Hợp đồng thiết kế website và những điều cần biết

Trong thời đại thương mại được số hóa, không thể phủ nhận vai trò của việc sở hữu một website đẹp, có tính trải nghiệm người tiêu dùng cao.

Và tôi biết, tự mình làm ra một website chất lượng là việc không hề đơn thuần và giản dị. Nếu bạn đang thuê được một công ty thiết kế website chuyên nghiệp có đội ngũ thiết kế tay nghề cao, xin chúc mừng. Còn nếu người mua đang định thuê một agency tiến hành việc làm này, sẽ đã có được vài điểm về hợp đồng thiết kế website mà tôi muốn bạn lưu ý.

Trước đó, hãy cùng tôi tìm hiểu những nội dung mà hợp đồng thiết kế website nên có, tiếp sau đó là những lưu ý cần bạn để tâm.

Nào, cùng tìm hiểu ngay thôi!

Hợp đồng thiết kế website là gì?

Hợp đồng thiết kế website là bản cam kết giữa doanh nghiệp và đơn vị chức năng thiết kế website. Bao gồm những nội dung hợp tác, lao lý thỏa thuận hợp tác và những quy định về  trách nhiệm của mỗi bên.

Hợp đồng thiết kế website doanh nghiệp

Tại sao phải ký phối hợp đồng thiết kế website?

Hợp đồng thiết kế website cạnh bên việc giúp nêu rõ bằng văn bản những điều lệ và thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, đây còn là một biên bản hợp pháp để pháp lý có cơ sở xử lý và xử lý trong trường hợp tranh chấp xẩy ra.

Bất kể là quan hệ giữa hai bên thân thiết bao lâu, trong yếu tố hợp tác việc làm vẫn nên ký phối hợp đồng.

Ngoài ra, khi tiến hành thương thảo về hợp đồng, bạn phải để ý đến một số trong những điều sau:

1. Nhiệm vụ rõ ràng

Trong hợp đồng cần nêu rõ ràng, rõ ràng về những quy định khi tiến hành thiết kế tạo lập website. Ngoài ra, trách nhiệm và quyền quyết định hành động cũng rất quan trọng, điều này giúp lược bỏ những khâu xét duyệt không rất cần thiết tránh mất thời hạn của tất cả hai phía.

Một yếu tố cần lưu ý là những đầu việc làm nên phải liệt kê theo thứ tự trước sau và càng chi tiết rõ ràng càng tốt, mục tiêu của việc này là giúp người tiêu dùng theo dõi quy trình website hoàn thiện, cũng như trọn vẹn có thể sửa chữa thay thế những yếu tố chưa phù hợp lý.

Một bản hợp đồng thiết kế website là địa thế căn cứ bảo vệ quyền lợi trong trường hợp xấu nhất xẩy ra xích míc sự không tương đồng quan điểm của hai bên.

2. Ràng buộc trách nát nhiệm

Khi đã thiết lập và tiến hành ký phối hợp đồng, phía đơn vị chức năng thiết kế website không thể tự ý phũ bỏ trách nát nhiệm cũng như thểm chậm trễ tiến độ một những cách không rất cần thiết.

Hiện nay có nhiều đơn vị chức năng thiết kế website tận dụng việc thiếu kiến thức và kỹ năng trình độ của những doanh nghiệp để trì hoãn tiến độ. Trong một số trong những trường hợp, việc đơn vị chức năng thiết kế website ký quá nhiều hợp đồng dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng, hay là không đủ nguồn nhân lực lẫn tích điện cũng là nguyên nhân dễ làm cho dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng của bạn bị đình trệ.

Chính vì thế, bản hợp đồng thiết kế website bạn đang cầm trên tay đó là ĐK tương hỗ bạn hối thúc đơn vị chức năng thiết kế đẩy nhanh quy trình hoặc ngăn ngừa yếu tố vô trách nát nhiệm.

3. Chi tiêu rõ ràng

P.hía doanh nghiệp sẽ không còn lo ngại ngại yếu tố “tiền mất tật mang” nữa, mọi ngân sách và trách nhiệm cũng như thời hạn hoàn thành xong đều được thể hiện rõ trên hợp đồng. Vì thế những bạn sẽ đã có được quyền hạn từ chối thanh toán nếu phía đơn vị chức năng đối tác chiến lược thiết kế website không tiến hành những đầu việc làm đúng thời hạn đã đưa ra.

Yêu cầu bắt buộc khi ký hợp đồng thiết kế website

Hợp đồng là một văn bản pháp lý và sẽ đã có được hiệu lực hiện hành khi cả hai bên đã đặt bút ký kết, chính vì vậy, khi khởi đầu đặt yếu tố tạo lập hợp đồng, bạn phải đọc và nghiên cứu và phân tích thật kỹ những lao lý được trình diễn.

việc này mục tiêu đó là để bảo vệ bản thân bạn trong trường hợp xấu nhất là hai bên xẩy ra xích míc. Nhiều chủ doanh nghiệp đã gặp phải trường hợp “bút sa gà chết”, tự mình tạo ra bất lợi lúc không đọc kỹ những lao lý.

Để sở hữu được bản hợp đồng thiết kế website thật chi tiết rõ ràng, bạn nên để ý vào những điều tại đây:

 • Trước khi ký hợp đồng, bạn phải tự tạo cho mình một list gồm có toàn bộ những điều bạn yêu cầu và mong ước website của tớ sẽ sở hữu. Đối với những yêu cầu đặc biệt quan trọng, không phổ cập, hãy thể hiện thật rõ ràng và có hình ảnh minh họa nếu đó là những điều bạn tìm hiểu thêm được trên Internet. Điều này tương hỗ đơn vị chức năng thiết kế website nhanh gọn tóm gọn ý muốn của bạn và có khá đầy đủ nguồn tìm hiểu thêm giúp việc làm thuận tiện hơn.
 • Ngoài tìm hiểu thêm những nguồn tư liệu của những doanh nghiệp thiết kế website tốt, bạn còn nên tìm hiểu thêm cả những tư liệu từ những doanh nghiệp từng sở hữu một website thất bại, không đúng yêu cầu. Việc này tương hỗ bạn tự nhìn nhận yếu tố, tiếp nhận thêm những case study về những trường hợp xấu, cũng như đặt yếu tố tìm hiểu những cách xử lý và xử lý từ phía đơn vị chức năng thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn.
 • Liệt kê thật chi tiết rõ ràng về những quy định và những lao lý tương quan trên hợp đồng thiết kế chính thức cho website.
 • Nghĩa vụ, quyền lợi, trách nát nhiệm của tất cả hai bên phải được nêu rõ. Bao gồm cả ngân sách bồi hoàn nếu quy trình hợp tác có yếu tố phát sinh.
 • Và nếu có đủ ĐK, bạn nên tìm cho mình một luật sư chuyên về nghành này hỗ trợ cho bạn tạo lập bản hợp đồng hoàn hảo nhất.

Website không riêng gì có có lợi ở thời gian hiện tại, mà còn tồn tại tác dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn tăng trưởng hơn về cả sau này. Chính vì vậy, hãy lựa chọn đơn vị chức năng thiết kế uy tín, cũng như xem rõ những ĐK của một bản hợp đồng thiết kế website để tránh phiền phức về sau.

Q.uy trình thiết kế website tại Hoc11.vn SEO

Một quy trình thiết kế website đơn thuần và giản dị gồm có 8 bước:

 1. Thảo luận, tư vấn cho doanh nghiệp
 2. P.hác thảo cấu trúc website
 3. Brainstorm cùng người tiêu dùng
 4. Thiết kế wireframe
 5. Triển khai P.rototype
 6. Kiểm tra website lần cuối
 7. Launching website
 8. Cải tiến

Chi tiết quy trình triển khai bạn cũng trọn vẹn có thể xem thêm tại Q.uy trình thiết kế website

Kết luận

Q.ua những đề mục được nhắc tới phía trên, tôi tin rằng những chủ doanh nghiệp đã biết và nắm vững những lao lý cần lưu ý khi ký kết hợp đồng thiết kế website rồi.

Nếu bạn vẫn còn đấy những vướng mắc về những yếu tố tương quan đến hợp đồng hoặc thiết kế website, hãy để lại thông tin để chúng tôi trọn vẹn có thể tương hỗ bạn nhanh gọn nhất trọn vẹn có thể.

 

Nguồn trên mạng

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
539055557 cac thong ke tren google analytics ban can xem khi lam seo thumb
Mới nhất Các thống kê trên Google Analytics bạn cần xem khi làm SEO
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Các thống kê trên Google Analytics bạn phải xem...
Xem thêm
CPO 5046 1200x900
Mới nhất ĐƯỢC VÀ MẤT KHI TRỞ THÀNH PUBLISHERS
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết...
Xem thêm
Not found image
Vlog là gì? 3 mẹo làm Vlog thành công “chất như nước cất” dành cho bạn
Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Vlog là gì? 3 mẹo làm Vlog thành công xuất sắc "chất như nước cất" dành riêng...
Xem thêm