ty nổi tiếng — nhiều công ty trong số đó thuộc ngành bảo mật CNTT. Giống như Tiến sĩ Leemon Baird, Mance Harmon cũng giữ vị trí thứ hai tại Swirlds Inc., với tư cách là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành.

Ngoài những người sáng lập, đội ngũ lãnh đạo của Hedera còn bao gồm hơn một chục cá nhân, nhiều người trong số họ đã có sự nghiệp nổi bật.

Nhà đầu tư của Hedera Hashgraph

Kể từ khi hoàn thành ICO của mình hơn ba năm trước, Hedera Hashgraph đã xây dựng quan hệ đối tác và thỏa thuận làm việc với nhiều công ty và tổ chức trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm Boeing, LG, IBM và University College London (UCL).

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Nhiệm Kỳ 2021-2026 Là Ai? Vai Trò, Điều Hành

Kể từ khi hoàn thành ICO của mình hơn ba năm trước, Hedera Hashgraph đã xây dựng quan hệ đối tác và thỏa thuận làm việc với nhiều công ty và tổ chức trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm Boeing, LG, IBM và University College London (UCL).

Gần đây, công ty thanh toán eftpos, Standard Bank và công ty năng lượng khổng lồ EDF đã tham gia vào hội đồng của nó.

Mục tiêu của Hedera Hashgraph 

Vào năm 2018, Hedera Hashgraph đã huy động được 120 triệu đô la trong việc bán token của mình. Số tiền này sẽ được sử dụng để cung cấp tiền điện tử như một dịch vụ hỗ trợ các khoản thanh toán vi mô; để phát triển bộ nhớ dưới dạng dịch vụ tệp phân tán mà các ứng dụng có thể sử dụng và cho phép các hợp đồng — bao gồm cả hợp đồng thông minh — trên nền tảng của nó.

Kể từ khi ra mắt mạng chính của mình vào năm 2019, Hedera Hashgraph đã phát triển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác và tuyên bố của nó về khả năng hỗ trợ hơn 10.000 giao dịch mỗi giây (tps) cho đến nay đã được chứng minh là chính xác đối với việc giao dịch token tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mạng hiện đang được điều chỉnh xuống 10 tps cho các giao dịch gọi ra hợp đồng thông minh. Điều này gần ngang bằng với Ethereum và các blockchain có khả năng hợp đồng thông minh khác.

Công ty đứng sau nền tảng này đã tuyên bố rằng việc điều tiết sẽ dần được nới lỏng theo thời gian. Cho đến lúc đó, vẫn chưa rõ liệu Hedera Hashgraph có thể được sử dụng để giải quyết khối lượng lớn mà các dapp phổ biến trên các mạng khác đã thấy hay không, đôi khi, đã làm tê liệt các mạng như Ethereum và EOS.

Tuy nhiên, thành tích của Hedera phải mất một thời gian mới được phản ánh vào giá token của nó. HBAR ra mắt với mức giá 0,36 đô la, nhưng nhanh chóng giảm xuống còn 0,03 đô la, chưa bằng một phần mười giá trị ban đầu, nơi mà phần lớn vẫn duy trì trong suốt năm 2019 và 2020. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào năm 2021, vì giá đã tăng vọt lên đến mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,42 đô la — phù hợp với sự phục hồi của thị trường chung.

Mua, bán token Hashgraph (HBAR coin) ở đâu?

HBAR được giao dịch phổ biến trên Binance, Huobi Global, Kucoin,…

Mua bán token Hashgraph HBAR coin ở đâu
Mua bán token Hashgraph HBAR coin ở đâu

Ví lưu trữ token Hashgraph (HBAR coin)

HBAR là native token của blockchain Hedera, có thể lưu trữ hầu hết các ví tiêu chuẩn hiện nay như Bitgo, Fireblocks, Hex Trust, Kingdom Trust, D’cent, Leger, Automic Wallet, BRD, Coinomi, dropp, Exodus Guarda,… Hoặc anh em có thể lữu trữ trực tiếp trên hai sàn Binance và Huobi

Hedera Hashgraph là một nền tảng sổ cái phân tán được xây dựng trên layer của Internet, loại bỏ các nhược điểm proof of work của các blockchain trước đây và tạo ra một nền tảng cho phép phát triển các ứng dụng dapp. Đây là một trong dự án khá thành công ico 2018 cho đến hiện tại, mặc dù token vẫn chưa phản ánh đúng giá trị thực của nó, nhưng những bước phát triển của dự án này đáng kể trong thời gian gần đây. Các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đang liên kết với Hedera để triển khai các dịch vụ blockchain cho hệ thống của họ. Điều này sẽ tạo ra một hệ sinh thái cực kỳ lớn cho Hedera trong tương lai. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do vuongchihung tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. vuongchihung không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

.

🎁 Group tele: .

🎁 Group fb:

[/su_box]

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email tới địa chỉ admin@vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post