Kaizen là gì? 5 lợi ích của phương pháp Kaizen

Chào tất cả những bạn đến có Vuongchihung.com, những thông tin được tìm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Kaizen là gì? 5 lợi ích của phương pháp Kaizen

Để đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh chóng, doanh nghiệp cần liên tục cải tiến để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Đây là lý do phương pháp Kaizen ra đời. Vậy phương pháp Kaizen là gì và lợi ích của Kaizen là gì? Bài viết dưới đây cho bạn câu trả lời.

1. Kaizen là gì?

Kaizen là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là “tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. Đó là một triết lý kinh doanh của Nhật Bản về cải tiến liên tục quy trình hoạt động và sự tham gia của tất cả nhân viên. Kaizen coi cải tiến năng suất là một quá trình dần dần, có phương pháp.

Khái niệm Kaizen bao gồm một loạt các ý tưởng. Nó liên quan đến việc làm cho môi trường làm việc hiệu quả hơn bằng cách tạo ra bầu không khí nhóm, cải thiện các thủ tục hàng ngày, đảm bảo sự tham gia của tất cả nhân viên và giúp công việc được thực hiện nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Kaizen là gì?Kaizen là gì?

Kaizen là một triết lý kinh doanh của Nhật Bản tập trung vào việc tăng dần năng suất bằng cách thu hút sự tham gia của tất cả nhân viên và làm cho môi trường làm việc hiệu quả hơn.

Kaizen được dịch là “tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. Những thay đổi nhỏ được sử dụng trong Kaizen có thể liên quan đến việc kiểm soát chất lượng, giao hàng đúng hạn, tiêu chuẩn hóa công việc, sử dụng thiết bị hiệu quả và loại bỏ lãng phí.

Bất kỳ sự thay đổi nào về nhân viên đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào và chúng không nhất thiết phải diễn ra từ từ, mặc dù Kaizen nhận ra rằng những thay đổi nhỏ bây giờ có thể gây ra những hậu quả lớn trong tương lai.

2. Phương pháp cải tiến là gì?

Một số mục tiêu chính của triết lý Kaizen bao gồm kiểm soát chất lượng, giao hàng đúng hạn, tiêu chuẩn hóa công việc, sử dụng hiệu quả thiết bị và loại bỏ lãng phí. Mục tiêu tổng thể của Kaizen là tạo ra những thay đổi nhỏ theo thời gian để cải thiện. Điều đó không có nghĩa là những thay đổi là gia tăng. Rất đơn giản, những thay đổi nhỏ bây giờ có thể có tác động lớn trong tương lai. Cải tiến có thể đến từ bất kỳ nhân viên nào vào bất kỳ lúc nào. Mọi người đều có vai trò trong sự thành công của công ty, vì vậy mọi người nên luôn làm việc để làm cho công việc kinh doanh tốt hơn.

Nhiều công ty đã áp dụng phương pháp Kaizen. Đáng chú ý nhất là Toyota, công ty áp dụng phương pháp Kaizen vào tổ chức của mình như một trong những giá trị cốt lõi. Trong hệ thống sản xuất, Toyota khuyến khích và trao quyền cho tất cả nhân viên tìm kiếm các lĩnh vực cải tiến và tạo ra các giải pháp khả thi.

Cải thiện phương phápPhương pháp Kaizen cho hiệu quả vượt trội

Yêu cầu cải tiến

Triết lý kaizen truyền thống của Nhật Bản tuân theo năm nguyên tắc cơ bản: làm việc theo nhóm, kỷ luật cá nhân, cải thiện tinh thần, chất lượng và đề xuất cải tiến. Năm nguyên tắc này dẫn đến ba kết quả chính: loại bỏ lãng phí, quản trị tốt và tiêu chuẩn hóa. Lý tưởng nhất là bạn cần đưa cách tiếp cận Kaizen vào văn hóa công ty để nó trở nên tự nhiên đối với nhân viên của bạn.

Kaizen tin rằng không có kết thúc hoàn hảo, mọi thứ đều có thể được cải thiện. Con người phải cố gắng phát triển và đổi mới không ngừng. Nguyên tắc cơ bản của Kaizen là người thực hiện công việc hiệu quả là người hiểu rõ nhất về công việc/hoạt động đó.

Làm việc theo nhóm là trọng tâm của Kaizen, vì vậy các cuộc họp nhóm thường xuyên được tổ chức để thảo luận về các cải tiến trong công việc.

Chu trình Kaizen và PDCA

Các cải tiến thường tuân theo định dạng của chu trình PDCA, viết tắt của “plan-do-check-act”. Phần “Kế hoạch” bao gồm các thay đổi về kế hoạch để mọi người biết điều gì sẽ xảy ra khi nhóm cố gắng giải quyết vấn đề. “Làm” là đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Bước “thử nghiệm” liên quan đến việc đánh giá giải pháp cho vấn đề để xem nó có hiệu quả hay không.

Khi một công ty bước vào giai đoạn “Hành động”, nó sẽ xác định liệu giải pháp có nên trở thành tiêu chuẩn cho công ty hay không hoặc liệu có cần thay đổi thêm hay không. Nếu ban quản lý quyết định thực hiện nhiều thay đổi hơn, Kaizen sẽ quay lại bước lập kế hoạch và bắt đầu lại quy trình.

3. Kaizen 5s là gì?

5S có tên là Sản xuất Tinh gọn—một công cụ đơn giản được thiết kế để loại bỏ lãng phí trong quy trình sản xuất. Mỗi chữ “s” đại diện cho một từ tiếng Nhật, cũng bắt đầu bằng chữ “s” khi được phiên âm sang chữ viết La Mã. Năm bước như sau:

Seiri – sắp xếp
Seiton – dọn dẹp/dọn dẹp
quét-sáng
Seiketsu- Chuẩn hóa
Shitsuke – Duy trì

Viện Kaizen, một công ty tư vấn quản lý tinh gọn, gợi ý như sau:

Tổ chức – Sắp xếp và tách biệt những thứ cần thiết và không cần thiết trong một khu vực.

Sắp xếp – Sắp xếp các vật dụng cần thiết để chúng ở trong tầm tay dễ dàng. Xác định rõ ràng vị trí của tất cả các đồ vật để bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy và trả lại chúng sau khi sử dụng.

Shine – Thường xuyên vệ sinh nơi làm việc và các thiết bị để nơi làm việc luôn sạch sẽ.

Tiêu chuẩn hóa – Định kỳ xem xét ba 5S đầu tiên và xác nhận tình trạng của Gemba (sàn nhà máy) bằng các quy trình tiêu chuẩn.

Duy trì – tuân theo các quy tắc, duy trì các tiêu chuẩn và phấn đấu để đạt được sự xuất sắc mỗi ngày.

Sau khi đạt đến bước thứ năm, quy trình sẽ bắt đầu lại từ đầu một cách hiệu quả, dẫn đến cải tiến liên tục.

Lợi ích của việc cải thiệnKaizen mang lại nhiều lợi ích

4. Lợi ích của Phương pháp Kaizen

4.1. Mục tiêu có giá trị

Kaizen là một cách tiếp cận cải tiến không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn cho nhân viên, khách hàng và toàn bộ tổ chức. Lý thuyết quản lý này có thể được áp dụng cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh. Kaizen công nhận và khen thưởng những nỗ lực của nhân viên. Bằng cách này, nó mang lại cho họ cảm giác có giá trị trong tổ chức.

4.2. Nâng cao tinh thần đồng đội

Một trong những điểm mạnh của Kaizen là cải thiện tinh thần đồng đội. Cách tiếp cận này giúp thúc đẩy tinh thần đồng đội vì nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Khi tất cả các thành viên Kaizen cùng nhau giải quyết vấn đề, họ sẽ phát triển mối quan hệ tạo nên tinh thần đồng đội. Nhờ đó, nhân viên có thể làm việc với những quan điểm mới mẻ, suy nghĩ khách quan và không thiên vị.

Ngoài ra, làm việc theo nhóm giúp tạo ra sự hợp tác giữa các bộ phận. Điều này cho phép các nhân viên có kinh nghiệm khác nhau học hỏi lẫn nhau và cùng nhau giải quyết vấn đề. Vì vậy, một trong những ưu điểm của Kaizen là giúp nâng cao tinh thần đồng đội và hợp tác giữa các nhân viên.

Xem thêm: 7 cách nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên

4.3. Kaizen phát triển kỹ năng lãnh đạo

Mỗi đội kaizen phải có một đội trưởng. Trưởng nhóm chịu trách nhiệm tổ chức nhóm cải tiến và điều phối việc thực hiện. Trưởng nhóm Kaizen đảm bảo rằng mọi người đều thực hiện tốt vai trò của mình. Trưởng nhóm cũng chịu trách nhiệm tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thêm nguồn lực. Tuy nhiên, bạn không cần phải giữ vai trò quản lý để đủ điều kiện trở thành trưởng nhóm. Vì vậy, một ưu điểm khác của Kaizen là nó tạo cơ hội cho nhân viên đảm nhận vai trò lãnh đạo.

4.4.Nâng cao hiệu suất công việc

Một lợi thế lớn của Kaizen là hiệu suất công việc được cải thiện. Phương pháp Kaizen giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến quy trình và tăng hiệu quả. Ví dụ, Toyota Manufacturing sử dụng Kaizen trong quy trình sản xuất của mình. Đầu tiên, họ tổ chức một chương trình đào tạo nhân viên về cách lắp ráp ô tô. Sau đó, sau nhiều lần đào tạo, công nhân Toyota đã đạt được kết quả gần như hoàn hảo. Hơn nữa, để đạt được hiệu suất tối ưu, công ty quyết định loại bỏ những nhân viên không thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu. Bằng cách này, Toyota Manufacturing có thể giảm thiểu lỗi và tối đa hóa năng suất.

4.5. Kaizen giảm lãng phí trong quy trình kinh doanh

Đây là một lợi thế lớn khác của Kaizen. Giảm thiểu lãng phí là trách nhiệm của mọi thành viên trong công ty. Do đó, trách nhiệm của quản lý và nhân viên là xác định nơi lãng phí tồn tại trong các quy trình kinh doanh. Thông qua thay đổi liên tục, họ có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của sự lãng phí và giải quyết chúng. Thêm vào đó, các nguồn lực được sử dụng một cách thận trọng hơn, tăng hiệu quả kinh doanh.

ví dụ về cải tiến

Có thể cho rằng, Toyota nổi tiếng nhất với việc sử dụng Kaizen, nhưng các công ty khác cũng đã sử dụng thành công phương pháp này. Dưới đây là ba ví dụ:

Lockheed Martin: Công ty hàng không vũ trụ này được biết đến với việc sử dụng Kaizen rất hiệu quả để giảm chi phí sản xuất, hàng tồn kho và thời gian giao hàng.

Ford Motor Company: Khi Alan Mulally trở thành CEO của Ford vào năm 2006, hãng xe này đang trên bờ vực phá sản. Các nhà lãnh đạo đã sử dụng Kaizen để đạt được một trong những chuyển đổi kinh doanh nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Xưởng phim hoạt hình Pixar. Pixar sử dụng một mô hình cải tiến liên tục giúp giảm nguy cơ hỏng bộ phim tốn kém bằng cách sử dụng quá trình lặp lại và QA.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Nhân Viên Bán Hàng Làm Việc Hiệu Quả?

Phương pháp Kaizen giúp doanh nghiệp đạt được thành công rực rỡ. Không doanh nghiệp nào có thể phát triển nhanh chóng chỉ sau một đêm và đòi hỏi phải cải tiến liên tục và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Sử dụng phương pháp này không chỉ giúp công ty của bạn tiếp tục cải thiện mà còn thúc đẩy tinh thần của nhân viên.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp Kaizen và lợi ích của nó, và đừng quên ghé thăm blog của Sapo để cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích nhé!

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung cấp thông báo mang tính tham khảo, không chịu bổn phận pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post