Hướng dẫn Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn – Mẹo nên biết

Chào bạn đến với vuongchihung.com – blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online
Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn – Mẹo nên biết này nhé

Ngày nay, mạng xã hội cũng như Facebook ngày càng phát triển, kéo theo việc bán hàng online ngày càng nhiều, chủ shop nào cũng muốn khai thác. Nhưng thật sự là nhiều người vẫn đang đau đầu khi mỗi lần đăng bài bán hàng trên Facebook lại bị chặn. Không sao! Mình sẽ gỡ rối giúp bạn thông qua bài viết này. Theo dõi nhé!

1. Tại sao không đăng bài bán hàng trên Facebook được?

Nguyên nhân chủ yếu của việc bài đăng bán hàng trên Facebook của bạn bị chặn xuất phát từ bài đăng có các nội dung nằm trong nhóm nội dung bị cấm và bị hạn chế trong chính sách quảng cáo của Facebook.

Tùy vào mức độ vi phạm mà Facebook sẽ chặn tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Thời gian Facebook mở chặn tài khoản hoặc khóa còn tùy vào vi phạm của bạn, nhẹ thì trong khoảng 3 – 5 ngày, nặng thì lâu hơn hoặc nghiêm trọng nhất là tài khoản sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Đăng bài bán hàng trên Facebook bị chặn

Đăng bài bán hàng trên Facebook bị chặn

2. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn

Các mẹo dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên chính sách của Facebook để hạn chế tài khoản bị chặn. Trong nhiều trường hợp cụ thể có thể sẽ có ngoại lệ, mọi quyết định đối với việc chặn tài khoản đều thuộc về phạm vi quyền của Facebook.

– Đăng bài tránh các nội dung bị cấm, bị hạn chế

Trước khi đăng bài, bạn nhớ kiểm tra kỹ xem nội dung có bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hay không, vì nếu chỉ cần 1 từ trong bài nằm trong danh sách cấm thì bài đăng của bạn cũng sẽ bị chặn ngay lập tức.

Một vài nội dung bạn cần tránh như sau:

+ Sử dụng hình khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm.

+ Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa. Hoặc tấn công trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể.

+ Sử dụng nội dung không an toàn hoặc tự làm hại bản thân.

+ Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh.

+ Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.

+ Spam.

Nếu có, bạn nên thay đổi nội dung rồi mới đăng bài viết bằng laptop hoặc điện thoại nhé!

– Xây dựng hồ sơ chi tiết, có xác thực đầy đủ

Giả sử bạn chưa cập nhập thông tin hoặc chỉ cập nhật một nửa, khi bạn đăng bài lên nhiều nhóm khác nhau, Facebook sẽ cho rằng bạn chỉ dùng tài khoản của mình để đăng lên các nhóm và bị xem là spam.

Ngoài ra việc điền đầy đủ hồ sơ cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chẳng may bài đăng bị cấm, và bạn cần liên hệ với Facebook để xét duyệt lại. Một profile chi tiết sẽ đẩy nhanh quá trình xét duyệt này của Facebook.

Nhập các thông tin tài khoản của bạn

Nhập các thông tin tài khoản của bạn

– Không spam

+ Nếu bạn sử dụng một tài khoản đăng cùng nội dung trên nhiều nhóm thì Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn đang cố tình spam, bạn nên đăng không quá 50 nhóm và đăng giản cách thời gian khoảng 30s/post.

+ Bạn có thể đăng thật nhiều bài trên một ngày, nhưng mục đích của việc đăng bài đó là gì? Việc làm đó chỉ mang đến khả năng bạn rơi vào danh sách đen của Facebook mà thôi. Vậy nên, bạn không được đăng quá nhiều bài trong thời ngắn, nên lên một tần suất và thời gian đăng hợp lí để việc đăng bài được hiệu quả.

+ Việc bạn thực hiện các hoạt động giống nhau như thích, bình luận, đăng bài có nội dung giống nhau trong khoảng thời gian ngắn khiến Facebook đánh giá hành động này là Tool (công cụ tự động) và sẽ chặn hoặc khóa tài khoản của bạn.

Spam có thể làm khách hàng khó chịu và tìm cách block bạn

Spam có thể làm khách hàng khó chịu và tìm cách block bạn

– Hạn chế bài đăng có gắn link website

Việ gắn link website sẽ giúp khách truy cập Landing Page của bạn nhiều hơn, tuy nhiên đây có thể là “con dao 2 lưỡi”. Vì chẳng may bài viết gặp vấn đề và bị chặn thì link website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Vì thế giải pháp là bạn nên rút gọn link trước khi chèn vào bài viết bán hàng của mình.

– Thay đổi nội dung hoặc cách ghi từ ngữ để “lách” chính sách vi phạm của Facebook

Tránh các từ ngữ cấm thì hiệu quả, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bài đăng bán hàng không thể thiếu những từ ngữ quan trọng đó. Vậy thì chẳng còn cách nào ngoài việc thay đổi định dạng chữ viết để tránh sự rà soát của Facebook. Đảm bảo khách hàng đọc hiểu bài đăng đang nói gì và bài đăng của bạn cũng không bị “thổi bay”.

Cách làm thì bạn có thể đặt dấu chấm, dấu phẩy ở giữa các chữ cái trong cùng 1 từ, đảo từ hoặc viết sai chính tả (lưu ý vẫn đảm bảo đọc hiểu được nhé).

Hoặc hay ho hơn thì bạn có thể đổi font chữ thông qua các công cụ miễn phí như Yaytext chẳng hạn. Cách làm như sau:

Bạn vào Yaytext > Gõ từ bạn muốn lách > Chọn kiểu chữ ưng ý > Nhấn Copy và dán vào bài viết của mình.

Cách sử dụng Yaytext

Cách sử dụng Yaytext

Một số mẹo các nhà bán hàng online trên Facebook dùng để tránh bị Facebook giảm tương tác:

  • Tần suất, thời gian đăng bài hợp lý (khoảng 1 – 3 bài/ngày, khung giờ vàng để đăng bài là buổi trưa hoặc tối).
  • Để tránh nhàm chán, yếu tố kích thích hành động và giữ chân khách hàng, bạn nên đăng xen kẽ các bài có nội dung hấp dẫn, chủ đề khác nhau như giải trí, trải nghiệm, kiến thức hữu ích,…
  • Tăng cường livestream để tăng lượt tương tác.

Vừa rồi là một số mẹo đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Not found image
Hướng dẫn F(x) profile tiếng Việt | Thông tin, tiểu sử về các thành viên F(x)
Chào bạn đến với vuongchihung.com - blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết...
Xem thêm
Not found image
Hướng dẫn 4 cách kiểm tra dung lượng 3G 4G MobiFone còn lại mới nhất
Chào bạn đến với vuongchihung.com - blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết...
Xem thêm
cach dang ky vssid cho con tai nha 10 800x450 600x400
Hướng dẫn Cách đăng ký tài khoản VssID cho con tại nhà bằng điện thoại
Chào bạn đến với vuongchihung.com - blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết...
Xem thêm