Digital marketing là gì? 7 bước lên chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là vào thời điểm công nghệ 4.0 đã phát triển Digital Marketing như là một loại hình marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ. Người dùng và doanh nghiệp phần lớn dành thời gian online. Việc nắm bắt được bản chất của Digital Marketing là vô cùng quan trọng

Bạn đang mong muốn triển khai Digital Marketing vào chính sản phẩm, dịch vụ của bạn, hơn hết là bạn cần tìm những khóa học Digital Marketing chính thông để tham khảo.

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại có hơn 30 khóa học về Digital Marketing từ những nguồn uy tín cũng như từng bước giúp bạn lên kế hoạch Digital Marketing một cách hiệu quả nhất có thể.

Digital marketing là gì?

Trước tiên, hãy đi tìm khái niệm của Digital marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số. Đây được coi là hình thức marketing phổ biến và hiệu quả mà các doanh nghiệp cần phải làm trong thời điểm hiện tại.

Đây có thể hiểu là hoạt động quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức, quan tâm của khách hàng.

Nói dễ hiểu hơn, digital marketing là các hoạt động marketing, sản phẩm, dịch vụ mà có một điều rõ ràng có thể đo lường được có tính tương tác cao khi sử dụng công nghệ số để giữ chân khách hàng.

Sự ra đời và phát triển của Internet chính là chất xúc tác để giúp digital marketing phát triển rực rỡ như ngày hôm nay. Xu hướng mua hàng của khách hàng có rất nhiều thay đổi trong kỷ nguyên công nghệ số này và người tiêu dùng ưa chuộng công việc tìm kiếm những thông tin trên các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một phần khúc khách hàng mới mang tên Khách hàng internet. Chính bởi vì Digital marketing là một khái niệm rất rộng và chúng ta thường cho rằng là nó rất dễ hiểu. Thế nhưng bản chất của nó thì không phải vậy.

Cái hình thức digital marketing được chia nhỏ ra và nó hỗ trợ cho các thương hiệu xây dựng nên một chiến lược marketing quản trị và thành công nhất có thể rồi.

Dưới đây là những loại hình thức digital marketing hay nói cách khác là các công cụ của digital marketing.

Social Media

Một Social Media Marketing tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và trang web để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đây được coi là công cụ và kênh marketing cực kỳ hiệu quả, giúp các doanh nghiệp thực hiện thành công những chiến dịch trên nền tảng Internet. Thế thì nội dung là nghệ thuật sử dụng cách kể chuyện và thông tin có giá trị để tăng nhận thức về thương hiệu với mục tiêu thu hút khách hàng.

Mục tiêu của bạn thực hiện hành động có lợi nhuận tiếp thị nội dung nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và trở thành đối tác thay vì là nhà quảng cáo.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tối ưu hóa nội dung hoặc trang web để có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm quyết định trang web nào sẽ hiển thị cho cụm từ tìm kiếm dựa trên các từ khóa được đề cập trên trang web và liên kết tham chiếu trên trang web này.Trong khi SEO là một quá trình nhận được lưu lượng truy cập chưa thanh toán từ các công cụ tìm kiếm thì  đề cập đến lưu lượng truy cập được trả tiền từ các công cụ tìm kiếm, hình thức tiếp thị công cụ tìm kiếm phổ biến nhất có lẽ là thư của Ads vì nó đơn giản là Google, là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Email Marketing

Email Marketing là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi tốt nhất bằng cách gửi cập nhật thường xuyên cho người đăng ký email của bạn. Bạn có thể xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ bằng cách cung cấp giá trị với các cập nhật email của bạn, bạn có thể xây dựng lòng tin.

Ngoài các công cụ tìm kiếm, hầu như tất cả các mạng xã hội đều cung cấp cơ hội cho quảng cáo A, C, C, L. Những quảng cáo này sau đó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Bước  xây dựng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Một doanh nghiệp có tồn tại hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khách hàng đối với bất kỳ chiến lược marketing nào. Khi chiến lược digital marketing phải được xây dựng dựa trên các đặc tính chi tiết của người mua. Người mua, đại diện cho nhóm khách hàng chọn tâm mà doanh nghiệp bạn hướng đến bằng cách nghiên cứu, khảo sát và phỏng vấn đối tượng.

Mục tiêu hỗ trợ đắc lực cho chiến lược digital marketing của bạn. Những gì bạn nên làm là thu thập thông tin của khách hàng. Điều đó phụ thuộc rất nhiều và doanh nghiệp của bạn và có thể thay đổi phụ thuộc vào việc bạn là vi chu vi hay bị tù xì hay sản phẩm của bạn có chi phí cao hay thấp.

Xác định mục tiêu và công cụ marketing hiệu quả

Mục tiêu của mọi doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, mục tiêu của marketing cũng gắn liền với các mục tiêu cơ bản của kinh doanh.

Cho dù mục tiêu của bạn là gì đi chăng nữa, bạn cần biết cách đo lường. Con đường hiệu quả với chiến lược digital marketing sẽ khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp và phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

Thế nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là phải đảm bảo bạn có thể làm được điều đó và các số liệu này sẽ giúp bạn điều chỉnh những chiến lược của bạn trong tương lai.

Một số công cụ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu hiệu quả, ví dụ như website, email, youtube,tiktok.

Xác định kế hoạch cho phương tiện truyền thông

Hình thức, nội dung là điều đặc biệt trong phương tiện truyền thông. Đây cũng là tâm điểm của chiến lược digital marketing. Nội dung sẽ giúp truyền tải đến khách hàng thông điệp và chuyển đổi khách hàng.

Truy cập website của bạn thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Nó cũng là một yếu tố tác động làm nâng cao hình ảnh của thương hiệu. Một khi nó được tối ưu hóa thì cũng có thể tăng được lượng click chuột. Hãy lên một kế hoạch hợp lý cho doanh nghiệp của bạn và coi nội dung là bản lề.

Nó sẽ giúp mục tiêu của bạn hoàn thành bất kể mục đích của bạn là gì. Bạn sẽ cần phải sử dụng nội dung sở hữu để hình thành chiến lược digital marketing của mình. Bước lên lên kế hoạch khảo sát phương tiện truyền thông kiếm được trước đây của bạn so với mục tiêu hiện tại của bạn để có thể giúp bạn xác định được nơi tập trung thời gian, nơi lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu và xếp hạng từ nguồn phương tiện kiếm được hiệu quả nhất đến kém hiệu quả nhất.

Lý tưởng ngồi đây là xây dựng một bức tranh để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó mới mà bạn muốn thử, đừng loại bỏ nó ra đi đó.

Tất cả kết hợp lại với nhau hoàn thành được kết quả và nghiên cứu.

Những điều trên sẽ là nền tảng vững chắc để tạo cho bạn một chiến lược marketing cho riêng biệt. Chúng ta có thể thấy được rằng để phát triển một doanh nghiệp thì đi digital marketing là một điều không thể thiếu được và trong một thế giới văn minh, hiện đại như ngày hôm nay, những hình thức càng tiện lợi và có độ phủ sóng với người tiêu dùng cao thì doanh nghiệp đó sẽ thành công.

Vậy nên thời đại bùng nổ của thương mại điện tử người ta áp dụng digital marketing là điều vô cùng cần thiết lúc này và sử dụng vũ khí. Mục tiêu của digital marketing như là điều hiển nhiên mà mỗi doanh nghiệp nên áp dụng vào thực tế.

Để triển khai chiến lượt Digital Marketing tốt hơn mình có gợi ý đến bạn top 30 khóa học Digital Marketing chất lượng và miễn phí

Bạn nên lưu lại trang này lại (bấm Ctrl + D), vì mình sẽ cập nhật mới thường xuyên các khóa học khác
Đây là đánh giá dựa trên cá nhân
Mình chỉ đánh giá, còn quyết định là của các bạn
Thứ hạng trong khóa học này được sắp xếp ngẫu nhiên, không mang tính xếp hạng

30+ Khóa học Digital Marketing dành cho người mới

Digital Marketing 101 – Phạm Đình Quân

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

Giới thiệu về giảng viên: Phạm Đình Quân – là Co-founder, Head of Marketing tại Printub và đồng thời là tác giả của blog phamdinhquan.net. Bắt đầu đến với marketing từ cuối năm 2013

Xem Thêm  Tài chính ruy-băng là gì?Thông tin chi tiết về dự án Tài chính ruy-băng và token RBN

Giới thiệu về khóa học: Phần lớn những người làm digital marketing và kiếm tiền online (MMO) ở Việt Nam hiện nay đều có xuất phát điểm từ việc bản thân tự tìm tòi kiến thức trên internet. Sau đó, mọi người lựa chọn một số kênh và công cụ yêu thích như viết nội dung, SEO hay Facebook Ads để bắt đầu sự nghiệp. Vì vậy sau một thời gian, nhiều người vẫn chưa hiểu được toàn cảnh về digital marketing cũng như chưa hình thành được lối tư duy đúng đắn để áp dụng vào công việc. Khóa học này như một lối tắt soi sáng con đường tiến vào ngành digital marketing của bạn một cách bài bản

Kiến thức bạn nhận được khi hoàn thành khóa học:

 • Nắm được kiến thức bài bản đúng đắn từ nền tảng đến kỹ năng về marketing & digital marketing.
 • Biết cách tiếp cận với digital marketing sao cho đúng cách và khoa học.
 • Phân biệt được digital marketing và marketing truyền thống.
 • Hiểu về mô hình truyền thông POGLE (mô hình cải tiến để giải thích sâu hơn từ mô hình POE — Paid • Owned • Earned).
 • Nắm được kiến thức về tảng, cốt lõi về các loại chính trong digital marketing (7 loại online và 4 loại offline).
 • Hiểu về 3 nhóm kiến thức (phân theo tầng) trong digital marketing.
 • Biết được hai phương pháp học tập phổ biến: Từ trên xuống (top-down) và từ dưới lên (bottom-up).
 • Phân biệt được các nhóm digital marketer và hướng phát triển phù hợp dành cho bản thân.

Đánh giá của học viên về khóa học

 

Khóa học Digital Marketing Mindset

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Về tác giả: Andy Vũ – Tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc Dân khoa Marketing, nhận bằng MBA Đại học Ngoại thương Hà Nội, sau khi ra trường tôi đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn Marketing & Digital Marketing cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam: BIDV, Techcombnak, Seabank, Sunshine Group, Sungroup, Viettel, Mobifone, Traphaco, Viettel Store

Giới thiệu khóa học: Việc thấu hiểu tổng quan và bản chất của Digital Marketing là vô cùng quan trọng , điều này giúp bạn định hình về ngành, nghề và hướng đi bài bản của mình, từ đó quyết định chuyên môn mà mình hướng tới, đồng thời tập trung phát triển lâu dài với lựa chọn đó. Khoá học Digital Marketing Mindset tập trung vào tư duy tổng thể, giúp cho học viên hiểu được tổng quan & bản chất của ngành Digital Marketing, qua đó dẫn dắt ,soi đường cho tất cả các bạn học viên trên hành trình chinh phục lĩnh vực đầy sáng tạo, mới mẻ những cũng đầy thủ thách này. 

Kiến thức bạn nhận được sau khóa học:

 • Hiểu rõ tổng quan về Marketing & Digital Marketing
 • Định hướng những điều kiện cần & đủ cho nhân sự ngành Digital Marketing
 • Nắm bắt bức tranh về Digital Landscape trên thế giới nói chung & Việt Nam nói riêng
 • Học về mô hình PESO (Paid, Earned, Shared, Owned) trong Digital Marketing
 • Tìm hiểu về các khái niệm, công cụ trong Owned Media (Kênh sở hữu) như Website, Microsite, Landing Page, UI, UX
 • Hiểu rõ về cách sử dụng Paid Media (Kênh trả phí)
 • Khám phá việc tận dụng Earned Media (Kênh tự nhiên) cho các chiến dịch Digital Marketing
 • Học về Mô hình triển khai Digital Marketing áp dụng chung cho hầu hết các ngành hàng
 • Nhận biết các chỉ số KPI quan trọng để đánh giá các chiến dịch Digital Marketing
 • Thành thạo việc xây dựng quy trình, đo lường & đánh giá một Digital Campaign

 

Sách MMO by Kiemtiencenter Hoàn thiện Digital Marketing

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

 

Về tác giả: Thế Khương – Founder Kiemtiencenter. Nghiên cứu chuyên sâu & triển khai Affiliate Marketing, Digital Marketing, MMO từ 2013. Sở trường Inbound Marketing, Personal Branding

Giới thiệu Ebook: Sách MMO by Kiemtiencenter là sự tổng hợp những kiến thức về digital marketing, làm MMO, kinh doanh online được đúc kết từ kinh nghiệm 7 năm trong ngành của Thế Khương. Đây là quyển sách gối đầu giường đối với những bạn cần trang bị cho mình những tư duy & kỹ năng digital marketing quan trọng nhất để có thể phát triển công việc của mình

Đánh giá đọc giả về ebook

 

 

Hành trình 10 năm Xây dựng mô hình kinh doanh Social + Commerce

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

 

Về tác giả: Lê Anh Tuấn – 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing. Kinh nghiệm đa dạng trong hầu hết các mảng chuyên môn như Website development, Social media marketing, Search marketing, Performance Media, Content, KOL, Data analytics. Sáng lập & CEO của Firstcom digital. Sáng lập Fractal software solution. Giám đốc A1digihub – platform tối ưu hoá quảng cáo & bán hàng cho SMB

Giới thiệu về Ebook: Quyển ebook số 1 mang lại cho người đọc một bức tranh toàn diện của một digital marketer thực thụ, những kỹ năng, kiến thức cần có để thành công trong một ngành luôn biến động không ngừng. Quyển ebook số 2 giới thiệu chi tiết về một mô hình kinh doanh mà từ những người làm nghệ thuật như Sơn Tùng MTP đến những doanh nhân đều áp dụng rất thành công trong lĩnh vực của họ. Trong 2 ebook còn có những nguồn tài nguyên cực kỳ giá trị mà tác giả đúc kết được dựa vào kinh nghiệm hơn 12 năm trong ngành của mình.

Đánh giá của đọc giả về ebook:

 

 

Google Online Marketing Challenge

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học digital marketing trực tuyến miễn phí với nhiều yếu tố trải nghiệm trong thế giới thực, thì Google Online Marketing Challenge là một lựa chọn tuyệt vời. Khoá học này được đánh giá là một trong những khóa học toàn diện hơn cho người mới bắt đầu.

 

The Marketing Challenge là một khóa học trực tuyến bao gồm các mô-đun như: giới thiệu về tiếp thị kỹ thuật số giới thiệu, công cụ tiếp thị tìm kiếm, quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, di động, mạng xã hội, công cụ phân tích và video.

Khoá học này còn độc đáo ở chỗ Google cung cấp cho người học ngân sách AdWords 250 đô la để sử dụng trong khoảng thời gian ba tuần. Người học sử dụng ngân sách này để chạy chiến dịch quảng cáo trực tuyến cho một doanh nghiệp hoặc phi lợi nhuận. Những người học thành công nhất cũng có thể giành được giải thưởng từ Google.

WordStream’s PPC University

WordStream’s PPC University là một khoá học trực tuyến hoàn toàn miễn phí được tạo ra bởi WordStream sẽ giúp xây dựng kỹ năng digital marketing của bạn.

Wordstream nhận thấy rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó khăn để quản lý tài khoản quảng cáo trực tuyến của họ theo cách hiệu quả về chi phí và tạo ra kết quả tốt nhất. Khoá học cung cấp các bài học hữu ích cho người mới bắt đầu để nâng cao kỹ năng tiếp thị trực tuyến với các mô-đun bổ sung cho quảng cáo trên mạng xã hội

 

Bạn cũng có thể truy cập một số hội thảo trên website và sách trắng để nâng cao kiến thức tiếp thị kỹ thuật số của mình. Một ưu điểm của khoá học trực tuyến này là mọi thứ đều thân thiện với thiết bị di động để bạn có thể học bất kỳ nơi đâu và bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Social Media Quickstarter Digital Marketing Course

Social Media Quickstarter là một khoá học tiếp thị kỹ thuật số của Constant Contact nhấn mạnh các cơ hội tích hợp email với tiếp thị truyền thông xã hội, nhằm tối đa hóa tác động của cả hai kênh.

 

Trong một loạt các bài học với từng bước hướng dẫn, người học có thể nghiên cứu các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số cho các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram, YouTube, viết blog và các trang web đánh giá.

Cách cấu trúc hiệu quả của các khóa học bao gồm các thành phần như bảng thuật ngữ và hướng dẫn cách thực hiện, kết hợp với các ví dụ thực tế về các bài học, thật sự hoàn hảo cho các maketer với cấp độ mới bắt đầu có thể tiếp thu dễ dàng.

Inbound Digital Marketing Course Plus Official Certification

Học viện HubSpot cung cấp một khóa học Inbound Digital Marketing Course vô cùng toàn diện và hiện có hơn 3.000 học viên đang tham gia. Hơn 4,5 giờ giảng dạy với 38 bài giảng hoàn toàn miễn phí.

Những người tham gia sẽ tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về Inbound Marketing, SEO, trang đích, viết blog, tối ưu hóa chuyển đổi, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tiếp thị qua email, cũng như cách tất cả chúng hoạt động cùng nhau để tạo ra một chiến lược Inbound Marketing gắn kết và hiệu quả hơn.

Xem Thêm  Celer Network (CELR) là gì? Tìm hiểu và hướng dẫn mua IEO CELR trên Binance Launchpad an toàn

Alison Free Diploma in E-Business

Alison là một cộng đồng học tập trực tuyến khổng lồ với hơn sáu triệu người dùng đã đăng ký, với các khóa học được chứng nhận và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Được phát triển bởi nhà tiên phong về các khóa học trực tuyến miễn phí Mike Feerick, Alison được thành lập vào năm 2007 và là nhà cung cấp MOOC (khóa học mở trực tuyến lớn) đầu tiên.

Hôm nay, bạn có thể tham gia khóa học tiếp thị kỹ thuật số miễn phí Diploma in E-Business để xây dựng các kỹ năng về tối ưu hóa tìm kiếm, Google Analytics và AdWords, theo dõi và tích hợp chiến dịch tiếp thị, phân tích số liệu doanh thu, đo lường kỹ thuật số, …

Simplilearn’s Digital Marketing Specialist Program

Digital Marketing Specialist Master’s Program cung cấp cho người học quyền truy cập vào bảy khóa học toàn diện bao gồm tất cả các lĩnh vực của digital marketing. Với khoá học này bạn sẽ nhận được:

Bảy khóa học digital marketing nâng cao bao gồm PPC, phân tích trang web, SEO, nội dung và phương tiện truyền thông xã hội
Truy cập vào hơn 75 lớp học trực tuyến có người hướng dẫn trực tiếp
Hơn 45 dự án và MimicPro và Mimic Social Simulation
Các buổi cố vấn hàng tháng từ các chuyên gia trong ngành
Lộ trình học tập của chương trình học bắt đầu với Khóa học cơ bản về tiếp thị để trang bị cho người học hiểu biết chung về các nguyên tắc tiếp thị kỹ thuật số. Sau đó, người học sẽ tiến bộ theo lộ trình, học các kỹ năng nâng cao trong các kênh kỹ thuật số, chuyển đổi và chiến lược, phân tích trang web, quảng cáo PPC, SEO và truyền thông xã hội, các dịch vụ tự chọn trong tiếp thị nội dung nâng cao, tiếp thị qua email nâng cao, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trang web nâng cao và tiếp thị trên thiết bị di động nâng cao. Các bài học sẽ giúp bạn linh hoạt để thông thạo các lĩnh vực khác khi cần thiết.

Market Motive’s Masters in Digital Marketing

Được thành lập vào năm 2007, Market Motive là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo digital marketing trực tuyến. Chương trình giảng dạy có cấu trúc hoàn chỉnh của Market Motive được các doanh nghiệp tin tưởng và các trường đại học trên toàn thế giới cấp phép.

Market Motive’s Masters in Digital Marketing của Market Motive cung cấp cho bạn quyền truy cập hơn 250 giờ đào tạo bao gồm: phân tích, SEO, PPC, mạng xã hội, chuyển đổi, di động, tiếp thị qua email và tiếp thị nội dung. Với chương trình đào tạo chuyên gia Digital Marketing của Market Motive, bạn sẽ nhận được:

Hơn 250 giờ học trực tuyến
Được đào tạo từ các giảng viên tại Thung lũng Silicon
Phương pháp đào tạo hiện đại, liên ngành
Các khóa học về nội dung, truyền thông xã hội, phân tích, PPC, chuyển đổi, di động, tiếp thị qua email, Google Ads và SEO
Truy cập diễn đàn chuyên gia để các nhà lãnh đạo tiếp thị như Matt Bailey và Brad Geddes trả lời câu hỏi của bạn
Hơn 20 dự án tiếp thị kỹ thuật số thực hành

Coursera’s Digital Marketing Specialization

Coursera’s Digital Marketing Specialization cung cấp bảy khóa học chuyên ngành tiếp thị kỹ thuật số bao gồm analytics, SEO, truyền thông xã hội, …Mỗi khóa học cần 32 đến 40 giờ trong bốn tuần để hoàn thành. Được thiết kế chủ yếu cho người mới bắt đầu, chương trình học thực hiện tốt công việc giới thiệu cho các digital marketer mới làm quen với thế giới tiếp thị trực tuyến.

AMA’s Digital Marketing eLearning Certificate Modules

American Marketing Association (AMA) cung cấp khoá học Marketing eLearning Certificate modules với một loạt các mô-đun học trực tuyến về Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, analytics, tiếp thị nội dung, quảng cáo trực tuyến và SEO. Các mô-đun khóa học tiếp thị kỹ thuật số của AMA bao gồm: Tài liệu học tập điện tử tương tác với kiểm tra kiến ​​thức, nghiên cứu tình huống tương tác

Lynda.com’s Marketing Tutorials

Nếu bạn muốn tìm hiểu và tham gia vào thế giới Digital Marketing trong thời gian rảnh rỗi, thì các bài hướng dẫn và đào tạo tiếp thị Lynda.com’s Marketing Tutorials có ​​thể phù hợp với bạn. Bạn sẽ cần đăng ký LinkedIn hàng tháng để truy cập các khóa học này. Với giá 17,99 € / tháng, mức giá này khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu thử nghiệm (bạn sẽ trả nhiều tiền hơn để truy cập vào nội dung có thể tải xuống). Những gì bạn sẽ nhận được với Hướng dẫn tiếp thị của Lynda là:

Các video đào tạo độc lập cho từng chủ đề trong tiếp thị kỹ thuật số
Thực hành các tệp để sử dụng thực tế
Danh sách phát video, bảng điểm và chứng chỉ với mỗi khóa học
>>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình 4 bước lập kế hoạch Digital Marketing MuaBanNhanh

Fundamentals of Digital Marketing

Không có cách nào tốt hơn để học tiếp thị kỹ thuật số hơn là thông qua công ty đi đầu trong ngành. Khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến miễn phí Fundamentals of digital marketing của Google bao gồm tất cả các khía cạnh của digital marketing cho người mới bắt đầu cũng như người dùng trung gian và bao gồm chứng nhận miễn phí.

Khóa học kéo dài 40 giờ này có 26 học phần và có thể được hoàn thành theo tốc độ của riêng bạn. Bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn. Mỗi mô-đun với các bài học bao gồm văn bản, video và câu đố để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Những kiến thức bạn nhận được từ khoá học này sẽ bao gồm:

Xây dựng sự hiện diện trang web của bạn
Lập kế hoạch chiến lược kinh doanh trực tuyến của bạn
Hiểu cách tìm kiếm và cách cải thiện các chiến dịch của bạn
Xây dựng cửa hàng trực tuyến
Tiếp thị mở rộng ra quốc tế
Tiếp thị truyền thông xã hội
Tiếp thị di động
Tiếp thị nội dung
Thư điện tử quảng cáo
Quảng cáo và phân tích

Inbound Marketing Free Certification Course

Khóa học Inbound Marketing Free Certification Course của Học viện Hubspot là một chương trình kéo dài 4 giờ. Chương trình học toàn diện bao gồm 10 bài học, 34 video và 9 câu đố, được thiết kế phù hợp cho người mới bắt đầu. Trong khóa học, học viên sẽ tìm hiểu về:

Các nguyên tắc cơ bản của inbound marketing
Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn
Tạo bài đăng trên blog
Hiểu về quảng bá trên mạng xã hội
Hiểu và tạo chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi
Nuôi dưỡng chiến lược inbound marketing
Điều chỉnh việc bán hàng và tiếp thị
Áp dụng phương pháp tiếp thị khách hàng
Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ được trao chứng nhận chính thức từ HubSpot để có thể cập nhật trên hồ sơ LinkedIn, portfolio, sơ yếu lý lịch hoặc CV của họ, rất hữu ích trong việc xin việc trong ngành.

Become an Online Marketing Manager

Khóa học Become an Online Marketing Manager có thời gian 24 giờ được cung cấp thông qua LinkedIn Learning cung cấp cho học viên đã hiểu về tiếp thị kỹ thuật số các kỹ năng cần thiết để tiến lên nấc thang trong công việc với vai trò quản lý. Học viên sẽ được học các phương pháp hay nhất về tiếp thị trực tuyến, sử dụng các công cụ mới nhất để thực hiện chiến lược digital marketing và cách quảng cáo hiệu quả trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Khoá học trực tuyến với giao diện người dùng tuyệt vời và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. Bạn có thể tham gia khóa học miễn phí nếu bạn đã có tư cách thành viên cao cấp của LinkedIn (hầu hết các marketer đều có) hoặc đăng ký dùng thử và truy cập các lớp học miễn phí trong một tháng. Khóa học có 11 mô-đun bao gồm các khía cạnh nâng cao của tiếp thị kỹ thuật số bao gồm:

Hack tăng trưởng
Nâng cao thương hiệu
Nền tảng SEO
Tiếp thị qua email và bản tin
Google Analytics
Google AdWords
Facebook và Twitter
Phác thảo cho thiết kế UX

Digital Transformation: Business Development and Marketing

Khóa học tiếp thị kỹ thuật số toàn diện này được cung cấp bởi một trong những trường đại học hàng đầu ở Scotland thông qua Edx. Với việc tham gia vào khóa đào tạo từ hai đến ba giờ một tuần, khóa học Digital Transformation: Business Development and Marketing có thể hoàn thành trong khoảng 10 tháng. Giáo trình học là toàn diện và giao diện người dùng tuyệt vời. Những học viên đang tìm kiếm chương trình giảng dạy miễn phí toàn diện nhất về tiếp thị kỹ thuật số sẽ thấy đây là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Chứng chỉ cho khóa học sẽ được cấp cho học viên ở mức trả phí của edX, đây cũng là một phần của chứng chỉ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các bài học của mỗi học phần có thể được kiểm tra miễn phí. Chương trình được thiết kế để dạy cho người dùng hiểu biết chung về tiếp thị kỹ thuật số ở cấp chiến lược vì nó liên quan đến kinh doanh và được giảng dạy bởi hai giảng viên chuyên nghiệp từ KCH.

Xem Thêm  Software Testing là làm gì? 10 câu hỏi dành cho Software Tester năm 2023

Digital Strategy and Action

Digital Strategy and Action là một khóa học hấp dẫn sẽ giới thiệu cho các nhà tiếp thị những điểm chung của các doanh nghiệp lớn như Amazon, Facebook, Netflix và Google khi nói đến chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Trong đó, học viên sẽ tìm hiểu cách CEO của những gã khổng lồ này xoay trục từ một ý tưởng đơn giản thành doanh thu hàng tỷ USD và cách họ tiếp tục phát triển.

Chương trình học được giảng dạy bởi giảng viên chiến lược Peter Cohan của Đại học Babson và giao diện người dùng tuyệt vời dành cho một khoá học trực tuyến. Khóa học bao gồm các nghiên cứu điển hình chuyên sâu đầy cảm hứng bao gồm những câu chuyện về Giám đốc điều hành Amazon – Jeff Bezos và Giám đốc điều hành Netflix – Reed Hastings cũng như rất nhiều mẹo, thủ thuật và lời khuyên trong lĩnh vực tiếp thị.

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc nhà tiếp thị dám ước mơ lớn hơn, khóa học sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách các nhà lãnh đạo lớn nhất thế giới đã đứng đầu trong lĩnh vực tiếp thị như thế nào.

Digital Media and Marketing Strategies

Khóa học Digital Media and Marketing Strategies do Đại học Illinois cung cấp là khóa học chuyên môn về Tiếp thị kỹ thuật số. Giống như tất cả các chương trình Coursera, khoá học sẽ bao gồm phiên bản miễn phí và trả phí. Học viên chọn phiên bản trả phí sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành. Được giảng dạy bởi Mike Yao – Phó Giáo sư về truyền thông kỹ thuật số, khóa học kéo dài 15 giờ sẽ dạy cho bạn:

Cách tối ưu hóa tài sản kỹ thuật số của bạn
Khái niệm cơ bản về tiếp thị trực tuyến và video
Những điều cơ bản về email và tiếp thị trên mạng xã hội

Digital Marketing Strategy

Ấn phẩm tài chính và đầu tư đã tung ra một loạt các khóa học trực tuyến được chứng nhận của riêng mình, trong đó có khóa học Digital Marketing Strategy. Khoá học có thể được truy cập miễn phí trong 14 ngày với bản dùng thử. Khóa học kéo dài 3 giờ và bạn có thể học theo tốc độ của riêng bạn. Bạn sẽ được học tất cả các yếu tố cơ bản của việc phát triển chiến lược tiếp thị kỹ thuật số như:

Cách tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức
Hiểu hành trình của khách hàng và cách nó áp dụng cho tiếp thị kỹ thuật số
Khám phá việc sử dụng SWOT kỹ thuật số trong việc đánh giá các nỗ lực tiếp thị
Giải thích cách các bài học kinh nghiệm được tích hợp vào tiếp thị kỹ thuật số
Mô tả các vấn đề đạo đức và pháp lý chính trong tiếp thị kỹ thuật số
18. Quick Tips and Tricks to Learn Digital Marketing in no Time
Được giảng dạy bởi chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Kapil Chopra, khóa học Quick Tips and Tricks to Learn Digital Marketing in no Time bao gồm 37 bài học ngắn có thể được truy cập miễn phí trên nền tảng Skillshare. Khóa học chỉ kéo dài trong bốn giờ và Skillshare cung cấp bản dùng thử miễn phí trong hai tháng, vì vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để học qua tất cả các bài học nếu bạn hứng thú. Tuy nhiên, bạn phải hủy đăng ký trước khi thời gian dùng thử hai tháng kết thúc nếu không muốn bị tính phí.

Khoá học có ưu điểm bài học ngắn, dễ hiễu và có video hướng dẫn, nhưng được đánh giá là quá cơ bản cho học viên đang tìm kiếm một khóa học chi tiết hơn. Một số bài học hấp dẫn trong khoá học bao gồm:

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa
Cách xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không
Kỹ thuật SEO YouTube
Google AdWords và Analytics
Thư điện tử quảng cáo
Tiếp thị truyền thông xã hội

Internet Marketing for Smart People

Copyblogger đã cung cấp những lời khuyên xuất sắc về tiếp thị kỹ thuật số trong 16 năm qua và khóa học này — Internet Marketing for Smart People – được tạo ra với một cách tiếp cận hấp dẫn.

Copyblogger đã tạo dựng được tên tuổi trong cộng đồng trực tuyến với tư cách là chuyên gia chỉ trong một khía cạnh chính của tiếp thị kỹ thuật số – chiến lược nội dung. Khóa học bao gồm 20 học phần sẽ được gửi đến hộp thư email của bạn một cách thuận tiện nhưng cũng có nhược điểm là bạn phải đợi từng đợt mới.

Bạn cũng sẽ nhận được phần thưởng là sách điện tử và quyền truy cập vào hàng tấn tài nguyên về cách sử dụng sức mạnh của chữ viết để thuyết phục và ảnh hưởng đến khán giả của bạn.

The Beginners Guide to Online Marketing

Khẩu hiệu của Quicksprout là “Nhận bằng MBA về Tiếp thị kỹ thuật số miễn phí” và nền tảng tuyệt vời này chứa đầy tài nguyên để giúp bạn tìm hiểu tất cả những gì cần biết để thành công. Được thành lập vào năm 2008 bởi chuyên gia tiếp thị Neil Patel, nền tảng này được điều hành bởi một nhóm các doanh nhân tài năng và được dẫn dắt bởi Lars Lofgren.

Nền tảng này cung cấp vô số thông tin liên quan đến Internet và tiếp thị kỹ thuật số. Khoá học The Beginners Guide to Online Marketing cũng hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tiếp thị trực tuyến. Sách điện tử bao gồm 13 phần hướng dẫn sẽ giúp bạn nắm vững mọi khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số.

Đối với những người thích học theo tốc độ của riêng mình, Quicksprout là nền tảng lý tưởng để nhảy vào bất cứ nơi nào bạn muốn và bắt đầu hành trình làm chủ tiếp thị kỹ thuật số của riêng bạn.

 Google Digital Garage

Google cung cấp một khóa học tiếp thị kỹ thuật số miễn phí hiệu quả Google Digital Garage. Khóa học này sẽ giúp bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số. Nó chứa 26 mô-đun được tạo bởi các giảng viên chuyên môn của Google.

Khóa học digital marketing miễn phí này cung cấp các bài học video tương tác và các bài tập cùng câu đố thực tế. Việc giảng dạy được thực hiện bằng cách sử dụng các ví dụ thực tế để giúp biến kiến ​​thức của mình thành hành động thực tiễn.

Khóa học này có quyền truy cập không giới hạn, được IAB công nhận và chứng nhận của khoá học được công nhận trong ngành. Sau khi hoàn thành khóa học miễn phí này và làm bài kiểm tra 40 câu hỏi cuối kỳ, chứng chỉ hoàn thành sẽ được cấp để bạn có thể bổ sung cùng CV hay hồ sơ LinkedIn của bạn.

Alison Social Media Marketing

Alison cung cấp khóa học digital marketing trực tuyến miễn phí về tiếp thị truyền thông xã hội. Khóa học Alison Social Media Marketing sẽ giúp cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nó chứa tất cả các thông tin cần thiết cần thiết để thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả và thành công. Học viên có thể học kỹ năng chuyên môn này theo tốc độ của riêng họ và thành thạo các kỹ năng cần thiết cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số phù hợp với doanh nghiệp.

 Email Marketing By Code Academy

Code Academy cung cấp các khóa học trực tuyến về tiếp thị qua email miễn phí, nơi học viên được dạy cách viết email hấp dẫn và phù hợp có thể giúp phát triển kinh doanh cũng như cách sử dụng công nghệ cũ này một cách hiệu quả nhất.

Email là cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng, điều cần thiết là phải nghiên cứu để sử dụng chúng đúng cách và có kiến ​​thức tốt về chúng. Chính vì thế, khóa học Email Marketing By Code Academy là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả những người muốn làm chủ nghệ thuật tiếp thị qua email.

 Wordstreams Growth Academy

Growth Academy là một chương trình học tương tác để phát triển kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nó bao gồm tất cả các bài học sẽ được giảng dạy trực tuyến như quảng cáo, tạo khách hàng tiềm năng…

Mục tiêu của khoá học Wordstreams Growth Academy là mang đến cho các nhà tiếp thị và doanh nghiệp cơ hội thành công tốt hơn và học được những kỹ năng tiếp thị hiệu quả miễn phí. Khóa học tiếp thị kỹ thuật số miễn phí này được giảng dạy bởi các chuyên gia giỏi nhất và sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học tập đáng kinh ngạc.

Lời kết

Với hơn 30 khóa học về Digital Marketing mình gợi ý ở trên hy vọng bạn có được hướng đi đúng đắn cho chiếc lược Marketing của mình.

Nếu có thắc mắc gì bạn cứ comment dưới bài viết này nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất

Chúc bạn thành công

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post